Bản tin tài chính quốc tế ngày 7 tháng 6 năm 2022

Ba chỉ số chứng khoán chính đóng cửa cao hơn một chút và cổ phiếu quang điện tăng mạnh,vàng giảm xuống dưới 1840 USD; lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm trở lại 3%, Những sự kiện lớn nào đã xảy ra trên thế giới đêm qua và rạng sáng nay?

Vào thứ Hai, ba chỉ số chứng khoán chính đều tăng trong đầu phiên giao dịch và Nasdaq có thời điểm tăng gần 2%, nhưng khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng trên 3%, thị trường đã trở lại một số mức tăng, và cuối cùng ba chỉ số chính đóng cửa tăng nhẹ. Các cổ phiếu quang điện và khái niệm của Trung Quốc dẫn đầu mức tăng trong suốt cả ngày và chỉ số Nasdaq Golden Dragon Trung Quốc tăng hơn 8%.

Các nhà đầu tư đã cân nhắc quyết định của ECB trong tuần này và dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ. Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ lần đầu tiên trở lại mức 3% sau 3 tuần, trong khi lợi suất trái phiếu 10 năm của Anh tăng 9 điểm cơ bản lên mức cao nhất trong 8 năm. Đồng yên đã giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm so với đồng đô la, với chỉ số đô la giữ trên 102. Vàng giảm xuống dưới 1840 USD dưới áp lực từ trái phiếu Mỹ và đô la Mỹ.

[Chứng khoán Mỹ] Tính đến thời điểm đóng cửa, chỉ số Dow Jones tăng 0,05% lên 32915,78 điểm; S&P 500 tăng 0,31% lên 4121,43 điểm; Nasdaq tăng 0,40% lên 12061,37 điểm.

Hầu hết các cổ phiếu công nghệ lớn đều tăng, với Apple (AAPL.US) tăng 0,52%, Amazon (AMZN) tăng 1,99%, Meta (FB) tăng 1,82%, Google (GOOGL) tăng 2,14%, Microsoft (MSFT) giảm 0,47% và Netflix (NFLX) giảm 0,92%.

Cổ phiếu khái niệm phổ biến của Trung Quốc nhìn chung tăng, Alibaba (BABA) tăng 6,22%, Jingdong (JD) tăng 6,53%, Pinduoduo (PDD) tăng 5,60%, Bilibili (BILI) tăng 5,46%.

Dự trữ quang điện của Hoa Kỳ tăng mạnh. Sunrun (RUN) tăng tới 15% lên mức cao nhất trong hai tháng, SunPower (SPWR) tăng gần 9% lên mức cao mới trong một tháng rưỡi, và Enphase Năng lượng (ENPH) tăng tới 9,7% lên mức cao nhất trong hai tháng.

[Chứng khoán châu Âu] DAX30 của Đức tăng 1,34%, FTSE 100 của Anh tăng 1,00%, CAC 40 của Pháp tăng 0,98% và Stoxx 50 của châu Âu tăng 1,45%.

[Thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương] Chỉ số Nikkei 225 tăng 0,56%, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,44%, chỉ số FTSE Singapore Straits Times giảm 0,17%, chỉ số VN30 của Việt Nam giảm 0,03%, chỉ số Indonesia Jakarta Composite giảm 1,20%, chỉ số SET của Thái Lan giảm 0,10%, chỉ số Mumbai 30 của Ấn Độ giảm 0,17%.

[Ngoại hối] Tính đến thời điểm đóng cửa chứng khoán Hoa Kỳ vào thứ Tư, Chỉ số Đô la Mỹ ICE (DXY), theo dõi tỷ giá hối đoái của một rổ sáu loại tiền tệ chính của Hoa Kỳ, đã tăng 0,22% lên 102,40. Tỷ giá USD/JPY tăng hơn 90 điểm, tương đương 0,7% và mức cao hàng ngày đạt 131,80, mức cao mới trong 20 năm. Đồng euro cũng tăng lên mức cao nhất trong bảy năm so với đồng yên.

【Tiền điện tử】 Tiền điện tử nói chung đang tăng. Tính đến thời điểm đóng cửa của chứng khoán Hoa Kỳ, Bitcoin đã tăng gần 4%, trở lại trên 31.000 đô la; Ethereum đã từng tăng trên 1.900 đô la.

[Vàng] Vàng giảm trong hai ngày liên tiếp. COMEX Giá vàng kỳ hạn tháng 8 đóng cửa giảm 0,3% ở mức 1.843,70 USD/ounce, xuống dưới mức nguyên 1.850 USD.

[Dầu thô] Giá dầu quốc tế giảm từ mức cao nhất trong ba tháng. WTI đã từng tăng 1,8% lên mức cao hàng ngày là 121 đô la, mức cao mới trong ba tháng và chứng khoán Mỹ đã giảm vào đầu phiên và đã từng giảm xuống dưới 118 đô la.

Dầu Brent cũng đã từng tăng 1,8% để đẩy lên mức 122 USD Sau khi thị trường chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào đầu phiên, nó đã giảm xuống dưới 119 USD và giảm từ mức cao mới trong hai tháng rưỡi. Giá dầu WTI giao tháng 7 đóng cửa giảm 0,27 USD, tương đương 0,31%, ở mức 118,50 USD/thùng. Giá dầu Brent giao tháng 8 kết thúc giảm 21 cent, tương đương 0,17%, ở mức 119,51 USD/thùng.

TIN TỨC VĨ MÔ QUỐC TẾ NGÀY 7/6

RBC: Nền kinh tế sẽ chậm lại nhưng không suy thoái, cắt giảm mục tiêu cuối năm của S&P 500.

Các nhà phân tích tại RBC Capital Markets đã cắt giảm mục tiêu của họ đối với S&P 500 vào cuối năm 2022 xuống còn 4.700, mức cắt giảm 3,3% do tăng trưởng kinh tế chậm lại. Calvasina cho biết: “Trong năm 2022-2023, chúng ta sẽ tiếp tục phải chịu sự suy giảm của tốc độ tăng trưởng kinh tế, nhưng nền kinh tế sẽ không bước vào suy thoái. Ngoài ra, HSBC và Credit Suisse đã hạ một số mục tiêu chỉ số chuẩn của họ vào đầu tháng 5 năm nay. Những lý do chính đằng sau việc này là do xung đột Ukraine-Nga có thể kéo dài trong thời gian dài, và giá dầu cao kỷ lục có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu và dẫn đến tình trạng bán tháo trên thị trường.

Ấn Độ tìm cách tăng nhập khẩu dầu của Nga từ Rosneft.

Ấn Độ tìm cách tăng nhập khẩu dầu của Nga, trong đó các nhà máy lọc dầu thuộc sở hữu nhà nước mong muốn mua thêm dầu thô với mức chiết khấu cao từ Rosneft. Các nhà máy lọc dầu thuộc sở hữu nhà nước ở Ấn Độ đang cùng nhau hoàn thiện và đảm bảo các hợp đồng mới kéo dài 6 tháng đối với nguồn cung dầu thô của Nga, theo những người quen thuộc với kế hoạch mua. Họ nói rằng nó sẽ được giao bởi Rosneft và người bán sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển và bảo hiểm.

Chính phủ Hoa Kỳ đã có nhiều nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của năng lượng sạch.

Hôm thứ Hai, theo giờ địa phương, Nhà Trắng đã đưa ra một tuyên bố xác nhận các biện pháp được báo chí đưa tin trước đó liên quan đến việc phát triển năng lượng sạch của địa phương. Trong tuyên bố, Biden cho phép sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng (DPA) để đẩy nhanh quá trình sản xuất công nghệ năng lượng sạch trong nước. Riêng biệt, Nhà Trắng thông báo rằng họ sẽ miễn thuế 24 tháng cho các mô-đun năng lượng mặt trời có nguồn gốc từ Campuchia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra về đồng tiền lớn thứ năm trên thế giới, Binance Coin.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang điều tra xem liệu sàn giao dịch Binance có vi phạm các quy tắc chứng khoán bằng cách phát hành Binance Coin (BNB) khi nó chỉ mới bắt đầu cách đây 5 năm hay không, theo những người quen thuộc với vấn đề này. Cơ quan giám sát của SEC nghiên cứu kỹ nơi công ty và mã thông báo BNB của nó bắt đầu. Các nhà điều tra đang xem xét liệu đợt chào bán tiền xu ban đầu của Binance (ICO) vào năm 2017 có tương đương với việc bán một chứng khoán được cho là đã đăng ký với cơ quan này hay không, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết. Việc giám sát kỹ lưỡng về sự ra đời của BNB có thể là một vấn đề rắc rối đối với Binance, công ty đang phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra ở Washington. SEC đã thực hiện hàng chục hành động thực thi chống lại các ICO.

Tin tức về chứng khoán Hoa Kỳ

Apple (AAPL) WWDC: Toàn bộ hệ điều hành của sản phẩm đã được nâng cấp và chip M2 đã được ra mắt cùng với MacBook mới.

Vào thứ Hai, theo giờ địa phương, Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2022 của Apple (WWDC) đã được tổ chức tại San Francisco, Hoa Kỳ. Tại hội nghị này, ngoài việc nâng cấp toàn diện hệ điều hành cho các sản phẩm phần cứng của mình, Apple còn công bố Apple Pay Later (phiên bản Apple mua trước, trả tiền sau), chip M2 mới, MacBook trang bị chip M2 và các sản phẩm phần mềm, phần cứng khác.

Twitter (TWTR): Đã hợp tác và chia sẻ thông tin với Musk, đồng thời có kế hoạch hoàn tất thương vụ với mức giá đã thỏa thuận.

Vào thứ Hai, theo giờ địa phương, Twitter cho biết công ty đã hợp tác và chia sẻ thông tin với Musk, và sẽ tiếp tục trong tương lai, để hoàn tất giao dịch theo các điều khoản của thỏa thuận sáp nhập. Twitter nhấn mạnh rằng họ có kế hoạch hoàn tất giao dịch với Musk và thực hiện thỏa thuận sáp nhập với mức giá và các điều khoản đã thỏa thuận.

Microsoft (MSFT) được cho là đã làm chậm đáng kể việc tuyển dụng của công ty.

Các phương tiện truyền thông đưa tin, trích dẫn một email nội bộ và một người giấu tên có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề này, rằng Microsoft đang làm chậm đáng kể tốc độ tuyển dụng nhân viên mới trong toàn công ty. Nhóm an ninh mạng do cựu giám đốc điều hành Amazon Charlie Bell dẫn đầu sẽ cắt giảm xuống 200 việc làm trong năm tài chính bắt đầu vào tháng Bảy. Bell trước đây đã đề cập đến kế hoạch mở rộng đội ngũ của mình thêm 4.000 người vào năm tài chính 2023, một người quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters. Một phát ngôn viên cho biết công ty sẽ tiếp tục tăng số lượng nhân viên của mình trong năm tới và tập trung hơn nữa vào nguồn lực đang đi đến đâu.

Meta (FB) bổ nhiệm Giám đốc An ninh Thông tin.

Công ty mẹ của Facebook là Meta đã thông báo bổ nhiệm phó chủ tịch Guy Rosen vào vị trí giám đốc an ninh thông tin (CISO). Rosen, người đã gia nhập Facebook vào năm 2013, trước đó chịu trách nhiệm về các nỗ lực về tính toàn vẹn và an toàn sản phẩm của công ty. Giám đốc điều hành của Meta, Mark Zuckerberg, cho biết động thái này là một bước tiến khác trong việc cải thiện các nỗ lực bảo mật và sẽ củng cố vai trò lãnh đạo và quản trị của Meta về các vấn đề bảo mật.

Chủ tịch Sony (SONY): Liên doanh xe điện với Honda (HMC) có thể sẽ IPO.

Theo Nikkei, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Sony Kenichiro Yoshida cho biết kế hoạch liên doanh giữa Sony với Honda Motor Co. có thể sẽ phát hành cổ phiếu. “Chúng tôi đồng ý rằng về lâu dài, tốt hơn hết là liên doanh nên độc lập hơn là đặt dưới Sony hay Honda”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn. Khi được hỏi về việc IPO của liên doanh hoặc bán cổ phần cho người khác “Có thể, “Yoshida cho biết về khả năng của công ty. Sony và Honda có kế hoạch thành lập liên doanh vào cuối năm nay, nhằm bán chiếc ô tô điện đầu tiên vào năm 2025. Sony sẽ phát triển các nội dung giải trí như phần mềm trên xe và nhạc phim, trong khi Honda sẽ cung cấp phần cứng và các tính năng an toàn của riêng xe.

Xếp hạng cổ phiếu của Ngân hàng lớn

  • Citi: Giảm giá mục tiêu của Micron Technology (MU) từ $ 120 xuống $ 100, duy trì xếp hạng “trung lập”.
  • Citi: Duy trì xếp hạng “Mua” của Li Auto (LI), giá mục tiêu là $ 26,8
  • Barclays: Giảm giá mục tiêu của Lululemon (LULU) từ $ 450 xuống còn $ 435, duy trì xếp hạng “quá cân”.
  • Morgan Stanley: Xếp hạng “thừa cân” đối với Tesla (TSLA), mục tiêu giá 1.300 USD

SỰ KIỆN KINH TẾ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY

  • Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố quyết định lãi suất vào lúc 11 giờ 30. Thị trường thường kỳ vọng tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên 0,6%, nhưng một số ngân hàng đầu tư dự kiến ​​tăng lãi suất thêm 40 điểm cơ bản, chủ yếu là do lạm phát cao và thời gian trung bình của tăng trưởng mạnh. Chủ tịch RBA Lowe trước đây đã nói rằng việc tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản là một tín hiệu cho thấy RBA đang bình thường hóa chính sách tiền tệ và ông có xu hướng tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.
  • Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen sẽ tham dự phiên điều trần tại Thượng viện về “Ngân sách năm tài chính 2023 của Tổng thống” lúc 10:00 sáng theo giờ ET vào thứ Ba (21:00 giờ Hà Nội vào thứ Ba) , sau khi Yellen nói rằng quan điểm trước đó của bà về lạm phát là sai.
  • EIA sẽ công bố báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng vào lúc 23:00, và bạn có thể chú ý đến kỳ vọng của EIA về cung và cầu dầu thô.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý