Bản tin tài chính thế giới ngày 16 tháng 11 năm 2021

Chỉ số đô la Mỹ đạt mức cao mới trong 16 tháng; Biden đã ký dự luật cơ sở hạ tầng và kết quả phân tích chi phí chương trình nghị sự kinh tế dự kiến ​​sẽ được công bố trước thứ Sáu; Bộ trưởng Bộ Năng lượng UAE cho rằng các yếu tố cơ bản không đủ để hỗ trợ giá dầu đạt 100 đô la vào năm tới … Những sự kiện lớn nào đã xảy ra trên thế giới đêm qua và rạng sáng nay?

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Giá vàng giao ngay hôm thứ Hai giảm sốc, sau khi chạm mức $ 1870 / oz trước khi Mỹ thiết lập lần đầu tiên kể từ ngày 14 tháng 6 năm 1860 giá đã giảm trở lại mốc cao nhất, cuối cùng đóng cửa giảm 0,16% ở mức $ 1861,84 / oz; Bạc tại phiên châu Á giao ngay giảm ngắn hạn, Giảm xuống mốc 25, và sau đó tăng trở lại, và cuối cùng đóng cửa giảm 0,97%, ở mức 25,059 đô la Mỹ mỗi ounce.

Chỉ số đô la Mỹ mạnh lên và từng đứng ở mức 95,611, mức cao nhất trong 16 tháng, và cuối cùng đóng cửa tăng 0,42% lên 95,524. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên 1,62%, mức cao nhất kể từ ngày 27/10.

Về giá dầu quốc tế, hai loại dầu đầu tiên giảm và sau đó tăng. Dầu thô WTI đã phục hồi từ mức thấp nhất trong ngày vào đầu giờ sáng thứ Ba, lấy lại tất cả các khoản lỗ trong ngày, và cuối cùng đóng cửa tăng 0,12% lên 80,91 đô la Mỹ / thùng; dầu thô Brent cuối cùng tăng 0,13% lên 82,06 đô la Mỹ / thùng.

Trên thị trường chứng khoán, chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều . Chỉ số Dow đóng cửa giảm 0,03% xuống 36087,98 điểm; chỉ số S&P 500 đóng cửa tăng 0,05% lên 4685,38 điểm; Nasdaq đóng cửa giảm 0,04% xuống 1.5853,8 điểm.

TIN QUỐC TẾ NGÀY 16/11

Hai cựu chủ tịch Fed kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất lên ít nhất 3%

Hai cựu chủ tịch Fed cho rằng, để kiểm soát lạm phát, Fed có thể phải tăng lãi suất lên 3%, thậm chí cao hơn. Cựu Chủ tịch Fed New York Dudley tin rằng mức tăng lãi suất đỉnh cao sẽ cao hơn nhiều so với mức 1,75% mà thị trường Kho bạc Mỹ kỳ vọng, và có thể lên tới 3% -4%. Richmond Fed Xilai Ke trước dự báo đã đồng ý, nói thêm rằng lãi suất lên 3,5% hoặc 4% dường như là hợp lý.

COMEX vàng tương lai đầu cơ vị thế mua ròng tăng 47.431 lô

Theo Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn Hoa Kỳ (CFTC), tính đến tuần ngày 9 tháng 11, vị thế mua ròng đầu cơ của hợp đồng vàng tương lai COMEX tăng 47.431 lô lên 146.319 lô; vị thế mua ròng đầu cơ của hợp đồng tương lai dầu thô WTI giảm 18.982 lô xuống 342,685 lô; khí tự nhiên NYMEX Các vị thế mua ròng trong tương lai giảm 9814 tay xuống còn 352,237 tay. 

Kết quả phân tích chi phí chương trình nghị sự kinh tế của Biden dự kiến ​​sẽ được công bố trước thứ Sáu

Văn phòng Ngân sách Quốc hội Hoa Kỳ (CBO) dự kiến ​​sẽ hoàn thành ước tính chi phí cho chương trình nghị sự kinh tế của Tổng thống Biden vào thứ Sáu, hoãn thời gian bỏ phiếu dự kiến ​​ban đầu của Hạ viện đến cuối tuần hoặc muộn hơn. Ngoài ra, theo tin tức thị trường, Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ đã công bố các hướng dẫn về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Tổng thống Hoa Kỳ Biden ký dự luật cơ sở hạ tầng

Nhà Trắng nói rằng Biden sẽ ban hành lệnh hành pháp để thành lập một ủy ban, ủy ban này sẽ chịu trách nhiệm phân bổ ngân quỹ theo các ưu tiên của chính phủ. Điều này có nghĩa là các dự án đầu tiên cần sử dụng các nhà cung cấp của Mỹ, cung cấp các vị trí công đoàn và thiết kế dự án có thể chịu được thử thách của biến đổi khí hậu. 

Cục Dự trữ Liên bang Barkin cho biết ông không tin rằng dự luật cơ sở hạ tầng là một biện pháp kích thích kinh tế trong ngắn hạn. Fed cần phải kiên nhẫn, nhưng sẽ không ngần ngại đối phó với lạm phát.

Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ: Biden đang đánh giá việc phát hành SPR

Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Granholm nói rằng Biden hy vọng sẽ thấy nguồn cung dầu tăng lên và ông đang đánh giá (giải phóng) Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) trong bối cảnh giá xăng dầu tăng cao. Biden hoàn toàn tập trung vào việc (giải quyết) giá dầu cao và lạm phát, đồng thời đang tìm kiếm những công cụ hạn chế mà ông có để giải quyết vấn đề xăng dầu. Oman nói rằng OPEC + không lo lắng về khả năng phát hành SPR ở Hoa Kỳ.

Sản lượng dầu Permi của Mỹ có thể đạt mức cao kỷ lục 4,953 triệu thùng / ngày vào tháng 12

Theo tin tức thị trường, do giá cả tăng vọt, sản lượng dầu ở kỷ Permi của Mỹ dự kiến ​​sẽ đạt mức cao kỷ lục 4,953 triệu thùng / ngày trong tháng 12.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ: Đang xem xét giảm thuế quan của Trump đối với Trung Quốc

Theo CBS News ngày 14, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen nói rằng Hoa Kỳ sẵn sàng xem xét và xem xét giảm thuế quan mà Trump đã áp đặt trước đó đối với Trung Quốc.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde: Không có khả năng tăng lãi suất vào năm 2022

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde nhắc lại rằng các điều kiện nâng lãi suất vào năm 2022 khó có thể được đáp ứng, và bất kỳ biện pháp thắt lưng buộc bụng nào hiện có hại nhiều hơn có lợi. Lagarde kỳ vọng rằng GDP vẫn sẽ vượt quá mức trước khi xảy ra dịch bệnh vào khoảng cuối năm nay, và vẫn tin rằng lạm phát sẽ chậm lại trong năm tới.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey: Lạm phát là yếu tố chính trong các quyết định chính sách của ngân hàng trung ương

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey cho biết, ông rất băn khoăn trước tình hình lạm phát, lạm phát là yếu tố chính trong quyết định chính sách của ngân hàng trung ương, và thị trường lao động là “phần then chốt” quyết định lãi suất. Thành viên Sanders của Ngân hàng Trung ương Anh tin rằng khả năng lạm phát phục hồi nói chung là đủ cao để biện minh cho việc tăng lãi suất ngay bây giờ. Mann, ủy ban chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh, đã cố gắng thúc đẩy thị trường bằng cách bỏ phiếu ngừng nới lỏng định lượng.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada McCallum: Ngân hàng trung ương ngày càng tiến gần hơn đến việc tăng lãi suất

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada McCallum cho biết ngân hàng trung ương đang tiến gần hơn đến việc tăng lãi suất. Nếu áp lực lạm phát tiếp tục, ngân hàng trung ương sẽ điều chỉnh chính sách của mình.

Bộ trưởng Năng lượng UAE: Các yếu tố cơ bản không đủ để hỗ trợ giá dầu đạt 100 đô la Mỹ trong năm tới

Bộ trưởng Bộ Năng lượng UAE tuyên bố rằng năng lực sản xuất dầu của UAE vượt quá 4 triệu thùng mỗi ngày và phấn đấu tăng lên 5 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2030. Không đủ sản lượng OPEC + dầu thô không phải là vấn đề. Các yếu tố cơ bản sẽ quyết định tốc độ tăng sản lượng của OPEC Các yếu tố cơ bản không ủng hộ quan điểm giá dầu sẽ đạt 100 USD trong năm tới vì sẽ có dư cung.

Ngân hàng Trung ương Nga sẽ xem xét tăng lãi suất tại cuộc họp tới

Thống đốc ngân hàng trung ương Nga Nabi Urina nói rằng ngân hàng trung ương sẽ xem xét việc tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo. Nguy cơ xảy ra vòng xoáy lạm phát là “rất cao”, và ngân hàng trung ương phải can thiệp để ngăn chặn lạm phát tăng thêm.

Bộ Ngoại giao Iran: Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế sẽ thăm Iran

Ngày 15/11 theo giờ địa phương, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Khatibzad cho biết, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế Grossi đã được mời thăm Iran và ông sẽ sớm thăm Tehran. Một vòng đàm phán mới tại Vienna nhằm khôi phục việc tuân thủ thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ khởi động lại tại Vienna, thủ đô của Áo.

Giá than của Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2009

Theo dữ liệu do S&P Global Market Intelligence công bố hôm thứ Hai, giá than ở trung tâm Appalachia đã tăng hơn 10 USD lên 89,75 USD / tấn vào tuần trước. Đây là mức cao nhất kể từ năm 2009, sau khi xuất khẩu tăng vọt đã đẩy giá nhiên liệu nhà máy điện trong nước của Hoa Kỳ lên cao.

SỰ KIỆN KINH TẾ NỔI BẬT CẦN THEO DÕI

  • Vào lúc 19:30, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Úc Lowe đã có bài phát biểu về xu hướng lạm phát gần đây. Các nhà phân tích thể chế kỳ vọng bài phát biểu của Lowe nhìn chung vẫn thận trọng, nhưng nó sẽ tạo nền tảng cho việc giảm nợ hơn nữa vào tháng 2 năm sau và nhận xét của ông về kỳ vọng của thị trường hiện tại đối với việc tăng lãi suất vào năm 2022 là rất quan trọng.
  • Vào lúc 16:00, IEA đã công bố báo cáo thị trường dầu thô hàng tháng. Tamas Varga, một nhà phân tích tại công ty môi giới dầu PVM có trụ sở tại London, cho biết rằng các nhà đầu tư sẽ chú ý đến việc liệu báo cáo hàng tháng của IEA có xác nhận quan điểm của EIA về việc gia tăng sản lượng ở Hoa Kỳ và các nước ngoài OPEC hay không và quan điểm của OPEC về sự gia tăng giá dầu. nhu cầu trong quý IV do giá dầu tăng cao.
  • Vào lúc 20:30, tỷ lệ doanh số bán lẻ hàng tháng tại Hoa Kỳ sẽ được công bố vào tháng 10. Giá trị dự kiến ​​là 1,1% và giá trị trước đó là 0,7%. Với dịp Lễ Tạ ơn và Giáng sinh đang đến gần, tiềm năng tiêu thụ khủng khiếp của “Thứ sáu đen tối” chồng lên Giáng sinh sắp được tung ra. Tuy nhiên, thường tháng 11 và 12 là tháng tiêu thụ chính. Do đó, yếu tố nghỉ lễ đã hạn chế kích thích đối với dữ liệu này. 
  • Vào lúc 3:30 ngày hôm sau, Ủy ban bỏ phiếu của FOMC năm 2021 và Chủ tịch Fed San Francisco Daley đã có bài phát biểu tại Câu lạc bộ Khối thịnh vượng chung. Trước đây, Daley đã tuyên bố rằng còn quá sớm để bắt đầu đặt câu hỏi liệu chúng ta có nên đẩy nhanh việc giảm các khoản mua nợ hay không. Chừng nào đại dịch vương miện mới qua đi, lạm phát cao được cho là sẽ không tiếp tục với tốc độ hiện tại.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý