Bản tin tài chính thế giới ngày 10 tháng 5 năm 2022

Thị trường chứng khoán toàn cầu giảm mạnh, S&P 500 xuống dưới mốc 4.000 điểm và giá dầu quốc tế giảm 6%. ! Những sự kiện trọng đại nào đã xảy ra trên thế giới vào đêm qua và rạng sáng nay?

[Chứng khoán Mỹ] Tính đến lúc đóng cửa, chỉ số Dow giảm 653,67 điểm, tương đương 1,99% xuống 32245,70; Nasdaq giảm 521,41 điểm, tương đương 4,29%, xuống 11623,25; S&P 500 giảm 132,10 điểm, tương đương 3,20%, xuống 3991,24 điểm. Cổ phiếu khái niệm và cổ phiếu công nghệ của Trung Quốc giảm mạnh, Li Auto (LI) giảm hơn 9%, Alibaba (BABA) giảm hơn 5%, Tesla (TSLA) giảm hơn 9%, Apple (AAPL) giảm hơn 3%.

[Chứng khoán châu Âu] DAX30 của Đức giảm 2,15%, FTSE 100 của Anh giảm 2,32%, CAC40 của Pháp giảm 2,75% và Stoxx 50 của châu Âu giảm 2,82%.

[Thị trường chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương] Nikkei 225 giảm 2,53%, KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,27%, Singapore’s Straits Times giảm 0,51%, VN30 của Việt Nam giảm 4,31%, Indonesia’s Jakarta Composite giảm 4,42%, SET của Thái Lan giảm 1,54% và Philippines The Chỉ số tổng hợp giảm 1,59%, chỉ số Mumbai 30 của Ấn Độ giảm 0,67% và chỉ số tổng hợp Kuala Lumpur của Malaysia giảm 0,97%.

[Forex] Đồng đô la tăng. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính (euro, franc Thụy Sĩ, yên Nhật, đô la Canada, bảng Anh và krona Thụy Điển), đóng cửa tăng 0,07% ở mức 103,74.

【Tiền điện tử】 Thị trường tiền điện tử giảm. Bitcoin giảm hơn 8% xuống 31.152USD /BTC; Ethereum giảm hơn 10% xuống 2.282,72 USD /ETH.

Theo dữ liệu của CoinGecko, giá trị thị trường hiện tại của tiền điện tử là 1,498 nghìn tỷ đô la, mức giảm trong 24 giờ là 9,2% và khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 143,09 tỷ đô la. Giá trị thị trường hiện tại của Bitcoin chiếm 39,4% và giá trị thị trường của Ethereum chiếm 18,4%.

[Vàng] Vàng giảm. sàn giao dịch COMEX giá vàng kỳ hạn tháng 6 đóng cửa giảm 1,3%, mức giảm lớn nhất trong một ngày trong tuần qua, ở mức 1858,60 USD/ounce.

[Dầu thô] Giá dầu quốc tế giảm mạnh. Giá dầu WTI kỳ hạn tháng 6 đóng cửa giảm 6,68 USD, tương đương 6,09%, ở mức 103,09 USD/thùng. Giá dầu Brent giao tháng 7 kết thúc giảm 6,45 USD, tương đương 5,74%, ở mức 105,94 USD/thùng.

TIN TỨC VĨ MÔ QUỐC TẾ NGÀY 10/5

Báo cáo ổn định tài chính của Cục Dự trữ Liên bang cảnh báo về tính thanh khoản của thị trường xấu đi.

Fed đã cảnh báo trong báo cáo bán niên vào hôm thứ Hai rằng điều kiện thanh khoản trên các thị trường tài chính lớn đang xấu đi do rủi ro gia tăng từ xung đột Nga-Ukraine, thắt chặt tiền tệ và lạm phát cao. Fed cho biết trong báo cáo: “Theo một số chỉ số, kể từ cuối năm 2021, tính thanh khoản trên thị trường tương lai chỉ số trái phiếu kho bạc và chỉ số chứng khoán tiền mặt của Hoa Kỳ đã giảm xuống.” Báo cáo cũng cho biết: “Mặc dù sự suy giảm thanh khoản gần đây không phải là cực đoan như một số sự kiện đã qua. các thị trường hàng hóa bị ảnh hưởng đã bị rối loạn chức năng rõ rệt. “

Chủ tịch Fed Minneapolis Kashkari tin rằng lạm phát sẽ trở lại bình thường.

Chủ tịch Fed Minneapolis Kashkari cho biết ông tin rằng lạm phát sẽ trở lại bình thường, mặc dù sẽ mất nhiều thời gian hơn những gì ông mong đợi. Ông thừa nhận rằng ông coi “lạm phát chỉ là tạm thời” và đợt tăng giá sẽ không kéo dài, đồng thời cho rằng sự mất cân bằng cung cầu kéo dài đã dẫn đến mức lạm phát cao nhất trong hơn 40 năm. Mặc dù các công cụ chính sách tiền tệ của Fed có thể giúp giảm nhu cầu, nhưng chúng không thể làm gì nhiều để giữ cho cung theo kịp nhu cầu. “Tôi tin rằng chúng tôi sẽ đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%, nhưng tôi chưa tự tin về việc chúng tôi sẽ phải gánh bao nhiêu gánh nặng và chúng tôi nhận được bao nhiêu sự trợ giúp từ phía cung”, Kashkari nói với chương trình. .

Chủ tịch Fed tại Atlanta, Bostic dự kiến ​​Fed sẽ cần tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản liên tiếp.

Chủ tịch Fed tại Atlanta, Bostic, cho biết ông dự kiến ​​Fed sẽ cần tăng lãi suất từ ​​2-3 điểm cơ bản, nhưng không phải tăng lãi suất lớn hơn để giảm lạm phát cao, lưu ý rằng ông đã nhận thấy dấu hiệu của áp lực nguồn cung lên đến đỉnh điểm. Bostic cho biết: “Tôi nghĩ rằng việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản là một kết quả có khả năng xảy ra thấp dựa trên kỳ vọng của tôi về sự phát triển kinh tế trong vòng 3 đến 4 tháng tới,” Bostic nói và lưu ý rằng các công ty vận tải đường bộ không còn từ chối kinh doanh như trước đây nữa. các nút thắt cổ chai cũng đang được nới lỏng.

Thủ tướng Đức Scholz: Nước Đức cần sự gắn kết xã hội và chuyển đổi kinh tế mạnh mẽ hơn.

Vào ngày 9 giờ địa phương, Thủ tướng Đức Scholz đã chỉ ra khi tham dự Đại hội Liên bang của Liên đoàn Công đoàn Đức rằng Đức cần có sự gắn kết xã hội và chuyển đổi kinh tế mạnh mẽ hơn. Scholz cũng tiết lộ rằng trong vài tuần tới, một liên minh cải cách mới sẽ được thành lập trong Văn phòng Thủ tướng, tập hợp các doanh nghiệp, công đoàn và hiệp hội ngành để lên kế hoạch chuyển đổi kinh tế lớn nhất kể từ khi công nghiệp hóa bắt đầu. Những thay đổi đã giúp Đức dẫn đầu về công nghiệp và công nghệ cao. Scholz hứa rằng chính phủ liên bang sẽ tăng cường đầu tư để củng cố hệ thống đào tạo cho thanh niên nhằm tạo ra những công việc được trả lương cao và có định hướng tương lai.

Fumio Kishida: Nhật Bản sẽ dần ngừng nhập khẩu dầu thô của Nga, thời điểm cấm vận chưa được xác định

Vào ngày 9 giờ địa phương, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã tham dự hội nghị truyền hình giữa các nhà lãnh đạo G7 và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, đồng thời cho biết về nguyên tắc Nhật Bản sẽ cấm nhập khẩu dầu do Nga sản xuất và sẽ dần ngừng nhập khẩu dầu thô của Nga. Tuy nhiên, ông không nói rõ thời hạn của lệnh cấm vận, do việc mua sắm năng lượng ổn định.

EU hoãn kế hoạch cấm nhập khẩu dầu thô của Nga

Liên minh châu Âu đã gác lại kế hoạch cấm nhập khẩu dầu thô của Nga sau khi không đạt được thỏa thuận với các đối tác chính để áp đặt các biện pháp trừng phạt, theo Financial Times. Tuy nhiên, Ủy ban châu Âu vẫn có ý định cấm các công ty châu Âu bảo hiểm cho các tàu chở dầu của Nga nhằm hạn chế năng lực vận chuyển dầu thô của Nga.

Tin tức về chứng khoán Hoa Kỳ

Liệu việc mua lại Twitter (TWTR) của Elon Musk có còn rủi ro?

Hindenburg tiết lộ rằng anh ta đang bán cổ phiếu Twitter. Người bán khống Hindenburg Research đã cảnh báo hôm thứ Hai rằng thỏa thuận này có nguy cơ bị định giá lại nếu người đàn ông giàu nhất thế giới Elon Musk từ bỏ quyền tiếp quản Twitter của mình. Công ty cũng tiết lộ rằng họ đang bán ngắn trên Twitter, có thời điểm giảm gần 4%. Trong một báo cáo, Hindenburg lưu ý: “Musk có tất cả quyền lực. Chúng tôi tin rằng nếu giá thầu của Musk cho Twitter biến mất vào ngày mai, vốn hóa thị trường của Twitter sẽ giảm 50% so với mức hiện tại. Do đó, chúng tôi tin rằng đây là một rủi ro đáng kể mà việc mua lại của Musk của Twitter được định giá lại ở mức giá thấp hơn. “

Microsoft (MSFT) đã tung ra một dịch vụ an ninh mạng mới để giúp khách hàng phòng thủ trước các cuộc tấn công của ransomware và hacker.

Microsoft đang mở rộng các dịch vụ kinh doanh bảo mật của mình với ba dịch vụ mới được thiết kế để giúp các doanh nghiệp phát hiện và ứng phó với các sự cố an ninh mạng. Microsoft là một trong những công ty hàng đầu về phần mềm và cơ sở hạ tầng điện toán đám mây, điều đó có nghĩa là công nghệ của họ đã trở thành trụ cột của nhiều doanh nghiệp ở mọi quy mô. Điều này cho phép Microsoft không chỉ cung cấp phần mềm bảo mật cho cơ sở khách hàng của mình mà còn cung cấp các dịch vụ định hướng tư vấn trong một thị trường mà nhu cầu vượt xa cung.

Ford (F) dự kiến ​​bán 8 triệu cổ phiếu Rivian (RIVN).

Ford Motor có kế hoạch bán 8 triệu cổ phiếu của công ty ô tô điện “sát thủ Tesla” của Rivian Automotive khi giai đoạn khóa cổ phiếu sau IPO kết thúc vào ngày 8/5, báo cáo cho biết. Ford sẽ bán cổ phần với sự giúp đỡ của Goldman Sachs, các nguồn tin cho biết. Vào tháng 3, Rivian báo cáo doanh thu quý 4 là 54 triệu USD, không đạt được kỳ vọng của thị trường. Công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ sản xuất 25.000 xe bán tải và SUV chạy điện trong năm nay. Cũng có thông tin cho rằng JPMorgan cũng sẽ giúp một người bán giấu tên bán 13 triệu đến 15 triệu cổ phiếu Rivian.

Xếp hạng cổ phiếu của Ngân hàng lớn

  • Argus: Giá hàng hóa tiếp tục tăng, nâng giá mục tiêu của Exxon Mobil (XOM) lên 104 đô la
  • Oppenheimer: Cắt giảm mục tiêu giá của DraftKings (DKNG) xuống còn 24 đô la, duy trì xếp hạng “tốt hơn”
  • JPMorgan: hoài nghi về mô hình kinh doanh dài hạn của FuboTV (FUBO), bị hạ cấp xuống mức “nhẹ cân”
  • Citi: Kết quả đáng thất vọng trong Quý 1 đã giảm giá mục tiêu của Shopify (SHOP) xuống còn 432 đô la

SỰ KIỆN KINH TẾ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY

  • 18:40, ủy ban bỏ phiếu thường trực FOMC, Chủ tịch Fed New York Williams đã có bài phát biểu tại Hội nghị chuyên đề kinh tế quốc tế do Hiệp hội Kinh tế Doanh nghiệp Quốc gia và Ngân hàng Trung ương Đức đồng tổ chức. Các nhà đầu tư có thể theo dõi để xem liệu nó có đưa ra tuyên bố về việc tăng lãi suất hơn 50 điểm cơ bản hay không.
  • Vào lúc 23:00, EIA đã công bố báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng. Trong báo cáo tháng 4, EIA đã hạ dự báo giá dầu thô, kỳ vọng giá dầu thô WTI và dầu thô Brent lần lượt là 97,96 USD / thùng và 103,37 USD / thùng vào năm 2022, so với kỳ vọng trước đó là 101,17 USD / thùng và 105,22 USD / thùng; Giá dự kiến ​​ở mức 5,43 USD / thùng, từ 4,10 USD / thùng trước đó.
  • Vào lúc 00h giờ sáng ngày hôm sau, ủy ban bỏ phiếu FOMC 2023, Chủ tịch Fed Minneapolis Kashkari và Thống đốc Fed Waller đã có bài phát biểu về nền kinh tế và tham gia phiên hỏi đáp. Kashkari cho biết hôm thứ Hai rằng ông vẫn tin rằng Fed sẽ giữ lạm phát ở mức thấp. Nhưng nếu dữ liệu không khớp với kỳ vọng, Fed sẽ đảo ngược hướng đi. Waller bảo vệ những cáo buộc rằng Fed đã đi quá xa so với đường cong trong việc chống lạm phát, cho rằng các điều kiện tài chính được thắt chặt trước khi Fed bắt đầu tăng lãi suất vào tháng Ba.
  • Vào lúc 2 giờ sáng ngày hôm sau, ủy ban bỏ phiếu FOMC 2022 và Chủ tịch Fed Cleveland Mester đã tham dự Hội nghị thị trường tài chính Fed Atlanta. Mester trước đây đã nói rằng việc tăng lãi suất lên 2,5% trong năm nay sẽ yêu cầu một số lần tăng 50 điểm cơ bản, nhưng không phải là cú sốc của mức tăng 75 điểm cơ bản.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý