Bản tin tài chính thế giới ngày 10 tháng 12 năm 2021

Số lượng đơn xin thất nghiệp ban đầu ở Mỹ tiếp tục xuống mức thấp kỷ lục kể từ năm 1969,Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật tăng tốc độ tăng trần nợ.. Đêm qua và rạng sáng nay, thế giới đã xảy ra những sự kiện lớn nào?

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Thứ Năm, vàng giao ngay dao động xuống và có một số hỗ trợ gần 1774. Nó đóng cửa giảm 0,37% xuống 1.775,47 USD / ounce; bạc giao ngay giảm mạnh trong phiên giao dịch Mỹ, và cuối cùng đóng cửa giảm 1,92% xuống 21,96 USD / ounce.

Chỉ số đô la Mỹ phục hồi mạnh mẽ, lấy lại mốc 96 và đóng cửa tăng 0,266% lên 96,23; lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm nhẹ, từng giảm xuống dưới 1,5%.

Về dầu thô , sự không chắc chắn của biến thể Omicron gây ra lo ngại về nhu cầu dầu thô. Giá dầu kết thúc ba đợt tăng liên tiếp. Dầu thô WTI đóng cửa giảm 2,76% xuống 70,93 USD / thùng; dầu thô Brent đóng cửa giảm 2,58% xuống 74,5 USD / thùng.

Trên thị trường chứng khoán, ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều giảm vào cuối phiên giao dịch là Dow đóng cửa ở 35.754,88 điểm; chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm 0,68% xuống 4669,10 điểm; Nasdaq đóng cửa giảm 1,71% xuống 15517,4 điểm. Cổ phiếu bất động sản và thép mạnh lên, trong khi cổ phiếu bạc, cổ phiếu ô tô giảm.

Thị trường của cryptocurrency, Bitcoin giảm xuống dưới mốc $ 50,000, và tiếp tục giảm trong ngày xuống dưới $ 48.000 mỗi dấu đồng xu, giảm hơn 5%. Ethereum có thời điểm giảm gần 7%.

TIN QUỐC TẾ NGÀY 10/12

Thượng viện Hoa Kỳ đẩy nhanh việc tăng trần nợ

Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua 64-36 phiếu để đẩy nhanh việc tăng trần nợ. Bản thân dự luật không trực tiếp tăng trần nợ chính phủ, nhưng cho phép Đảng Dân chủ nâng trần nợ một lần nữa với đa số đơn giản (tức 51 phiếu), từ đó tránh được những cuộc tranh luận kéo dài.

Số lượng đơn xin thất nghiệp ban đầu ở Hoa Kỳ tiếp tục xuống mức thấp nhất kể từ năm 1969

Tính đến ngày 4 tháng 12, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu ở Hoa Kỳ là 184.000, thấp hơn mức dự kiến ​​là 215.000, đây là mức thấp nhất kể từ năm 1969, thấp hơn mức giảm mạnh hai tuần trước. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng mức giảm mạnh cách đây hai tuần là do khó thích ứng với những biến động theo mùa xung quanh kỳ nghỉ lễ.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu được cho là đang nghiên cứu điều chỉnh tái đầu tư PEPP, và đang xem xét tạm thời tăng chương trình mua trái phiếu có kỳ hạn

Truyền thông nước ngoài dẫn các nguồn tin cho biết Ngân hàng Trung ương châu Âu đang xem xét tạm thời tăng mua trái phiếu kỳ hạn cố định, khi kế hoạch quy mô lớn hơn để chống lại dịch bệnh kết thúc vào tháng 3, nó vẫn sẽ giảm đáng kể lượng mua trái phiếu tổng thể. Cũng có tin rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu đang nghiên cứu xem có nên điều chỉnh việc tái đầu tư vào Chương trình Mua trái phiếu khẩn cấp chống dịch bệnh (PEPP) để giúp các nước thành viên vượt qua những xáo trộn thị trường trong tương lai hay không. Hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương Châu Âu có thể tái đầu tư các yêu cầu đáo hạn trong một thời gian dài hơn và cung cấp sự linh hoạt hơn trong việc phân bổ theo địa lý của các giao dịch mua trái phiếu trong cái gọi là quy trình tái đầu tư PEPP.

Các nhà lập pháp lưỡng đảng Hoa Kỳ kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ không cấm xuất khẩu dầu thô

Một nhóm lưỡng đảng gồm 8 thành viên Quốc hội đã gửi thư cho Tổng thống Mỹ Biden nói rằng không nên ngừng xuất khẩu dầu của Mỹ. Nhóm này cho rằng lệnh cấm xuất khẩu dầu thô không giúp giảm giá xăng dầu mà còn phản tác dụng. Nguồn tin nói rằng lệnh cấm xuất khẩu dầu của Mỹ hiện không nằm trong phạm vi thảo luận, cũng không phải là một lựa chọn đang được xem xét tích cực.

Các cuộc đàm phán hạt nhân Iran chính thức được nối lại và Mỹ đưa ra nhận xét gay gắt: các biện pháp trừng phạt nếu không được thương lượng

Vòng đàm phán thứ bảy giữa các bên liên quan đến thỏa thuận toàn diện về vấn đề hạt nhân Iran tiếp tục diễn ra vào ngày 9 tại Vienna, thủ đô của Áo. Các bên tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục đàm phán để đạt được mục tiêu nối lại thỏa thuận thực hiện. Thứ trưởng ngoại giao và trưởng đoàn đàm phán của Iran về vấn đề hạt nhân Iran cho biết sau cuộc họp rằng Iran rất nghiêm túc trong việc tham gia các cuộc đàm phán, nhưng kiên quyết giữ quan điểm trước đó của mình. Nếu các điều kiện cần thiết được đáp ứng, Iran tin rằng “không có trở ngại nào để đạt được một thỏa thuận.” Người phát ngôn Nhà Trắng cho biết, nếu Iran không đàm phán càng sớm càng tốt để hạn chế chương trình hạt nhân, Mỹ sẽ chuẩn bị áp đặt một vòng trừng phạt mới đối với Iran.

Pháp, quốc gia sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch luân phiên của Hội đồng EU, đề xuất tạo ra một mô hình tăng trưởng mới cho EU

Tổng thống Pháp Macron đã giới thiệu những ưu tiên trong công việc của Pháp với tư cách là chủ tịch luân phiên của Hội đồng châu Âu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 và đề xuất củng cố chủ quyền của Liên minh châu Âu, tạo ra một mô hình tăng trưởng mới cho Liên minh châu Âu và nâng cao cảm giác thân thuộc của nâng cao chủ nghĩa nhân văn của Liên minh Châu Âu. Macron nói rằng mô hình tăng trưởng của EU đòi hỏi phải điều chỉnh các quy tắc ngân sách, và EU cần xem xét lại khung ngân sách của mình để cho phép đầu tư sau đại dịch.

Ngân hàng Canada coi sự gián đoạn chuỗi cung ứng là rủi ro quan trọng nhất đối với lạm phát

Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada cho rằng thời gian gián đoạn nguồn cung và áp lực chi phí liên quan có thể vượt quá kỳ vọng, làm tăng khả năng CPI sẽ duy trì trên ngưỡng kiểm soát. Điều này có thể khiến lạm phát vượt quá kỳ vọng và gây áp lực tiền lương, dẫn đến đợt tăng giá thứ hai.

Tồn kho khí đốt tự nhiên của Mỹ giảm 59 tỷ xuống 3505,0 tỷ feet khối

Theo Báo cáo Khí tự nhiên của EIA, tính đến tuần ngày 3 tháng 12, tổng lượng khí đốt tự nhiên tồn kho của Hoa Kỳ là 355,0 tỷ feet khối, giảm 59 tỷ feet khối so với tuần trước và giảm 356 tỷ feet khối so với cùng kỳ năm trước, giảm 9,2% so với cùng kỳ năm trước, giá trị trung bình hàng năm thấp hơn 90 tỷ feet khối, giảm 2,5%.

Ấn Độ gia hạn lệnh cấm đối với các chuyến bay chở khách quốc tế theo lịch trình cho đến ngày 31 tháng 1 năm sau

Tổng cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ tuyên bố rằng Ấn Độ sẽ gia hạn lệnh cấm đối với các chuyến bay chở khách quốc tế theo lịch trình cho đến ngày 31 tháng 1 năm sau. Cách đây không lâu, Chính phủ Trung ương Ấn Độ đã quyết định nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ từ ngày 15/12. Ngay sau thông báo, các trường hợp nhiễm biến thể Omicron đã được phát hiện ở nhiều vùng khác nhau của Ấn Độ, và chính phủ Ấn Độ đã phải thắt chặt chính sách đối với các chuyến bay thương mại chở khách quốc tế.

Các nhà khoa học Nhật Bản khẳng định, mức độ lây lan của biến chủng Omicron gấp 4,2 lần so với đột biến Delta

Hiroshi Nishiura, giáo sư khoa học sức khỏe và môi trường tại Đại học Kyoto, đã phân tích dữ liệu bộ gen của Gauteng ở Nam Phi trước ngày 26 tháng 11 và trình bày kết quả nghiên cứu với nhóm cố vấn của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi. rằng biến thể Omicron dễ lây truyền hơn. Khả năng thoát khỏi hệ thống miễn dịch tự nhiên và hàng rào miễn dịch vắc xin mạnh hơn. Nghiên cứu của Nishiura chưa được bình duyệt và chưa được xuất bản trên tạp chí khoa học.

Broadcom, nhà cung cấp chip iPhone chính của Apple, cho biết nhu cầu về chip điện thoại di động rất mạnh

Broadcom cho biết thời gian giao chip đã được kéo dài và vẫn ổn định. Tồn kho chip vẫn còn rất ít và nhu cầu của doanh nghiệp tăng mạnh trở lại. Nhu cầu về chip điện thoại di động trong quý hiện tại rất mạnh.

SỰ KIỆN KINH TẾ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY

Vào lúc 20:30, dữ liệu CPI của Hoa Kỳ cho tháng 11 sẽ được công bố và thị trường dự kiến ​​tỷ lệ hàng năm sẽ tăng từ 6,2% trong tháng 10 lên 6,8%. Hiệu suất của dữ liệu lạm phát dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến kỳ vọng thắt chặt của Fed.

Malley, đặc phái viên của Mỹ về Iran, dự kiến ​​sẽ tham gia vào các cuộc đàm phán hạt nhân Iran tại Vienna vào cuối tuần . Malley nói rằng ông sẵn sàng tổ chức các cuộc đàm phán trực tiếp với Iran, nói rằng đây là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề phức tạp này. Một số nguồn tin báo chí nước ngoài cho biết, do cuộc đàm phán hạt nhân gặp bế tắc nên Mỹ đã tăng cường trừng phạt Iran.

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý