3 cách để giao dịch với quyết định lãi suất của Fed

Tiền tệ và cổ phiếu đã được củng cố trước khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thông báo chính sách tiền tệ vào 2h sáng ngày 16/12. Đây là sự kiện quan trọng nhất trong tuần và là chất xúc tác có khả năng nhất cho sự bùng phát. Như đã nói, doanh số bán lẻ (CPI) tại Mỹ đã được phát hành trước FOMC và kết quả sẽ ảnh hưởng đến việc định vị trước khi quyết định về lãi suất được đưa ra.

Chi tiêu tiêu dùng đóng một vai trò rất quan trọng trong chính sách của Fed, và việc giảm chi tiêu trong bối cảnh lo ngại biến thể Omicron có thể làm giảm bớt kỳ vọng thắt chặt nhanh hơn vào năm tới. Khi Chủ tịch Fed, Jerome Powell cho biết đã đến lúc bỏ thuật ngữ “lạm phát nhất thời” vào tuần đầu tiên của tháng 12, ông đã cho các nhà đầu tư thời gian định giá sớm hơn để nới lỏng định lượng vào năm tới.

Bây giờ, các nhà đầu tư đang tìm kiếm câu trả lời cho ba câu hỏi từ quyết định lãi suất tháng 12:

1. Fed sẽ giảm bao nhiêu mỗi tháng?
2. Có bao nhiêu đợt tăng lãi suất trong năm tới?
3. Dự báo tăng trưởng và lạm phát là gì?

Hiện tại, Fed đang tiến hành giảm mua tài sản 15 tỷ USD mỗi tháng. Chúng tôi đang dự đoán Fed sẽ tăng gấp đôi số tiền đó lên 25 tỷ đô la – 30 tỷ đô la. Bất kỳ điều gì nhỏ hơn mức đó có thể tác động tiêu cực đến đô la Mỹ. Mức giảm hàng tháng càng lớn, đồng đô la Mỹ càng tăng và chứng khoán càng giảm.

Biểu đồ chấm gần đây nhất được phát hành vào tháng 9 và vào thời điểm đó, chỉ có một đợt tăng lãi suất được đưa ra trong năm tới. Chín trong số 18 thành viên dự đoán sẽ tăng lãi suất vào năm 2022. Với lạm phát gần mức cao nhất trong bốn thập kỷ, hơn một nửa các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ sẽ ủng hộ việc tăng lãi suất vào năm tới và một số lượng ngày càng tăng sẽ tìm cách thắt chặt 50 điểm. Đồng đô la Mỹ sẽ giao dịch cao hơn nếu hơn một nửa Fed chứng kiến ​​hai đợt tăng lãi suất trong năm tới.

Dự báo lạm phát có thể được điều chỉnh cao hơn, nhưng với mức tăng trưởng đạt đỉnh trước Omicron, các dự đoán về GDP có thể bị giảm xuống thấp hơn, điều này sẽ gây giảm giá cho đồng đô la Mỹ.

Chúng ta cũng sẽ xem cách Fed mô tả lạm phát trong tương lai khi từ “nhất thời” biến mất khỏi tuyên bố của FOMC. Quyết định tỷ giá của FOMC, biểu đồ chấm và các dự báo kinh tế sẽ được công bố lúc 2 giờ sáng theo giờ Hà Nội theo sau là cuộc họp báo của Powell lúc 2:30.

Đối với giao dịch quyết định lãi suất khi FOMC, có ba cách tiếp cận.

Cách đầu tiên – và có lẽ là rủi ro nhất – là yêu cầu Fed thắt chặt mạnh mẽ hơn vào năm tới và thực hiện giao dịch trước khi thông báo – đưa ra ngay sau đó. Động thái ban đầu thường nhanh chóng được đưa trở lại khi các nhà giao dịch đã nắm giữ các vị thế trước khi quyết định sẽ thu lợi nhuận sau đợt phát hành đầu tiên.

Cách thứ hai để giao dịch theo quyết định của FOMC là đợi khoảng 30-45 phút sau khi Powell phát biểu, để thị trường đưa ra đánh giá cuối cùng và mua hoặc bán khi hậu phản ứng đối với quyết định đã được thị trường hấp thu.

Cách thứ ba – cách đơn giản là quan sát, đợi cho tất cả ổn định và giao dịch khi phiên châu Á mở cửa.

Theo Investing

Thu Hương
Thu Hương
BTV tại Marketwatch

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý