Bản tin tài chính thế giới ngày 15 tháng 11 năm 2021

Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm; đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay bị từ chối; Iran hứng chịu trận động đất 6,5 độ. Những sự kiện lớn nào đã xảy ra trên thế giới kể từ thứ sáu tuần trước?

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Thứ sáu tuần trước, vàng giao ngay giảm đầu tiên sau đó tăng. Tại thị trường châu Âu, nó phá vỡ mốc 1850 sau đó tăng trở lại, và cuối cùng đóng cửa tăng 0,16% lên 1.864,74 USD / ounce; bạc giao ngay cũng tăng trở lại sau khi chạm mức thấp nhất trong ngày trên thị trường châu Âu, và cuối cùng đóng cửa tăng 0,31%, báo cáo 25,304 đô la Mỹ / ounce.

Chỉ số đô la Mỹ dao động thấp hơn và cuối cùng đóng cửa giảm nhẹ 0,03% xuống 95,122. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm duy trì xu hướng tăng và cuối cùng đóng cửa ở mức 1,57%.

Về giá dầu quốc tế, hai loại dầu này tiếp tục có xu hướng giảm trở lại. Dầu thô WTI đã từng giảm xuống dưới mốc 80 USD tại thị trường Mỹ, sau đó phục hồi phần nào đà giảm và cuối cùng đóng cửa giảm 0,45% xuống 80,82 USD/thùng; dầu thô Brent cuối cùng đóng cửa giảm 0,69% xuống 81,95 USD/ thùng.

Trên thị trường chứng khoán, ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ mở cửa cao hơn và đóng cửa cao hơn. Dow đóng cửa ban đầu tăng 0,50% lên 36.100,04 điểm; Nasdaq đóng cửa tăng 1% lên 1.5861,0 điểm và chỉ số S&P 500 đóng cửa tăng 0,73% lên 4.683,34 điểm: Cổ phiếu công nghệ lớn, cổ phiếu bán dẫn và cổ phiếu giáo dục tăng trên diện rộng.

TIN QUỐC TẾ NGÀY 15/11

Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm

Giá trị ban đầu của Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng của Đại học Michigan, Hoa Kỳ vào tháng 11 là 66,8, mức thấp kỷ lục kể từ tháng 11/2011. Cuộc thăm dò của Washington Post / ABC News cho thấy vì không hài lòng với nền kinh tế, tỷ lệ chấp thuận của Tổng thống Mỹ Biden đã chạm mức thấp mới.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ: Liệu lạm phát của Hoa Kỳ có thể được kiểm soát hay không phụ thuộc vào việc liệu chính phủ có thể ứng phó thành công với đại dịch hay không

Vào ngày 14/11 theo giờ địa phương, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng liệu lạm phát ở Mỹ có thể được kiểm soát hay không phụ thuộc vào việc liệu chính quyền Biden có thể ứng phó thành công với đại dịch mới hay không. Yellen tin rằng tỷ lệ lạm phát gia tăng ở Hoa Kỳ và vượt quá kỳ vọng là do dịch bệnh Covid-19 mới gây ra.

Biden: Với nguồn cung cấp đủ dầu, các nước khác có thể giảm mua dầu từ Iran

Vào ngày 12 tháng 11, Tổng thống Hoa Kỳ Biden tuyên bố trong một bản ghi nhớ với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ rằng nguồn cung dầu hiện tại là đủ, vì vậy các quốc gia khác có thể giảm mua dầu của họ từ Iran.

Trận động đất ở Iran có thể “phá vỡ” tầm nhìn của thị trường về việc Iran nối lại xuất khẩu dầu

Vào Chủ nhật, một trận động đất 6,5 độ Richter đã xảy ra ở miền nam Iran, gần tỉnh Khuzestan giàu dầu khí, nơi có 75% trữ lượng dầu của Iran và có nhà máy lọc dầu lớn nhất đất nước. Phân tích thể chế cho rằng điều này sẽ chuyển trọng tâm công việc của chính phủ Iran sang một mức độ nhất định và trì hoãn tiến trình đàm phán thỏa thuận hạt nhân Iran, điều chắc chắn sẽ cung cấp lý do cho cuộc tấn công giá dầu.

SEC từ chối đơn đăng ký phát hành ETF Bitcoin giao ngay của VanEck

Thứ Sáu tuần trước, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối đề xuất phát hành một quỹ ETF trực tiếp nắm giữ Bitcoin, phá vỡ hy vọng rằng sản phẩm được chờ đợi từ lâu này cuối cùng sẽ được chấp thuận và vào tháng trước, các quỹ liên kết với Bitcoin Futures đã được liệt kê lần đầu tiên.

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đạt mức thấp kỷ lục

Thứ Sáu tuần trước, đồng đô la Mỹ tăng trên mốc 10 so với đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ , mức cao kỷ lục. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ, hai phó thống đốc, đã miễn nhiệm thêm ba quan chức ngân hàng trung ương vào tháng 10.

Nắm giữ ARK trong quý 3: giảm nắm giữ Tencent ADR, mua Coinbase, Robinhood

Theo hồ sơ 13F của Ark Fund thuộc Mu Sister trong quý 3, Tencent Holdings ADR đã trở thành mục tiêu giảm cổ phiếu nắm giữ nhiều nhất của Ark trong mùa giải này, với mức giảm 0,74%. Tesla vẫn là cổ phiếu nặng ký hàng đầu của nó, với vị trí 7,36%. Teladoc và Coinbase xếp thứ hai và thứ ba với 5,01% và 3,82%. Mười cổ phiếu nắm giữ hàng đầu cũng bao gồm các cổ phiếu phổ biến như Roku, Square và Shopify.

Elon Musk bán 6,9 tỷ USD cổ phiếu Tesla, giá trị thị trường của Tesla bốc hơi 189,5 tỷ

Theo tài liệu do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ tiết lộ, Musk đã bán cổ phiếu Tesla trong 5 ngày liên tiếp vào tuần trước với tổng giá trị xấp xỉ 6,9 tỷ USD. Bị ảnh hưởng bởi điều này, Tesla đã giảm hơn 15% vào tuần trước, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Trong tuần này, giá trị thị trường đã bốc hơi 189,5 tỷ USD (tương đương 1208,8 tỷ NDT).

Kế hoạch kinh tế của chính phủ Nhật Bản tập trung vào các vấn đề năng lượng và chất bán dẫn

Theo kế hoạch dự thảo có liên quan, kế hoạch kích thích kinh tế của chính phủ Nhật Bản sẽ bao gồm các biện pháp để giảm bớt tác động của giá dầu thô tăng đối với các công ty, các biện pháp tăng sản xuất chất bán dẫn trong nước và một dự án 10 nghìn tỷ yên nhằm cung cấp thêm nguồn lực cho các trường đại học (87,53 tỷ đô la Mỹ) quỹ thúc đẩy nghiên cứu khoa học và công nghệ. Dự thảo không đề cập đến tổng quy mô chi tiêu, và chính phủ Nhật Bản dự kiến ​​sẽ hoàn thành kế hoạch vào ngày 19/11.

Người sáng lập JC Flowers: Bitcoin là một lựa chọn thanh toán “vô lý”

Chris Flowers, người sáng lập quỹ đầu tư tư nhân JC Flowers, nói rằng việc sử dụng Bitcoin như một phương thức thanh toán thay thế thực sự là vô lý, nó quá chậm và quá đắt. Hoa cũng chỉ trích tuyên bố rằng tiền điện tử có thể bảo vệ chống lại lạm phát, chỉ ra rằng Bitcoin thực sự không liên quan đến vàng và lạm phát không phải là mối quan tâm lớn nhất của các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số.

Các đại gia ô tô toàn cầu đang “khử cacbon” và tạm ngừng sản xuất xe chạy bằng nhiên liệu

Tại Hội nghị biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 26, Volvo, Ford, General Motors, Mercedes-Benz của Daimler, BYD và Jaguar Land Rover của Tata Motors của Ấn Độ, sáu nhà sản xuất ô tô lớn đã ký cam kết: Đến năm 2040, việc sản xuất xe chạy bằng nhiên liệu sẽ bị loại bỏ trên toàn cầu.

Tesla Model Y của Mỹ lại tăng giá thêm 1.000 USD

Theo trang web chính thức của Tesla tại Mỹ, giá của Model Y đã được tăng thêm 1.000 USD một lần nữa. Tuần trước, Tesla chỉ tăng giá dòng Model Y và Model 3 thêm 1.000 USD.

SỰ KIỆN KINH TẾ NỔI BẬT CẦN THEO DÕI

Vào lúc 21:30, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey sẽ phát biểu trước các thành viên Quốc hội về quyết định giữ nguyên lãi suất. Bailey trước đây đã bị chỉ trích vì gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư và để lạm phát cao. Ông nói rằng nếu có bằng chứng cho thấy kỳ vọng lạm phát tăng ảnh hưởng đến tiền lương, ngân hàng trung ương sẽ phải có động thái tăng lãi suất.

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý