Bản tin tài chính thế giới ngày 17 tháng 11 năm 2021

“Doanh số bán lẻ” của tháng 10 vượt quá kỳ vọng và vàng giảm gần 26 đô la so với mức cao hàng ngày; khủng hoảng trần nợ xuất hiện trở lại, Yellen dự đoán rằng các biện pháp thông thường của Bộ Tài chính sẽ hết vào ngày 15 tháng 12; IEA dự đoán rằng sự gia tăng giá dầu sẽ theo sau Khi sự phục hồi sản lượng dầu kết thúc …

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Hôm thứ Ba, vàng giao ngay tăng và giảm. Trong phiên châu Âu, nó đứng trên mốc 1870. Trong phiên Mỹ, nó đã từ bỏ tất cả các mức tăng trong ngày và giảm xuống dưới mốc 1.850 USD / ounce. bạc giao ngay đã từng tăng 1% trong ngày, nhưng nó cũng giảm mạnh trên thị trường Mỹ, xuống dưới mốc 25, và cuối cùng đóng cửa giảm 0,95% xuống 24,821 đô la Mỹ / ounce.

Chỉ số đô la Mỹ được thúc đẩy bởi dữ liệu tích cực. Chỉ số trong ngày và ngắn hạn của Hoa Kỳ tăng 18 điểm, tiếp tục chạm mức cao kể từ ngày 21 tháng 7 năm 2020 và cuối cùng đóng cửa tăng 0,40% lên 95,921. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục xu hướng tăng và cuối cùng đóng cửa ở mức 1,637%.

Về giá dầu quốc tế, hai loại dầu đầu tiên tăng và sau đó giảm. Dầu thô WTI thu hẹp mức tăng trong phiên giao dịch châu Âu và Mỹ mở cửa giảm trong phiên, cuối cùng đóng cửa giảm 0,35% xuống 80,63 USD / thùng; dầu thô Brent đóng cửa tăng 0,34% lên 82,34 USD / thùng.

Trên thị trường chứng khoán, ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đóng cửa tăng điểm chung là Dow đóng cửa tăng 0,16% lên 36.143,87 điểm; S&P đóng cửa tăng 0,40% lên 4.701,31 điểm; Nasdaq đóng cửa tăng 0,76% lên 1.5973,9 điểm. Cổ phiếu giáo dục và cổ phiếu ô tô tăng, trong khi cổ phiếu bạc và hàng không giảm. Tesla đã kết thúc chuỗi ba ngày giảm và đóng cửa tăng hơn 4%

TIN QUỐC TẾ NGÀY 17/11

Tỷ lệ doanh số bán lẻ hàng tháng của Hoa Kỳ trong tháng 10 đạt mức cao mới kể từ tháng 3 năm nay

Tỷ lệ doanh số bán lẻ hàng tháng tại Hoa Kỳ trong tháng 10 ghi nhận 1,7%, mức cao mới kể từ tháng 3 năm nay. Các nhà kinh tế trước đây đã chỉ ra rằng hoạt động mạnh mẽ của doanh số bán lẻ là một tín hiệu quan trọng cho thấy nền kinh tế đang đi đúng hướng.

Fed Brad: Fed nên áp dụng một chính sách cứng rắn hơn tiếp theo

Chủ tịch Fed St. Louis, ông Brad nói rằng PCE cốt lõi của Mỹ là “khá cao” và Fed nên áp dụng chính sách cứng rắn hơn trong một vài cuộc họp tới. Việc Fed giảm mua nợ và tăng lên 30 tỷ USD mỗi tháng sẽ mở ra cơ hội tăng lãi suất vào cuối quý đầu tiên của năm 2022. Ngoài ra, ông cũng nhắc lại sự ủng hộ của mình đối với hai đợt tăng lãi suất vào năm 2022, điều này sẽ phụ thuộc vào dữ liệu.

Chủ tịch Fed San Francisco Daly nói rằng thay vì tăng lãi suất từ ​​trước, tốt hơn là nên chờ đợi một kết quả rõ ràng hơn.

Biden: Chủ tịch Fed sẽ được xác định trong khoảng bốn ngày

Tổng thống Mỹ Biden cho biết, ông sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về ghế chủ tịch Fed trong khoảng 4 ngày tới. Hóa đơn chi tiêu sẽ được thông qua trong vòng một tuần.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen: Các biện pháp bất thường của Bộ Tài chính dự kiến ​​sẽ hết vào ngày 15 tháng 12

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen nói rằng nhiều tình huống khác nhau cho thấy rằng sau ngày 15 tháng 12, Bộ Tài chính sẽ không có đủ nguồn lực để tài trợ cho chính phủ và dự kiến ​​rằng các biện pháp thông thường của Bộ Tài chính sẽ hết vào ngày 15 tháng 12.

Moody’s có thể giữ xếp hạng nợ của Hoa Kỳ trong danh sách theo dõi do vấn đề trần nợ

Moody’s tuyên bố trong một báo cáo rằng nếu Hoa Kỳ không nâng trần nợ, Moody’s kỳ vọng rằng Bộ Tài chính sẽ ưu tiên trả lãi để tránh thiệt hại lớn cho thị trường tài chính toàn cầu. Moody’s sẽ phân loại việc không trả lãi là một khoản mặc định, điều này có thể dẫn đến việc hạ cấp.

Báo cáo hàng tháng của IEA: Giá dầu tăng sẽ kết thúc với sự phục hồi của sản lượng dầu

IEA dự đoán rằng với sự phục hồi của sản lượng dầu, đà tăng giá dầu sẽ chấm dứt. Sản lượng dầu của Mỹ sẽ không trở lại mức trước đại dịch cho đến cuối năm 2022. Mức tăng nhu cầu dầu ước tính vào năm 2021 gần như được duy trì ở mức 5,5 triệu thùng / ngày và ở mức 3,4 triệu thùng / ngày vào năm 2022.

Ngoài ra, Tổng thư ký OPEC Barkin cho biết OPEC + sẽ vẫn thận trọng về nguồn cung dầu.

Quyền quản lý EIA Nalley: Giá dầu thô sẽ giảm 10 USD / thùng trong năm tới

Nalley, Quyền quản trị viên Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), cho biết việc phát hành Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) sẽ làm giảm giá dầu 2 đô la Mỹ mỗi thùng, nhưng tác động sẽ “khá ngắn hạn”; ông kỳ vọng rằng sản lượng dầu thô của Mỹ về cơ bản sẽ tăng vào năm 2022 và năm tới Giá dầu thô sẽ giảm 10 USD / thùng.

Đức tuyên bố ngừng phê duyệt đường ống Beixi số 2

Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức thông báo do điều chỉnh văn bản pháp luật, Đức đã tạm thời hoãn chứng nhận Beixi số 2. Sau đó, giá khí đốt tự nhiên tiêu chuẩn của châu Âu đã tăng mạnh trở lại.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Úc Lowe: Thời điểm tăng lãi suất đầu tiên có thể vẫn là sau năm 2024

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Australia Lowe nói rằng các dữ liệu và dự báo mới nhất không đảm bảo việc tăng lãi suất vào năm 2022. Lần tăng lãi suất tiền mặt đầu tiên có thể vẫn không sớm hơn năm 2024.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu nới lỏng các quy định về thế chấp để giảm bớt tình trạng thiếu trái phiếu chính phủ

Theo một thông báo tóm tắt được Ngân hàng Trung ương Châu Âu công bố trên trang web của họ vào thứ Hai, để giúp đáp ứng nhu cầu của thị trường đối với trái phiếu chính phủ, giới hạn trên của tài sản thế chấp bằng tiền mặt mà ngân hàng này chấp nhận sẽ tăng gấp đôi lên 150 tỷ euro, giúp các ngân hàng dễ dàng hơn. thế chấp tiền mặt để vay nợ có chủ quyền.

Musk bán thêm 900 triệu USD cổ phiếu Tesla

Theo tài liệu của SEC, CEO Tesla, Musk đã thực hiện 2,1 triệu quyền chọn vào ngày 15/11 với mức giá 6,24 USD, những quyền chọn này sẽ hết hạn vào ngày 13/8/2022. Ngoài ra, Musk cũng đã bán 93.4091 cổ phiếu Tesla trong ngày hôm đó, trị giá xấp xỉ 900 triệu USD.

JPMorgan Chase kiện Tesla, đòi 162 triệu USD

JPMorgan Chase đã kiện Tesla vào thứ Hai, theo giờ địa phương, đòi 162,2 triệu đô la Mỹ, cáo buộc công ty của Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk vi phạm hợp đồng liên quan đến chứng quyền.

Pfizer sẽ chia sẻ các loại thuốc chống coronavirus

Pfizer đã đạt được thỏa thuận với tổ chức phi lợi nhuận do Liên hợp quốc cấp bằng sáng chế về thuốc để cho phép họ sản xuất các loại thuốc mới rẻ hơn. Thỏa thuận này bao gồm 95 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

SỰ KIỆN KINH TẾ NỔI BẬT CẦN THEO DÕI

  • Vào Lúc 16:00, Ngân hàng Trung ương Châu Âu công bố báo cáo ổn định tài chính bán niên. Trước đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde từng tuyên bố rằng GDP của Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ vẫn vượt mức trước khi xảy ra dịch bệnh vào khoảng cuối năm nay, nhưng những thách thức do dịch bệnh mang lại vẫn chưa kết thúc, và đà tăng trưởng đã chậm lại một chút.
  • Vào lúc 21: 10, Ủy ban Bỏ phiếu Thường trực FOMC và Chủ tịch Fed New York Williams đã có bài phát biểu quan trọng trực tuyến tại Hội nghị Thị trường Kho bạc Hoa Kỳ năm 2021.
  • Vào lúc 22:30, dự trữ dầu thô EIA tại Hoa Kỳ trong tuần tính đến ngày 12 tháng 11 dự kiến ​​sẽ tăng 1,55 triệu thùng, trong khi giá trị trước đó là tăng 1,002 triệu thùng. Đầu giờ sáng nay, dự trữ dầu thô API của Mỹ tăng thêm 655.000 thùng trong tuần tính đến ngày 12/11, ít hơn dự kiến.
  • Vào lúc 23:00, Thống đốc Fed Bowman đã có bài phát biểu. Thống đốc Fed Bowman trước đó đã tuyên bố rằng giá thực phẩm và năng lượng tăng có thể tác động đến kỳ vọng lạm phát lớn hơn dự kiến.
  • Vào lúc 0:40 ngày hôm sau, ủy ban bỏ phiếu FOMC và Chủ tịch Fed San Francisco Daley sẽ tham gia vào cuộc nói chuyện trực tuyến về Hội nghị Thị trường Kho bạc Hoa Kỳ năm 2021. Trước đây, Daley đã tuyên bố rằng còn quá sớm để bắt đầu đặt câu hỏi liệu chúng ta có nên đẩy nhanh việc giảm các khoản mua nợ hay không.
  • Đồng thời, Thống đốc Fed Waller đã có bài phát biểu trực tuyến tại Hội nghị Ổn định tài chính năm 2021 với chủ đề “Suy nghĩ về đồng tiền ổn định”. Về lập trường chính sách tiền tệ, Waller đã tuyên bố vào tháng 10 rằng năm tháng tới sẽ rất quan trọng để đánh giá liệu lạm phát có tồn tại trong thời gian ngắn hay không.
  • Vào lúc 4:05 ngày hôm sau, ủy ban bỏ phiếu FOMC và Chủ tịch Fed Chicago, Evans đã thảo luận về tình hình kinh tế hiện tại và chính sách tiền tệ tại một sự kiện. Evans vẫn kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên vào năm 2023. Ông từng tiết lộ rằng ngưỡng thay đổi tốc độ giảm mua nợ của Fed là “khá cao”.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý