Bản tin tài chính quốc tế ngày 24 tháng 5 năm 2022

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ có thể đình chỉ việc tăng lãi suất vào tháng 9, Ba chỉ số chứng khoán chính tăng cao hơn, Ngân hàng Trung ương Châu Âu xem xét tăng lãi suất vào tháng Bảy, Sự kiện lớn nào đã xảy ra trên thế giới đêm qua và rạng sáng nay?

[Chứng khoán Mỹ] Tính đến lúc đóng cửa, chỉ số Dow tăng 618,34 điểm, tương đương 1,98%, lên 31880,24 điểm; Nasdaq tăng 180,66 điểm, tương đương 1,59%, lên 11535,27 điểm; S&P 500 tăng 72,39 điểm, tương đương 1,86%, lên 3973,75 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng, cổ phiếu công nghệ, lĩnh vực tiêu dùng chủ lực và lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tăng trên diện rộng, với JPMorgan Chase (JPM) tăng khoảng 6,2%, Citigroup (C) tăng gần 6,1% và Bank of America (BAC) tăng 6%, Wells Fargo (WFC) tăng gần 5,2%, Morgan Stanley (MS) tăng 3,7%.

Cổ phiếu khái niệm bệnh đậu mùa tăng, hệ thống phân phối sinh học mới nổi (EBS) đóng cửa tăng 3,8%; phòng thí nghiệm GeoVax (GOVX) đóng cửa tăng 66,9%, tăng 300% trong ba ngày qua.

[Chứng khoán châu Âu] DAX 30 tăng 1,38%, FTSE 100 của Anh tăng 1,67%, CAC 40 của Pháp tăng 1,17% và Stoxx 50 của châu Âu tăng 1,4%.

[Thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương] Chỉ số Nikkei 225 tăng 0,98%, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,31%, chỉ số Straits Times của Singapore giảm 0,83%, chỉ số VN30 của Việt Nam giảm 2,12%, chỉ số Jakarta của Indonesia giảm 1,12%, chỉ số SET của Thái Lan tăng 0,76 %, Ấn Độ Chỉ số Mumbai 30 giảm 0,07%.

[Forex] Đồng đô la giảm mạnh. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính (euro, franc Thụy Sĩ, yên Nhật, đô la Canada, bảng Anh và krona Thụy Điển), đóng cửa giảm 1,04% ở mức 102,076.

[Tiền điện tử] Tiền điện tử tiếp tục giảm. Bitcoin giảm 3,99% xuống 29.061,9 USD/BTC; Ethereum giảm 3,18% xuống 1.971,91 USD/ETH.

【Vàng】 Vàng trong phiên ngày thứ 2 phục hồi. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn COMEX tăng 0,31% lên 1.847,8 USD/ounce.

[Dầu thô] Giá dầu giảm. Dầu thô WTI giảm 0,69% xuống 109,53 USD/thùng; dầu Brent giảm 0,03% xuống 110,88 USD/thùng.

TIN TỨC VĨ MÔ QUỐC TẾ NGÀY 24/5

Bình luận của Tổng thống Hoa Kỳ Biden về thuế quan đã thúc đẩy tâm lý thị trường.

Tổng thống Biden cho biết ông đang xem xét lại các mức thuế do chính quyền Trump áp đặt và sẽ thảo luận với Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen sau khi về nước. “Tôi đang suy nghĩ về nó”, Biden nói. “Chúng tôi không có bất kỳ mức thuế nào trong số này. Chúng được áp đặt bởi chính quyền trước đây và đang được xem xét lại. Đó là vấn đề của chính quyền trước đó và chúng ta vẫn cần thảo luận về nó. . “

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde cho biết trong một bài đăng trên blog rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể bắt đầu tăng lãi suất vào tháng Bảy, đề xuất mỗi lần tăng lãi suất vào tháng Bảy và tháng Chín.

Đồng euro tăng vọt so với đồng đô la trong phiên giao dịch, tăng hơn 1% trong ngày lên mức cao nhất trong gần một tháng. Lợi suất trái phiếu châu Âu tăng, dẫn đầu là Anh và Đức, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng hơn 7 điểm cơ bản. Chỉ số môi trường kinh doanh IFO của Đức bất ngờ tăng thay vì giảm trong tháng 5, phản ánh khả năng phục hồi của Đức, động lực của nền kinh tế châu Âu và chứng khoán châu Âu tăng trong những ngày liên tiếp.

Kho bạc Hoa Kỳ giảm giá và lợi suất tăng khi Hoa Kỳ tăng giá

Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng gần 10 điểm cơ bản từ mức thấp nhất trong ba tuần vào thứ Năm tuần trước. Bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng của đồng euro, chỉ số đô la, vừa phục hồi vào thứ Sáu tuần trước, đã tăng tốc giảm, lần đầu tiên tiếp cận mức 102.00 trong ngày trong gần một tháng.

Bostic của Fed cho biết trong một bài phát biểu hôm thứ Hai rằng Fed rất khó đạt được “hạ cánh mềm” và nếu lạm phát tiếp tục ở mức cao, họ có thể tăng lãi suất thêm 25 hoặc 50 điểm cơ bản vào tháng Chín.

Ông cũng cho biết việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản có thể được chấp nhận trong một vài cuộc họp tới. Bostic cho biết ông dự đoán lạm phát có thể sẽ nằm trong phạm vi “cao 3%” vào cuối năm do có nhiều điều không chắc chắn trong dự báo. Ông kỳ vọng nền kinh tế sẽ tăng trưởng nhanh hơn xu hướng trong năm nay. Các động thái thị trường tài chính gần đây, bao gồm cả thị trường chứng khoán tuần trước, phù hợp với mục tiêu thắt chặt tài chính của Fed. Tuy nhiên, có rất ít dấu hiệu cho thấy sự suy giảm về mặt thực tế của nền kinh tế kể từ khi Fed bắt đầu tăng lãi suất vào tháng Ba.

Hoa Kỳ cân nhắc sử dụng nguồn dự trữ diesel khẩn cấp để điều chỉnh giá dầu.

Nhà Trắng đang xem xét ban bố tình trạng khẩn cấp cho phép sử dụng dự trữ dầu sưởi ấm cho gia đình ở Đông Bắc ở vùng New England. Một quan chức Nhà Trắng cho biết có 1 triệu thùng sản phẩm chưng cất có hàm lượng lưu huỳnh cực thấp trong khu bảo tồn. Trong khi kho dự trữ chỉ đủ cung cấp cho một ngày ở Bờ Đông trong mùa hè và có thể sẽ không giảm đáng kể giá dầu diesel, nhưng nó có thể ngăn chặn sự gián đoạn nguồn cung cấp nhiên liệu giao ngay.

Sức mua của đồng yên Nhật giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1971

Theo dữ liệu của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản công bố vào thứ Hai, dựa trên số liệu của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, đồng Yên Nhật đã giảm xuống 60,9 trong điều kiện thực tế có hiệu lực, mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 1971.

Tin tức về chứng khoán Hoa Kỳ

Electronic Arts (EA), nhà phát triển của loạt game FIFA, được cho là đang tìm cách mua lại.

Các phương tiện truyền thông tiết lộ rằng một gã khổng lồ phát triển trò chơi lớn khác là Electronic Arts (EA.US) đã đàm phán với “một số người bán tiềm năng” trong năm nay, bao gồm Apple (AAPL), Disney (DIS) và Amazon (AMZN). Quan điểm phân tích là khi ngành công nghiệp trò chơi mở ra một số lượng lớn các thương vụ mua lại vào đầu năm 2022, bao gồm cả việc Sony (SONY.US) mua lại nhà phát triển trò chơi “Destiny” Bungie với giá 3,6 tỷ đô la và việc Microsoft mua lại Activision Blizzard trị giá 68,7 tỷ đô la, Ban quản lý Electronic Arts Có thể rất tự tin về khả năng hiện thực hóa việc mua lại. Các phương tiện truyền thông cũng đưa tin rằng Giám đốc điều hành EA Andrew Wilson cũng đã đạt được một thỏa thuận với Disney vào tháng 3, được gọi là “quan hệ đối tác có ý nghĩa hơn thỏa thuận cấp phép”, và một số nhà phân tích đã suy đoán rằng đây có thể là dấu hiệu cho thấy một thỏa thuận độc quyền của Star Wars sắp hết hạn trong một năm, cho phép các studio khác tạo trò chơi bằng IP.

Snap (SNAP) cảnh báo rằng kết quả quý 2 sẽ không có hướng dẫn.

Sau khi Snap cập nhật hướng dẫn hiệu suất mới nhất sau thị trường chứng khoán Mỹ, giá cổ phiếu của nó đã giảm hơn 30% sau thị trường. Công ty cảnh báo rằng họ dự kiến ​​doanh thu quý II và EBITDA đã điều chỉnh sẽ ở dưới mức hướng dẫn thấp cách đây một tháng. Doanh thu quý 1 của công ty là 1,06 tỷ đô la Mỹ, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái và thị trường dự kiến ​​là 1,07 tỷ đô la Mỹ; lỗ ròng là 360 triệu đô la Mỹ, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái, và thị trường dự kiến ​​là 291 triệu đô la Mỹ.

Thu nhập của Zoom (ZM) Quý 1 và hướng dẫn về hiệu suất vượt quá mong đợi.

Theo báo cáo tài chính, thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Zoom trong quý đầu tiên là 1,03 đô la, so với kỳ vọng của thị trường là 87 xu; doanh thu tăng 12% lên 1,07 tỷ đô la, so với kỳ vọng của thị trường là 1,07 tỷ đô la, thấp hơn gần 200%. tăng so với cùng kỳ năm trước.

Thu nhập quý đầu tiên của Zoom đánh bại kỳ vọng của thị trường và đưa ra hướng dẫn tốt hơn dự kiến ​​cho quý hiện tại và cả năm, cho thấy công ty có thể cắt giảm chi phí trong bối cảnh tăng trưởng chậm lại. Zoom hiện dự kiến ​​doanh thu quý hai sẽ đạt từ 1,115 tỷ USD đến 1,12 tỷ USD, tăng ít nhất 9,2% và kỳ vọng của thị trường là tăng 8,7% lên 1,1 tỷ USD; thu nhập trên mỗi cổ phiếu dự kiến ​​từ 90 cent đến 92 xu, cao hơn kỳ vọng của thị trường là 87 xu.

Zoom cũng dự kiến ​​doanh thu cho cả năm tài chính là từ 4,53 tỷ USD đến 4,55 tỷ USD, so với ước tính đồng thuận là 4,55 tỷ USD; thu nhập trên mỗi cổ phiếu dự kiến ​​là từ 3,70 USD đến 3,77 USD, so với ước tính đồng thuận là 3,53 USD.

Xếp hạng cổ phiếu của Ngân hàng lớn

  • Bank of America: Xếp hạng “mua” cho Broadcom (AVGO) với mục tiêu giá là $ 780.
  • Bernstein: Giảm giá mục tiêu của Nvidia (NVDA) từ $ 325 xuống $ 225 và duy trì xếp hạng “tốt hơn” đối với cổ phiếu.
  • UBS: Xếp hạng “mua” cho Apple (AAPL) với giá mục tiêu là 185 đô la.

SỰ KIỆN KINH TẾ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY

Vào lúc 23:20 , Chủ tịch Fed Powell sẽ có bài phát biểu chào mừng tại hội nghị thượng đỉnh kinh tế. Powell cho biết hôm thứ Ba tuần trước rằng Fed sẽ tăng lãi suất cho đến khi “lạm phát giảm một cách rõ ràng và thuyết phục”. Đó là một trong những bình luận diều hâu nhất của ông ấy cho đến nay.

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây