Bản tin tài chính thế giới ngày 10 tháng 11 năm 2021

Tỷ lệ PPI tháng 10 của Hoa Kỳ phù hợp với kỳ vọng của thị trường và vàng vượt quá 1830; Nhà Trắng vẫn chưa công bố việc phát hành dự trữ dầu chiến lược; Bitcoin đã đạt mức cao mới ..

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Vào thứ Ba, vàng giao ngay có ít biến động trong ngày. Bạc giao ngay biến động đi xuống và giảm trong ngắn hạn trên thị trường Mỹ, có lúc tiến sát mốc 24 sau đó tăng nhẹ trở lại, cuối cùng đóng cửa giảm 0,57% xuống 24,28 USD / ounce.

Chỉ số đô la Mỹ dao động rộng rãi, chạm mức 94,169 ở mức cao nhất trong ngày, sau đó giảm dần xuống dưới mốc 94 và cuối cùng đóng cửa giảm 0,09% xuống 93,957.

Về dầu thô quốc tế , dầu thô WTI bắt đầu tăng tại thị trường châu Âu sau khi trải qua một xu hướng rối ren, tăng hơn 4 đô la Mỹ trong ngày và cuối cùng đóng cửa tăng 2,81% lên 84,50 đô la Mỹ một thùng. Dầu thô Brent biến động tăng, và cuối cùng đóng cửa tăng 1,78% lên 85,11 USD / thùng.

Ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đóng cửa giảm điểm:  Dow Jones cuối ngày đóng cửa giảm khoảng 110 điểm xuống 36.319,98, Nasdaq đóng cửa giảm 0,6% và S&P 500 đóng cửa giảm 0,35%. Trên thị trường, các ngành năng lượng mới, in 3D và cơ sở hạ tầng của Mỹ nói chung đều giảm; Tesla đóng cửa giảm gần 12% và giảm hơn 16% trong hai ngày. 

TIN QUỐC TẾ NGÀY 10/11

Tỷ lệ PPI tháng 10 của Hoa Kỳ ghi nhận 0,6%, phù hợp với kỳ vọng của thị trường

Vào lúc 20:30 tối thứ Ba, Hoa Kỳ công bố tỷ lệ PPI hàng tháng trong tháng 10 là 0,60%, phù hợp với kỳ vọng của thị trường, giá trị trước đó là 0,50%. Dữ liệu đã tăng trở lại Đây là lần thứ năm trong vòng 7 tháng qua, dữ liệu hàng tháng cao hơn mức trung bình mà báo chí nước ngoài ước tính. Một số yếu tố mới có thể được nhìn thấy đằng sau tình hình lạm phát. Giá thực phẩm tăng 0,93%, mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 4 năm 2020, trong khi giá thuê tương đương của chủ sở hữu tăng 0,43%, mức kỷ lục kể từ tháng 6 năm 2006. Mức tăng lớn nhất.

Nhà Trắng Hoa Kỳ: Vẫn chưa công bố việc phát hành dự trữ dầu chiến lược

Nhà Trắng cho biết vào thứ Ba theo giờ địa phương rằng họ sẽ không công bố kế hoạch Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) trong thời điểm hiện tại. Giá dầu là vấn đề quan trọng nhất. Nó sẽ hành động khi cần thiết và tiếp tục hợp tác với OPEC để tăng cung cấp dầu.

Các quan chức Fed một lần nữa lên tiếng về vấn đề tăng lãi suất

Hôm thứ Ba, Chủ tịch Fed Powell cho biết khi đánh giá toàn dụng lao động, Fed chú ý đến nhiều chỉ số khác nhau. Cục Dự trữ Liên bang Brad tin rằng Fed hiện không xem xét việc tăng lãi suất, mà đang tập trung vào việc giảm nợ. Kashkari của Fed cho biết, một khi Fed kết thúc kế hoạch cắt giảm, Fed sẽ xem xét thời điểm nâng lãi suất. 

Báo cáo Triển vọng Năng lượng EIA: Tăng Kỳ vọng Giá Dầu WTI vào năm 2022

Hôm thứ Tư, Hoa Kỳ đã công bố báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn của EIA, dự kiến ​​giá xăng sẽ tăng lên US $ 3,00 / gallon vào năm 2021 và US $ 2,91 / gallon vào năm 2022; giá dầu thô WTI và dầu thô Brent sẽ là US. 68,28 USD / thùng và 71,91 USD / thùng vào năm 2022., dự kiến ​​trước đó là 68,24 đô la Mỹ / thùng và 71,91 đô la Mỹ / thùng. Năm tới, sự tăng trưởng nguồn cung từ OPEC và các đồng minh, Hoa Kỳ và các nước ngoài OPEC sẽ vượt qua sự suy giảm tiêu thụ toàn cầu, đẩy giá dầu thô chuẩn toàn cầu xuống mức trung bình 72 USD / thùng / năm.

Ngân hàng Anh: Vẫn chưa quyết định có tung ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay không

Vào ngày 9 tháng 11, Ngân hàng Trung ương Anh cho biết Bộ Tài chính và Ngân hàng Trung ương đã công bố bước tiếp theo để khám phá tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Anh và vẫn chưa quyết định có ra mắt tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ở Vương quốc Anh hay không. Vào năm 2022, Bộ Tài chính và Ngân hàng Trung ương sẽ bắt đầu tham vấn và đánh giá tình hình tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Anh.

Bitcoin đạt mức cao mới và công ty tài chính tiền điện tử BlockFi đăng ký phát hành ETF Bitcoin giao ngay tại Hoa Kỳ

Vào thứ Ba, một liên doanh giữa công ty cho vay tiền điện tử BlockFi và công ty quản lý đầu tư Neuberger Berman đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để khởi động ETF Bitcoin giao ngay. Nếu được chấp thuận, BlockFi NB Bitcoin ETF sẽ cung cấp khả năng tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin và ETF do nó phát hành sẽ được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Hôm qua, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, đạt tối đa 68.564,40 đô la Mỹ cho mỗi đồng xu. 

Nguồn cung khan hiếm đối với dòng iPhone 13 của Apple sẽ tiếp tục cho đến tháng 2 năm sau

Theo các nguồn tin trong chuỗi cung ứng, sản lượng của dòng iPhone 13 mà Apple vừa tung ra thị trường vào tháng 9 năm nay bị ảnh hưởng bởi chip toàn cầu, lượng hàng tồn kho của dòng này sẽ không thể đáp ứng đủ nguồn cung cho đến ít nhất là tháng 2 năm sau. Truyền thông nước ngoài cho biết, mặc dù Apple đã trả một lượng lớn tiền mặt dự trữ trong giai đoạn đầu để giảm bớt vấn đề thiếu chip. Tuy nhiên, nguồn cung chip truyền thống vẫn đang thiếu hụt, điều này cản trở việc sản xuất bình thường của một số mô hình nhất định.

Gazprom : đã bắt đầu đưa khí tự nhiên vào kho chứa khí đốt tự nhiên của Châu Âu

Công ty khí đốt Nga Gazprom cho biết họ đã không lên lịch bổ sung công suất đường ống khí đốt tự nhiên vào thứ Ba và quyết định không gửi thêm khí đốt tự nhiên đến châu Âu thông qua Ukraine, nhưng công ty đã bắt đầu bơm khí tự nhiên vào các bể chứa khí đốt tự nhiên của châu Âu.

“Đơn đăng ký bán điện” của Tesla đã chính thức được phê duyệt

Theo báo cáo, “Công ty liên doanh năng lượng Tesla” (Tesla Energy Ventures) của Musk đã nộp đơn đăng ký bán điện đã được chính thức phê duyệt và có thể bán điện cho khách hàng bán lẻ ở Texas, Hoa Kỳ. 

Các vị trí của BlackRock trong quý 3: tăng đáng kể lượng cổ phiếu Tesla nắm giữ 2,37 triệu

Tài liệu quý 3 của BlackRock cho thấy trong quý 3, họ đã mua 2,37 triệu cổ phiếu Tesla, đưa Tesla trở thành cổ phiếu nắm giữ lớn thứ 7. Các cổ phiếu công nghệ như Microsoft và Google cũng đã tăng lượng cổ phiếu nắm giữ với biên độ lớn. Ngoài ra, BlackRock cũng đã giảm nắm giữ Apple, Alibaba và JD.com. Tính đến quý 3, 5 cổ phiếu hàng đầu của BlackRock là Apple, Microsoft, Amazon, Google và Facebook.

Ngân hàng Trung ương Nga: Dự trữ quốc tế của Nga đạt mức cao kỷ lục

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông Nga vào ngày 9 tháng 11 theo giờ địa phương, dữ liệu do Ngân hàng Trung ương Nga công bố cho thấy tính đến ngày 1 tháng 11, dự trữ quốc tế của Nga đã vượt quá 624 tỷ đô la Mỹ, mức cao kỷ lục. Dự trữ quốc tế của Nga là tài sản nước ngoài có tính thanh khoản cao do ngân hàng trung ương và chính phủ Nga nắm giữ. Năm 2020, dự trữ quốc tế của Nga tăng 7,5%, và tổng dự trữ tính đến ngày 1 tháng 1 năm nay là 5958 đô la Mỹ.

Em trai của Elon Musk kiếm được 100 triệu đô la Mỹ, Tesla giảm 12%

Theo báo chí đưa tin, các tài liệu quy định cho thấy Kimbal Musk, em trai của CEO Tesla, Musk, đã bán 88.500 cổ phiếu Tesla vào ngày 5/11, với tổng giá trị tương đương khoảng 109 triệu USD. Tesla đóng cửa giảm 11,99% vào thứ Ba.

SỰ KIỆN KINH TẾ NỔI BẬT CẦN THEO DÕI

  • Vào lúc 20:30, Hoa Kỳ đã công bố một số dữ liệu kinh tế. Tuần trước, số lượng người thất nghiệp ban đầu, tỷ lệ hàng năm CPI tháng 10 của Mỹ điều chỉnh trái mùa và tỷ lệ CPI tháng 10 điều chỉnh theo mùa của Mỹ. Thị trường hiện đang kỳ vọng vào tháng 10 CPI cả năm điều chỉnh bất thường ở mức 5,8%, so với mức 5,40% của tháng trước. Theo phân tích của cơ quan, dữ liệu CPI của Mỹ sẽ cho thấy giá sẽ tăng nhanh hơn trong tháng Mười.
  • Vào lúc 22h30, lượng dầu thô tồn kho tại EIA của Mỹ được công bố trong tuần từ ngày 5 tháng 11. Tồn kho dầu thô API trong tuần từ Mỹ đến ngày 5 tháng 11 được công bố vào sáng sớm nay là 2,485 triệu thùng, giá trị trước đó là 359,4 và giá trị dự kiến là 190. Các nhà đầu tư Mỹ Hãy chú ý đến những thay đổi trong công suất sản xuất dầu thô của Hoa Kỳ do EIA công bố tối nay.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý