Bản tin tài chính thế giới ngày 21 tháng 4 năm 2022

Đồng đô la Mỹ đã giảm mạnh so với mức đỉnh của nó, Ukraine sẵn sàng tổ chức đàm phán vô điều kiện; các quan chức ôn hòa của Fed đã lên tiếng ủng hộ việc tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản; giá cổ phiếu Netflix (NFLX) có hiệu suất tồi tệ nhất trong gần một thập kỷ, kéo Nasdaq giảm hơn 1% … Những sự kiện lớn nào đã xảy ra trên thế giới đêm qua và sáng nay ?

[Chứng khoán Mỹ] Tính đến lúc đóng cửa, chỉ số Dow tăng 249,59 điểm, tương đương 0,71%, lên 35160,79; Nasdaq giảm 166,59 điểm, tương đương 1,22% xuống 13453,07; S&P 500 giảm 2,76 điểm, tương đương 0,06%, xuống 4459,45 điểm.

Cổ phiếu Bluechip và cổ phiếu dầu khí chủ yếu tăng, trong khi cổ phiếu phổ biến của Trung Quốc thấp hơn trong suốt cả phiên. Netflix (NFLX) đóng cửa giảm 35,12%, hoạt động kém nhất trong S&P 500 cho đến nay vào năm 2022 và là ngày tồi tệ nhất của công ty trong gần một thập kỷ; Shopify (SHOP) đóng cửa giảm 13,31%, IBM (IBM) đóng cửa tăng 7,1%.

[Chứng khoán châu Âu] DAX30 của Đức tăng 1,47%, FTSE 100 của Anh tăng 0,37%, CAC 40 của Pháp tăng 1,38% và Stoxx 50 của châu Âu tăng 1,72%.

[Thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương] Chỉ số Nikkei 225 tăng 0,86%, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,01%, chỉ số Straits Times của Singapore tăng 0,85%, chỉ số VN30 của Việt Nam giảm 0,35%, chỉ số Jakarta của Indonesia tăng 0,39% và chỉ số tổng hợp của Philippines tăng 1,04%. Chỉ số SET của Thái Lan tăng 0,28%, trong khi chỉ số Mumbai 30 của Ấn Độ tăng 1,02%.

[Thị trường ngoại hối] Chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường đồng đô la mỹ so với sáu loại tiền tệ chính (euro, franc Thụy Sĩ, yên Nhật, đô la Canada, bảng Anh và krona Thụy Điển), giảm 0,63% ở mức 100,34.

[Tiền điện tử] Tiền điện tử giảm. Bitcoin giảm 0,16% xuống 41.434 USD/BTC; Ethereum giảm 0,6% xuống 3.078 USD/ETH.

[Vàng] Giá vàng giảm. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn COMEX đóng cửa giảm 0,2% xuống 1955,40 USD/ounce.

Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết: “Chúng ta đang tiến gần hơn đến cơ hội mua vàng, có một đợt bán tháo điều chỉnh nhỏ và giá có thể tiếp tục cao hơn”.

[Dầu thô] Giá dầu tăng. Giá dầu WTI giao sau đóng cửa tăng 0,19% ở mức 102,75 USD/thùng. Giá dầu Brent giao tháng 6 tăng 0,09% lên mức cao nhất trong ngày là 107,29 USD/thùng.

TIN TỨC VĨ MÔ QUỐC TẾ NGÀY 21/4

Ukraine sẵn sàng hội đàm đặc biệt với Nga ở Mariupol vô điều kiện

Podoljak, cố vấn của Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, cho biết Ukraine sẵn sàng tổ chức các cuộc đàm phán đặc biệt với Nga tại Mariupol một cách vô điều kiện để cứu sống các nhân viên vũ trang Ukraine và dân thường ở Mariupol. Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Zakharova trước đó nói rằng Nga không còn tin tưởng các nhà đàm phán Ukraine.

Hoa Kỳ đã công bố một vòng trừng phạt mới đối với Nga.

Hoa Kỳ đã công bố vòng trừng phạt mới nhất chống lại Nga. Mục tiêu trừng phạt bao gồm một ngân hàng thương mại lớn. Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết trong một thông cáo báo chí rằng vòng trừng phạt mới cũng bao gồm một công ty phát triển tiền ảo của Nga, đây cũng là lần đầu tiên một công ty tiền ảo nằm trong danh sách trừng phạt. Ngoài ra, Bộ Ngoại giao đã áp đặt các hạn chế về thị thực đối với 635 công dân Nga, trong đó có 3 quan chức Nga.

Sách Màu be của Fed cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đang mở rộng vừa phải.

Báo cáo Beige Book của Cục Dự trữ Liên bang về tình hình nền kinh tế cho biết nền kinh tế Mỹ mở rộng trung bình ở mức vừa phải và hầu hết các công ty gặp khó khăn trong việc tuyển dụng, nhưng một số công ty gặp ít khó khăn hơn, dẫn đến việc làm tăng một chút; mức tăng lương trung bình là vừa phải, nhưng một số công ty đã tăng lương đáng kể; giá đầu ra tăng vừa phải khi chi phí tăng mạnh và khả năng các công ty chuyển chi phí cho người tiêu dùng bằng cách tăng giá sản phẩm của họ.

Chủ tịch Fed San Francisco, Daly ủng hộ việc tăng lãi suất nhanh chóng.

Chủ tịch Fed San Francisco, Daly cho biết các quan chức Fed nên hành động có mục đích để nâng lãi suất chuẩn lên mức trung lập vào cuối năm nay. “Tôi nghĩ rằng tiến độ nhanh chóng hướng tới tỷ lệ trung lập vào cuối năm là một con đường vững chắc”, Daly nói, lưu ý rằng hầu hết các nhà dự báo nhìn thấy mức trung lập khoảng 2,5%, với một động thái có mục đích là trung lập không kích thích nền kinh tế. Thay đổi vị trí là ưu tiên hiện tại. Bà nói: “Các điều kiện để tăng lãi suất 50 điểm cơ bản đã có đầy đủ.

Giám đốc điều hành JPMorgan: Sự ổn định giá hiện đang ở mức cao.

Mary Erdoes, người đứng đầu bộ phận quản lý tài sản và tài sản của JPMorgan, cho biết rằng khi ngân hàng giúp khách hàng đối phó với hậu quả từ cuộc xung đột Nga-Ukraine, những yếu tố ảnh hưởng đến sự ổn định giá cả hiện đã bị “lãng quên”.

“Nói chung, các vấn đề địa chính trị sẽ không có tác động lâu dài đến thị trường trừ khi có sự gián đoạn hàng hóa nghiêm trọng như cuộc khủng hoảng dầu mỏ, một trong những điều đang xảy ra ngay bây giờ. Khó định lượng hơn, ảnh hưởng lâu dài hơn.” Erdoes cũng thảo luận về sự không chắc chắn của việc tăng lãi suất của Fed, nói rằng chính sách tiền tệ sẽ phụ thuộc một phần vào cách cuộc xung đột phát triển. Erdoes vào thứ Tư dự báo sẽ có từ 4 đến 10 lần tăng lãi suất.

Giám đốc IMF: Các cuộc đàm phán đang được tiến hành với Ukraine về một kế hoạch viện trợ tiếp theo.

Georgieva cho biết Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ukraine đang đàm phán một gói viện trợ tiếp theo về cách hỗ trợ Ukraine phát triển kinh tế sau khi cuộc khủng hoảng hiện nay kết thúc. Bà cho rằng việc Ukraine thực hiện một gói cải cách nhằm tác động lâu dài vào thời điểm hiện tại là “không công bằng”, nhưng bất chấp sự không chắc chắn về tương lai của Ukraine, IMF cũng sẽ bắt đầu thực hiện một chương trình cho vay trong tương lai. Georgieva cho biết Ukraine có thể cần hỗ trợ tài chính 5 tỷ USD mỗi tháng để giữ cho nền kinh tế của họ phát triển và ưu tiên là tìm cách lấp đầy khoảng trống trong ba tháng tới.

Quan chức quốc phòng Mỹ cho biết các máy bay chiến đấu do Ukraine hỗ trợ đã đến châu Âu, các khóa đào tạo liên quan đã bắt đầu

Một quan chức quốc phòng cấp cao của Hoa Kỳ tiết lộ rằng các khẩu pháo có trong viện trợ quân sự của Hoa Kỳ cho Ukraina đã đến châu Âu và sẵn sàng được vận chuyển tới Ukraina. Quá trình huấn luyện sử dụng lựu pháo cho các binh sĩ Ukraine đã bắt đầu, và khoảng 50 người Ukraine đang được đào tạo ở các nước thứ ba và sẽ quay trở lại Ukraine để tiếp tục huấn luyện thêm sau khi khóa huấn luyện hoàn tất.

Tin tức về chứng khoán Hoa Kỳ

Tesla (TSLA) đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên mạnh mẽ.

Thu nhập hoạt động của công ty trong quý đầu tiên là 18,756 tỷ đô la Mỹ, tăng 81% so với quý đầu tiên của năm ngoái, cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là 17,92 tỷ đô la Mỹ, quý thứ năm liên tiếp doanh thu vượt mốc 10 tỷ đô la Mỹ, và doanh thu quý thứ ba liên tiếp.

Doanh thu đạt mức cao kỷ lục trong một quý duy nhất. Trong đó, doanh thu kinh doanh ô tô đạt 16,86 tỷ đô la Mỹ, tăng 87% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ suất lợi nhuận gộp mảng ô tô tăng lên 32,9% và Tesla báo cáo lợi nhuận gộp 5,54 tỷ USD trong mảng chính của mình. Các khoản tín dụng theo quy định chiếm 679 triệu đô la doanh thu ô tô trong quý. Lợi nhuận ròng theo GAAP trong quý đầu tiên là 3,318 tỷ đô la Mỹ, tăng 658% so với cùng kỳ năm ngoái và thị trường kỳ vọng lợi nhuận ròng là 2,156 tỷ đô la Mỹ; lợi nhuận ròng không theo GAAP là 3,736 tỷ đô la Mỹ, một năm- tăng so với cùng kỳ năm ngoái là 255%.

Nhân viên cửa hàng Apple (AAPL) Atlanta nộp đơn đăng ký bầu cử công đoàn.

Công nhân tại một cửa hàng Apple ở Atlanta đã nộp đơn đăng ký bầu cử công đoàn, đây là lần đầu tiên một nhân viên cửa hàng của gã khổng lồ công nghệ làm như vậy. Theo báo cáo, hơn 70% nhân viên đủ điều kiện tại cửa hàng Apple ở Cumberland Mall đã ký thẻ công đoàn. Các nhân viên đang tìm kiếm đại diện từ Hiệp hội Công nhân Truyền thông Hoa Kỳ (CWA). Công đoàn sẽ bao gồm 107 nhân viên.

Netflix (NFLX) đã bị hạ cấp bởi một số ngân hàng lớn ở Phố Wall.

Netflix đã mất 200.000 người đăng ký trong quý đầu tiên, lần mất người đăng ký đầu tiên của công ty kể từ năm 2011. Công ty cũng dự kiến ​​sẽ thấy ít hơn 2 triệu người dùng nữa trong quý hai. Điều đó đã gây sốc cho Phố Wall, họ đã hạ mục tiêu giá cho dịch vụ phát trực tuyến.

Trong số đó, nhà phân tích Bryan Kraft của Deutsche Bank đã hạ giá mục tiêu của Netflix từ 465 đô la xuống 300 đô la và duy trì xếp hạng “giữ” đối với cổ phiếu. Nhà phân tích Scott Devitt của Stifel đã hạ mục tiêu giá của mình trên Netflix xuống 300 đô la từ 460 đô la và hạ cấp cổ phiếu xuống mức “giữ” từ “mua”. Nhà phân tích Kannan Venkateshwar của Barclays đã hạ mục tiêu giá của mình trên Netflix xuống còn 275 đô la từ 380 đô la và duy trì xếp hạng “chờ và xem” trên cổ phiếu. Khi cổ phiếu của Netflix bị tụt hạng, số lượng xếp hạng “mua” ở mức thấp nhất kể từ năm 2015.

Lululemon (LULU) sẽ tung ra các chương trình thành viên miễn phí và trả phí vào mùa thu.

Nhà bán lẻ quần áo thể thao Lululemon đang tung ra một chương trình thành viên không chỉ giới hạn ở quần áo thể thao. Lần đầu tiên, Lululemon sẽ triển khai hai chương trình thành viên, một miễn phí và một trả phí, nhằm nỗ lực xây dựng cơ sở khách hàng trung thành ngày càng vững mạnh. Các kế hoạch này đi kèm với quyền truy cập độc quyền vào hàng hóa, các hoạt động và các lớp học thể dục. Công ty cho biết động thái này có thể giúp các công ty giảm chi phí mua lại khách hàng.

Xếp hạng cổ phiếu của Ngân hàng lớn

  • JPMorgan Chase: Hạ cấp Netflix (NFLX) từ quá tải xuống trung tính, giá mục tiêu từ $ 605 xuống $ 300
  • UBS: Cắt giảm mục tiêu giá của Amazon (AMZN) xuống còn $ 4,550 từ $ 4,625
  • Deutsche Bank: Giảm giá mục tiêu của AMD (AMD) từ $ 125 xuống còn $ 115, duy trì xếp hạng giữ
  • Piper Sandler: Nvidia (NVDA) sẽ mạnh tay mua lại cổ phiếu, nhắc lại xếp hạng mua
  • Credit Suisse: Tăng giá mục tiêu của Johnson & Johnson (JNJ) lên $ 205 từ $ 200

SỰ KIỆN KINH TẾ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY

  • Dữ liệu CPI tháng 3 ở khu vực đồng euro sẽ được công bố lúc 16:00 ngày thứ Năm và thị trường dự kiến ​​sẽ tăng 7,50% so với cùng kỳ năm ngoái; Moody’s cho biết đối với khu vực đồng euro, xung đột giữa Nga và Ukraine và tác động của giá cả hàng hóa sẽ khuếch đại áp lực lạm phát hiện có.
  • vào lúc 23:30, ủy ban bỏ phiếu FOMC 2022, St. Louis Chủ tịch Fed Bullard sẽ có bài phát biểu trực tuyến về nền kinh tế và chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ; Vào lúc 00:00 ngày hôm sau, Chủ tịch Fed Powell và Chủ tịch ECB Lagarde sẽ tham gia vào cuộc họp của IMF thảo luận của hội đồng về nền kinh tế toàn cầu. Các bài phát biểu của hai quan chức sẽ được theo dõi chặt chẽ, trong khoảng thời gian im lặng sắp tới trước cuộc họp vào tháng 5 của Fed.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý