Anthony Fauci cho biết Omicron sẽ sớm trở thành biến thể chính của virus ở Hoa Kỳ, kêu gọi mọi người tiêm vắc-xin Covid-19 mới

Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của Nhà Trắng, nói rằng Omicron sẽ trở thành biến thể coronavirus mới quan trọng nhất ở Hoa Kỳ trong vòng vài tuần tới.

Cố vấn Y tế Trưởng của Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci, đã tuyên bố rằng Omicron sẽ trở thành biến thể coronavirus mới quan trọng nhất ở Hoa Kỳ trong vòng vài tuần tới. Ông kêu gọi mọi người đi tiêm phòng và tiêm nhắc lại. Fauci cho biết: “Đây là loại coronavirus mới dễ lây lan nhất mà chúng tôi đã xử lý cho đến nay.”

Fauci kêu gọi những người chưa nhận được vắc-xin Covid-19 mới và những người đủ điều kiện tiêm vắc-xin tăng cường hãy tiêm vắc-xin. Ông mô tả biến thể của Omicron là “một mối đe dọa hiện nay trước mắt chúng ta.”

Ông nói: “Bạn có thể nhìn vào tốc độ lây nhiễm hiện tại, khi chúng ta bước vào mùa đông lạnh giá, do virus Omecron tiếp tục lây lan, tình hình có thể trở nên rất tồi tệ, đặc biệt là đối với những người chưa được tiêm phòng.”

Mặc dù Omicron dễ lây lan hơn các biến thể trước đó, nhưng không rõ liệu các bệnh và triệu chứng mà nó gây ra là nhẹ hay nặng so với các biến thể trước đó. Fauci chỉ ra rằng những người đã được tiêm phòng và tiêm nhắc lại sẽ được bảo vệ tương đối tốt, ít nhất là chống lại các biến chứng nghiêm trọng.

Đầu tuần này, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tan Desai chỉ ra rằng ít nhất 77 quốc gia đã báo cáo các trường hợp Omicron, nhưng sự biến đổi này có thể phổ biến hơn và vẫn chưa được xác định. Tan Desai cảnh báo rằng chỉ riêng vắc xin không thể bảo vệ đất nước khỏi virus Omicron, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của khẩu trang và giãn cách xã hội.

Fauci cũng cho biết các trường hợp nhiễm vi rút biến thể Delta ở Hoa Kỳ cũng đang bùng phát trở lại. “Mặc dù chúng ta đang rất chú ý đến Omicron và nó sẽ sớm chiếm ưu thế, nhưng Delta vẫn là một vấn đề nghiêm trọng.”

Fauci cho biết: “Khi bạn nhìn vào vi rút Delta mà chúng ta đang cố gắng kiểm soát, bạn sẽ thấy rằng mọi thông số của chúng ta đang tăng lên. Số ca bệnh gia tăng, số ca nhập viện tăng và số ca tử vong mới vẫn ở mức mức 1.100 hàng ngày. Do đó, chúng ta lâm vào tình cảnh khó khăn, nhất là những trẻ chưa được tiêm phòng thì rất dễ bị tổn thương ”.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, hiện nay, trung bình mỗi ngày ở Mỹ có gần 12.000 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, cao hơn 50% so với tháng trước, gần 1.200 người tử vong mỗi ngày.

Hôm thứ Năm, Tổng thống Hoa Kỳ Biden cũng kêu gọi người Mỹ tiêm phòng càng sớm càng tốt.

“Omicon đang lây lan nhanh chóng, và những người chưa được tiêm phòng sẽ phải đối mặt với một mùa đông ốm nặng và tử vong. Tuy nhiên, những người đã được tiêm phòng và tiêm nhắc lại sẽ không bị bệnh nặng”. 

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý