Bản tin tài chính thế giới ngày 25 tháng 3 năm 2022

NATO đã tăng viện trợ cho Ukraine, và thị trường lo ngại rằng sự leo thang của đối đầu đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng, trong khi mối đe dọa của Cục Dự trữ Liên bang đối với vàng đang giảm xuống, Mỹ dự kiến ​​tăng cung cấp khí đốt hóa lỏng cho EU, giá dầu giảm từ mức cao … Thế giới đêm qua và rạng sáng nay đã xảy ra những sự kiện lớn nào?

TIN TỨC QUỐC TẾ NGÀY 25/3

Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans ủng hộ việc giảm bảng cân đối kế toán và tăng lãi suất trong cùng một cuộc họp

Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans cho biết lần tăng lãi suất mới nhất của Fed chỉ là lần tăng đầu tiên trong số nhiều lần tăng trong năm nay. Ông ủng hộ việc thu hẹp bảng cân đối kế toán với “tốc độ nhanh hơn” và có thể bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán và tăng lãi suất trong cùng cuộc họp. Chủ tịch Fed Minneapolis Kashkari dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất bảy lần trong năm nay.

Tỷ lệ tuyên bố thất nghiệp của Mỹ tuần trước giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1969

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần tính đến ngày 19 tháng 3 ghi nhận 187.000 người, mức thấp nhất kể từ năm 1969. Phân tích thể chế cho biết khi tiết kiệm tiếp tục giảm, lạm phát tăng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ và động lực làm việc tài chính của người Mỹ tiếp tục được cải thiện, số lượng người thất nghiệp sẽ vẫn ở mức thấp.

Mỹ và NATO đang chuẩn bị cho khả năng Nga sử dụng vũ khí hóa học hoặc hạt nhân

Một quan chức cấp cao của chính quyền Biden cho biết Mỹ đang làm việc với các đồng minh NATO để chuẩn bị cho khả năng Nga có thể sử dụng vũ khí sinh học, hóa học hoặc hạt nhân trong cuộc chiến với Ukraine. Nga cho biết các cuộc phỏng vấn với Bộ trưởng Quốc phòng Anh đã xác nhận NATO có kế hoạch cung cấp vũ khí hạt nhân cho Ukraine. Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga sẽ công bố tài liệu mới trong thời gian tới, khẳng định Mỹ có tham gia nghiên cứu các thành phần vũ khí sinh học ở Ukraine.

NATO có kế hoạch tăng viện trợ quân sự cho Ukraine

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden được cho là đã nói với NATO rằng ông ủng hộ việc gia tăng quân đội của NATO ở Mặt trận phía Đông. Các nhà lãnh đạo NATO nhất trí tăng chi tiêu quốc phòng để đối phó với cuộc khủng hoảng Ukraine. Thủ tướng Đức Scholz cho biết Đức sẽ cung cấp binh sĩ cho một nhóm chiến đấu mới của NATO ở Slovakia.

Tiến triển chậm trong đàm phán giữa Nga và Ukraine, hai bên nhất trí xây dựng 9 hành lang nhân đạo

Hôm thứ Năm, Điện Kremlin cho biết họ lấy làm tiếc về tiến độ chậm chạp của các cuộc đàm phán ở Ukraine trong cuộc họp giữa Tổng thống Putin và Hội đồng Bảo an Nga, theo hãng tin Interfax. Phó Thủ tướng Ukraine cho biết Ukraine và Nga đã nhất trí thiết lập 9 hành lang nhân đạo để vận chuyển hàng hóa nhân đạo và sơ tán người dân.

Biden kêu gọi loại Nga khỏi G20

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã kêu gọi loại bỏ Nga khỏi G20. Nếu Nga tham dự hội nghị thượng đỉnh G20, Ukraine sẽ được mời.

Tuyên bố của các nhà lãnh đạo G7: Các nhà sản xuất dầu khí nên hành động có trách nhiệm

Các nhà lãnh đạo G7 cho biết trong một tuyên bố rằng các nhà sản xuất dầu và khí đốt nên hành động có trách nhiệm để tăng nguồn cung cho thị trường quốc tế. OPEC đóng một vai trò quan trọng trong việc này.

Hoa Kỳ bổ sung một vòng trừng phạt mới đối với Nga, nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương Nga không được phép sử dụng vàng dự trữ

Hôm thứ Năm, trang web chính thức của Nhà Trắng đã tiết lộ vòng trừng phạt mới nhất chống lại Nga, thông báo rằng 328 thành viên của Duma Nga sẽ bị trừng phạt, và Duma sẽ bị trừng phạt với tư cách là một thực thể. Thông báo nhấn mạnh sẽ làm việc với các đồng minh để hạn chế khả năng sử dụng dự trữ ngoại hối của Nga, điều này cần được làm rõ rằng các giao dịch vàng liên quan đến ngân hàng trung ương Nga cũng nằm trong các lệnh trừng phạt hiện hành.

Hoa Kỳ có kế hoạch gửi tới 15 tỷ mét khối LNG đến châu Âu trong năm nay

Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Sullivan cho biết Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu có thể đạt được một thỏa thuận năng lượng sớm nhất là vào thứ Sáu. Theo Financial Times, Hoa Kỳ có kế hoạch cung cấp tới 15 tỷ mét khối khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) bổ sung cho Liên minh châu Âu vào cuối năm 2022. Khí đốt tự nhiên của Châu Âu lục địa đã xóa bỏ mức tăng hơn 9 phần trăm và kết thúc giảm hơn 4 phần trăm.

Nord Stream 2 nộp đơn xin phá sản ở Thụy Sĩ

Nord Stream 2 sẽ nộp đơn xin phá sản ở Thụy Sĩ, theo một quan chức của công ty được Satellite News trích dẫn.

Canada cho biết họ có khả năng tăng sản lượng dầu thêm 200.000 thùng mỗi ngày trong năm nay

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Thiên nhiên Wilkinson cho biết Canada có khả năng tăng sản lượng khí đốt tự nhiên thêm 100.000 thùng dầu tương đương mỗi ngày vào năm 2022 và tăng sản lượng khai thác dầu thêm 200.000 thùng / ngày trong năm.

OPEC được báo cáo bày tỏ quan ngại với EU về lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga

Các quan chức OPEC tin rằng Liên minh châu Âu có thể cấm nhập khẩu dầu của Nga do xung đột Nga-Ukraine, điều này sẽ gây tổn hại đến lợi ích của người tiêu dùng. Các nguồn tin của OPEC cho biết khối này đã bày tỏ quan ngại của mình với EU. OPEC + sẽ tổ chức một cuộc họp cấp bộ trưởng vào thứ Năm tới.

Qatar bác bỏ lệnh trừng phạt ngành dầu khí Nga

Ngày 24/3 theo giờ địa phương, Bộ trưởng Ngoại giao Qatar Saad Kabi cho biết Qatar từ chối áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với lĩnh vực dầu khí của Nga, đồng thời nhấn mạnh rằng “năng lượng nên tránh xa chính trị”, đồng thời nhấn mạnh rằng lệnh cấm hoàn toàn đối với Nga. xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu là một “phi thực tế”. Ông cũng cho rằng Qatar không “chọn bên” trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Tồn kho khí đốt tự nhiên trong EIA của Hoa Kỳ giảm ít hơn dự kiến

Báo cáo khí đốt tự nhiên của EIA cho thấy tổng lượng khí đốt tự nhiên tồn kho của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 3 là 1,389 tỷ feet khối, giảm 51 tỷ feet khối so với tuần trước, mức giảm thấp hơn dự kiến ​​và giảm 366 tỷ feet khối so với cùng kỳ năm trước, giảm 20,9 so với cùng kỳ năm trước.%.

Lãi suất thế chấp của Mỹ đạt mức cao kỷ lục, FOMC có thể xem xét bán chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp

Lãi suất thế chấp của Mỹ đã tăng lên 4,42% vào thứ Năm, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2019. Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Waller nói rằng Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ tiếp theo có thể xem xét việc bán chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp, chúng ta sẽ chờ xem.

Chứng khoán Nga tăng vào ngày mở cửa trở lại, ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ mở thêm giao dịch chứng khoán

Một tháng sau, Sở giao dịch chứng khoán Moscow mở cửa trở lại một phần và chỉ số MOEX của Nga có thời điểm tăng hơn 11%. Ngân hàng trung ương Nga cho biết Sở giao dịch Moscow sẽ khởi động lại giao dịch bên ngoài chỉ số MOEX, trái phiếu doanh nghiệp và Eurobonds.

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Trump đệ đơn kiện cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và những người khác

Ngày 24/3 theo giờ địa phương, cựu Tổng thống Mỹ Trump đã đệ đơn kiện cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Sullivan và một số người khác với cáo buộc thông đồng với Nga trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

London Nickel đạt đến giới hạn hàng ngày trong hai ngày liên tiếp và Sở giao dịch vàng London bị cấm đặt lệnh ngoài giới hạn hàng ngày

Niken ở London đã mở lại giới hạn hàng ngày vào thứ Năm, tăng 15%. Sau đó, Sàn giao dịch kim loại London (LME) đã cấm (khách hàng) đặt các lệnh khác với giới hạn hàng ngày, có hiệu lực ngay lập tức và sàn giao dịch có thể thực hiện các biện pháp kỷ luật nếu vi phạm.

“Tỷ suất lợi nhuận khổng lồ” thúc đẩy sự hỗn loạn trên thị trường hàng hóa

Sàn giao dịch Liên lục địa hôm thứ Năm thông báo rằng kể từ ngày 25 tháng 3, biên độ hợp đồng dầu thô Brent tương lai sẽ được tăng thêm 19%. Ngân hàng Trung ương Anh cho biết các thị trường hàng hóa đã chứng kiến ​​yêu cầu ký quỹ cao kỷ lục, đây vẫn là một biện pháp bảo vệ quan trọng. Gần đây, trước những rủi ro ngày càng tăng trên thị trường hàng hóa, các ngân hàng và sàn giao dịch lớn trên thế giới đã đưa ra yêu cầu ký quỹ rất lớn, điều này đã tác động đến các nhà giao dịch hàng hóa và đẩy thị trường đến mức biến động dữ dội.

CME giảm tỷ suất lợi nhuận cho các hợp đồng dầu thô gần đây

Chicago Mercantile Exchange (CME) đã thông báo rằng họ sẽ giảm biên độ hợp đồng của dầu thô kỳ hạn từ tháng 5 đến tháng 7 xuống 300-1250 đô la cho mỗi hợp đồng; ngoài ra, nó sẽ tăng biên độ hợp đồng từ tháng 8 năm nay đến tháng 5 năm 2023 ở mức 100 đô la- 700 đô la cho mỗi hợp đồng, các biện pháp có hiệu lực vào ngày 25 tháng 3.

Vương quốc Anh thêm Gazprom vào danh sách trừng phạt

Vương quốc Anh đã bổ sung 59 danh sách mới theo quy định trừng phạt Nga, thêm ngân hàng Gazprombank vào danh sách trừng phạt và sáu danh sách mới theo quy định trừng phạt Belarus.

Nhà Trắng được báo cáo sẽ đệ trình ngân sách an ninh quốc gia 813,3 tỷ đô la cho Quốc hội

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có kế hoạch tìm kiếm ngân sách an ninh quốc gia trị giá 813,3 tỷ đô la trong ngân sách liên bang được trình lên Quốc hội vào thứ Hai tới, phương tiện truyền thông đưa tin, trích dẫn các nguồn tin. Con số đó là 31 tỷ đô la, tương đương 4%, cao hơn mức chi tiêu đã được phê duyệt trong năm tài chính này.

Cuộc khảo sát cho thấy nhu cầu hạn chế vốn của các nhà đầu tư hạn chế nguồn cung năng lượng của Hoa Kỳ

Fed Dallas đã công bố cuộc khảo sát mới nhất của họ đối với 132 giám đốc điều hành ngành dầu khí. Các nhà đầu tư coi những hạn chế về vốn là yếu tố ngăn cản rõ rệt hơn đối với hoạt động khoan mới. Một số lượng lớn người được hỏi cho rằng giá dầu sẽ không kích thích đầu tư ở bất kỳ mức độ nào. Giá dầu không phải là một hạn chế.

Đồng yên tiếp tục xuống mức thấp nhất 6 năm, và CPI của Nhật Bản có thể tăng trên 1,5%?

Vào thứ Năm, đồng đô la đã tăng trên mốc 122 so với đồng yên, chạm mức cao nhất trong sáu năm. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Nhật Bản đã tăng lên 0,23%, mức đạt được lần cuối cùng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản can thiệp. Thành viên Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Takeshi Kataoka cho biết CPI của Nhật Bản có thể tạm thời tăng trên 1,5%.

Ba ngân hàng đầu tư lớn đàm phán khoản vay hợp vốn cho đợt IPO của ARM

Goldman Sachs, JPMorgan và Mizuho đang đàm phán về một khoản vay hợp vốn sẽ đóng vai trò quan trọng trong đợt IPO của ARM. SoftBank muốn định giá IPO của ARM ít nhất là 60 tỷ USD.

Apple đang phát triển dịch vụ đăng ký phần cứng cho iPhone

Vào ngày 24 tháng 3 theo giờ địa phương, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông nước ngoài, Apple đang phát triển dịch vụ đăng ký phần cứng cho iPhone và người dùng sẽ mua iPhone và iPad như iCloud, “tương tự như trả phí ứng dụng hàng tháng.”

Nikkei: Toshiba xem xét tư nhân hóa

Vào tối ngày 24 tháng 3, theo báo cáo, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm nay Toshiba đang xem xét việc đưa công ty ra làm tư nhân sau khi kế hoạch quay vòng bị các cổ đông từ chối.

Cuộc khủng hoảng Ukraine khiến việc điều chỉnh chính sách trở nên khó khăn hơn, và Ngân hàng Trung ương châu Âu bị chia rẽ

Giám đốc điều hành Schnabel của ECB cho biết, nếu chúng ta bước vào một cuộc suy thoái sâu vì cuộc khủng hoảng Ukraine, chúng ta sẽ cần phải xem xét lại việc chấm dứt chương trình mua tài sản. Ủy viên điều hành Ngân hàng Trung ương châu Âu Erdsenzer cho rằng việc tăng lãi suất trong năm nay là không thể loại trừ.

Giám đốc điều hành Modena: Xác suất đột biến nguy hiểm của coronavirus mới trong tương lai là khoảng 1/5

Giám đốc điều hành của Moderna, Stephane Bancel, cho biết có khoảng 1/5 khả năng xuất hiện một biến thể nguy hiểm hơn của coronavirus so với biến thể hiện tại.

Triều Tiên tuyên bố phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Theo bản tin của KCNA ngày 25 theo giờ địa phương, dưới sự chỉ đạo của ông Kim Jong-un, Tổng Bí thư Đảng Công nhân Triều Tiên kiêm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước CHDCND Triều Tiên, Triều Tiên đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới. Hwasong-17 vào ngày 24.

SỰ KIỆN KINH TẾ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY

  • 20:10, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Waller đã thảo luận về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Waller trước đây cho biết ông vẫn hoài nghi về sự cần thiết của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương do sự đổi mới thực sự và nhanh chóng đang diễn ra trong không gian thanh toán.
  • 21: 00, ủy ban bỏ phiếu thường trực FOMC, Chủ tịch Fed New York Williams đã có bài phát biểu về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ. Williams trước đó đã nói rằng Fed có khả năng tăng lãi suất hơn nữa nếu lạm phát tiếp tục duy trì ở mức cao hơn hoặc dai dẳng hơn.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý