Bản tin tài chính thế giới ngày 19 tháng 4 năm 2022

FED Bullard không loại trừ khả năng tăng lãi suất 0.75% thay đổi tốc độ thu hẹp bảng cân đối kế toán; Ba chỉ số chính đóng cửa giảm, Vàng và Dầu thô lên xuống; kỳ vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu bị hạ thấp … Đêm qua và rạng sáng nay, thế giới đã xảy ra những sự kiện lớn nào?

[Chứng khoán Mỹ] Tính đến lúc đóng cửa, chỉ số Dow giảm 39,54 điểm, tương đương 0,11%, xuống 34411,69 điểm; Nasdaq giảm 18,72 điểm, tương đương 0,14%, xuống 13332,36 điểm; S&P 500 giảm 0,90 điểm, tương đương 0,02%, xuống 4391,69 Trong số đó, chỉ số S&P 500 và Nasdaq đã quay trở lại mức thấp nhất trong một tháng.

Từ quan điểm của thị trường, sau khi lĩnh vực công nghệ ngôi sao giảm mạnh gần 3% vào thứ Năm tuần trước, các thành phần của lĩnh vực này nói chung đã tăng vào ngày hôm qua và Nvidia tăng gần 2%.

Tính đến thời điểm đóng cửa, chỉ có Apple (AAPL) và Netflix (NFLX) giảm. Cổ phiếu khái niệm chống dịch và cổ phiếu dược phẩm sinh học đồng loạt suy yếu. Gã khổng lồ vắc xin mới của hãng Moderna (MRNA) giảm hơn 6%, Novavax giảm (NVAX.US) giảm 5,79%, gã khổng lồ dược phẩm Pfizer (PFE) giảm 2,41%.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục nâng cao mức cao nhất trong 3 năm, có thời điểm tăng lên 2,88%. và làm dấy lên những lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế sắp xảy ra.

[Chứng khoán châu Âu] Chứng khoán châu Âu đã đóng cửa ngày hôm qua cho kỳ nghỉ lễ Phục sinh.

[Thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương] Chỉ số Nikkei 225 giảm 1,08%, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,11%, chỉ số Straits Times của Singapore giảm 0,98%, chỉ số VN30 của Việt Nam giảm 1,71%, chỉ số Jakarta Composite của Indonesia tăng 0,55%, chỉ số Philippine Composite đi ngang , SET của Thái Lan Chỉ số này giảm 0,38%, trong khi chỉ số Mumbai 30 của Ấn Độ giảm 2,01%.

[Ngoại hối] Được thúc đẩy bởi kỳ vọng tăng lãi suất, chỉ số đô la Mỹ tiếp tục tăng mạnh. Tính đến thời điểm báo chí, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường đồng đô la Mỹ so với sáu loại tiền tệ chính (euro, franc Thụy Sĩ, Nhật Bản yên, đô la Canada, bảng Anh và krona Thụy Điển)) tăng 0,27% lên 100,790.

Chỉ số đô la đã tăng lên mức cao hàng ngày là 100,86, đứng trên mốc 100 và làm mới mức cao nhất trong hai năm kể từ tháng 4 năm 2020. Đồng yên so với đồng đô la đã làm mới mức thấp nhất trong 20 năm và tiến gần tới mốc 127.

Một số nhà phân tích chỉ ra rằng trước khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản thay đổi lập trường cực kỳ ôn hòa, sự phân kỳ chính sách tiền tệ có nghĩa là đồng yên so với đồng đô la sẽ tiếp tục suy yếu, thậm chí còn đạt mức thấp nhất năm 2002 là 135,15 gần đó

[Thị trường tiền điện tử] Tiền điện tử giao dich trong tình trạng hỗn hợp. Bitcoin tăng 2,17% lên 40.856 USD/BTC. Ethereum giảm 0,19% xuống 3.039,35 USD/ETH.

[Vàng] Đồng đô la Mỹ mạnh lên và lợi tức trái phiếu Mỹ tăng trở lại khiến giá vàng không thể tiếp tục tăng. Giá vàng giao ngay đã tăng cao gần 25 đô la hoặc 1,3% trong ngày. Mức cao hàng ngày đã từng tăng trên 1998 đô la, thiết lập mức cao nhất trong 5 tuần kể từ ngày 11 tháng 3. Đóng cửa tại 1978 đô la

[Dầu thô] Các mỏ dầu chính ở Libya đã ngừng hoạt động, xung đột giữa Nga và Ukraine vẫn chưa hạ nhiệt. Những lo lắng của thị trường về tình trạng thiếu hụt nguồn cung toàn cầu ngày càng gia tăng, và giá dầu đã tăng liên tiếp 4 lần.

Căng thẳng về phía nguồn cung đã thúc đẩy giá dầu thô WTI có thời điểm vượt qua 109 USD, cao nhất kể từ ngày 28/3 và phục hồi hoàn toàn đà giảm kể từ khi chính quyền Biden công bố phát hành “kho dự trữ chiến lược lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ” vào ngày 31 tháng 3. Dầu thô Brent trong thời gian ngắn lên tới $ 114.

Ngoài ra, tính đến cuối giờ địa phương vào thứ Hai, giá khí đốt tự nhiên ở Hoa Kỳ đã tăng 9,51%, tiếp tục thiết lập mức cao mới kể từ năm 2008 và đạt mức cao trong hơn 13 năm. Giá dầu WTI giao tháng 5 đóng cửa tăng 1,26 USD, tương đương 1,18% lên 108,21 USD/thùng. Giá dầu Brent giao tháng 6 tăng 1,46 USD, tương đương 1,31%, ở mức 113,16 USD/thùng.

TIN TỨC VĨ MÔ QUỐC TẾ NGÀY 19/4

Fed’s Bullard: Không thể loại trừ việc tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, đẩy nhanh việc thu hẹp bảng cân đối kế toán có thể trở thành một “Kế hoạch B”.

Ủy ban bỏ phiếu của FOMC Bullard cho rằng Fed cần nhanh chóng hành động để tăng lãi suất chuẩn lên khoảng 3,5% vào cuối năm; nhiều lần tăng lãi suất 50 điểm cơ bản là bắt buộc trong thời gian này và  Không nên loại trừ khả năn tăng lãi suất cơ bản 0.75%. Ngoài ra, nếu lạm phát không giảm như mong đợi, việc cắt giảm bảng cân đối kế toán được đẩy nhanh có thể trở thành một “phương án B”.

Ngân hàng Thế giới: Tác động của cuộc xung đột Nga-Ukraine tiếp tục mở rộng, và dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu cho năm 2022 bị hạ xuống.

Ngân hàng Thế giới đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2022 xuống 3,2% từ 4,1% vào tháng 1, với chủ tịch David Malpass hôm thứ Hai cho biết rằng sự sụt giảm này là do triển vọng châu Âu và Trung Á bị tụt hạng, bao gồm cả Nga và Ukraina. Do hậu quả của cuộc xung đột ở Nga và Ukraine đang tiếp diễn, Ngân hàng Thế giới đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay và có kế hoạch huy động một gói lớn hơn ứng phó với coronavirus để giúp các nước đối phó với nhiều cuộc khủng hoảng đang và đang kéo dài.

Thành viên OPEC, Libya đã đóng cửa mỏ dầu lớn nhất của mình và cảnh báo về những gián đoạn tiếp theo.

Các cuộc biểu tình tiếp tục chống lại Thủ tướng Libya Dbeibah, người hôm thứ Hai đã đóng cửa mỏ dầu Sharara lớn nhất của nước này và cảnh báo về sự gián đoạn tiếp theo. Trước đó, sân El Feel gần đó cũng bị đình chỉ vì lý do tương tự. Tập đoàn Dầu khí Quốc gia của Libya cũng chính thức đình chỉ các chuyến hàng từ cảng phía đông Zueitina hôm thứ Hai, gọi đây là “sự khởi đầu của một làn sóng đóng cửa đau đớn.”

Ngân hàng Thế giới cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu cho năm 2022 từ 4,1% xuống 3,2%

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Malpass cho biết Ngân hàng Thế giới đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2022 từ 4,1% xuống 3,2%; có kế hoạch cung cấp 170 tỷ đô la Mỹ viện trợ để giúp các nước đang phát triển trả nợ và quy mô quỹ vượt quá quỹ được sử dụng để đối phó với quy mô dịch bệnh vương miện mới (157 tỷ đô la).

Truyền thông Nga: Thổ Nhĩ Kỳ phát động chiến dịch quân sự ở Iraq

Theo báo cáo từ Nga hôm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar sáng 18 giờ địa phương thông báo, Ankara đã bắt đầu một chiến dịch quân sự xuyên biên giới quy mô lớn nhằm vào các chiến binh PKK ở miền bắc Iraq.

Bộ Ngoại giao Iran: Mỹ áp dụng ‘chính sách trì hoãn’ trong các cuộc đàm phán hạt nhân Iran.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Khatibzad nói rằng Hoa Kỳ đã áp dụng một “chính sách trì hoãn” trong việc đàm phán của các bên liên quan đến thỏa thuận toàn diện về vấn đề hạt nhân Iran, và Iran đang chờ Hoa Kỳ phản hồi đề xuất của Iran để giải quyết. những mối quan tâm. Tuy nhiên, bầu không khí hiện tại của cuộc đàm phán hạt nhân Iran không có gì tiêu cực, và nó vẫn tạo ra một không gian tốt để cứu thỏa thuận hạt nhân Iran.

Google Maps mở ra hình ảnh vệ tinh có độ phân giải cao về tất cả các vị trí chiến lược ở Nga

Theo CCTV, dịch vụ Google Maps bắt đầu cung cấp hình ảnh vệ tinh của tất cả các cơ sở quân sự và chiến lược của Nga ở độ phân giải tối đa vào ngày 18. Hiện tại, các vị trí chiến lược của Nga, bao gồm nhiều hầm chứa ICBM, sở chỉ huy và các bãi thử bí mật, có thể được quan sát ở độ phân giải khoảng 0,5 mét/ pixel.

Tin tức về chứng khoán Hoa Kỳ

Elon Musk: Nếu mua lại thành công Twitter sẽ không còn trả lương cho các giám đốc nữa.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, cho biết hôm thứ Hai (18/4) rằng nếu ông mua lại Twitter thành công, công ty sẽ không trả bất kỳ khoản lương nào trong tương lai cho ban giám đốc. Theo hồ sơ SEC 14A ngày 12 tháng 4 của Twitter, công ty đã trả khoảng 2,9 triệu đô la tiền mặt cho các thành viên không phải là nhân viên trong ban giám đốc (không bao gồm cựu CEO Jack Dorsey và CEO hiện tại Parag Agrawal) và các giải thưởng cổ phiếu.

Apollo Global Management (APO) được đồn đại là quan tâm đến việc đấu thầu cho Twitter.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông trích dẫn từ những người quen thuộc với vấn đề này, Apollo Global Management đang xem xét tham gia đấu thầu cho nền tảng truyền thông xã hội Twitter. Apollo đã tổ chức các cuộc thảo luận về một thỏa thuận khả thi để hỗ trợ việc tiếp quản Twitter, có thể cung cấp vốn cổ phần hoặc nợ cho Musk hoặc các nhà thầu khác như công ty cổ phần tư nhân Thoma Bravo LP để hỗ trợ việc tiếp quản, đồng thời xem xét các công ty riêng của mình là Yahoo và Twitter. Tiềm năng của Twitter nhưng không có gì đảm bảo Twitter sẽ chấp nhận nó. Twitter dự kiến ​​sẽ từ chối đề xuất của Musk trong những ngày tới, theo một số người quen thuộc với vấn đề này.

Johnson & Johnson đồng ý trả 99 triệu đô la để chấm dứt các vụ kiện về opioid ở Tây Virginia.

Johnson & Johnson cho biết hôm thứ Hai rằng họ đồng ý trả 90 triệu đô la để dàn xếp với West Virginia. Vụ kiện được đưa ra sau khi West Virginia kiện các công ty dược phẩm trong đó có Johnson & Johnson vì đã gây ra cuộc khủng hoảng nghiện opioid của bang.

Xếp hạng cổ phiếu của Ngân hàng lớn

  • Đối tác MKM: Giảm nhẹ giá mục tiêu của Google (GOOG) xuống còn 3.300 đô la, giá mục tiêu của Nền tảng Meta (FB) giảm xuống còn 315 đô la, giá mục tiêu của Pinterest (PINS) giảm xuống còn 38 đô la, duy trì Snap (SNAP)) và Giá mục tiêu của Twitter (TWTR) không thay đổi ở mức 47 đô la và 49 đô la, tương ứng
  • Goldman Sachs: Tăng giá mục tiêu của Wells Fargo (WFC) lên $ 56, duy trì xếp hạng “trung lập”
  • Mizuho: Giảm giá mục tiêu của Qualcomm (QCOM) xuống còn 185 đô la, giá mục tiêu của Qorvo (QRVO) giảm xuống còn 135 đô la, giá mục tiêu của Skyworks (SWKS) giảm xuống còn 175 đô la
  • Wells Fargo: Tăng giá mục tiêu của Biogen (BIIB) lên $ 265 và nâng xếp hạng của nó từ “Ngang bằng với thị trường” thành “Thừa cân”

SỰ KIỆN KINH TẾ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY

  • Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của mình . Tại cuộc họp vào đầu tháng 4, Ngân hàng Dự trữ Úc đã loại bỏ từ “kiên nhẫn chờ đợi” khỏi hướng dẫn chính sách của mình và báo hiệu sự sẵn sàng tăng lãi suất. Chúng ta cần chú ý đến việc liệu các tín hiệu diều hâu có tiếp tục xuất hiện trong vài phút nữa hay không.
  • Cuộc họp mùa xuân của Ngân hàng Thế giới / IMF đã được tổ chức vào thứ Hai và Báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới và Báo cáo Ổn định Tài chính Toàn cầu sẽ được công bố vào tối nay.
  • Tổng thống Hoa Kỳ Biden sẽ tổ chức một cuộc gọi hội nghị về vấn đề Nga-Ukraine lúc 8:45 tối theo giờ Việt Nam vào thứ Ba và sẽ phát biểu về cơ sở hạ tầng lúc 1:45 sáng vào thứ Tư.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý