Bản tin tài chính thế giới ngày 23 tháng 11 năm 2021

Powell dự kiến ​​sẽ được bầu lại làm chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, vàng giảm gần 50 đô la so với ngày; Hoa Kỳ tuyên bố giải phóng dự trữ dầu với các nước khác sớm nhất là vào thứ Ba, có tin đồn rằng OPEC + hoặc điều chỉnh dầu thô kế hoạch sản xuất … Những sự kiện trọng đại nào trên thế giới đã xảy ra vào đêm qua và rạng sáng nay?

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Vàng giao ngay tiếp tục xu hướng giảm vào thứ Hai , và thị trường Mỹ tăng tốc xu hướng giảm, nó đã giảm gần 50 đô la Mỹ so với mức cao hàng ngày và đã từng đạt mức 1800 đô la Mỹ / ounce, đây là lần đầu tiên kể từ ngày 5 tháng 11. Cuối cùng nó đã đóng cửa giảm 2,23% xuống 1804,19 đô la Mỹ mỗi ounce; bạc giao ngay Hoa Kỳ đã từ bỏ tất cả các mức tăng trong ngày, và cuối cùng đóng cửa giảm 1,79% xuống 24,163 đô la Mỹ mỗi ounce.

Chỉ số đô la Mỹ ổn định ở mức cao và thị trường Mỹ tăng lên một mức mới, cuối cùng đóng cửa tăng 0,45% lên 96,50. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đứng ở mức 1,6%, đóng cửa ở mức 1,632%.

Bị ảnh hưởng bởi đồng đô la Mỹ tăng cao, các đồng tiền không phải của Mỹ đã chịu áp lực giảm. Đồng đô la Mỹ tăng hơn 30 điểm so với đồng yên trong ngắn hạn, đồng euro giảm khoảng 26 điểm so với đô la Mỹ và bảng Anh giảm khoảng 25 điểm so với đô la Mỹ .

Về giá dầu quốc tế , hai loại dầu này biến động cao hơn. Dầu thô WTI từng lấy lại mốc 77, sau đó giảm trở lại và cuối cùng đóng cửa tăng 1,09% lên 76,46 đô la Mỹ / thùng; dầu thô Brent đóng cửa tăng 1,33% lên 79,48 đô la Mỹ / thùng.

Trên thị trường chứng khoán, ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ biến động trái chiều : Dow tăng 0,05% lên 35619,25 điểm; chỉ số S&P 500 giảm 0,32% xuống 4682,94 điểm; Nasdaq giảm 1,26% xuống 15854,76 điểm. Cổ phiếu khái niệm chống dịch và cổ phiếu thép hoạt động mạnh mẽ, trong khi cổ phiếu khái niệm vũ trụ Meta nhìn chung giảm.

TIN QUỐC TẾ NGÀY 23/11

Biden đề cử Powell làm chủ tịch Fed và Brainard làm phó chủ tịch Fed

Vào tối thứ Hai, Nhà Trắng thông báo rằng Tổng thống Hoa Kỳ Biden sẽ đề cử Powell tái đắc cử chức Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang và sẽ đề cử Brainard làm Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang. Sau khi tin tức được công bố, định giá thị trường hoán đổi của Mỹ cho thấy Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 6 năm sau, vốn trước đó đã được dự kiến ​​vào tháng 7.

Ngoài ra, Biden cho biết trong vài tuần tới, các thành viên khác của Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang sẽ được đề cử, bao gồm cả phó chủ tịch chịu trách nhiệm giám sát. Biden nói rằng đề cử của ông sẽ mang lại “sự đa dạng hóa mới cho Fed, điều mà tôi nghĩ là rất cần thiết và lẽ ra phải xuất hiện từ lâu.”

Fed Bostic: Nên xem xét việc đẩy nhanh tốc độ Fed cắt giảm các khoản mua nợ

Fed Bostic kỳ vọng rằng trong điều kiện lạm phát, dữ liệu sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Trong sơ đồ chấm, nếu phù hợp, một đợt tăng lãi suất khác có thể được nâng lên đến năm 2022, nhưng cũng có thể bị hoãn lại theo sự phát triển của dịch bệnh.

Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Summers kêu gọi Fed bắt đầu tăng lãi suất càng sớm càng tốt sau Năm mới

Cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Summers cho rằng, để ngăn lạm phát vượt khỏi tầm kiểm soát, Fed nên phanh gấp các biện pháp kích thích kinh tế sớm hơn dự kiến ​​và bắt đầu tăng lãi suất vào đầu năm 2022.

Hoa Kỳ được cho là sẽ giải phóng dự trữ dầu cùng với các quốc gia khác, sớm nhất là vào thứ Ba được công bố

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, Tổng thống Hoa Kỳ Biden đang chuẩn bị làm việc với các quốc gia khác để thông báo về việc rút dầu khỏi Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) sớm nhất là vào thứ Ba. Động thái này có thể là một động thái chưa từng có của các quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhằm kiềm chế giá dầu cùng với Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trước đó, theo tờ Asahi Shimbun của Nhật Bản, Nhật Bản đang chuẩn bị xuất kho dự trữ dầu của mình ra thị trường. Theo ba nguồn tin của chính phủ Ấn Độ, Ấn Độ cũng đang có kế hoạch phối hợp với các nước tiêu thụ dầu khác để giải phóng kho dự trữ dầu.

Theo báo cáo của CNN, các đảng viên Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đã kêu gọi Biden cấm xuất khẩu dầu.

Có thông tin cho rằng nếu các nước tiêu thụ đưa dầu dự trữ vào, OPEC + có thể điều chỉnh kế hoạch sản xuất dầu thô của mình

Ngày 22/11, các đại biểu cho biết, nếu các nước tiêu thụ dầu phối hợp giải phóng lượng dầu dự trữ chiến lược, OPEC + có thể sẽ điều chỉnh kế hoạch tăng sản lượng trong tháng tới. OPEC + do Saudi Arabia và Nga dẫn đầu sẽ nhóm họp vào tuần tới để thảo luận về kế hoạch tăng sản lượng thêm 400.000 thùng / ngày vào tháng 12.

Bộ Ngoại giao Iran: Cơ hội quay trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ không còn rộng mở với Hoa Kỳ mãi mãi

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Khatibzad tuyên bố trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 22/11 rằng nếu cuộc đàm phán hạt nhân Iran được khởi động lại ở thủ đô Vienna của Áo vào cuối tháng này sẽ không mang lại lợi ích kinh tế cụ thể cho Iran, nó sẽ không giúp Iran hiện thực hóa các vấn đề đối ngoại của mình. Để bình thường hóa thương mại, “Hoa Kỳ nên biết rằng cửa sổ này sẽ không mở ra mãi mãi.”

Công ty khí đốt tự nhiên của Nga sẽ ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên cho Moldova

Ngày 22/11 theo giờ địa phương, đại diện Gazprom cho biết Gazprom đã thông báo cho Moldova ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên do Moldova không hoàn thành hợp đồng và không thanh toán phí khí đốt tự nhiên đúng hạn.

Thủ tướng Pháp Castel xét nghiệm dương tính với Coronavirus mới

Văn phòng Thủ tướng Pháp cho AFP biết vào tối ngày 22 theo giờ địa phương rằng kết quả xét nghiệm vi rút vương miện mới mà Thủ tướng Pháp Castel nhận được ngày hôm đó là dương tính. Vào ngày 18 tháng 6 năm nay, Castel đã hoàn thành hai liều vắc-xin vương miện mới của AstraZeneca.

Đức bị lạm phát cao và sự tấn công kép của đại dịch

Ngân hàng Bundesbank tuyên bố rằng lạm phát tháng 11 của Đức có thể thấp hơn một chút dưới 6%, tỷ lệ lạm phát chung của Đức sẽ cao hơn nhiều so với 3% trong một thời gian dài hơn và tỷ lệ lạm phát cơ bản sẽ cao hơn nhiều so với 2%. Ngoài ra, Thủ tướng Đức Merkel cũng chỉ ra rằng tình hình dịch bệnh ở vương miện mới là “nghiêm trọng” và cần được kiểm soát chặt chẽ hơn. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đã nâng mức cảnh báo du lịch ở Đức và Đan Mạch.

Thuốc chủng ngừa Crown mới của Pfizer và BioNTech có hiệu quả 100% ở trẻ từ 12 đến 15 tuổi

Vào ngày 22 tháng 11, Pfizer và BioNTech đã công bố kết quả phân tích dài hạn về vắc xin Crown mới của họ ở những người từ 12 đến 15 tuổi. Kết quả của một thử nghiệm quan trọng ở giai đoạn ba cho thấy vắc-xin Covid-19 mới liều kép của Pfizer-BioNTech có hiệu quả 100% ở thanh thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi.

El Salvador có kế hoạch xây dựng “Thành phố Bitcoin” gần núi lửa và phát hành trái phiếu Bitcoin

Chủ tịch Naib-Bukley của El Salvador đã thông báo tại một sự kiện vào cuối tuần trước rằng El Salvador dự định phát hành trái phiếu có chủ quyền bằng Bitcoin đầu tiên trên thế giới và xây dựng một “Thành phố Bitcoin” sẽ được miễn thuế thu nhập, thuế tài sản và tiền taxi. Có thông tin cho rằng “Thành phố Bitcoin” sẽ được xây dựng gần Núi lửa Conchagua để cung cấp năng lượng cho hoạt động khai thác.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu: Hành động của các ngân hàng về rủi ro khí hậu không đạt được kỳ vọng

Nhìn chung, các ngân hàng đã làm việc chăm chỉ để đáp ứng kỳ vọng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu về các thể chế quản lý, khẩu vị rủi ro và quản lý rủi ro hoạt động. Tuy nhiên, nó tụt hậu về báo cáo nội bộ, quản lý rủi ro thị trường và thanh khoản cũng như kiểm tra căng thẳng. Chất lượng của các kế hoạch cải thiện hành động của các ngân hàng rất khác nhau và tiến độ quá chậm.

SỰ KIỆN KINH TẾ NỔI BẬT CẦN THEO DÕI

  • Vào lúc 22:00, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey và Phó Thống đốc Cunliffe có bài phát biểu tại Hạ viện. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey trước đó đã nói với giới truyền thông rằng những rủi ro hiện tại mà nền kinh tế Anh phải đối mặt là “hai mặt”. Điều này lặp lại những bình luận của Huw Pill, nhà kinh tế trưởng của ngân hàng trung ương, vào thứ Sáu. Những nhận xét này đã làm dấy lên nghi ngờ của mọi người về việc liệu Ngân hàng Trung ương Anh có thông báo tăng lãi suất vào cuộc họp ngày 16 tháng 12. Các thị trường tài chính đã hiểu rõ điều này và tin rằng việc tăng lãi suất là gần như không thể tránh khỏi.
  • Tổng thống Hoa Kỳ Biden sẽ có bài phát biểu về các vấn đề kinh tế và giá cả vào thứ Ba và có thể tiết lộ những biện pháp sẽ được thực hiện để giảm giá năng lượng của Hoa Kỳ.
  • Nhắc nhở đóng cửa: Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo của Nhật Bản đóng cửa trong một ngày. Vì vậy phiên giao dịch buổi sáng thị trường có thể sẽ chậm 
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý