Bản tin tài chính thế giới ngày 2 tháng 11 năm 2021

Lần đầu tiên trong hơn một năm, giá dầu của Hoa Kỳ đã vượt qua mức phân phối dầu; trần nợ của Hoa Kỳ “quay trở lại”, Yellen muốn Đảng Dân chủ tự giải quyết …

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Vàng giao ngay hoạt động tích cực trong ngày thứ Hai , cho thấy mức tăng chậm, nhưng không thể vượt qua mốc 1.800 và đóng cửa tăng 0,6% lên 1.793,47 USD / ounce. Bạc giao ngay giao dịch đi ngang trên thị trường châu Á, và bắt đầu tăng ở thị trường châu Âu, và cuối cùng đóng cửa tăng 0,7% lên 24,03 USD / ounce.

Sau khi trải qua một xu hướng rối ren, chỉ số đô la Mỹ bắt đầu giảm tại thị trường châu Âu, và cuối cùng đóng cửa giảm 0,27% xuống 93,88.

Về dầu thô quốc tế, dầu thô WTI tuy đã có những đợt điều chỉnh nhỏ nhưng vẫn có xu hướng tăng, giá đã từng vượt qua dầu thô Brent và cuối cùng đóng cửa tăng 0,63% lên 83,81 USD / thùng. Xu hướng của dầu thô Brent tương tự như dầu của Mỹ, đạt mức cao nhất trong ngày là 85,1 và cuối cùng đóng cửa tăng 1,08% lên 84,52 USD / thùng.

Ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã thiết lập mức cao mới trong giai đoạn đầu, nhưng thị trường lo ngại Fed sẽ tăng lãi suất sớm, và chỉ số Dow thu hẹp đà tăng và đóng cửa tăng 0,26%. Trên đĩa, các cổ phiếu khái niệm phổ biến của Trung Quốc và cổ phiếu chống dịch bệnh hoạt động mạnh mẽ, và hầu hết các cổ phiếu công nghệ lớn như FAANG đều giảm.

Các chỉ số chứng khoán chính của châu Âu đều tăng, trong đó chỉ số DAX30 của Đức đóng cửa tăng 0,75% lên 15807,10 điểm; chỉ số FTSE 100 của Anh đóng cửa tăng 0,71% lên 7288,60 điểm; chỉ số CAC40 của Pháp đóng cửa tăng 0,92% lên 6893,29 điểm; European Stoxx The Chỉ số 50 đóng cửa tăng 0,72% lên 4281,15 điểm.

TIN QUỐC TẾ NGÀY 02/11

Bộ Tài chính Hoa Kỳ nâng ước tính khoản vay hàng quý lên 1 nghìn tỷ đô la

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã nâng ước tính của mình về các yêu cầu vay nợ liên bang trong ba tháng kết thúc vào tháng 12, sau khi sự sụt giảm trong số dư tiền mặt của Kho bạc lớn hơn dự đoán trước đó. Bộ Tài chính Hoa Kỳ dự đoán rằng họ sẽ vay 1,02 nghìn tỷ đô la Mỹ trong giai đoạn tháng 10 đến tháng 12, cao hơn khoảng 312 tỷ đô la Mỹ so với khoản phát hành chứng khoán ròng 703 tỷ đô la Mỹ cho giai đoạn này được dự đoán vào tháng 8. Quốc hội đã tăng nhẹ mức trần vào tháng trước, và cơ quan cho vay của Bộ Tài chính sẽ hết vào đầu tháng tới.

Kuwait và Iraq hỗ trợ OPEC + kế hoạch tăng sản lượng hiện có

Kuwait và Iraq sẽ ủng hộ kế hoạch tăng sản lượng dầu lên 400.000 thùng / ngày tại cuộc họp OPEC + vào thứ Năm, cho dù Hoa Kỳ một lần nữa kêu gọi tăng nguồn cung dầu để hạ nhiệt giá dầu đang tăng.

Theo Hãng thông tấn Kuwait, Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Mohammad Abdulatif al-Fares cho biết hôm thứ Hai rằng Kuwait ủng hộ kế hoạch tăng nguồn cung dầu toàn cầu đã được OPEC + đồng ý. Công ty bán dầu nhà nước SOMO của Iraq cho biết hôm thứ Bảy rằng Iraq tin rằng việc tăng sản lượng theo kế hoạch là đủ để đáp ứng nhu cầu và ổn định thị trường.

Tăng trưởng sản xuất của Mỹ chậm lại trong tháng 10

Theo dữ liệu được công bố vào thứ Hai, chỉ số sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) đã giảm xuống 60,8 từ mức 61,1 trong tháng Chín. Việc đọc trên 50 cho thấy sự mở rộng. Các nhà kinh tế được khảo sát kỳ vọng giá trị trung bình là 60,5. Chỉ số giao hàng của nhà cung cấp ISM đã tăng lên mức cao nhất trong năm tháng, cho thấy rằng các nhà sản xuất đang phải đối mặt với thời gian giao hàng nguyên liệu thô lâu hơn. Tình trạng thiếu lao động, ngừng hoạt động liên tục và lượng hàng hóa nhập khẩu kỷ lục đã áp đảo các cảng của Mỹ và việc giao hàng bị trì hoãn.

Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo thế giới về khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 26 được tổ chức tại Vương quốc Anh

Ngày 1/11 theo giờ địa phương, Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo thế giới thuộc Hội nghị khí hậu Liên hợp quốc lần thứ 26 đã được tổ chức tại Glasgow, Vương quốc Anh, đây là hội nghị về khí hậu đầu tiên kể từ khi thực hiện Thỏa thuận Paris. Trong bài phát biểu khai mạc, Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố rằng các quốc gia trên thế giới phải chuyển từ mong muốn sang hành động và thực hiện các biện pháp cụ thể, bao gồm loại bỏ dần than đá, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang xe điện và ngừng phá rừng để kiểm soát sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu, và hỗ trợ nó thông qua tài trợ khí hậu. Các nước đang phát triển đi đầu trong cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu.

Yellen Nền kinh tế Hoa Kỳ không quá nóng và lạm phát chỉ là tạm thời

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen cho biết hôm thứ Hai rằng bà không nghĩ rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang quá nóng và nhắc lại rằng việc tăng giá chỉ là tạm thời, mặc dù lạm phát cao hơn những năm gần đây, nhưng điều này có liên quan đến thiệt hại do dịch bệnh vương miện mới gây ra. Yellen dự đoán rằng khi dịch bệnh được kiểm soát, các hạn chế về nguồn cung lao động và tắc nghẽn nguồn cung sẽ được giảm bớt.

Ngoài ra, Yellen cũng đề cập rằng nếu đảng Cộng hòa từ chối sử dụng cách tiếp cận lưỡng đảng để cho phép chính phủ liên bang tránh vỡ nợ, thì đảng Dân chủ Quốc hội phải chuẩn bị để giải quyết vấn đề trần nợ một mình.

Nhà Trắng công bố chiến lược dài hạn để đạt được mức khí thải ròng bằng 0 vào năm 2050

Hôm thứ Hai, Nhà Trắng đã công bố chiến lược của mình để đạt được mức phát thải khí nhà kính “bằng không” vào năm 2050. Theo chiến lược này, Hoa Kỳ sẽ cố gắng loại bỏ hoặc bù đắp tất cả ô nhiễm khí hậu. Theo kế hoạch do chính phủ Biden đưa ra, để đạt được mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050, cần phải thực hiện hoạt động bằng cách chuyển sang sử dụng năng lượng sạch trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế, bao gồm ô tô, tòa nhà và các quy trình công nghiệp. Ngoài ra, cần phải nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và mở rộng việc sử dụng các công nghệ chiết xuất carbon dioxide từ khí quyển.

Bộ Ngoại giao Iran: Các tuyên bố của Hoa Kỳ, Anh và các nước khác về chương trình hạt nhân của Iran là “không mang tính xây dựng”

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Khatibzad hôm 1 cho biết những tuyên bố của các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, Anh, Pháp và Đức về chương trình hạt nhân của Iran là “không mang tính xây dựng”. Các hoạt động hạt nhân của Iran có “bản chất hòa bình”. Iran không tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân. Vũ khí hạt nhân “không có chỗ đứng” trong chiến lược bảo vệ quốc gia của Iran. Ông Khatibzad cũng nhận định, sự bế tắc hiện nay là do Mỹ và ba nước châu Âu thiếu trách nhiệm, không thực hiện cam kết, vi phạm Nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Goldman Sachs ra mắt sản phẩm mới cho phép các nhà đầu tư đặt cược vào SPAC

Nguồn tin cho biết cấu trúc sản phẩm là trái phiếu hai năm, trả lãi, cho phép các nhà đầu tư có được mức rủi ro SPAC mà không cần sở hữu SPAC. Goldman Sachs kiếm tiền bằng cách cung cấp cho các nhà đầu tư tài chính để tham gia vào sản phẩm và giữ lại một phần lợi nhuận từ cổ phiếu SPAC. Mức lợi nhuận từ cổ phiếu SPAC có thể được giữ lại sẽ phụ thuộc vào tình hình hoạt động của cổ phiếu.

6 nước ASEAN đã hoàn thành quá trình phê duyệt RCEP

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan Zhu Lin cho biết vào ngày 1 tháng 11 theo giờ địa phương rằng Thái Lan, Singapore, Brunei, Lào, Campuchia và Việt Nam, tổng cộng sáu nước ASEAN, đã đệ trình Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) về 28 tháng 10) Thư chấp thuận. Theo quy định, trong số các nước ký kết hiệp định, ít nhất 6 trong số 10 quốc gia thành viên ASEAN và ít nhất 3 trong số 5 quốc gia ngoài ASEAN đã thông qua hiệp định và hiệp định sẽ có hiệu lực. Thỏa thuận dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Sự bất ổn kinh tế của khu vực đồng tiền chung châu Âu đã giảm bớt

Thước đo về sự bất ổn kinh tế trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã giảm nhẹ trở lại vào tháng 9, cao hơn 0,9 độ lệch chuẩn so với mức trung bình dài hạn. Chỉ số này hiện đã gần như trở lại mức trước dịch, cho thấy việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế phòng chống dịch diễn ra khá suôn sẻ. Cho đến nay, có rất ít dấu hiệu cho thấy việc hạn chế nguồn cung khiến triển vọng của các công ty trong khu vực đồng euro trở nên không chắc chắn hơn.

Thái tử Anh: Không hành động vì các vấn đề khí hậu sẽ phải trả một cái giá rất lớn

Ngày 1/11 theo giờ địa phương, Thái tử Anh Charles đã tuyên bố trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo thế giới về biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên hợp quốc rằng trước cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu, nếu các quốc gia không làm gì, họ sẽ phải trả giá rất đắt. Charles nói rằng dịch bệnh vương miện mới đã cho thấy “sức tàn phá” của cuộc khủng hoảng xuyên biên giới toàn cầu.

Amazon có kế hoạch phóng vệ tinh internet đầu tiên của mình vào cuối năm 2022

Hôm thứ Hai, Amazon đã thông báo rằng mục tiêu của công ty là phóng vệ tinh Internet “Dự án Kuiper” đầu tiên vào quý 4 năm 2022. “Dự án Kuiper” có kế hoạch xây dựng một mạng lưới gồm 3236 vệ tinh trên quỹ đạo trái đất thấp để cung cấp Internet tốc độ cao cho mọi nơi trên thế giới. “Dự án Kuiper” đã sẵn sàng đối đầu trực tiếp với mạng Starlink của Musk.

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý