Bản tin tài chính thế giới ngày 28 tháng 10 năm 2021

Ngân hàng Trung ương Canada đã kết thúc QE và tăng lãi suất trước thời hạn cho đến giữa năm sau; Putin yêu cầu tăng dần nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên ở châu Âu vào ngày 8 tháng 11. Bộ trưởng Bộ Tài chính Anh nói rằng lạm phát có thể đạt mức cao nhất trong 30 năm tới năm sau.Merck sẽ chia sẻ thuốc uống chống coronavirus cho 105 quốc gia đang phát triển.

 Những sự kiện lớn nào đã xảy ra trên thế giới trong hôm nay?

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Vàng giao ngay tiếp tục dao động trong ngày thứ 4. Thị trường châu Á đã từng rơi xuống dưới mốc 1790 sau đó được sửa chữa, đóng cửa tăng nhẹ và đóng cửa tăng 0,17% lên 1.796,06 USD / ounce. Bạc giao ngay dao động trong thị trường giao dịch trong ngày, có lúc giảm hơn 1% rồi tăng trở lại. Cuộc chơi dài hạn diễn ra gay gắt suốt cả ngày và cuối cùng đóng cửa giảm 0,38% xuống 24,04 USD / ounce.

Chỉ số đô la Mỹ cho thấy xu hướng giảm trong suốt cả ngày vào thứ Tư, với sự biến động gia tăng trên thị trường châu Âu. Thị trường Mỹ chạm mức thấp hàng ngày 93,70 và cuối cùng đóng cửa giảm 0,11% xuống 93,866. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm suy yếu trong cả ngày, giảm xuống dưới 1,6% xuống 1,543%.

Về giá dầu quốc tế, Hoa Kỳ công bố dự trữ dầu thô của EIA trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 10 vượt xa kỳ vọng. Giá của cả hai loại dầu đều giảm. Dầu thô WTI giảm 2,62% xuống 82,13 USD / thùng; dầu thô Brent giảm 2,28% xuống 84,16 USD / thùng.

Trên thị trường chứng khoán, ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ khác nhau. Chỉ số Dow và S&P mở cửa cao hơn và giảm xuống, trong khi cổ phiếu công nghệ ổn định, trong khi Nasdaq đi ngang. Dow giảm 0,74% xuống 35.490,63 điểm; S&P 500 giảm 0,48% xuống 4.553,00 điểm; Nasdaq tăng 0,02% lên 1.5235,8 điểm. Trên thị trường, lĩnh vực điện toán đám mây và năng lượng mặt trời nhìn chung tăng, trong khi cổ phiếu thanh toán tín dụng, nhôm và đồ mang đi giảm.

Trong thị trường cryptocurrency, Bitcoin đã yếu trong suốt cả ngày, rơi xuống dưới mốc $ 60.000, đánh $ 57.391 trong trong ngày, và hiện đang dao động quanh $ 58.800; Ethereum vội vã trở lại và giảm gần 400 $ trong trong ngày, hiện tại $ 4,000 mỗi đồng xu Tổ chức lân cận.

TIN QUỐC TẾ NGÀY 28/10

Ngân hàng Trung ương Canada đã công bố giải pháp của mình: chấm dứt QE và tăng khả năng tăng lãi suất trong tương lai

Nghị quyết của Ngân hàng Trung ương Canada tuyên bố rằng lãi suất chuẩn sẽ không thay đổi ở mức 0,25%, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Việc kết thúc QE và chuyển sang tái đầu tư sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 11 và sẽ tiếp tục ít nhất cho đến khi lãi suất được nâng lên, đồng thời đẩy nhanh thời điểm tăng lãi suất tiềm năng. Lạm phát dự kiến ​​sẽ đạt 4,8% trong quý 4. Lạm phát sẽ tiếp tục tăng trong năm tới và giảm trở lại vào cuối năm 2022.

Ngân hàng trung ương Brazil bất ngờ tăng lãi suất chủ chốt thêm 150 điểm cơ bản lên 7,75%

Ngân hàng Trung ương Brazil cho biết nghị quyết điều chỉnh tăng đã được nhất trí thông qua, dự kiến ​​cuộc họp tới đây sẽ có mức tăng tương tự. Sự hoài nghi gần đây về khuôn khổ tài khóa đã làm tăng nguy cơ lạm phát kỳ vọng đi chệch khỏi các mục tiêu đã được cố định.

Thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ mở rộng lên mức cao kỷ lục do xuất khẩu giảm 

Thâm hụt thương mại hàng hóa tháng 9 của Hoa Kỳ là 96,3 tỷ đô la Mỹ, mức cao kỷ lục do xuất khẩu sụt giảm. Nhập khẩu của Mỹ trong tháng 9 tăng 0,5% lên 238,4 tỷ đô la Mỹ; xuất khẩu giảm 4,7% so với mức cao kỷ lục được thiết lập vào tháng 8 xuống 142,2 tỷ đô la Mỹ.

Thuế tỷ phú khiến đảng Dân chủ đấu đá nội bộ Chủ tịch Ủy ban Cách thức và Phương tiện để loại trừ kế hoạch của Thượng viện

Chủ tịch Ủy ban Cách thức và Phương tiện Nhà cho biết đề xuất đánh thuế tài sản của giới nhà giàu không còn nằm trong cuộc thảo luận về các nguồn tài trợ cho dự luật chi tiêu xã hội Biden nữa. Sẽ đánh thêm 3% thuế.

Nga sẽ tăng cung cấp khí đốt tự nhiên cho châu Âu bắt đầu từ ngày 8 tháng 11. Giá khí đốt tự nhiên có thể giảm

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Tư cho biết một khi trữ lượng khí đốt tự nhiên trong nước của Nga đã đầy, Gazprom sẽ lấp đầy kho dự trữ khí đốt ở Đức và Áo. Dự kiến, nguồn cung bổ sung này có thể làm giảm giá khí đốt tự nhiên.

Thủ tướng Anh của Exchequer Sunak có bài phát biểu về nền kinh tế Anh

Vào ngày 27 giờ địa phương, Sunak đã có một bài phát biểu, nói rằng tài chính công đã ổn định và các khoản nợ đã được kiểm soát. Văn phòng Trách nhiệm Ngân sách của Vương quốc Anh dự kiến ​​tỷ lệ lạm phát trung bình cho năm tới là 4% và nâng dự báo tăng trưởng kinh tế cho năm 2021 từ 4% lên 6,5%; dự báo tăng trưởng kinh tế cho năm 2022 là 6% và chỉ số CPI sẽ đạt 4,4%. Năm 2022, lạm phát có thể đạt mức cao nhất trong 30 năm.

Đức hạ dự báo tăng trưởng cho năm 2021 và nâng dự báo tăng trưởng cho năm tới

Bộ trưởng Kinh tế Đức Altmeier hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2021 xuống 2,6% và nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2022 từ 3,6% lên hơn 4%. Việc điều chỉnh kỳ vọng phản ánh sự thiếu hụt một số nguyên liệu thô và giá năng lượng tăng, đặc biệt là khí đốt tự nhiên đã gây ra tác động lớn hơn.

CPI cốt lõi của Úc tăng nhanh đến phạm vi mục tiêu của ngân hàng trung ương, đồng đô la Úc và lợi suất trái phiếu Úc tăng

CPI cốt lõi của Úc tăng cao hơn dự kiến ​​trong quý thứ ba, quay trở lại phạm vi mục tiêu của Ngân hàng Dự trữ Úc là 2-3% lần đầu tiên kể từ năm 2015, đẩy trái phiếu xuống và đồng đô la Úc cao hơn. Người đứng đầu bộ phận thống kê giá tại Cục Thống kê Australia cho biết, động lực chính khiến giá tăng đến từ nhà mới và nhiên liệu xe cộ.

Nếu Anh tiếp tục giữ lại giấy phép đánh bắt, Pháp sẵn sàng áp đặt các biện pháp trừng phạt

Chính phủ Pháp hôm thứ Tư cho biết ngư dân Pháp thiếu một nửa số giấy phép cần thiết để đánh bắt cá trong vùng biển của Anh, nơi mà Vương quốc Anh nợ sau Brexit. Đồng thời, phía Pháp tuyên bố sẽ không loại trừ khả năng Pháp sẽ xem xét lại việc cung cấp điện cho Anh. Vương quốc Anh tuyên bố rằng họ tuân thủ các cam kết trong Hiệp định Thương mại và Hợp tác và đã chấp thuận 98% đơn xin cấp phép cho các tàu của EU.

Tổng thống Đức trao cho bà Merkel thông báo kết thúc nhiệm kỳ và bà Merkel chính thức từ chức Thủ tướng

Vào ngày 26 theo giờ địa phương, Tổng thống Đức Steinmeier đã gửi thông báo chấm dứt nhiệm kỳ đối với bà Merkel tại lễ từ chức của chính phủ Merkel, và bà Merkel chính thức từ chức Thủ tướng.

Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu đóng góp độc lập các-bon trung hòa: giảm 40% vào năm 2030 so với năm 2018

Hãng thông tấn Yonhap ngày 27/10 đưa tin, Bộ Môi trường Hàn Quốc ngày 27 tuyên bố rằng Chính phủ Hàn Quốc đã xem xét và thông qua đề xuất nâng mục tiêu Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) năm 2030 từ 26,3% lên 40% tại Hội đồng Nhà nước. ngày hôm đó. Vụ án được xét xử cuối cùng tại Hội đồng Nhà nước cùng ngày.

Japan Exchange Group: có kế hoạch kéo dài giờ giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo thêm 30 phút trước khi kết thúc năm tài chính 2024

Vài ngày trước, Japan Exchange Group đã tuyên bố trong một tuyên bố rằng họ có kế hoạch kéo dài giờ giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo thêm 30 phút trước khi kết thúc năm tài chính 2024.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu thành lập một nhóm tư vấn thị trường đồng euro kỹ thuật số

Theo Bitcoin.com, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã thành lập một nhóm cố vấn cho dự án đồng euro kỹ thuật số, được gọi là Nhóm tư vấn thị trường đồng tiền kỹ thuật số, bao gồm 30 thành viên từ các ngân hàng và tổ chức kinh tế nổi tiếng của Châu Âu. Ủy ban sẽ có tiếng nói trong việc thiết kế, phát hành và giá trị của loại tiền kỹ thuật số này, đồng thời sẽ cung cấp hỗ trợ cho hệ sinh thái thanh toán.

Cơ quan chống độc quyền liên bang Nga bắt đầu điều tra Apple

Theo RIA Novosti, ngày 27/10 theo giờ địa phương, Cơ quan Chống độc quyền Liên bang Nga đã khởi xướng một cuộc điều tra đối với Apple. Nếu Apple bị chứng minh là đã vi phạm luật bảo vệ cạnh tranh công bằng, Apple sẽ phải đối mặt với tiền phạt hoạt động.

Merck sẽ chia sẻ thuốc uống chống coronavirus cho 105 quốc gia đang phát triển

Tờ “Capitol Hill” của Mỹ đưa tin, Merck đã thông báo vào hôm thứ Tư theo giờ địa phương rằng họ sẽ chia sẻ loại thuốc kháng vi-rút “monupivir” để điều trị các mão răng mới với các nước đang phát triển để mở rộng việc sử dụng phương pháp điều trị đầy hứa hẹn này. Vào ngày 11 tháng 10, Merck đã nộp đơn lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ để được phê duyệt khẩn cấp loại thuốc uống Covid-19 mới.

SỰ KIỆN KINH TẾ NỔI BẬT CẦN THEO DÕI

  • Vào lúc 10: 00, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản công bố quyết định lãi suất và báo cáo triển vọng kinh tế.
  • 13:30, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda sẽ tổ chức một cuộc họp báo.
  •  Vào lúc 18:45, Ngân hàng Trung ương Châu Âu công bố quyết định về lãi suất.
  •  19:30, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde sẽ tổ chức một cuộc họp báo.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý