Bản tin tài chính thế giới ngày 21 tháng 12 năm 2021

Công cụ mua lại ngược của Fed lập mức cao kỷ lục trong bốn ngày liên tiếp, Goldman Sachs dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên vào tháng 3 năm sau… Đêm qua và rạng sáng nay, những sự kiện lớn nào đã xảy ra trên thế giới?

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Vàng giao ngay tiếp tục giảm trong ngày thứ Hai , chạm 1790 USD và đóng cửa giảm 0,51% xuống 1790,97 USD/ounce; bạc giao ngay đóng cửa giảm 0,41% xuống 22,27 USD/ounce.

Chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ và tăng trở lại vào cuối phiên giao dịch, đóng cửa giảm 0,156% xuống 96,54; lợi tức kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm đáy trong giao dịch châu Âu và quay trở lại trên 1,42%.

Về dầu thô , dầu thô WTI phá mốc 70 khi mở cửa và có thời điểm giảm hơn 6%. Thị trường Mỹ tiếp tục phục hồi vào cuối phiên và mức giảm đóng cửa thu hẹp 0,11% xuống 69,53 USD/thùng. ; dầu thô Brent giảm 0,04% đến 72,32USD/thùng.

Thị trường chứng khoán, chứng khoán Chỉ số Dow lao dốc 700 điểm, giảm 1,23%, báo cáo 34932,16 điểm; chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm 1,14% báo cáo 4568,02 điểm; Nasdaq giảm 1,24%, báo cáo 14980,94 điểm.

Các chỉ số chứng khoán chính của châu Âu đóng cửa giảm điểm: Chỉ số Stoxx Europe 50 đóng cửa giảm 1,3% xuống 4.107,13 điểm; chỉ số DAX của Đức đóng cửa giảm 1,88% xuống 15.239,67 điểm; chỉ số FTSE 100 của Anh đóng cửa giảm 0,99% xuống 7.198,03 điểm.

Thị trường tiền mã hóa cryptocurrency, Bitcoin đã có lúc giảm xuống còn khoảng 45500USD ; Ethereum cũng đã suy giảm hiện đang dưới 4000USD.

TIN QUỐC TẾ NGÀY 21/12

Công cụ mua lại ngược của Fed lập mức cao kỷ lục trong bốn ngày liên tiếp

Hôm thứ Hai, 81 tổ chức đã tham gia vào hoạt động mua lại đảo ngược qua đêm của Fed. Fed đã chấp nhận tổng cộng 1,758 nghìn tỷ USD, vượt mức cao kỷ lục trước đó là 1,705 nghìn tỷ USD vào ngày 17 tháng 12 và đây là ngày giao dịch thứ tư liên tiếp lập mức cao kỷ lục. Sự gia tăng nhu cầu đối với các công cụ mua lại ngược của Fed chủ yếu là do tiền gốc và lãi trả của các doanh nghiệp được chính phủ tài trợ tham gia vào thị trường tài trợ ngắn hạn.

Goldman Sachs dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên vào tháng 3 năm sau

Goldman Sachs đã điều chỉnh dự báo tăng lãi suất đầu tiên của Fed từ tháng 5 đến tháng 3, và dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất 3 lần trong năm tới. Ngoài ra, do tiến trình của việc tăng lãi suất, dự kiến ​​Fed có thể bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán trong quý 4 năm sau. Ngân hàng cho biết mặc dù vẫn tin rằng việc bù đắp rủi ro lạm phát là chưa đủ, nhưng có thể mất một thời gian để việc định giá lại này xảy ra.

Thượng nghị sĩ Mỹ cản trở và “chọc giận” Nhà Trắng, dự luật chi tiêu Biden đầy rẫy khó khăn

Nhà Trắng cáo buộc Thượng nghị sĩ Dân chủ Manchin “thay đổi vị trí của mình một cách đột ngột và không thể giải thích được” và vi phạm lời hứa với tổng thống và các đảng viên Đảng Dân chủ khác. Nhưng Manchin cáo buộc các nhân viên Nhà Trắng đã thúc đẩy các điều khoản của dự luật mà ông đã phản đối trong nhiều tháng, bất chấp lời hứa của Biden sẽ đàm phán lại. Nhà Trắng đã đáp lại điều này, và Biden và Manchin vẫn duy trì mối quan hệ thân thiện. Manchin cho biết vào ngày 19 rằng ông sẽ không ủng hộ dự luật chi tiêu xã hội trị giá 1,75 nghìn tỷ đô la của Biden, và Goldman Sachs do đó đã hạ dự báo GDP của Mỹ. Tờ “Washington Post” phân tích rằng tuyên bố của hai bên cho thấy sẽ rất khó để tìm kiếm sự thỏa hiệp đối với dự luật.

Ngân hàng Bundesbank: Đại dịch Covid-19 mới có thể khiến nền kinh tế Đức thu hẹp trong quý này

Ngân hàng Bundesbank nêu trong báo cáo rằng do các biện pháp hạn chế mới được kích hoạt do dịch bệnh mới bùng phát trở lại, người mua sắm ở nhà và không muốn ra ngoài, và nền kinh tế Đức có thể suy giảm trong quý này. Một số hoạt động của ngành dịch vụ đã bị “cản trở nghiêm trọng.” Mặc dù tác động đến doanh số bán hàng sẽ nhỏ hơn so với một năm trước, nhưng do các biện pháp hạn chế hiện tại không quá chặt chẽ và thời gian tương đối ngắn, tình hình nguồn cung tiếp tục khan hiếm đang gây thêm áp lực.

Mũi tiêm nhắc lại của Modena làm tăng lượng kháng thể chống lại chủng Omicron lên 37 lần

Theo báo chí nước ngoài, kim tiêm tăng cường Modena (50 microgam MRNA-1273) làm tăng lượng kháng thể chống lại chủng Omicron lên 37 lần, và kim tiêm tăng cường (100 microgam MRNA-1273) có thể vô hiệu hóa chủng đột biến Omicron. mức độ kháng thể được tăng lên khoảng 83 lần. Modena cũng sẽ tiếp tục phát triển một loại vắc-xin chống lại biến thể Omicron, dự kiến ​​sẽ được đưa vào thử nghiệm lâm sàng vào đầu năm 2022.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới hoãn cuộc họp thường niên ở Davos vào tháng tới do dịch bệnh

Diễn đàn Kinh tế Thế giới chính thức thông báo rằng trước tình hình không chắc chắn của đại dịch mới toàn cầu, họ sẽ hoãn cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới dự kiến ​​ban đầu được tổ chức tại Davos, Thụy Sĩ từ ngày 17 đến 21 tháng 1 năm 2022.

Cơ quan Tư vấn Năng lượng: Các khám phá về dầu mỏ và khí đốt tự nhiên trên toàn cầu chạm mức thấp nhất trong 75 năm

Theo công ty tư vấn năng lượng Rystad Energy, lượng dầu và khí đốt tự nhiên trên toàn cầu năm nay chỉ là 4,7 tỷ thùng dầu tương đương, khoảng 1/3 so với năm 2020 và là mức thấp nhất kể từ năm 1946. Khi các nhà sản xuất dầu chuyển tài nguyên của họ sang năng lượng tái tạo, việc thiếu các khám phá về dầu và khí đốt đã làm gia tăng lo ngại rằng có thể thiếu nguồn cung cấp nhiên liệu hóa thạch.

Do mỏ dầu lớn nhất Sharara tạm thời đóng cửa, sản lượng dầu thô của Libya có thể giảm xuống dưới 1 triệu thùng/ngày

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya cho biết lực lượng bảo vệ cơ sở dầu đã đóng đường ống dẫn từ mỏ dầu Sharara đến cảng Zawiye và phong tỏa một số mỏ dầu. Hiện chưa rõ khi nào nó sẽ mở cửa trở lại. Sản lượng dầu thô đầy tải của mỏ dầu Sharara là khoảng 300.000 thùng mỗi ngày và việc đóng cửa có thể làm giảm tổng sản lượng của Libya xuống dưới 1 triệu thùng mỗi ngày.

Elon Musk sẽ trả hơn 11 tỷ USD tiền thuế trong năm nay

CEO của Tesla Elon Musk chia sẻ trên mạng xã hội rằng: “Hãy nói với những ai tò mò rằng tôi sẽ trả hơn 11 tỷ USD tiền thuế trong năm nay”. Có thông tin cho rằng nếu Musk thực hiện lời hứa của mình, đây có thể là khoản thuế lớn nhất mà Sở Thuế vụ (IRS) nhận được cho đến nay.

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý