Bản tin tài chính thế giới ngày 22 tháng 11 năm 2021

“Quyền chỉ huy thứ hai” của Fed nói rằng việc thảo luận về tăng tốc giảm nợ tại cuộc họp tháng 12. Đồng đô la Mỹ đã tăng vọt sau khi nghe tin này, và vàng và bạc đang chịu áp lực; Nhật Bản và Hoa Kỳ có kế hoạch phát hành một tuyên bố chung về việc giải phóng lượng dầu dự trữ chiến lược, và dầu Mỹ giảm 4%… .. Những sự kiện lớn nào đã xảy ra trên thế giới kể từ thứ sáu tuần trước?

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Vàng giao ngay tiếp tục xu hướng giảm vào thứ Sáu tuần trước. Giá ngắn hạn trong ngày của Mỹ giảm 13 USD và cuối cùng đóng cửa giảm 0,72% xuống 1845,30 USD / ounce; bạc giao ngay giảm thêm và cuối cùng đóng cửa giảm 0,75% xuống 24,604 USD / ounce.

Chỉ số đô la Mỹ dao động cao hơn và thị trường châu Âu mở rộng mức tăng. Trong phiên giao dịch Hoa Kỳ đã từng tăng hơn 20 điểm trong thị trường giao dịch trong ngày và cuối cùng đóng cửa tăng 0,57% lên 96,066. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ chậm chạp và cuối cùng đóng cửa ở mức 1,548%.

Về giá dầu quốc tế , cả hai loại dầu này đều giảm mạnh sau khi phục hồi nhẹ, và ghi nhận bốn mức tiêu cực liên tiếp trên đường tuần. Dầu thô WTI giảm xuống dưới 76 USD / thùng, lần đầu tiên kể từ ngày 7/10 và cuối cùng đóng cửa giảm 4,07% ở mức 75,64 USD / thùng; dầu thô Brent đóng cửa giảm 3,23% ở mức 78,44 USD / thùng.

Trên thị trường chứng khoán, ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ tăng giảm trái chiều là Dow giảm 0,75%, S&P 500 giảm 0,19% và Nasdaq tăng 0,4%. 

TIN QUỐC TẾ NGÀY 22/11

“Quyền chủ tịch thứ hai” của Fed: Có thể thích hợp để thảo luận về việc tăng tốc giảm nợ tại cuộc họp tháng 12

Phó Chủ tịch Fed, Clarida nói rằng có thể thích hợp để thảo luận về việc tăng tốc giảm nợ tại cuộc họp tháng 12. Ông tin rằng lạm phát vẫn có những rủi ro đi lên và Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) trong tương lai có thể kiểm tra lại mục tiêu lạm phát 2% của Fed.

Các thống đốc Fed ủng hộ việc đẩy nhanh việc giảm mua trái phiếu, để có thể tăng lãi suất sớm nhất vào quý II năm sau

Fed Waller cho biết họ có xu hướng thu hẹp nợ nhanh hơn khi đối mặt với tăng trưởng việc làm và lạm phát. Sở thích của ông là đẩy nhanh quá trình giảm mua nợ, nếu tốc độ giảm mua nợ được đẩy nhanh vào tháng 1, Fed sẽ hoàn thành việc giảm nợ vào đầu tháng 4, để có thể nâng lãi suất sớm nhất vào quý 2/2022. .

Hai thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ thúc giục Biden không đề cử Powell tái tranh cử chức Chủ tịch Fed

Tiếp sau Elizabeth Warren, hai thượng nghị sĩ đảng Dân chủ tiến bộ tại Mỹ cũng tuyên bố rằng họ phản đối việc đề cử Chủ tịch Fed Powell tái tranh cử vì cho rằng Powell không thể đưa ra các cam kết chắc chắn để giải quyết các rủi ro khí hậu ngày càng tăng.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Hoa Kỳ, Tester thúc giục Tổng thống Biden đề cử Powell tái tranh cử. Ông tin rằng sự không chắc chắn của ứng cử viên cho chức Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang đã hạn chế các hành động của Hoa Kỳ trong việc kiềm chế lạm phát.

Trước sự ủng hộ mạnh mẽ của Đảng Cộng hòa dành cho Powell, nếu Powell đắc cử, số thành viên Đảng Dân chủ tiến bộ sẽ không đủ làm lung lay đề cử của ông. Theo Nhà Trắng, nhiều tin tức về Cục Dự trữ Liên bang sẽ được công bố vào đầu tuần này.

Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu thông qua Đạo luật Kinh tế Biden. Liệu nó có thể được Thượng viện thông qua hay không vẫn chưa được biết.

Dự luật cải cách thuế và chi tiêu xã hội khổng lồ của Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã được thông qua tại Hạ viện vào thứ Sáu theo giờ địa phương, nhưng số phận của dự luật tại Thượng viện vẫn chưa chắc chắn. Dự kiến, các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ có thể yêu cầu điều chỉnh lớn đối với dự luật trước khi bỏ phiếu, và cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện có thể diễn ra vào tháng 12.

Yomiuri Shimbun: Nhật Bản và Hoa Kỳ có kế hoạch đưa ra một tuyên bố chung về việc giải phóng trữ lượng dầu chiến lược

Theo báo cáo của “Yomiuri Shimbun”, Nhật Bản và Hoa Kỳ sẽ đưa ra một tuyên bố chung về việc giải phóng lượng dầu dự trữ để kiềm chế đà tăng của giá dầu. Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida trước đây đã tuyên bố rằng mặc dù luật dự trữ dầu của Nhật Bản không cho phép giải phóng trữ lượng vì giá cao, nhưng trữ lượng hiện tại do chính phủ và khu vực tư nhân nắm giữ vượt quá yêu cầu tối thiểu của luật.

Lagarde: Chính sách tiền tệ của ECB nên kiên nhẫn và kiên trì trong điều kiện lạm phát cao

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde cho biết vào ngày 19 rằng đối mặt với tỷ lệ lạm phát cao hiện nay, chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu phải kiên nhẫn và bền bỉ, đồng thời cảnh giác trước mọi bất ổn có thể xảy ra.

Úc có thể ra mắt ETF tiền điện tử vật lý

Úc dự kiến ​​sẽ tung ra các ETF Bitcoin và Ethereum được hỗ trợ vật lý sớm nhất là vào quý đầu tiên của năm tới. BetaShares (một nhà cung cấp quỹ giao dịch và các quỹ giao dịch ASX khác ở Úc) và Van Eck (một công ty quản lý tài sản tham gia vào việc phát hành và quản lý ETF và quỹ tương hỗ) đều đã nộp đơn đăng ký phát hành ETF Bitcoin được hỗ trợ vật lý, trong khi Ủy ban Đầu tư của Australia Securities luôn ủng hộ sự phát triển của thị trường tiền điện tử.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh: Tất cả người lớn Hoa Kỳ đều có thể được tiêm vắc xin tăng cường vắc xin Crown mới

Theo tin tức của CNBC vào ngày 19, một nhóm các nhà khoa học vắc xin độc lập từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) nhất trí ủng hộ việc cung cấp vắc xin tăng cường mới của Pfizer và Modena cho tất cả người lớn Mỹ.

Áo đã thực hiện lệnh phong tỏa trên toàn quốc trong tuần này, trở thành nước EU đầu tiên tái thực hiện lệnh phong tỏa trong mùa đông này

Thủ tướng Áo Schellenberg ngày 19 thông báo nước này sẽ thực hiện các biện pháp phong tỏa đối với mọi công dân từ ngày 22, và tiêm chủng bắt buộc từ ngày 1/2 năm sau. Agence France-Presse đưa tin Áo trở thành quốc gia EU đầu tiên tái thực hiện các biện pháp phong tỏa toàn diện trong mùa đông năm nay để đối phó với làn sóng dịch bệnh mới.

Theo tờ Bild của Đức, Ngoại trưởng Đức đã loại trừ khả năng bị phong tỏa hoàn toàn trên toàn quốc.

WHO: Nếu các biện pháp khẩn cấp không được thực hiện, có thể có 500.000 ca tử vong do Covid-19 mới ở châu Âu vào tháng 3 năm sau

Hans Kruger, Giám đốc Văn phòng WHO khu vực châu Âu, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông vào ngày 20 rằng theo sự phát triển hiện nay của đại dịch mới ở châu Âu, nếu các biện pháp phòng ngừa khẩn cấp không được thực hiện, sẽ có 500.000 người ở Châu Âu vào tháng 3 năm sau. Chết vì bệnh viêm phổi mạch vành mới.

Các chiến binh Houthi của Yemen và Ả Rập Xê Út lại bùng nổ, và các nhà máy lọc dầu của Ả Rập Xê Út bị tấn công

Theo Masira TV, người phát ngôn của lực lượng vũ trang Houthi, Yahya Saria, đã đưa ra tuyên bố đáp trả hoạt động quân sự của liên quân đa quốc gia do Ả Rập Xê-út dẫn đầu tại Yemen Lực lượng vũ trang này đã sử dụng máy bay không người lái để tấn công Khamis Mu ở Ả Rập Xê-út. Căn cứ Lực lượng ở Thành phố Shet, Sân bay Quốc tế ở Thành phố Jeddah, và nhà máy lọc dầu của Saudi Aramco là nhiều mục tiêu khác.

Quy mô các đợt IPO toàn cầu năm nay đã vượt mốc 600 tỷ USD, đạt mức kỷ lục

Dữ liệu thể chế cho thấy chỉ còn 6 tuần trước khi kết thúc năm nay, khoảng 2.850 công ty và các công ty mua lại có mục đích đặc biệt đã huy động được hơn 600 tỷ đô la Mỹ thông qua IPO, thiết lập một kỷ lục mới về số lượng giao dịch và quy mô tài chính được thiết lập trong Năm 2007.

Tesla hiện đang bị ngừng hoạt động máy chủ ứng dụng trên diện rộng

Theo Electrek, Tesla hiện đang gặp phải tình trạng ngừng hoạt động máy chủ ứng dụng trên diện rộng, khiến các chủ xe không thể kết nối với xe của họ thông qua APP. Hiện tại, các chủ sở hữu Tesla tại Hoa Kỳ và Canada đang phải đối mặt với việc kết nối ứng dụng bị gián đoạn hoàn toàn.

SỰ KIỆN KINH TẾ NỔI BẬT CẦN THEO DÕI

  • Nhật Bản và Hoa Kỳ có thể đưa ra một tuyên bố chung về việc giải phóng dự trữ dầu sớm nhất là trong tuần này để kiềm chế đà tăng của giá dầu.
  • Nhà Trắng vào ngày 19 giờ địa phương cho biết sẽ có thêm thông báo về ứng cử viên cho chức Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang vào đầu tuần này. Một số nhà phân tích cho rằng, thị trường hiện tại thường kỳ vọng rằng Chủ tịch Fed hiện tại Powell sẽ được đề cử một lần nữa, và nếu Brainard được bổ nhiệm làm Chủ tịch Fed mới, lập trường chính sách tiền tệ của Fed sẽ ôn hòa hơn, đồng nghĩa với việc Fed sẽ tăng lãi suất. hoặc thắt chặt Chính sách tiền tệ sẽ mất nhiều thời gian hơn.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý