Alibaba: Rủi ro được giảm bớt, Bức tranh kỹ thuật đơn giản là tuyệt vời

Tóm lược

  • Alibaba đã giới thiệu một con chip máy chủ mới dựa trên công nghệ 5 nanomet tiên tiến.
  • Việc sản xuất chip của riêng mình có thể tăng cường khả năng miễn nhiễm của công ty đối với các hành động của cơ quan quản lý Trung Quốc.
  • Evergrande hiện là tâm điểm của sự chú ý, trong bối cảnh tiêu cực. Chủ đề về Alibaba và rủi ro pháp lý đã mờ nhạt dần.
  • Hình ảnh kỹ thuật đã được cải thiện đáng kể.
Xixi Park của Tập đoàn Alibaba trở thành nền tảng giao dịch bán lẻ lớn nhất thế giới
Wang He / Getty Images News

Luận văn

Nền tảng tin tức mới nhất và bức tranh kỹ thuật của thị trường cho phép chúng ta kỳ vọng vào sự phát triển của các động lực tích cực về vốn hóa của Alibaba (NYSE: BABA ) ( OTCPK: BABAF ).

Rủi ro đang thay đổi

Vào ngày 18 tháng 10, Alibaba đã giới thiệu một con chip máy chủ mới dựa trên công nghệ 5 nanomet tiên tiến. Con chip này được thiết kế để hỗ trợ hoạt động kinh doanh điện toán đám mây đang phát triển của công ty. Và mặc dù công ty không có kế hoạch bán bộ vi xử lý trong tương lai gần, nhưng tôi thấy đây là một tin rất tốt và kịp thời vì hai lý do.

Chip của Alibaba tại Hội nghị Máy tính Hàng Châu năm 2021 vào ngày 18 tháng 10.

Nguồn: Bloomberg

Thứ nhất, nhờ sản xuất bộ vi xử lý của riêng mình, Alibaba sẽ không phụ thuộc vào các nhà phát triển Mỹ như Intel ( INTC ) hay AMD ( AMD ). Điều này có nghĩa là giảm thiểu rủi ro khi đối mặt với mối quan hệ địa chính trị khó khăn giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Thứ hai, việc sản xuất chip của riêng mình có thể tăng cường khả năng miễn nhiễm của công ty đối với các hành động của cơ quan quản lý Trung Quốc . Tôi sẽ làm rõ điểm này sâu hơn.

Alibaba là nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất ở Trung Quốc:

Che

Nguồn: dung lượngmedia.com

Giờ đây, mảng này cung cấp khoảng 8% tổng doanh thu của công ty và đã có lãi:

36835796 1635163133245513236835796 16351632642936552Nguồn: alibabagroup.com

Nói cách khác, mảng đám mây đã chiếm một phần quan trọng của Alibaba. Và điều này quan trọng vì lý do sau đây.

Tôi sẽ không nhắc bạn rằng tất cả những thảm họa đã ập đến thị trường Trung Quốc trong năm qua đều liên quan đến việc tăng cường kiểm soát của chính phủ. Cơ quan quản lý Trung Quốc tập trung các hoạt động của mình vào ba lĩnh vực: (1) quy định chống độc quyền, (2) bảo vệ / kiểm soát dữ liệu và (3) bình đẳng xã hội. Do đó, rất nguy hiểm khi đầu tư vào các công ty mà chính quyền Trung Quốc có thể liên quan đến các vấn đề về bình đẳng xã hội. Có lẽ những ngành như vậy có thể được coi là truyền thông, giáo dục, bất động sản, dược phẩm.

Nhưng mặt khác, các lĩnh vực như xe điện, năng lượng tái tạo, chất bán dẫn và vi xử lý sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các nhà chức trách. Do đó, việc Alibaba hiện đã kết hợp với việc sản xuất bộ vi xử lý làm giảm rủi ro về các vấn đề mới với cơ quan quản lý.

Theo tôi, yếu tố tin tức tích cực tiếp theo là tình hình xung quanh nhà phát triển Trung Quốc Evergrande Group ( OTCPK: EGRNF ). Cho đến nay, công ty đã cố gắng tránh được một vụ vỡ nợ kỹ thuật. Tuy nhiên, khoản thanh toán tiếp theo cho các nghĩa vụ nợ, với tổng số tiền vượt quá 300 tỷ USD, dự kiến ​​sẽ diễn ra trong tuần này.

Bây giờ rất khó để đánh giá các sự kiện sẽ phát triển như thế nào. Cá nhân tôi tin rằng công ty sẽ tránh được tình trạng vỡ nợ. Nếu không, sự phá sản của nhà phát triển lớn nhất sẽ tạo ra một nền tảng tiêu cực cho cuộc họp toàn thể Đảng Cộng sản Trung Quốc sắp tới vào tháng 11. Nhưng thực tế là Evergrande hiện đang là tâm điểm của sự chú ý, trong bối cảnh tiêu cực. Chủ đề về Alibaba và rủi ro pháp lý đã mờ nhạt dần. Như đã nói nhiều lần, mức giá hiện tại của Alibaba là kết quả của việc gia tăng rủi ro. Về cơ bản, công ty bị định giá thấp ít nhất hai lần.

Hình ảnh kỹ thuật đã được cải thiện

Thậm chí hơn cả nền tin tức, tôi thích bức tranh kỹ thuật của thị trường:

36835796 16351803073691158

Nguồn: TradingView, Tác giả

Vào ngày 17 tháng 8, đã có một khoảng cách rõ rệt. Sự kiện này xác định mức kháng cự mạnh (~ $ 176).

Vào ngày 20 tháng 10, mức này đã được khắc phục. Và sau đó giá kết thúc giao dịch trên mức kháng cự đã chỉ định ba lần liên tiếp. Điều này có nghĩa là hiện tại mức kháng cự này đã chuyển thành mức hỗ trợ.

Hơn nữa, tôi mong đợi một khoảng thời gian hợp nhất nhất định, sau đó thị trường có khả năng tiến tới mục tiêu chính ở mức 200 đô la.

Suy nghĩ cuối cùng

Tâm lý con người được sắp xếp đến mức nó không thể tập trung vào cùng một thứ một cách vô thời hạn. Trong khoảng một năm, Alibaba đã gắn liền với việc gia tăng rủi ro và sự không chắc chắn. Nhưng dường như nó kết thúc. Alibaba đang tồn tại và phát triển. Tôi nghĩ rằng báo cáo tài chính tiếp theo sẽ khẳng định rõ hơn điều này. Sự phục hồi có thể không nhanh chóng. Nhưng rất có thể nó đã bắt đầu. Sau khi giá tăng trên 200 đô la, sẽ có rất ít nghi ngờ về điều đó.

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý