Bản tin tài chính thế giới ngày 27 tháng 12 năm 2021

Trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, hàng nghìn chuyến bay trên khắp thế giới đã bị hủy do Omicron;Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhắc lại: Sẽ không tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát… Những sự kiện lớn nào đã xảy ra trên thế giới kể từ thứ Sáu tuần trước?

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Do kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, một số thị trường đã đóng cửa vào thứ Sáu tuần trước và chỉ số đô la Mỹ đã từng chạm mốc 96. Sau khi được hỗ trợ tại đây, nó đã phục hồi nhẹ và đóng cửa tăng 0,07% lên 96,15.

Về dầu thô, dầu Brent giảm nhẹ, đóng cửa sớm, giảm 1,22% xuống 75,81 USD / thùng.

Đối với thị trường chứng khoán, thị trường chứng khoán Mỹ và Đức đóng cửa vào thứ Sáu, trong khi thị trường chứng khoán Anh đóng cửa trước thời hạn, với giao dịch nhẹ, đóng cửa giảm 0,02% xuống 7372,1 điểm.

Trong thị trường cryptocurrency, Bitcoin vẫn ở mức cao và dao động thứ sáu tuần trước, và giảm nhẹ vào cuối tuần này khi giảm xuống dưới mốc $ 50,000. Ethereum dao động gần $ 4.050

TIN QUỐC TẾ NGÀY 27/12

CPI cốt lõi của Nhật Bản tăng so với cùng kỳ năm ngoái trong ba tháng liên tiếp do chi phí năng lượng tăng

CPI quốc gia của Nhật Bản trong tháng 11 ghi nhận tốc độ tăng trưởng hàng năm là 0,6%, cao hơn mức dự kiến ​​0,5%; CPI lõi ghi nhận tốc độ tăng trưởng hàng năm là 0,5%, cao hơn mức dự kiến ​​0,4%, và tăng theo năm trong ba tháng liên tiếp. Báo cáo cho thấy giá dầu thô cao trên thị trường quốc tế đã thúc đẩy sự tăng giá của các mặt hàng năng lượng nội địa ở Nhật Bản, đây là yếu tố chính đẩy CPI cốt lõi của Nhật Bản.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhắc lại: Sẽ không tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã từ bỏ chính sách kiềm chế lạm phát thông qua lãi suất cao. Thổ Nhĩ Kỳ đã khởi xướng một thay đổi lịch sử trong chính sách kinh tế. Trọng tâm hiện tại của chính phủ là mở rộng các hoạt động kinh tế thông qua đầu tư, việc làm, sản xuất, xuất khẩu và thặng dư tài khoản vãng lai.

Iran: Sẽ không cho phép lượng uranium làm giàu dồi dào vượt quá 60%, ngay cả khi Hoa Kỳ không dỡ bỏ lệnh trừng phạt

Trong một cuộc phỏng vấn, Chủ tịch Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Iran Islami trả lời câu hỏi liệu Chính phủ Iran có cho phép làm giàu uranium vượt quá 60% hay không nếu các bên tham gia cuộc đàm phán tại Vienna không đạt được thỏa thuận và các lệnh trừng phạt không được dỡ bỏ. ” Không. ”.

Tổ chức tư vấn của Anh: nền kinh tế toàn cầu sẽ lần đầu tiên phá vỡ 100 nghìn tỷ USD vào năm tới

Viện nghiên cứu Anh “Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh” (CCEBR) dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ lần đầu tiên vượt ngưỡng 100 nghìn tỷ USD vào năm tới, sớm hơn 2 năm so với dự báo trước đó. Phó Chủ tịch CEBR Douglas McWilliams chỉ ra rằng đối với những năm 1920, câu hỏi quan trọng là nền kinh tế thế giới ứng phó với lạm phát như thế nào.

Omicron ảnh hưởng đến du lịch hàng không, hàng nghìn chuyến bay trên khắp thế giới bị hủy vào cuối tuần

Dữ liệu của FlightAware cho thấy trong cuối tuần lễ Giáng sinh (từ thứ Sáu đến Chủ nhật), gần 2.400 chuyến bay đã bị hủy ở Hoa Kỳ; khoảng 6000 chuyến bay trên toàn thế giới đã bị hủy. Một phần nguyên nhân là do virus biến thể Omicron khiến phi hành đoàn bị ốm, và hãng hàng không phải hủy chuyến bay.

Fauci cảnh báo người Mỹ không nên xem nhẹ virus

Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, hôm Chủ nhật cho biết mặc dù có dấu hiệu cho thấy các triệu chứng của Omecron có thể ít nghiêm trọng hơn, nhưng người Mỹ vẫn nên cảnh giác vì số lượng bệnh nhân có thể áp đảo các bệnh viện. Ở những khu vực có tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 thấp, các bệnh viện có thể bị quá tải.

Nhiều khí đốt tự nhiên hóa lỏng tràn vào khu vực châu Âu và thị trường khí đốt tự nhiên châu Âu tiếp tục ế ẩm

Giá khí đốt tự nhiên của châu Âu đã giảm mạnh trong ngày thứ ba liên tiếp do ngày càng nhiều khí đốt tự nhiên được vận chuyển từ Mỹ sang châu Âu. Giá khí đốt tự nhiên do Hà Lan giao trong những tháng gần đây lần đầu tiên giảm xuống dưới 100 euro / MWh trong hai tuần, tức là giảm 26%. Tuy nhiên, những lo ngại về nguồn cung vẫn còn nghiêm trọng do sự sụt giảm trong việc cung cấp khí đốt tự nhiên từ Nga, nhà cung cấp khí đốt tự nhiên lớn nhất, cùng với việc đóng cửa các lò phản ứng hạt nhân ở Pháp và việc giảm sản lượng điện gió ở Đức.

IMF đã phát hành “Báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới”, dự đoán rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc sẽ là 4,3% và 3,3% trong năm nay và năm tới.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã công bố Báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới, dự đoán rằng GDP của Hàn Quốc năm nay sẽ đạt 1,82 nghìn tỷ đô la Mỹ và năm tới sẽ là 1,91 nghìn tỷ đô la Mỹ, tốc độ tăng trưởng kinh tế năm nay và năm sau lần lượt là 4,3% và 3,3%. Nếu kỳ vọng của IMF được thực hiện, Hàn Quốc sẽ duy trì vị trí thứ 10 trên thế giới trong 3 năm liên tiếp từ năm 2020 đến năm sau.

Ra mắt kính viễn vọng không gian đắt nhất trong lịch sử

Sau nhiều lần phóng bị trì hoãn, Kính viễn vọng Không gian James Webb “kế nhiệm Hubble”, mất 26 năm và đầu tư 10 tỷ USD, đã được phóng lên từ Cảng Vũ trụ Châu Âu ở Guiana thuộc Pháp.

Nga tăng cường gây sức ép với Google và Meta để đưa ra các khoản tiền phạt kỷ lục

Một tòa án Nga đã phạt Google và Meta lần lượt là 7,2 tỷ rúp và 2 tỷ rúp vì không xóa nội dung bị cấm. Đây là mức phạt lớn nhất mà chính quyền Nga đưa ra đối với hai công ty này khi họ tăng cường đàn áp các công ty công nghệ nước ngoài.

Một thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đề xuất giới thiệu một dự luật giúp sử dụng tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông nước ngoài, Cynthia Lummis, một trong những thượng nghị sĩ Hoa Kỳ ủng hộ luật pháp tiền điện tử, có kế hoạch đề xuất một dự luật toàn diện liên quan vào năm 2022 để hỗ trợ việc sử dụng tài sản kỹ thuật số. Dự luật sẽ làm rõ tính minh bạch theo quy định của stablecoin, làm rõ với các nhà quản lý tiền điện tử nào thuộc về loại tài sản nào và cung cấp bảo vệ người tiêu dùng. Lummis đã đề xuất thành lập một tổ chức do Sở Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đồng quản lý để điều chỉnh thị trường tiền điện tử.

 

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý