Bản tin tài chính thế giới ngày 1 tháng 12 năm 2021

Powell nói rằng ông sẽ thảo luận về việc tăng tốc giảm nợ. Chỉ số Đô la Mỹ tăng 100 điểm và vàng giảm gần 40 đô la so với mức cao hàng ngày. Giám đốc điều hành của Modena nói rằng vắc xin hiện tại sẽ ít ảnh hưởng hơn đến biến chủng Omi Keron, và hai loại dầu giảm 7%. … Đêm qua và rạng sáng nay, thế giới đã xảy ra những sự kiện lớn nào?

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Vào thứ Ba, vàng giao ngay biến động mạnh mẽ tăng đầu tiên rồi giảm, đầu giờ tại thị trường Mỹ, vàng tăng trên 1.808 USD / ounce, sau đó giảm mạnh, có lúc xuống dưới mốc 1770 USD, giảm gần 40 USD so với mức cao hàng ngày. , và cuối cùng đóng cửa giảm 0,57% ở mức 1.773,99 NDT / ounce; bạc giao ngay dao động đi ngang. Giao dịch của phiên Mỹ từng chạm mức 23,30, sau đó xóa sổ mức tăng trong ngày và cuối cùng đóng cửa giảm 0,35% xuống 22,80 USD / ounce.

Chỉ số đô la Mỹ lao lên cao hơn và giảm xuống. Kể từ bài phát biểu của Powell, chỉ số đô la đã tăng hơn 100 điểm, sau đó quay trở lại từ mức cao, giảm xuống dưới mốc 96 và cuối cùng đóng cửa giảm 0,31% xuống 95,89. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tiếp tục giảm và cuối cùng đóng cửa ở mức 1,448%.

Về giá dầu quốc tế , hai loại dầu này liên tục giảm. Dầu thô WTI giảm xuống dưới 65 đô la Mỹ trong giao dịch trong ngày, giảm hơn 6 đô la Mỹ so với mức cao hàng ngày và cuối cùng đóng cửa giảm 4,41% xuống 66,94 đô la Mỹ / thùng; dầu thô Brent có thời điểm giảm 7% và đà giảm thu hẹp vào cuối tuần. giao dịch, và cuối cùng giảm 4,46%, báo cáo 70,13 đô la Mỹ / thùng. Hai loại dầu này đã giảm mạnh trong tháng 11. Dầu thô WTI kỳ hạn giảm 19,3% và dầu Brent kỳ hạn giảm 15,7%, cả hai đều thiết lập mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 3 năm ngoái.

Trên thị trường chứng khoán, ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều giảm mạnh mẽ chỉ số Dow giảm 1,85% xuống 34.484,18 điểm; chỉ số S&P 500 giảm 1,82% xuống 4.570,50 điểm; Nasdaq giảm 1,55% xuống 1.5537,7 điểm. Hầu hết các cổ phiếu khái niệm phổ biến của Trung Quốc, cổ phiếu chip và cổ phiếu công nghệ đều giảm, trong khi cổ phiếu chống dịch bệnh tăng.

Các chỉ số chứng khoán chính của châu Âu cũng giảm trên diện rộng. Chỉ số Stoxx Europe 50 đóng cửa giảm 1,22% xuống 4.05,35 điểm; chỉ số DAX30 của Đức đóng cửa giảm 1,21% xuống 1.509,54 điểm; chỉ số FTSE 100 của Anh đóng cửa giảm 0,78% xuống 7.054,80 điểm.

TIN QUỐC TẾ NGÀY 01/12

Chủ tịch FED Powell cho biết nguy cơ lạm phát gia tăng đã tăng lên và có thể cân nhắc việc đẩy nhanh tốc độ giảm nợ

Chủ tịch Fed Powell tuyên bố rằng đã đến lúc bỏ mô tả lạm phát là “tạm thời”. Mối đe dọa lạm phát gia tăng ngày càng lớn. Có thể xem xét kết thúc kế hoạch giảm nợ trước vài tháng, và sẽ thảo luận về việc đẩy nhanh việc giảm mua hàng tại các cuộc họp trong tương lai. 

Các quan chức Fed khác cũng nhất trí bày tỏ lo ngại về lạm phát, Chủ tịch Fed St. Louis, ông Brad nói rằng có 50% khả năng lạm phát cao sẽ tiếp tục. Phó Chủ tịch Fed, Clarida thừa nhận rằng lạm phát hiện đã vượt xa mục tiêu 2% của Fed.

Trước đó, vì lo ngại về biến thể Omi Keron, thị trường tiền tệ Hoa Kỳ đã hoãn lại kỳ vọng tăng lãi suất đối với Cục Dự trữ Liên bang. lãi suất sẽ bắt đầu tăng trong tháng này.

Giám đốc điều hành Modena: Ảnh hưởng của vắc xin hiện có đối với biến thể Omi Keron sẽ ít hơn nhiều so với trước đây

Giám đốc điều hành của Modena dự đoán rằng các loại vắc xin hiện có sẽ kém hiệu quả hơn nhiều trong việc đối phó với chủng đột biến của Omicron. Sẽ mất vài tháng để các công ty dược phẩm sản xuất hàng loạt vắc-xin mới chống lại chủng vi khuẩn này.

Viện nghiên cứu Hà Lan: Chủng Omi Keron lan rộng ở Châu Âu hoặc sớm hơn

Người phát ngôn của Viện Sức khỏe Cộng đồng và Môi trường Quốc gia Hà Lan ngày 30/11 theo giờ địa phương cho biết các nhà nghiên cứu của viện đã phát hiện chủng vi rút Omi Keron trong hai mẫu virus được lấy lần lượt vào ngày 19 và 23/11, điều này cho thấy điều này biến thể virus mới có thể lây lan ở Châu Âu sớm hơn so với thời điểm hiện tại.

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu: Tất cả những người bị nhiễm chủng Omi Keron đều không có triệu chứng hoặc có các triệu chứng nhẹ

Ông Amon, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu ngày 30/11 cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, 10 quốc gia thành viên trên toàn châu Âu đã báo cáo 42 trường hợp nhiễm chủng Omi Kiron và 6 trường hợp nghi ngờ. Cho đến nay, tất cả những người nhiễm bệnh chỉ có biểu hiện nhẹ hoặc không có triệu chứng, chưa có trường hợp nặng hoặc tử vong.

Đức triệu tập cuộc họp khẩn cấp phòng chống dịch để lên kế hoạch thắt chặt các biện pháp phòng chống dịch

Vào ngày 30 tháng 11, theo giờ địa phương, chính phủ chăm sóc của Thủ tướng Merkel Đức , ứng cử viên cho chức thủ tướng của chính phủ kế tiếp Scholz và thống đốc của các bang liên bang đã tổ chức một cuộc họp về tình hình hiện tại ở Đức, đồng thời quyết định thắt chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh và hạn chế nghiêm ngặt người dân. các hoạt động xã hội và đời sống công cộng. Trước đó, có thông tin cho rằng Đức đã xác nhận trường hợp đầu tiên của Ome Keron không có tiền sử du lịch nước ngoài.

Theo Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản, Nhật Bản đã phát hiện trường hợp nhiễm chủng Ome Keron đầu tiên. Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Hiroichi Matsuno nói rằng một người nào đó được cho là có quan hệ gần gũi với một người bị nhiễm chủng Ome Keron, và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi sẽ tiết lộ thêm chi tiết.

WHO: Lệnh cấm du lịch toàn diện không thể ngăn chặn sự lây lan của chủng Omi Keron

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết vào ngày 30 tháng 11 rằng lệnh cấm du lịch toàn diện sẽ không ngăn chặn sự lây lan quốc tế của chủng vi rút đột biến Covid-19 mới Omi Keron, và sẽ chỉ tạo ra gánh nặng cho cuộc sống và sinh kế của người dân, đồng thời sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các nỗ lực toàn cầu để chống lại bệnh dịch.

UNCTAD dự kiến ​​thương mại toàn cầu sẽ đạt khoảng 28 nghìn tỷ USD vào năm 2021

Ngày 30/11, theo giờ địa phương, Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển đã công bố báo cáo cập nhật thương mại toàn cầu, ước tính kim ngạch thương mại toàn cầu sẽ đạt xấp xỉ 28 nghìn tỷ USD vào năm 2021, tăng 11% so với trước khi có dịch. . Tốc độ tăng trưởng thương mại toàn cầu sẽ ổn định trong nửa cuối năm 2021, trong khi triển vọng thương mại năm 2022 vẫn rất bấp bênh, và mức độ tăng trưởng thương mại ở các quốc gia vẫn chưa cân bằng.

Nhà Trắng: Không xem xét kế hoạch giảm phát hành Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR)

Nhà Trắng cho biết hiện chưa xem xét bất kỳ kế hoạch nào nhằm giảm bớt việc phát hành Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR). Nhà Trắng hy vọng rằng OPEC + sẽ giải phóng nguồn cung dầu để đáp ứng nhu cầu, và nó được cho là có liên hệ thường xuyên với các nước thành viên OPEC +.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Algeria tuyên bố rằng OPEC + sẽ cung cấp đủ dầu cho thị trường toàn cầu và thực hiện mọi biện pháp cần thiết để duy trì cân bằng thị trường dưới sự hoảng loạn của biến thể Omi Keron.

CBO: Bộ Tài chính Hoa Kỳ có thể hết tiền trước cuối tháng 12

Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO) cho biết Bộ Tài chính có thể hết tiền mặt trước cuối tháng 12. Dự luật chi tiêu tạm thời của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ được công bố muộn hơn vào thứ Tư theo giờ địa phương, và Hạ viện sẽ bỏ phiếu vào thứ Tư để tránh chính phủ đóng cửa. Về dự luật chi tiêu, Nhà Trắng cho biết họ tự tin rằng nó có thể được thông qua trước lễ Giáng sinh.

Loại thuốc Covid-19 mới của Merck nhận được sự hỗ trợ từ ban cố vấn của cơ quan quản lý Hoa Kỳ FDA

Thuốc Crown mới của Merck đã nhận được các khuyến nghị quan trọng từ các chuyên gia tư vấn của cơ quan quản lý Hoa Kỳ, làm tăng khả năng bệnh nhân có nguy cơ cao sử dụng thuốc này ở Hoa Kỳ. FDA không có nghĩa vụ tuân theo các khuyến nghị của ủy ban, nhưng thường chọn tuân theo các khuyến nghị đó. Pfizer cũng đang tìm kiếm sự chấp thuận của FDA cho loại thuốc Covid-19 mới của mình.

Lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu tiếp tục đạt mức cao mới, Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể vẫn bất động

Tỷ lệ CPI hàng năm ban đầu ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào tháng 11 là 4,9%, mức cao kỷ lục. Tuy nhiên, điều này vẫn không có khả năng kích hoạt bất kỳ hành động chính sách nào của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Iran: Tất cả các bên tham gia cuộc đàm phán tại Vienna về thỏa thuận hạt nhân Iran đồng ý ưu tiên dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran

Thứ trưởng Ngoại giao Iran kiêm Trưởng đoàn đàm phán về vấn đề hạt nhân của Iran Bagheri cho biết vào ngày 30 tháng 11 rằng các bên liên quan đến thỏa thuận hạt nhân Iran đã đồng ý dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran vào ngày đầu tiên nối lại các cuộc đàm phán tại thủ đô Vienna của Áo vào ngày 29.

Hoa Kỳ có thể mở ra một mùa đông ấm áp, với giá khí đốt tự nhiên giảm mạnh trong vài ngày

Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ tiếp tục giảm vào thứ Ba, chủ yếu do mô hình dự báo thời tiết mới nhất cho thấy người Mỹ sẽ có một mùa đông ấm áp trong năm nay. Nhu cầu sưởi ấm trong vài tuần tới dự kiến ​​sẽ thấp hơn bình thường, giảm bớt lo ngại về nguồn cung năng lượng thắt chặt .

SỰ KIỆN KINH TẾ NỔI BẬT CẦN THEO DÕI

Để được xác định, OPEC + Ủy ban kỹ thuật chung (JTC) sẽ được tổ chức. Các nhà phân tích của Ngân hàng Hoàng gia Canada tin rằng biến thể Omi Keron và giá dầu giảm sau đó đã làm tăng khả năng OPEC + ngừng sản xuất hàng tháng 400.000 thùng / ngày tại cuộc họp vào thứ Năm. Đây dường như là thông báo của tổ chức về việc tăng dần trong sản xuất vào tháng 7. Tình hình đình chỉ dự kiến ​​vào thời điểm đó. 

  •  Vào lúc 17:00, OECD đã công bố triển vọng kinh tế của mình. Moody’s tin rằng sự xuất hiện của các biến thể Omi Keron đã mang lại những rủi ro mới cho triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu và lạm phát. Với những hạn chế mới có hiệu lực, biến thể Omi Keron đã gây trở ngại cho sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu. 
  • Vào lúc 20:15, số lượng việc làm ADP tại Hoa Kỳ được công bố trong tháng 11. Giá trị dự kiến ​​là tăng 480.000 người và giá trị trước đó là tăng 571.000.
  • ☆ Vào lúc 22:30, Hoa Kỳ sẽ công bố EIA lượng dầu thô tồn kho trong tuần tính đến ngày 26/11. Sáng sớm ngày thứ Tư, tồn kho dầu thô API tại Hoa Kỳ đến ngày 26/11 ghi nhận mức giảm 747.000 thùng, dự kiến ​​giảm 1,667 triệu thùng.
  • ☆ Vào lúc 22:00, Chủ tịch Fed Powell và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen sẽ tham dự cuộc họp của Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ để thảo luận về Đạo luật CARES. Powell tuyên bố trong bài phát biểu hôm thứ Ba rằng ông sẽ từ bỏ lập luận “tạm thời” về lạm phát và nói rằng ông sẽ xem xét kết thúc việc mua nợ trước vài tháng.
  • Vào lúc 2:00 ngày hôm sau, Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố Sách Điều kiện Kinh tế Màu be. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen cho biết trong bài phát biểu trước đó của mình rằng sự phục hồi kinh tế Hoa Kỳ vẫn còn mạnh mẽ.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý