Bản tin tài chính thế giới ngày 23 tháng 12 năm 2021

Vàng đứng trên mốc 1.800 USD và tốc độ tăng trưởng GDP của Mỹ cao hơn nhiều so với dự kiến; lo ngại về dịch bệnh đã lắng xuống và giá dầu tăng 2% … Đêm qua và rạng sáng nay, thế giới đã xảy ra những sự kiện lớn nào?
ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Hôm thứ Tư, vàng giao ngay bắt đầu tăng trong phiên giao dịch châu Âu. Thị trường Mỹ đứng ở mốc 1.800 USD, chạm mức tối đa 1.805 USD và đóng cửa tăng 0,85% lên 1803,64 USD/ounce; xu hướng của bạc giao ngay cũng tương tự như vậy, đóng cửa tăng 1,43% lên 22,81 USD/ounce.

Chỉ số đô la Mỹ giảm mạnh, với một số hỗ trợ ở mốc 96 và đóng cửa giảm 0,355% xuống 96,11; lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm nhẹ xuống khoảng 1,45%.

Dầu thô tăng mạnh trong phiên giao dịch của Mỹ. Dầu thô WTI đóng cửa tăng 2,43% lên 73,35 USD/thùng; dầu thô Brent tăng 2,09% lên 75,75 USD/thùng.

Trên thị trường chứng khoán, ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều duy trì đà tăng trong cả ngày: Chỉ số Dow Jones đóng cửa tăng 0,74% lên 35.753,89 điểm; chỉ số S&P 500 đóng cửa tăng 1,02% lên 4.696,56 điểm; Nasdaq đóng cửa tăng 1,18% lên 1 5521,9 điểm.

Trên thị trường cryptocurrency, Bitcoin dao động trong một phạm vi hẹp và duy trì ở mức khoảng 49.000 USD, trong khi Ethereum duy trì ở mức khoảng 4.000 USD.

TIN QUỐC TẾ NGÀY 23/12

Tốc độ tăng trưởng GDP và PCE của Hoa Kỳ trong quý thứ ba vượt quá kỳ vọng và thị trường ít phản ứng

Giá trị cuối cùng của tỷ lệ GDP hàng quý thực tế hàng năm trong quý III của Hoa Kỳ ghi nhận 2,3%, cao hơn mức 2,1% dự kiến. Đồng thời, tỷ lệ PCE và PCE cốt lõi hàng quý trong quý 3 được công bố lần lượt là 2% và 4,6%, đều cao hơn dự kiến.

Các nhà kinh tế dự đoán rằng tăng trưởng GDP trung bình của Hoa Kỳ vào năm 2021 sẽ đạt 5,5%, đây cũng là mức tăng tốt nhất kể từ năm 1984. Sau khi số liệu được công bố, chỉ số đô la Mỹ và vàng bạc giao ngay ít biến động. Nguyên nhân có thể do thị trường đang lo ngại hơn về tiến độ của kế hoạch kích thích tài khóa của Biden.

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 12, sự phục hồi kinh tế có khả năng phục hồi nhất định

Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng của Phòng Thương mại Tư vấn Hoa Kỳ trong tháng 12 ghi nhận 115,8, cao hơn mức 110,5 dự kiến. Cơ quan này nhận xét rằng mức tăng cao hơn dự kiến ​​do sự cải thiện về việc làm và triển vọng kinh tế của Mỹ, cho thấy sự phục hồi kinh tế có khả năng phục hồi nhất định, mặc dù thị trường đã dấy lên lo ngại về sự căng thẳng và tăng giá của Omi Keron.

Tăng trưởng GDP của Vương quốc Anh chậm lại trong quý 3 và nền kinh tế nói chung đang tiến gần đến mức trước dịch bệnh

Giá trị cuối cùng của tỷ lệ hàng quý GDP quý III của Vương quốc Anh là 1,1%, thấp hơn mức dự kiến ​​1,3%; giá trị cuối cùng của tỷ lệ hàng năm là 6,8%, cao hơn mức 6,6% dự kiến. Cục Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh cho biết, tốc độ tăng trưởng GDP của Vương quốc Anh đã chậm lại trong quý 3, và số liệu hợp đồng của ngành năng lượng cũng yếu hơn so với dự kiến ​​trước đó. Tốc độ tăng trưởng GDP hiện tại thấp hơn 1,5% so với cuối năm 2019, cải thiện so với ước tính trước đó là 2,1%. Sự cải thiện này là do toàn bộ dữ liệu năm 2020 đã được sửa đổi lên.

Một số quan chức của Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết: Các quan điểm về lạm phát là khác nhau và lãi suất có thể được nâng lên sớm nhất vào cuối năm sau

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde dự kiến ​​lạm phát sẽ giảm vào năm 2022 và lạm phát sẽ dưới 2% vào năm 2023 và 2024. Cùng ngày, thành viên Ủy ban điều hành Ngân hàng Trung ương châu Âu Schnabel cho biết, ngân hàng trung ương phải đối mặt với nguy cơ lạm phát kỳ vọng tăng cao. Ủy ban quản lý Wen Shi nói rằng ngân hàng trung ương có thể đánh giá thấp mối đe dọa do lạm phát gây ra và tụt hậu xa so với các ngân hàng trung ương lớn khác khi đối mặt với giá cả tăng vọt. Ủy ban quản lý Holtzman cho biết trong trường hợp cực đoan, lãi suất có thể được nâng lên vào cuối năm sau. Thông báo kết thúc mua trái phiếu sẽ là một tín hiệu mạnh, cho thấy lãi suất có thể tăng trong hai quý tới.

Chỉ số chứng khoán Thổ Nhĩ Kỳ kích hoạt ngắt mạch trong ngày giao dịch thứ tư liên tiếp

Chỉ số chứng khoán Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm 5% vào thứ Tư, gây ra sự cố ngắt mạch, đây là ngày giao dịch thứ tư liên tiếp gây ra sự cố ngắt mạch. Trước đó, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố một chính sách mới quyết định bù đắp cho những người có tiền tiết kiệm bằng đồng lira do họ bị thiệt hại do biến động tỷ giá hối đoái. Đồng lira tăng giá nhanh trong hai ngày qua, nhưng thị trường chứng khoán vẫn phá vỡ hai lần một ngày trong ba phiên giao dịch trước đó. ngày.

Tồn kho dầu thô tại EIA của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến, SPR giảm xuống mức thấp nhất gần 19 năm

Dự trữ dầu thô tại EIA của Mỹ ghi nhận mức giảm 4,715 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 17/12, mức giảm vượt xa mức dự kiến ​​giảm 2,633 triệu thùng. Ngoài ra, trong tuần trước, sản lượng dầu thô nội địa của Mỹ giảm 100.000 thùng xuống 11,6 triệu thùng / ngày, và xuất khẩu dầu thô giảm 766.000 thùng / ngày xuống 2,879 triệu thùng / ngày. Tồn kho của Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ (SPR) giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2002.

Một số nghiên cứu ban đầu: nguy cơ nhập viện do biến chủng Omicron thấp hơn nhiều so với Delta

Theo dữ liệu từ ba nghiên cứu sơ bộ, những người bị nhiễm biến thể Omicron ít có khả năng phải nhập viện hơn những người bị nhiễm chủng Delta. Các nhà nghiên cứu ở Scotland cho biết, so với nhiễm Delta, Omcron phải nhập viện ít hơn 2/3, mặc dù sức truyền của Omicron gấp 10 lần Delta.

Một nhóm làm việc nghiên cứu dữ liệu từ Anh tại Đại học Imperial College London đã phát hiện ra rằng những người bị nhiễm Omecon có khả năng đến bệnh viện thấp hơn từ 15% đến 20% và khả năng ở lại bệnh viện qua đêm thấp hơn 40% đến 45%. Kết quả của cuộc khảo sát ở Nam Phi được công bố hôm thứ Tư cho thấy bệnh nhân bị nhiễm biến thể Omicron có nguy cơ nhập viện thấp hơn 80% so với bệnh nhân bị nhiễm các chủng khác.

Thuốc uống điều trị COvid-19 mới của Pfizer nhận được sự cho phép sử dụng khẩn cấp tại Hoa Kỳ

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho loại thuốc uống điều trị covid-19 mới của Pfizer, có thể được sử dụng cho những người có nguy cơ biến chứng nghiêm trọng cao hơn, mang lại các lựa chọn điều trị thuận tiện hơn vào thời điểm quan trọng của dịch bệnh. Pfizer Paxlovid đã trở thành loại thuốc COVID-19 tại nhà đầu tiên được ủy quyền bởi sự giám sát. Trong một thử nghiệm lâm sàng lớn của Paxlovid, những bệnh nhân có nguy cơ cao không được tiêm chủng đã uống thuốc trong vòng ba ngày kể từ khi có triệu chứng, giảm tỷ lệ nhập viện tới 89%.

Nhật Bản có kế hoạch phát hành 36,9 nghìn tỷ yên trái phiếu mới trong năm tài chính 2022

Nhật Bản sẽ phát hành 36,9 nghìn tỷ Yên trái phiếu mới trong năm tài chính 2022, trong đó 30,6 nghìn tỷ Yên sẽ được sử dụng để bù đắp thâm hụt, với tổng ngân sách là 107,6 nghìn tỷ Yên, mức cao kỷ lục.

Việc bán cổ phiếu Tesla của Elon Musk đã chiếm 81,14% số lượng cam kết của ông

Theo tài liệu của SEC, CEO Elon Musk của Tesla đã bán tổng cộng 93.4091 cổ phiếu Tesla vào ngày 21/12, với mức định giá 880 triệu đô la Mỹ. trong số cổ phần đã cam kết trước đó của nó.

Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ khởi động một cuộc điều tra chống độc quyền mới đối với hoạt động kinh doanh điện toán đám mây của Amazon

Theo báo chí nước ngoài, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đang xúc tiến một cuộc điều tra chống độc quyền đối với hoạt động kinh doanh điện toán đám mây của Amazon. Theo những người quen thuộc với vấn đề này, các nhà điều tra của FTC đã liên hệ với một số công ty trong vài tháng qua để thu thập thông tin về các vấn đề cạnh tranh với Amazon Web Services (AWS).

SỰ KIỆN KINH TẾ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY

1 3

Vào lúc 22:30, dữ liệu chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ sẽ được công bố . Thị trường kỳ vọng tốc độ tăng trưởng cả năm là 4,50%. Nhà phân tích Thomas Westwater cho rằng dữ liệu cao hơn dự kiến ​​có thể củng cố kỳ vọng lạm phát gần đây, điều này có thể hỗ trợ vàng, nhưng ngay cả khi nó xảy ra Trong trường hợp này, đừng kỳ vọng vàng sẽ tăng mạnh, vì thị trường đặt nhiều kỳ vọng vào việc Fed thắt chặt.

22: 00 sẽ được công bố Hoa Kỳ vào tháng mười hai Đại học Michigan con số niềm tin của người tiêu dùng , thị trường kỳ vọng là 70,4.

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý