Bản tin tài chính thế giới ngày 22 tháng 4 năm 2022

Powell cho biết sẽ thảo luận về việc tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản, đồng đô la lấy lại đà tăng; ba chỉ số chứng khoán chính giảm, Netflix (NFLX) tiếp tục giảm hơn 3%…… Những sự kiện lớn nào đã xảy ra trên thế giới đêm qua và điều này buổi sáng?

[Chứng khoán Mỹ] Tính đến lúc đóng cửa, chỉ số Dow giảm 368,03 điểm, tương đương 1,05% xuống 34792,76; Nasdaq giảm 278,41 điểm, tương đương 2,07%, xuống 13174,65; S&P 500 giảm 65,79 điểm, tương đương 1,48%, xuống 4393,66 điểm.

Cổ phiếu phổ biến của Trung Quốc, cổ phiếu bạc và cổ phiếu pin nằm trong số những cổ phiếu giảm giá nhiều nhất, và cổ phiếu hàng không đã đi ngược xu hướng và tăng. Alcoa (AA) đóng cửa giảm 16,94%, SonoGroup (SEV) đóng cửa giảm 16%, United Airlines (UAL) đóng cửa tăng 9,31%, Netflix (NFLX) đóng cửa giảm 3,52%, Tesla (TSLA) đóng cửa tăng 3,23%.

[Chứng khoán châu Âu] DAX30 của Đức tăng 0,98%, FTSE 100 của Anh giảm 0,02%, CAC 40 của Pháp tăng 1,36% và Stoxx 50 của châu Âu tăng 0,8%.

[Thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương] Chỉ số Nikkei 225 tăng 1,23%, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,35%, chỉ số Straits Times của Singapore tăng 0,39%, chỉ số VN30 của Việt Nam giảm 0,6%, chỉ số Jakarta của Indonesia tăng 0,68% và chỉ số tổng hợp của Philippines tăng 0,17%. Chỉ số SET của Thái Lan tăng 0,61%, trong khi chỉ số Mumbai 30 của Ấn Độ tăng 1,53%.

[Forex] Chỉ số đô la Mỹ tăng từ mức thấp nhất trong một tuần khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết một đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản có thể sẽ được công bố tại cuộc họp tháng 5, với khả năng tăng lãi suất tương tự sau đó. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính (euro, franc Thụy Sĩ, yên Nhật, đô la Canada, bảng Anh và krona Thụy Điển), tăng 0,27% ở mức 100,61.

[Tiền điện tử] Thị trường tiền điện tử nhìn chung giảm. Bitcoin giảm hơn 1% xuống 40.822,2 USD/BTC; Ethereum giảm hơn 2% xuống 3.010,92 USD/ETH.

[Vàng] Giá vàng tiếp tục giảm khi lợi tức kho bạc Hoa Kỳ tăng và khẩu vị rủi ro được cải thiện đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn COMEX đóng cửa giảm 0,4% ở mức 1948,20 USD/ounce.

[Dầu] Giá dầu tăng khi Liên minh Châu Âu đang xem xét lệnh cấm năng lượng đối với Nga, điều này sẽ hạn chế hơn nữa thương mại dầu toàn cầu, trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung. Dầu thô WTI tăng 1,60 đô la, tương đương 1,6%, ở mức 103,79 đô la. Giá dầu Brent giao tháng 6 tăng 1,53 USD ở mức 108,33 USD/thùng.

TIN TỨC VĨ MÔ QUỐC TẾ NGÀY 22/4

Powell cho biết việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản sẽ được thảo luận tại cuộc họp vào tháng Năm.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết tại hội đồng IMF: “Việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản sẽ được thảo luận tại cuộc họp tháng 5 và chúng tôi cam kết sử dụng các công cụ để đưa lạm phát trở lại mức mục tiêu 2%”. Powell chỉ ra rằng nếu thời điểm thích hợp Phù hợp, chiến lược tăng lãi suất trước có những lợi ích nhất định, và việc tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản là một hướng thảo luận.

Ông từ chối bình luận về giá cả thị trường, nhưng chỉ vào biên bản cuộc họp tháng 3 của Fed cho thấy nhiều quan chức ủng hộ ít nhất một đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản để hạ nhiệt lạm phát. Thị trường kỳ hạn lãi suất ước tính xác suất Fed tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 3-4/5 là 100%, và việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 6 cũng là điều chắc chắn. Các nhà đầu tư kỳ vọng đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản thứ ba vào tháng Bảy.

Lagarde: ECB cần đợi dữ liệu để xác định động thái tiếp theo.

Khi được hỏi về khả năng tăng lãi suất trong khu vực đồng euro, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde cho biết: “Không có ý nghĩa gì nếu bị giới hạn trong một ngày nhất định, một thời điểm nhất định trong ngày. Vì chúng tôi nói rằng phụ thuộc vào dữ liệu, chúng ta hãy chờ đợi cho đến khi đó là Dữ liệu, sau đó chúng tôi quyết định.

Lagarde chỉ ra cuộc họp tháng 6 của ECB như một thời điểm để quyết định các bước tiếp theo dựa trên dữ liệu mới, nhắc lại rằng nền kinh tế khu vực đồng euro không di chuyển cùng tốc độ với Mỹ, biện minh cho phản ứng chậm hơn đối với lạm phát hiện tại. Bà cũng cho biết chính sách của ECB thiên về bình thường hóa hơn là thắt chặt.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Lệnh cấm năng lượng của EU đối với Nga có thể gây hại nhiều hơn lợi

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen nói với một cuộc họp chung của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới, một lệnh cấm năng lượng của châu Âu đối với Nga có thể gây hại nhiều hơn lợi. Yellen chỉ ra rằng EU phải chấm dứt sự phụ thuộc vào dầu, khí đốt và nhập khẩu than của Nga, nhưng lệnh cấm toàn diện hiện tại có thể không gây thiệt hại cho nền kinh tế Nga mà còn làm tăng giá năng lượng của châu Âu, tăng giá dầu toàn cầu và gây thiệt hại cho Châu Âu và phần còn lại của thế giới.

Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ đã công bố một kế hoạch mới nhằm giảm lượng khí thải carbon trị giá 6,4 tỷ USD.

Vào 21 giờ địa phương, Cục Quản lý Đường cao tốc Liên bang của Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ đã công bố một kế hoạch mới để cấp 6,4 tỷ đô la tài trợ cho các tiểu bang và địa phương trong vòng 5 năm để giúp họ giảm lượng khí thải carbon. Bộ Giao thông Vận tải cho biết kế hoạch mới sẽ giúp các bang phát triển các chiến lược giảm thiểu các-bon và giảm nhẹ cuộc khủng hoảng khí hậu quốc gia. Các bang có thể sử dụng quỹ để mở rộng các lựa chọn giao thông cho các gia đình Mỹ và giúp người Mỹ tiết kiệm xăng.

Tin tức về chứng khoán Hoa Kỳ

Musk đang đàm phán với Thoma Bravo để cùng mua lại Twitter (TWTR).

Elon Musk đang đàm phán với công ty cổ phần tư nhân Thoma Bravo để hợp lực mua lại Twitter, theo hai người quen thuộc với vấn đề này. Mặc dù là người giàu nhất thế giới nhưng Musk không muốn trả giá đầy đủ cho việc mua lại. Một người quen thuộc với vấn đề này cho biết: “Musk có thể không muốn bán cổ phiếu Tesla để tăng vốn chủ sở hữu. Thoma Bravo có thể là chìa khóa giúp Musk tiến lên với một giá thầu ràng buộc cho Twitter.

Sáng thứ Năm, Musk thông báo rằng họ đã huy động được 21 tỷ USD tiền mặt để mua lại Twitter với giá 46,5 tỷ USD. Musk cho biết ông cũng đã thu xếp khoản vay nợ trị giá 25,5 tỷ USD thông qua Morgan Stanley.

Ba giám đốc điều hành của Snap Inc (SNAP) đã bán chung khoảng 63.488 cổ phiếu trị giá khoảng 2,05 triệu USD.

Ba giám đốc điều hành của Snap Inc đã bán tổng cộng 63.488 cổ phiếu trị giá khoảng 2,05 triệu đô la, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 20 tháng 4. Vào ngày 20 tháng 4, Giám đốc Thương mại Jeremi Gorman đã bán 42.239 cổ phiếu trị giá khoảng 1,3633 triệu USD với giá trung bình 32,28 USD/cổ phiếu. Giám đốc tài chính kiêm Giám đốc tài chính Rebecca Morrow đã bán 8.405 cổ phiếu với giá trung bình 32,25 USD/cổ phiếu, trị giá khoảng 271.100 USD. Giám đốc tài chính Derek Andersen đã bán 12.844 cổ phiếu trị giá khoảng 418.100 USD với giá trung bình 32,55 USD/cổ phiếu.

Amazon (AMZN) có kế hoạch khởi động quỹ đổi mới công nghiệp trị giá 1 tỷ USD để đầu tư vào các công ty phát triển công nghệ kho hàng.

Amazon đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một quỹ trị giá 1 tỷ USD để hỗ trợ các công ty trong các giai đoạn phát triển chuỗi cung ứng, giao hàng và công nghệ hậu cần. Quỹ này là một phần trong hoạt động đầu tư ngày càng tăng của Amazon.

Amazon đã tung ra quỹ trị giá 2 tỷ đô la vào năm 2020 để đầu tư vào công nghệ khí hậu; công ty cũng vận hành Quỹ Alexa, đã đầu tư vào các lĩnh vực như công nghệ nhận dạng giọng nói. Các công ty khởi nghiệp đầu tiên được hỗ trợ bởi Quỹ Đổi mới Công nghiệp Amazon bao gồm Modjoul, một công ty phát triển công nghệ an toàn cho thiết bị đeo có thể đưa ra các cảnh báo và khuyến nghị nhằm giảm chấn thương cho nhân viên trong công việc, chẳng hạn như rối loạn cơ xương hoặc căng cơ và bong gân.

Ông trùm quỹ đầu cơ Ackerman đã thanh lý Netflix (NFLX).

Sau khi mất hơn 400 triệu USD, Bill Ackman, Giám đốc điều hành của Pershing Square Asset Management, cho biết ông đã bán vị trí Netflix của mình. Vào tháng 1 năm nay, Bill Ackman tiết lộ với thế giới bên ngoài rằng công ty của ông đã mua hơn 3,1 triệu cổ phiếu của Netflix, trở thành một trong 20 cổ đông hàng đầu của Netflix. Dựa trên giá cổ phiếu vào thời điểm đó, vị trí này trị giá hơn 1,1 tỷ USD. Ackman cho biết trong một tuyên bố rằng hoạt động kinh doanh của Netflix về cơ bản là dễ hiểu, nhưng với những sự kiện gần đây, chúng tôi đã mất niềm tin vào khả năng dự đoán triển vọng tương lai của công ty một cách chắc chắn.

Xếp hạng cổ phiếu của Ngân hàng lớn

  • Deutsche Bank: Cắt giảm mục tiêu giá của GM (GM) từ $ 75 xuống còn $ 56, duy trì xếp hạng mua
  • Ngân hàng Montreal: Giảm giá mục tiêu của Alcoa (AA) từ 99 đô la xuống 95 đô la để duy trì xếp hạng tương tự như thị trường
  • Ngân hàng Hoàng gia Canada: Đánh giá Chevron (CVX) bị hạ hạng từ mức tốt hơn so với giá mục tiêu đồng thuận ngang hàng đã tăng từ $ 160 lên $ 165
  • Mục tiêu giá của Stiefel: Cuts Electronic Arts (EA) từ $ 165 xuống $ 155
  • Oppenheimer: Tăng mục tiêu giá Tesla (TSLA) lên $ 1,291 từ $ 1,103, duy trì xếp hạng tốt hơn

SỰ KIỆN KINH TẾ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY

  • 20: 00 Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde sẽ phát biểu tại “Tuần lễ Kinh tế Vĩ mô” do Viện Kinh tế Quốc tế Peterson tổ chức, hãy chú ý đến quan điểm của bà về việc tăng lãi suất.
  • Chủ nhật sẽ là ngày Tổng thống Pháp nhiệm kỳ mới được bầu cử. Các cuộc thăm dò cho thấy Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có cơ hội tốt để giành chiến thắng trong nhiệm kỳ thứ hai, nhưng các ngân hàng đầu tư cảnh báo rằng thị trường đã đánh giá thấp rủi ro của kết quả không mong muốn.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý