Bản tin tài chính thế giới ngày 1 tháng 4 năm 2022

Nhà Trắng thông báo giải phóng trữ lượng dầu lớn nhất trong lịch sử, và dầu của Mỹ đã từng phá mốc 100 đô la! Putin nói: Hãy trả bằng đồng rúp và mở tài khoản ở ngân hàng Nga, nếu không, nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sẽ bị cắt! Những sự kiện trọng đại nào đã xảy ra trên thế giới vào đêm qua và rạng sáng nay?

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Vàng dao động cao hơn vào thứ Năm, mở rộng mức tăng trong phiên Mỹ, và đóng cửa tăng 0,21% ở mức 1937,09 USD/ounce; bạc đóng cửa ở mức 24,8 US /ounce. Vàng tăng hơn 5% trong quý đầu tiên và bạc tăng hơn 6%.

Chỉ số đô la Mỹ tiếp tục đà phục hồi, tăng trên mốc 98 và cuối cùng đóng cửa tăng 0,533% ở mức 98,37. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giao dịch trong biên độ hẹp và đóng cửa ở mức 2,345%. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng vọt từ 1,5% lên 2,5% trong quý đầu tiên, tăng hơn 100 điểm cơ bản.

Về giá dầu quốc tế, cả hai loại dầu này đều có xu hướng củng cố sau thông báo giải phóng dầu của Hoa kỳ, Dầu thô WTI giảm gần 7% trong phiên giao dịch Hoa Kỳ, phá vỡ dưới mốc 100 USD, sau đó đóng cửa giảm 5,86% ở mức 101,17 USD/thùng; dầu thô Brent cuối cùng đóng cửa giảm 4,60% ở mức 107,40 USD / thùng. Dầu thô WTI tăng hơn 33% trong quý đầu tiên và dầu thô Brent tăng hơn 34%.

Trên thị trường chứng khoán, chứng khoán Mỹ giảm điểm vào cuối phiên giao dịch. Ba chỉ số chứng khoán chính đều giảm hơn 1%. Dow đóng cửa giảm 1,56%, S&P 500 đóng cửa giảm 1,57% và Nasdaq đóng cửa giảm 1,54%. Hầu hết cổ phiếu ngân hàng giảm. Nasdaq 100 và S&P 500 lần lượt giảm 9% và 4,9% trong quý, cả hai đều có kết quả hoạt động theo quý tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Các chỉ số chứng khoán chính của châu Âu đóng cửa giảm chung. Chỉ số Stoxx Europe 50 đóng cửa giảm 1,43% ở 3902,52 điểm; chỉ số DAX30 của Đức đóng cửa giảm 1,31% ở 14414,75 điểm; chỉ số FTSE 100 của Anh đóng cửa giảm 1% ở 7515,68 điểm.

Chứng khoán Hong Kong đóng cửa, chỉ số Hang Seng đóng cửa giảm 1,06%.

TIN TỨC QUỐC TẾ NGÀY 1/4

NATO: Lực lượng Nga đang tái triển khai và tập hợp lại ở Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg ngày 31/3 cho biết, quân đội Nga tại Ukraine đang được tái triển khai và tập hợp lại để chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới ở khu vực Donbas. Đồng thời, quân đội Nga vẫn duy trì sức ép lên các thành phố như Kyiv.

Vương quốc Anh kêu gọi Ukraine không lùi bước trong các cuộc đàm phán với Nga

Anh lo ngại rằng Mỹ, Pháp và Đức sẽ thúc đẩy giải quyết sớm tranh chấp ở Ukraine, điều này sẽ cho phép Ukraine nhượng bộ lớn trong các cuộc đàm phán hòa bình với Nga, theo The Times. Zelensky được hiểu là người lo ngại về tiến trình của cuộc đàm phán và liệu Moscow có đang sử dụng cuộc đàm phán để bố trí lại và củng cố quân đội của mình hay không.

Thước đo lạm phát yêu thích của Fed đạt mức cao nhất gần 40 năm

Chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ ghi nhận tỷ lệ hàng năm là 5,4% vào tháng Hai, thấp hơn một chút so với mức 5,50% dự kiến ​​và thiết lập mức cao mới kể từ năm 1983. Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đầu tiên trong tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 3 là 202.000 người, cao hơn một chút so với kỳ vọng là 197.000 người, nhưng vẫn ở mức thấp kỷ lục.

Biden thông báo phát hành trữ lượng dầu lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ

Hôm thứ Năm, Biden đã công bố đợt giải phóng trữ lượng dầu lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, sẽ giải phóng 1 triệu thùng mỗi ngày từ nguồn dự trữ dầu chiến lược trong sáu tháng tới. Người dân cho biết tổng lượng phát hành có thể lên tới 180 triệu thùng.

Công ty dầu khí quốc doanh PDVSA của Venezuela được cho là đang tìm mua, thuê tàu chở dầu

Các nguồn tin cho biết, công ty dầu khí quốc doanh PDVSA của Venezuela đang tìm cách mua và thuê các tàu chở dầu trong bối cảnh Mỹ có khả năng nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với hàng hóa xuất khẩu của nước này.

Đại diện OPEC: OPEC + đồng ý tăng sản lượng 432.000 thùng / ngày vào tháng 5

OPEC + đã đồng ý tăng sản lượng lên 432.000 thùng / ngày trong tháng 5, một đại diện của OPEC cho biết. Báo cáo của OPEC + cũng cho biết rủi ro đi xuống đối với nền kinh tế ngày càng rõ ràng hơn khi OPEC + sẽ điều chỉnh dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu là 4,2 triệu thùng / ngày vào năm 2022 do khủng hoảng địa chính trị.

Putin: Người mua khí đốt từ ‘các quốc gia không thân thiện’ phải trả bằng đồng rúp

Ông Vladimir Putin hôm thứ Năm đã ký một sắc lệnh về việc giải quyết giao dịch khí đốt bằng đồng rúp, yêu cầu người mua khí đốt của các nước không thân thiện phải mở tài khoản bằng đồng rúp với các ngân hàng của Nga. Các ngân hàng Nga sẽ mua đồng rúp.

Pháp, Đức phản ứng: Hóa đơn khí đốt sẽ được thanh toán bằng đồng euro

Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp Le Maire cho biết các hợp đồng khí đốt bằng đồng euro sẽ được thanh toán bằng đồng euro. Thủ tướng Đức Scholz cho biết các công ty phải được phép thanh toán khí đốt bằng đồng euro.

Bộ Thương mại Hoa kỳ bổ sung 120 pháp nhân Nga và Belarus vào danh sách pháp nhân bị trừng phạt

Vào ngày 31 tháng 3 theo giờ địa phương, theo Nhà Trắng, Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ thêm 120 thực thể Nga và Belarus vào “danh sách thực thể bị trừng phạt” trong những ngày tới nhằm nỗ lực chống lại sức mạnh quốc phòng, hàng không và hàng hải của Nga. các ngành.

IEA công bố ước tính sản lượng dầu của OPEC +

Các nguồn tin thị trường cho biết Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) sẽ công bố ước tính sản lượng dầu của OPEC +.

Ngoại trưởng Nga và Ukraine có thể hội đàm trong hai tuần tới

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ngoại trưởng Nga và Ukraine có thể hội đàm trong hai tuần tới. Thủ tướng Ý Mario Draghi cho biết ông Putin không nghĩ rằng thời điểm thích hợp cho cuộc gặp với Zelensky.

Gazprom đang nghiên cứu kế hoạch ngừng cung cấp khí đốt cho châu Âu

Theo tờ Kommersant của Nga, Gazprom đang nghiên cứu kế hoạch ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên cho châu Âu do nhu cầu thanh toán khí đốt bằng đồng rúp. Theo Interfax, Gazprom sẽ bán ngoại hối từ việc bán khí đốt trên Sở giao dịch Moscow.

Các nhà máy lọc dầu của Nga báo hiệu cắt giảm hơn nữa hoạt động lọc dầu trong bối cảnh dư thừa

Các nhà máy lọc dầu lớn của Nga đã nói với Bộ Năng lượng rằng họ dự kiến ​​sẽ cắt giảm thêm hoạt động lọc dầu trong những tuần tới do lượng tồn kho dư thừa sau khi lượng mua ở châu Âu giảm mạnh, bốn nguồn tin cho biết. Các nhà lọc dầu kỳ vọng mức cắt giảm cao hơn đáng kể so với 3,243 triệu tấn được đề xuất trong kế hoạch bảo dưỡng mùa xuân ban đầu.

Nga đề nghị Ấn Độ bán dầu giảm giá sâu

Nga đã đề nghị cung cấp dầu thô cấp Urals hàng đầu của mình với mức chiết khấu tới 35 USD / thùng so với giá trước Ukraine như một cách để thu hút Ấn Độ thúc đẩy mua hàng, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Bộ Tài chính Nga: Việc mua lại Eurobonds đến hạn 2022 đã được hoàn tất

Theo Bộ Tài chính Nga, việc mua lại Eurobonds đến hạn 2022 đã hoàn tất, với giá trị danh nghĩa gần 1,45 tỷ USD; chủ sở hữu của Eurobonds đến hạn 2022 đã nhận được khoản thanh toán tổng cộng 124,4 tỷ rúp.

Tỷ trọng của đồng nhân dân tệ trong dự trữ ngoại hối của ngân hàng trung ương Brazil đã tăng hơn ba lần vào năm ngoái

Các nhà hoạch định chính sách Brazil đã báo cáo hôm thứ Năm (5/12). Ngân hàng trung ương Brazil đang cắt giảm nắm giữ đồng đô la và đồng euro, đồng thời tích trữ lượng lớn dự trữ bằng đồng nhân dân tệ.

Ngân hàng Trung ương Nga: Dự trữ ngoại hối của Nga đã giảm khoảng 6% kể từ ngày 18/2

Ngày 31/3 theo giờ địa phương, theo thông tin do Ngân hàng Trung ương Nga công bố, tính đến ngày 25/3 theo giờ địa phương, dự trữ ngoại hối của Nga là 604,4 tỷ USD, giảm tổng cộng 38,8 tỷ USD so với ngày 18/2. tỷ giá giảm khoảng 6%. Dự trữ, chủ yếu do can thiệp ngoại hối, tái cấp vốn và định giá lại tiền tệ.

Australia áp thuế đối với tất cả hàng hóa nhập khẩu của Nga

Theo một tuyên bố, Australia sẽ có thêm hành động áp thuế 35% đối với tất cả hàng hóa nhập khẩu từ Nga và Belarus. Các mức thuế, có hiệu lực từ ngày 25 tháng 4, cũng sẽ cấm nhập khẩu năng lượng của Nga.

Lạm phát tăng vọt ở nhiều nước trong khu vực đồng euro, chỉ số CPI tháng 3 của Ý tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái

Văn phòng Thống kê Ý hôm thứ Năm cho biết chỉ số CPI đã tăng 6,7% trong tháng Ba so với một năm trước đó. Đây là mức tăng lớn nhất kể từ năm 1991, và tốc độ tăng trưởng kinh tế của Ý cũng sẽ được điều chỉnh giảm đáng kể. Tại Pháp, chỉ số CPI hàng tháng trong tháng 3 đã ghi nhận mức cao kỷ lục 1,4%.

EBRD dự báo nền kinh tế Nga sẽ giảm 10% trong năm nay

Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu dự kiến ​​nền kinh tế Nga sẽ giảm 10% trong năm nay và tăng trưởng về 0 lần đầu tiên trong lịch sử; nền kinh tế Ukraine dự kiến ​​sẽ giảm 20% vào năm 2022 và tăng trưởng 23% vào năm 2023 nếu có là một lệnh ngừng bắn “trong vòng vài tháng”.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tăng cường mua trái phiếu chính phủ Nhật Bản từ tháng 4 đến tháng 6

Hôm thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã tổ chức hoạt động lãi suất cố định ngày thứ tư liên tiếp trong tuần này và tăng mua trái phiếu chính phủ Nhật Bản từ tháng 4 đến tháng 6. Ngân hàng cũng cho biết sẽ kiên quyết giữ lợi suất kỳ hạn 10 năm ở mức 0% so với mức mục tiêu.

Faraday Future đã nhận được thông báo và trát đòi hầu tòa từ nhân viên SEC

Các nguồn tin thị trường nói rằng Faraday Future đang hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra của SEC và đã nhận được thông báo cũng như trát đòi hầu tòa từ nhân viên của SEC; do sự chậm trễ của các cuộc điều tra nội bộ, công ty sẽ bỏ lỡ thời hạn nộp báo cáo thường niên năm 2021 vào ngày SEC.

Cơ quan quản lý ngân hàng hàng đầu của Hoa Kỳ: Xung đột Nga-Ukraine, giao dịch tiền điện tử gây ra rủi ro nghiêm trọng

Tại một hội nghị do Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ tổ chức vào thứ Năm, người phụ trách quyền lực của Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ nói rằng xung đột Nga-Ukraina ảnh hưởng đến rủi ro đuôi và địa chính trị, và các giao dịch tiền điện tử ngày càng tăng cũng gây ra rủi ro nghiêm trọng, Đặc biệt là khi nó liên quan đến cách các tổ chức giữ tài khoản cho việc nắm giữ tiền điện tử của họ.

Tiết lộ cho thấy JPMorgan, BNP Paribas đã sử dụng cơ sở tín dụng đại lý thời kỳ coronavirus của Fed

Vào đầu năm 2020, thị trường tài chính rơi vào tình trạng hoảng loạn khi cơn đại dịch mới quét qua Hoa Kỳ. Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra một cơ sở cho vay khẩn cấp để giúp thị trường vượt qua cơn bão. Trong số các nhà giao dịch Kho bạc, JPMorgan Chase và BNP Paribas đã vay từ Fed thông qua cơ chế này.

SỰ KIỆN KINH TẾ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY

  • 16:00, giá trị ban đầu của tỷ lệ CPI hàng năm ở khu vực đồng euro vào tháng Ba. Trong những ngày gần đây, lạm phát tại nhiều nước trong khu vực đồng euro là “khỏi phải bàn”, Phó Chủ tịch ECB Jindos cho rằng, tỷ lệ lạm phát tại khu vực đồng euro có thể tăng trong tháng Ba. Lạm phát có khả năng ổn định quanh mục tiêu 2% của ECB, nhà kinh tế trưởng của ECB, Len cho biết. Về chính sách ngân hàng trung ương, Ủy viên Hội đồng Thống đốc ECB Visco cho biết lãi suất sẽ không được nâng lên cho đến khi kết thúc mua ròng chương trình mua tài sản.
  • 19:30, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 3 của Hoa Kỳ và dân số việc làm phi nông nghiệp được điều chỉnh theo mùa của Hoa Kỳ trong tháng 3 sẽ được công bố. Những tuyên bố gần đây của các quan chức Fed đã bộc lộ quyết tâm kiểm soát lạm phát và kỳ vọng lạm phát, và thị trường việc làm mạnh mẽ là yếu tố quan trọng hỗ trợ lập trường cứng rắn của họ.
  • Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) sẽ tổ chức một cuộc họp cấp bộ trưởng vào thứ Sáu để thảo luận về cách điều phối việc giải phóng dầu thô từ các nguồn dự trữ chiến lược của phương Tây. Biden cho biết các đồng minh có thể giải phóng từ 30 triệu đến 50 triệu thùng dầu. Anh cân nhắc tham gia kế hoạch giải phóng dự trữ dầu của Mỹ.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý