Bản tin tài chính thế giới ngày 11 tháng 5 năm 2022

Các quan chức Fed tiếp tục đưa ra các tín hiệu diều hâu, và vàng chạm mức thấp mới trong 3 tháng! EIA hạ mạnh dự báo tốc độ tăng nhu cầu dầu thô toàn cầu, khí đốt tự nhiên của Nga vận chuyển qua Ukraine có thể giảm 18% … Những sự kiện lớn nào xảy ra trên thế giới đêm qua và rạng sáng nay?

[Chứng khoán Mỹ] Tính đến lúc đóng cửa, chỉ số Dow giảm 84,96 điểm, tương đương 0,26%, xuống 32160,74 điểm; Nasdaq tăng 114,42 điểm, tương đương 0,98%, lên 11737,67 điểm; S&P 500 tăng 9,81 điểm, tương đương 0,25%, lên 4001,05 chỉ.

Apple (AAPL) tăng 1,61%, Tesla (TSLA) tăng 1,64%, Nvidia (NVDA) tăng 3,81%, Occidental Petroleum (OXY) tăng 2,71%, Virgin Galactic (SPCE) giảm 3,62%, trong khi General Motors (GM) tăng 1,15%.

[Chứng khoán châu Âu] DAX30 của Đức tăng 1,15%, FTSE 100 của Anh tăng 0,37%, CAC 40 của Pháp tăng 0,51% và Stoxx 50 của châu Âu tăng 0,79%.

[Thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương] Chỉ số Nikkei 225 giảm 0,58%, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,55%, chỉ số Straits Times của Singapore giảm 1,25%, chỉ số VN30 của Việt Nam tăng 2,39%, chỉ số Jakarta của Indonesia giảm 1,3%, chỉ số SET của Thái Lan tăng 1,14 % và Philippines Chỉ số tổng hợp giảm 0,58%, Chỉ số Mumbai 30 của Ấn Độ giảm 0,19% và Chỉ số tổng hợp Kuala Lumpur của Malaysia tăng 0,35%.

[Forex] Đồng đô la giảm sau khi Chủ tịch Fed Cleveland, Mester cho biết việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản sẽ không thể bị loại trừ mãi mãi. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính (euro, franc Thụy Sĩ, yên Nhật, đô la Canada, bảng Anh và krona Thụy Điển), giảm 0,03% xuống 103,92.

【Tiền điện tử】 Tiền điện tử đang tăng. Bitcoin tăng hơn 2% lên 30775USD /BTC; Ethereum tăng 0,5% lên 2.311,93 USD/ETH.

[Vàng] Vàng giảm trong hai ngày liên tiếp, chạm mức thấp nhất trong ba tháng. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn COMEX đóng cửa giảm 0,9% ở mức 1841,00 USD /ounce.

[Dầu thô] Dầu của Mỹ giảm xuống dưới $ 100. Dầu thô WTI kỳ hạn đóng cửa dưới 100 USD/thùng lần đầu tiên kể từ ngày 25/4, giảm hơn 3% trong ngày. Giá dầu Brent giao tháng 7 kết thúc giảm 3,48 USD, tương đương 3,28%, ở mức 102,46 USD /thùng.

TIN TỨC VĨ MÔ QUỐC TẾ NGÀY 11/5

Biden đổ lỗi cho vấn đề lạm phát cao là do đại dịch mới và xung đột Nga-Ukraine.

Phát biểu về lạm phát cao, ông Biden đổ lỗi cho sự gián đoạn kinh tế do đại dịch và xung đột Nga-Ukraine, đồng thời thừa nhận rằng giá cả tăng đang “làm tổn thương” các hộ gia đình Mỹ. Ông cho biết các chính sách kinh tế của nước này đã giúp giảm đáng kể tỷ lệ thất nghiệp và tăng lương. Nhưng “đối với mọi nhân viên mà tôi gặp, những người đã có chút không gian thở để tìm một công việc được trả lương cao hơn và mọi doanh nhân có đủ tự tin để thực hiện ước mơ kinh doanh nhỏ của họ, tôi biết rằng các gia đình trên khắp nước Mỹ đang phải hứng chịu lạm phát rất đau đớn.” cho biết giải pháp bắt đầu với Fed và ông đã đề cử một số thống đốc Fed.

Chủ tịch Fed Cleveland, Mester cho biết ông đang nghiêng về việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản và sẽ không loại trừ việc tăng 75 điểm cơ bản mãi mãi.

Chủ tịch Fed Cleveland, Mester cho biết bà đang nghiêng về việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản, nhưng sẽ ủng hộ một đợt tăng lãi suất lớn hơn nếu lạm phát không giảm trong nửa cuối năm. Mester nói: “Chúng tôi sẽ không loại trừ 75 điểm cơ bản mãi mãi, và có vẻ như đối với tôi, chúng tôi đang đi đúng hướng,“ Chúng tôi sẽ phải đánh giá xem liệu lạm phát có thực sự giảm hay không, và chúng tôi sẽ làm điều này một vài lần. “Sau khi tăng lãi suất, chúng tôi sẽ có thể có thêm thông tin.”

Thống đốc Fed, Waller đã hứa sẽ không phạm phải những sai lầm mà ông đã làm vào những năm 1970 khi đề cập đến vấn đề lạm phát.

Thống đốc Fed, Waller hứa sẽ không phạm phải những sai lầm mà ông đã làm vào những năm 1970 khi đề cập đến vấn đề lạm phát. Ông nói trong một cuộc thảo luận với Chủ tịch Fed Minneapolis Kashkari rằng ngân hàng trung ương rất cứng rắn với lạm phát vào thời điểm đó, nhưng đã mềm mỏng hơn mỗi khi thắt chặt chính sách tiền tệ và khiến tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. Waller cho biết ông và các đồng nghiệp sẽ giữ nguyên ý định tăng lãi suất cho đến khi lạm phát giảm trở lại mục tiêu của Fed, vốn đã được nâng hai lần trong năm nay. “Vào những năm 1970, chúng tôi biết rằng Fed không coi trọng hậu quả của lạm phát và chúng tôi sẽ không để điều đó xảy ra.”

Tổng thống Pháp và Thủ tướng Hungary có cuộc điện đàm về lệnh cấm vận dầu mỏ của EU đối với Nga.

Ngày 10/5 theo giờ địa phương, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Hungary Orban, với mục đích đạt được thỏa thuận về lệnh cấm vận dầu mỏ của EU đối với Nga trong thời gian sớm nhất. Các biện pháp trừng phạt đòi hỏi sự đồng thuận nhất trí của 27 quốc gia thành viên EU và Hungary, quốc gia phụ thuộc vào nhiên liệu của Nga, cho đến nay đã từ chối thông qua thỏa thuận trừng phạt. Điện Elysee, phủ tổng thống Pháp, cho biết cuộc hội đàm giữa lãnh đạo hai bên nhằm hoàn thiện những bảo đảm cần thiết về điều kiện cung cấp dầu cho một số quốc gia thành viên trên tinh thần đoàn kết. Ngoài ra, các cuộc tiếp xúc giữa hai bên vẫn đang tiếp tục, với mục đích đạt được thỏa thuận toàn diện về bộ lệnh trừng phạt thứ sáu của EU đối với Nga trong thời gian sớm nhất.

Tin tức về chứng khoán Hoa Kỳ

Intel (NVDA) đã tung ra các chip trung tâm dữ liệu nhằm cạnh tranh với Nvidia và AMD. Intel đã tham gia vào thị trường béo bở với các bộ vi xử lý mới được thiết kế cho trung tâm dữ liệu.

Nhưng tại đây, nó sẽ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt hơn từ Nvidia và AMD. Dòng sản phẩm mới sẽ bao gồm chip trí tuệ nhân tạo cập nhật, phiên bản mới của bộ vi xử lý Xeon của Intel và chip giúp kết nối các mạng viễn thông. Công ty cũng sẽ ra mắt chip đồ họa cho trung tâm dữ liệu, thách thức thành trì của Nvidia. Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger đã công bố các sản phẩm tại một sự kiện của công ty ở Dallas vào thứ Ba (10 tháng 5). Trong khi bộ vi xử lý của Intel vẫn được sử dụng rộng rãi nhất trong các trung tâm dữ liệu lớn, các công ty khác đang phát triển nhanh hơn và chiếm thị phần. Thị trường này sẽ là chiến trường then chốt để Intel giành lại vị thế thống lĩnh của mình.

Netflix (NFLX) có kế hoạch tung ra mô hình đăng ký giá rẻ có quảng cáo vào cuối năm nay.

Netflix đã nói với các nhân viên rằng họ có kế hoạch tung ra một mô hình đăng ký giá rẻ có quảng cáo vào cuối năm nay, hai người quen thuộc với vấn đề này cho biết. Rõ ràng, dòng thời gian đó sớm hơn nhiều so với những gì người ta có thể mong đợi. Đồng thời, Netflix có kế hoạch bắt đầu ngăn chặn việc chia sẻ mật khẩu giữa những người dùng vào cuối năm nay. Netflix cho biết họ ước tính rằng hơn 30 triệu hộ gia đình ở Hoa Kỳ và Canada sử dụng mật khẩu chia sẻ để truy cập nội dung của nó; trên toàn cầu, có thể có hơn 100 triệu hộ gia đình sử dụng mật khẩu chia sẻ.

Biogen (BIIB) đã nộp hồ sơ tổng hợp cho lecanemab lên FDA để điều trị bệnh Alzheimer.

Biogen và nhà sản xuất thuốc Nhật Bản Eisai đã đệ trình chính thức lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) về thuốc lecanemab cho bệnh Alzheimer. Các công ty cho biết Đơn xin cấp phép sinh học (BLA) đã được đệ trình theo lộ trình phê duyệt nhanh của FDA để điều trị chứng suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) do bệnh Alzheimer và suy giảm nhận thức nhẹ với bệnh lý amyloid não đã được chứng minh là bệnh Alzheimer. Tính đến thời điểm báo chí, Biogen (BIIB.O) tăng 3,59%.

JPMorgan Chase & Co (JPM) và Goldman Sachs (GS) buộc phải công bố danh sách khách hàng giao dịch trái phiếu Nga.

JPMorgan Chase & Co. và Goldman Sachs Group Inc. đã được yêu cầu cung cấp một lượng lớn thông tin về các khách hàng đã giao dịch nợ Nga với tư cách là Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Hoa Kỳ, Thượng nghị sĩ Warren và Hạ nghị sĩ Porter đã mở rộng cuộc điều tra của họ về việc Phố Wall có thu lợi từ cuộc xung đột Nga-Ukraine hay không . Các nhà lập pháp Dân chủ đã gửi thư cho giám đốc điều hành của JPMorgan và Goldman Sachs vào thứ Ba, yêu cầu danh sách các khách hàng đã giao dịch trái phiếu chính phủ và công ty Nga kể từ cuộc xung đột hồi tháng Hai, loại, quy mô và lợi suất giao dịch của họ. Các nghị sĩ cũng muốn có thông tin về chính các ngân hàng, bao gồm bất kỳ giao dịch nào họ xử lý và thu nhập mà họ tạo ra.

Kaixin Automobile (KXIN) đã ký đơn đặt hàng bán 10.000 xe tải điện trị giá 600 triệu đô la.

Kaixin Auto thông báo rằng họ đã ký đơn đặt hàng 10.000 xe tải điện với Công ty TNHH Tập đoàn Công nghệ Sinh học Shencheng Bắc Kinh. Theo đơn đặt hàng, từ năm 2023 đến năm 2025, Shencheng sẽ mua 10.000 xe tải điện từ Kaixin Auto cho hoạt động kinh doanh tái chế chất thải của mình với tổng giá trị của đơn đặt hàng là 600 triệu đô la Mỹ.

Xếp hạng cổ phiếu của Ngân hàng lớn

  • Bernstein: Nâng cấp General Motors (GM) để Mua từ Trung lập
  • Stephens: Hạ cấp mục tiêu giá Upstart (UPST) xuống 28 đô la, hạ cấp xuống mức nhẹ cân
  • Wedbush: First to Roblox (RBLX) Giá mục tiêu xếp hạng trung lập là $ 28
  • Deutsche Bank: Cắt giảm giá mục tiêu của Palantir (PLTR) xuống còn 11 đô la, duy trì xếp hạng giữ
  • Deutsche Bank: Giảm giá mục tiêu cho Lordstown Motors (RIDE) xuống còn 2 đô la, duy trì xếp hạng giữ

SỰ KIỆN KINH TẾ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY

  • 15:00, Chủ tịch ECB Christine Lagarde, Thành viên Ủy ban Quản lý Centeno, Vasley và Miller lần lượt có bài phát biểu. Lagarde trước đây đã nói rằng mặc dù chiến tranh Nga-Ukraine đã làm chậm tăng trưởng kinh tế và đẩy nhanh lạm phát, nhưng lạm phát đình trệ không phải là kết quả dễ xảy ra nhất đối với nền kinh tế khu vực đồng euro. Bà nhắc lại rằng dựa trên dữ liệu hiện tại, việc mua tài sản ròng dự kiến ​​sẽ kết thúc “sớm vào quý thứ ba.” Khi được hỏi về tỷ lệ, cô ấy nói các quan chức sẽ giữ “tất cả các lựa chọn mở” và tiến hành dần dần.
  • 19:30, Hoa Kỳ đã không điều chỉnh tỷ lệ hàng năm của CPI theo mùa vào tháng Tư. Thị trường hy vọng dữ liệu CPI của Hoa Kỳ trong tháng 4 sẽ giảm xuống 8,1% từ 8,5% của tháng trước. Nếu dữ liệu phù hợp với kỳ vọng, đây sẽ là lần đầu tiên CPI có mức giảm đáng kể nhất trên thị trường kể từ khi mới dịch bệnh đỉnh cao vào năm 2020. Kỳ vọng lạm phát lên đến đỉnh điểm có thể làm giảm mức độ khẩn cấp của các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ hơn nữa của Fed.
  • 212:30, EIA tồn kho dầu thô trong tuần từ Hoa Kỳ đến ngày 6 tháng Năm. Dự trữ dầu thô API của Mỹ tăng 1,618 triệu thùng trong tuần trước, so với kỳ vọng giảm 1,2 triệu thùng.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý