Bản tin tài chính quốc tế ngày 25 tháng 5 năm 2022

Ba chỉ số chứng khoán Mỹ đóng cửa trái chiều và Nasdaq đóng cửa giảm mạnh; vàng lấy lại ưu thế là nơi trú ẩn an toàn; Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã hành động và bán đấu giá 40,1 triệu thùng dầu dự trữ chiến lược! Ngày càng có nhiều quan chức ECB ủng hộ một đợt tăng lãi suất duy nhất lên 50 điểm cơ bản … Những sự kiện lớn nào đã xảy ra trên thế giới đêm qua và rạng sáng nay?

Chứng khoán Mỹ đóng cửa trái chiều và Nasdaq đóng cửa giảm mạnh. Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đạt mức thấp hàng ngày trong vòng một tiếng rưỡi sau khi mở cửa, và đà giảm thu hẹp sau buổi trưa và chỉ số Dow tăng cao hơn. Nasdaq, vốn được thống trị bởi các cổ phiếu công nghệ, giảm sâu nhất với hơn 440 điểm, tương đương 3,8%, đẩy xuống mức nguyên 11.000 điểm. Lợi suất trái phiếu chính phủ châu Âu và Mỹ giảm mạnh ở mức hai con số, và kỳ vọng của thị trường về ba đợt tăng lãi suất tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang đã hạ nhiệt. Sau khi Hoa Kỳ tuyên bố giải phóng các nguồn dự trữ chiến lược, giá dầu quốc tế quay đầu giảm xuống còn 109 đô la Mỹ, và khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong 14 năm. Ngân hàng Trung ương châu Âu diều hâu thúc đẩy đồng euro, nhu cầu trú ẩn an toàn đã đẩy đồng yên lên mức cao nhất một tháng và đồng đô la chạm mức thấp nhất một tháng trong hai ngày liên tiếp. Giá vàng kỳ hạn tăng trong 4 ngày liên tiếp lên mức cao nhất trong 2 tuần trên 1865 USD. Lo ngại về nhu cầu đã ngăn kim loại ở London tăng trong 3 ngày liên tiếp và đồng ở London giảm xuống dưới 9.500 USD.

[Chứng khoán Mỹ] Tính đến lúc đóng cửa, chỉ số Dow tăng 48,38 điểm, tương đương 0,15%, lên 31928,62; Nasdaq giảm 270,83 điểm, tương đương 2,35%, xuống 11264,45; S&P 500 giảm 32,24 điểm, tương đương 0,81%, xuống 3941,51 điểm.

Các cổ phiếu Internet, hàng tiêu dùng tùy ý, hàng không toàn cầu và ETF bán dẫn nằm trong số những nhóm giảm điểm nhiều nhất, trong khi các lĩnh vực phòng thủ như ETF tiện ích đi ngược xu hướng và tăng nhẹ.

Nền kinh tế vĩ mô kém đã khiến Snap (SNAP), công ty đưa ra cảnh báo báo cáo tài chính, giảm 43%, mức giảm lớn nhất trong lịch sử, và các cổ phiếu công nghệ ngôi sao giảm trên diện rộng và thu hẹp mức thua lỗ vào cuối phiên giao dịch. Meta (FB) đóng cửa giảm 7,6% xuống mức thấp mới trong một tháng. Amazon (AMZN) đóng cửa giảm hơn 3%, Apple (AAPL) đóng cửa giảm gần 2%, Microsoft (MSFT) đóng cửa giảm 0,4%, Netflix (NFLX) đóng cửa giảm 3,79%, công ty mẹ Google Alphabet (GOOGL) đóng cửa giảm gần 5%, trong khi Tesla (TSLA.) giảm gần 7%. Cổ phiếu chip giảm trên diện rộng, với Intel (INTC) giảm 0,8%, AMD (AMD) và Nvidia (NVDA) giảm hơn 4%, và Broadcom (AVGO) giảm 0,41%.

[Chứng khoán châu Âu] DAX30 của Đức giảm 1,74%, FTSE 100 của Anh giảm 0,35%, CAC40 của Pháp giảm 1,46% và Stoxx 50 của châu Âu giảm 1,59%.

[Thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương] Chỉ số Nikkei 225 giảm 0,94%, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,57%, chỉ số Straits Times của Singapore giảm 0,58%, chỉ số VN30 của Việt Nam tăng 1,38%, chỉ số Jakarta của Indonesia tăng 1,07%, chỉ số SET của Thái Lan giảm 0,55 %, Ấn Độ Chỉ số Mumbai 30 giảm 0,43%.

[Ngoại hối] Chỉ số đô la Mỹ, đo lường tỷ giá hối đoái của đô la Mỹ so với sáu loại tiền tệ chính, đã giảm thêm 0,3% vào thứ Ba, giảm xuống dưới mốc 102 ở mức 101,74, giảm trong hai ngày liên tiếp và chạm mốc một tháng mới thấp nhất kể từ ngày 26 tháng 4, lần đầu tiên sau tám ngày. Giảm sáu ngày.

[Tiền điện tử] Bitcoin đã từng giảm xuống dưới  $29.000 và tăng giá vào cuối phiên giao dịch. Ethereum, đồng lớn thứ hai theo giá trị thị trường, đã thu hẹp từ mức giảm hơn 4% xuống còn gần 2%, nhưng đã giảm xuống dưới mốc 2000 đô la.

[Vàng] COMEX Giá vàng kỳ hạn tháng 6 đóng cửa tăng hơn 0,9%, tăng trong bốn ngày giao dịch liên tiếp, ở mức 1.865,40 USD/ounce, mức cao mới trong gần hai tuần.

[Dầu thô] Giá dầu của Hoa Kỳ ngừng tăng và giảm xuống sau khi Hoa Kỳ thông báo bán 40,1 triệu thùng dầu từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược. Giá dầu WTI giao tháng 7 đóng cửa giảm 0,52 USD, tương đương 0,47%, ở mức 109,77 USD/thùng. Giá dầu Brent giao tháng 7 đóng cửa tăng 0,14 USD, tương đương 0,12% lên 113,56 USD/thùng.

TIN TỨC VĨ MÔ QUỐC TẾ NGÀY 25/5

Lợi suất trái phiếu chính phủ châu Âu và Mỹ giảm mạnh ở mức hai con số, và kỳ vọng của thị trường về ba đợt tăng lãi suất tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang đã hạ nhiệt.

Nhu cầu phòng ngừa rủi ro đã đẩy lợi suất của các trái phiếu chính phủ lớn của châu Âu và Mỹ với nhiều kỳ hạn khác nhau giảm mạnh và đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 5 năm / 10 năm kết thúc đảo ngược. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ chuẩn kỳ hạn 10 năm đã giảm sâu tới 14 điểm cơ bản vào thứ Ba và có thời điểm giảm xuống dưới 2,72%, xuống mức thấp nhất trong gần một tháng kể từ ngày 27/4. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm giảm hơn 12 điểm cơ bản và xuống dưới mốc 3%, đạt mức thấp trong ngày là 2,94%. Lợi tức kỳ hạn hai năm, vốn nhạy cảm hơn với chính sách tiền tệ, giảm 16 điểm cơ bản và giảm xuống dưới 2,47% xuống mức thấp nhất trong một tháng. Lợi tức kỳ hạn 5 năm giảm sâu tới 15,5 điểm cơ bản.

Lagarde mở đường cho việc tăng lãi suất: không có suy thoái ở khu vực đồng euro.

“Hiện tại, chúng tôi không thấy có sự suy thoái trong khu vực đồng euro. Chúng tôi không coi đây là kịch bản cơ bản của ECB“, Lagarde cho biết hôm thứ Ba, lưu ý tỷ lệ thất nghiệp ở “mức thấp nhất”, tiết kiệm hộ gia đình lớn và du lịch mùa hè. Triển vọng là tốt và những yếu tố này sẽ bù đắp tác động tiêu cực của cuộc chiến Nga-Ukraine và lạm phát tăng cao. Nhận xét của Lagarde phù hợp với kỳ vọng tăng lãi suất ngày hôm qua và là phản ứng cho bài phát biểu ngày hôm qua. Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết, kỳ vọng về hai đợt tăng lãi suất cơ bản trong quý 3 đã khiến một số quan chức ECB khó chịu vì nó đã loại trừ một cách hiệu quả mức tăng 50 điểm cơ bản. Ví dụ, người đứng đầu ngân hàng trung ương Hà Lan tuần trước đã đề cập đến khả năng tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản nếu cần thiết; nhưng Lagarde đã nhiều lần cho biết chính sách sẽ dần bình thường hóa, một quan điểm được ông nhắc lại hôm thứ Hai.

Fed New York dự báo quy mô bảng cân đối kế toán của Fed sẽ giảm xuống còn 5,9 nghìn tỷ USD vào giữa năm 2025.

Dự báo của Fed New York cho thấy đến cuối năm 2024, quy mô của bảng cân đối kế toán sẽ giảm trung bình 80 tỷ USD mỗi tháng. Sau giữa năm 2025, tỷ lệ nắm giữ của Fed có khả năng duy trì ở mức tương đương khoảng 22% GDP của Hoa Kỳ trước khi bắt đầu tăng trở lại. Báo cáo cho thấy thành phần danh mục đầu tư của Fed phần lớn không thay đổi trong suốt thời kỳ giảm bảng cân đối kế toán. Đến cuối năm 2025, 68% sẽ là Kho bạc Hoa Kỳ và 32% sẽ là chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của cơ quan. Những dự đoán này giả định rằng bất kỳ trái phiếu nào được mua trong quản lý dự trữ trong tương lai sẽ là Kho bạc. Điều này sẽ dẫn đến việc phân bổ danh mục đầu tư bao gồm khoảng 86% Kho bạc Hoa Kỳ và 14% chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của cơ quan vào năm 2030.

Ackman: Fed quyết liệt hơn hoặc thị trường sụp đổ là cách duy nhất để đẩy lùi lạm phát cao.

Người sáng lập Pershing Square Capital, Bill Ackman (Bill Ackman) cho biết lạm phát dữ dội sẽ chỉ lắng xuống khi Fed hành động mạnh mẽ hơn hoặc thị trường bán tháo biến thành một sự sụp đổ toàn diện. “Trừ khi Fed tăng lãi suất một cách mạnh mẽ, hoặc sự sụp đổ của thị trường chứng khoán gây ra suy thoái kinh tế và phá hủy nhu cầu, thì sẽ không có triển vọng giảm lạm phát đáng kể.” .

Ông cho biết tình trạng hỗn loạn trên thị trường sẽ chỉ chấm dứt nếu Fed “vạch ra một đường rõ ràng” về việc giá cả tăng vọt. “Nếu Fed không làm công việc của mình, thị trường sẽ thực hiện công việc của Fed, và đó là những gì đang xảy ra ngay bây giờ”, “cách duy nhất để ngăn chặn lạm phát đang hoành hành ngày nay là mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ hoặc một sự sụp đổ kinh tế.”

Bank of America: Nền kinh tế Hoa Kỳ đối mặt với nguy cơ suy thoái hoặc lạm phát đình trệ.

Nên bán TIPS 10 năm và giữ TIPS 30 năm. Bank of America cho rằng việc Fed tăng lãi suất có nguy cơ khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái hoặc lạm phát đình trệ, vì vậy họ khuyến nghị bán trái phiếu được bảo vệ lạm phát (TIPS) 10 năm và nắm giữ TIPS dài hạn hơn. Trước những lo ngại ngày càng tăng về thời kỳ tăng trưởng yếu và lạm phát cao trong nền kinh tế Hoa Kỳ, ngân hàng khuyến nghị bán TIPS 10 năm và giữ TIPS 30 năm vì phân đoạn này của đường cong được thiết lập có lợi cho một kịch bản hạ cánh khó khăn cho nền kinh tế và một kịch bản “từ chối” đối với Fed trong khi lạm phát vẫn ở mức cao.

Lợi suất thực tế kỳ hạn 10 năm và 30 năm được điều chỉnh theo lạm phát của Hoa Kỳ đều đã tăng xuống dưới 0 trong những tháng gần đây do thị trường trái phiếu có yếu tố kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất nhiều lần trong năm tới. Lợi suất thực tế kỳ hạn 10 năm là khoảng 0,2%, chạm mức thấp nhất là -1,1% vào tháng 3, trong khi lợi suất thực tế kỳ hạn 30 năm tăng lên 0,64% từ -0,32% vào tháng 3. Bank of America cho biết các nhà kinh tế của họ kỳ vọng Fed sẽ ngừng thắt chặt vào tháng 5 năm 2023, với chỉ số giá chi tiêu cá nhân cốt lõi dự kiến ​​ở mức 3,4% trong quý thứ hai và tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại còn 0,4% vào cuối năm sau.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp: Thỏa thuận thuế kỹ thuật số toàn cầu có thể chưa sẵn sàng cho đến đầu năm 2024.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết một thỏa thuận thuế kỹ thuật số toàn cầu có thể chưa sẵn sàng cho đến cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024, đánh dấu một sự trì hoãn lớn trong việc thực hiện cải cách. Các quan chức hy vọng sẽ ký thỏa thuận vào giữa năm nay, nhằm phân bổ lại quyền đánh thuế các công ty công nghệ lớn như Apple và Google cho các quốc gia có khách hàng cuối cùng. Đây là trụ cột đầu tiên trong hai trụ cột của cuộc đại tu lớn các quy định về thuế xuyên biên giới, bên cạnh kế hoạch áp thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu là 15% đối với các công ty đa quốc gia lớn. Le Maire cho biết sau cuộc họp của các bộ trưởng tài chính EU tại Brussels, “Về trụ cột đầu tiên – thuế kỹ thuật số – chúng tôi sẽ không nỗ lực để thuyết phục cộng đồng quốc tế và các nước thành viên OECD nỗ lực hết sức để đạt được thỏa thuận trong những tháng tới. . Đồng thuận, “” Có thể là cuối năm 2023, có thể là đầu năm 2024, và mấu chốt là phải đại tu hệ thống thuế quốc tế. ”

Dalio: lạm phát đình trệ lặp lại vào những năm 1970, khuyến nghị mua tài sản phòng ngừa lạm phát.

Dalio, người sáng lập Bridgewater, quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, cho biết ông tin rằng nền kinh tế toàn cầu đang bước vào thời kỳ lạm phát đình trệ như những năm 1970. Do đó, Dalio khuyên các nhà đầu tư nên tập trung vào các tài sản phòng ngừa lạm phát để bảo vệ danh mục đầu tư trong các giai đoạn thị trường tài chính hỗn loạn trong tương lai.

Dalio cho biết các nhà đầu tư chưa kết hợp đầy đủ các tài sản phòng ngừa rủi ro lạm phát vào danh mục đầu tư của họ. Dalio bày tỏ nghi ngờ về khả năng của Fed trong việc giữ lạm phát giảm mà không gây ra suy thoái. Vị tỷ phú này tin rằng Fed đã tạo ra quá nhiều nợ trong một thời gian ngắn để bù đắp tác động của khoản nợ đó mà không cần tăng lãi suất một cách đột ngột. Dalio tin rằng các lực lượng chính trị cũng sẽ làm phức tạp triển vọng đầu tư trong tương lai gần.

Ấn Độ hạn chế xuất khẩu đường, giới hạn ở mức 10 triệu tấn trong năm tài chính này

Ấn Độ sửa đổi chính sách xuất khẩu đường để hạn chế xuất khẩu đường từ ngày 1/6. Chính phủ Ấn Độ có kế hoạch hạn chế xuất khẩu đường ở mức 10 triệu tấn trong năm tiếp thị kết thúc vào tháng 9 để đảm bảo đủ lượng dự trữ trước khi bắt đầu vụ đường tiếp theo vào tháng 10, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

IEA: Thị trường kim loại đang tạo ra một sự thay đổi lớn. Nickel sẽ thặng dư lithium là chìa khóa

Nhà phân tích năng lượng Leonardo Paoli của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết hôm thứ Hai rằng nhu cầu về kim loại pin, đặc biệt là lithium, dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể và vượt quá kỳ vọng vào năm 2030. Ông kêu gọi đầu tư thêm vào khai thác mỏ, nơi nhu cầu pin cao hơn đã khiến giá kim loại pin tăng vọt, với giá lithium hiện cao gấp 8 lần so với thời điểm đầu năm 2021.

Hungary tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong thời chiến

Ngày 24/5 theo giờ địa phương, Thủ tướng Hungary Orban thông báo trong một đoạn video đăng trên mạng xã hội rằng Hungary sẽ bước vào tình trạng khẩn cấp thời chiến từ 0h ngày 25 do xung đột giữa Nga và Ukraine tiếp tục lan rộng. Ngoài ra, Orban cho biết bộ giải pháp đối phó đầu tiên sẽ được công bố vào ngày 25.

Tin tức về chứng khoán Hoa Kỳ

Cảnh báo về thu nhập của Snap (SNAP) đã khiến các cổ phiếu công nghệ kinh hoàng.

Cổ phiếu của công ty truyền thông xã hội Snap đã giảm hơn 43% sau khi công ty cảnh báo rằng họ sẽ bỏ lỡ các mục tiêu thu nhập và doanh thu cho quý hiện tại và cho biết họ đã làm chậm việc tuyển dụng. Các nhà phân tích cảnh báo rằng cảnh báo về thu nhập của Snap có nghĩa là môi trường kinh tế đang xấu đi nhanh chóng, vì Snap cũng cho biết vào cuối tháng 4 rằng hoạt động kinh doanh của họ đã tăng trưởng 30%. Cổ phiếu của Meta Platforms, Pinterest và các công ty khác dựa vào quảng cáo kỹ thuật số, chẳng hạn như Google và Twitter, đã giảm mạnh sau cảnh báo của Snap.

Nordstrom (JWN) đã vượt kỳ vọng trong Q1, chuyển lỗ thành lãi so với cùng kỳ năm ngoái.

Nordstrom đã công bố báo cáo tài chính quý 1 năm 2022, khiến thị trường ngạc nhiên. Báo cáo tài chính cho thấy tổng doanh thu của Nordstrom trong quý 1 năm 2022 là 3,569 tỷ đô la, con số này được các nhà phân tích kỳ vọng trước đó là 3,29 tỷ đô la; doanh thu là 3,467 tỷ đô la, tăng 19 % so với cùng kỳ năm trước, vượt mức doanh số trước khi có dịch. Thực hiện lãi ròng 20 triệu đô la Mỹ, chuyển lỗ thành lãi, cùng kỳ năm trước lỗ 166 triệu đô la Mỹ. Đồng thời, không giống như hướng dẫn “lờ mờ” của các công ty bán lẻ khác, công ty cũng nâng cao kế hoạch cho cả năm 2022, kỳ vọng doanh số bán hàng tăng 6% -8% so với cùng kỳ năm ngoái và thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt mức tối đa là 3,68 đô la, cao hơn dự báo của các nhà phân tích là 3,11 đô la cho mỗi cổ phiếu.

Moderna (MRNA): Một loại vắc xin đậu mùa khỉ đang được nghiên cứu trong giai đoạn tiền lâm sàng.

Moderna, nhà sản xuất vắc-xin Covid-19 mới, thông báo rằng họ hiện đang nghiên cứu một loại vắc-xin đậu mùa khỉ tiềm năng trong giai đoạn tiền lâm sàng. Công ty phát triển vắc xin hiện đang thực hiện 46 dự án, với 34 loại vắc xin đang được phát triển.

Tuyên bố của Moderna được đưa ra trong bối cảnh căn bệnh virus hiếm gặp đang bùng phát trở lại ở các quốc gia không có dịch bệnh bên ngoài châu Phi. Năm quốc gia khác đã báo cáo những trường hợp đầu tiên được xác nhận mắc bệnh đậu mùa khỉ vào thứ Hai, nâng tổng số quốc gia báo cáo dịch đậu mùa khỉ bùng phát trong năm nay lên con số 17. Tính đến thứ Bảy, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã báo cáo ít nhất 92 trường hợp được xác nhận trong phòng thí nghiệm ở 12 quốc gia từ ngày 13 đến ngày 21 tháng Năm. 28 trường hợp nghi ngờ khác đang được chẩn đoán.

Xếp hạng cổ phiếu của Ngân hàng lớn

  • Morgan Stanley: Duy trì xếp hạng “vượt trội” của Zoom với giá mục tiêu là 140 đô la.
  • Ngân hàng Mỹ: Xếp hạng “mua” cho Apple (AAPL) với mục tiêu giá là 200 đô la.
  • Citi: Xếp hạng “mua” cho Netflix (NFLX) với mục tiêu giá là $ 295.

SỰ KIỆN KINH TẾ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY

  • Vào lúc 9:00, Cục Dự trữ Liên bang New Zealand sẽ công bố quyết định lãi suất và tuyên bố chính sách tiền tệ. RBNZ dự kiến ​​sẽ tăng tỷ giá tiền mặt chính thức (OCR) thêm 50 điểm cơ bản lên 2% vào thứ Tư, nhưng trọng tâm chính sẽ là hướng dẫn về phía trước.
  • Vào lúc 15:00, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde sẽ có bài phát biểu. Lagarde nhắc lại rằng cô ấy sẽ chuyển ra khỏi lãi suất âm vào cuối quý thứ ba, nói rằng suy thoái không phải là kịch bản cơ bản của ECB đối với khu vực đồng euro. Nhưng lập trường của Lagarde đã gây ra một số không hài lòng khi các hội đồng quản lý khác bắt đầu mở ra một đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản.
  • Vào lúc 21:30, dự trữ dầu thô của EIA sẽ được công bố trong tuần từ Hoa Kỳ đến ngày 20/5. Dự trữ dầu thô API tại Hoa Kỳ bất ngờ ghi nhận mức tăng 567.000 thùng trong tuần tính đến ngày 20/5, dự kiến ​​giảm 690.000 thùng, và giá trị trước đó giảm 2,445 triệu thùng.
  • Vào lúc 23:15, Thống đốc Fed Brainard sẽ có bài phát biểu tại lễ khởi công tại Đại học Johns Hopkins. Brainard trước đây cho biết việc thu hẹp bảng cân đối kế toán có thể tương đương với việc tăng thêm hai hoặc ba lần tăng lãi suất trong suốt quá trình thu hẹp chính sách, thêm rằng sức khỏe của nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu tốt cho việc giảm lạm phát mà không gây ra suy thoái kinh tế.
  • Vào lúc 1:00 ngày hôm sau, Cục Dự trữ Liên bang FOMC đã công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 5. Ellen Meade, cựu cố vấn của Fed, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng cô ấy sẽ tập trung vào các cuộc thảo luận về chính sách ngắn hạn – đường đi của lãi suất, trạng thái dự kiến ​​của nền kinh tế và những gì các nhà hoạch định chính sách muốn thấy từ dữ liệu trước khi làm chậm tốc độ thắt chặt. Cô ấy cũng mong đợi Sẽ thấy nhiều cuộc thảo luận về các điều kiện tài chính. Nếu các quan chức Fed thấy sự thắt chặt này lớn hơn so với các chu kỳ trước, điều đó có thể có nghĩa là lãi suất huy động vốn không cần phải tăng nhiều trong khoảng thời gian này.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý