Bản tin tài chính thế giới ngày 28 tháng 12 năm 2021

Trong ngày giao dịch đầu tiên sau lễ Giáng sinh, giá dầu tăng hơn 3%, chỉ số S&P đạt mức cao kỷ lục … Đêm qua và rạng sáng nay, thế giới đã xảy ra những sự kiện lớn nào?

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Hôm thứ Hai, vàng giao ngay duy trì trên mức 1800, có lúc chạm mức cao nhất trong ngày tại 1813; bạc giao ngay trên thị trường Mỹ tăng mạnh, đứng trên mốc 23 đô la Mỹ, đóng cửa tăng 0,95% lên 23,07 đô la Mỹ. đô la mỗi ounce.

Chỉ số đô la Mỹ bị cản trở tăng và đóng cửa giảm nhẹ 0,056% xuống 96,09; lợi tức kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới 1,5% và giảm trở lại khoảng 1,48%.

Dầu thô tăng mạnh tại thị trường Mỹ. Dầu thô WTI tăng trên mốc 75 USD và đóng cửa tăng 3,6% lên 76,26 USD / thùng; dầu thô Brent đóng cửa tăng 3,14% lên 78,72 USD / thùng.

Trên thị trường chứng khoán, ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều tăng trong cả ngày: Chỉ số Dow Jones đóng cửa tăng 0,98% lên 36302,38 điểm; chỉ số S&P 500 đóng cửa tăng 1,38% lên 4.791,19 điểm, mức cao kỷ lục; chỉ số Dow Jones đóng cửa tăng 1,39% lên 15.871,26 điểm; Các ngành bán dẫn và xe năng lượng mới tăng mạnh.

TIN QUỐC TẾ NGÀY 28/12

Vòng thứ tám của các cuộc đàm phán hạt nhân Iran đã chính thức bắt đầu và sẽ dựa trên một dự thảo chung mới

Phía Iran tuyên bố rằng có một dự thảo chung được tất cả các bên trên bàn đàm phán chấp nhận, và tất cả các bên liên quan sẽ tiến hành đàm phán trên cơ sở dự thảo chung mới này. Dự thảo chung mới này liên quan đến việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran và các vấn đề xác minh, và đã được tất cả các bên đạt được trong vòng đàm phán cuối cùng. Mora, điều phối viên EU về các cuộc đàm phán hạt nhân Iran, nói rằng nếu chúng tôi tiếp tục làm việc trong những ngày và tuần tới, sẽ có kết quả tích cực.

Tiêu dùng trong mùa lễ của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong 17 năm

Theo báo cáo MasterCard SpendPulse của MasterCard, trong kỳ nghỉ lễ từ 1/11 đến 24/12, doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2020, mức tăng lớn nhất trong 17 năm. So với trước đại dịch năm 2019, doanh số bán hàng đã tăng gần 11%.

Cơn bão mùa đông chồng lên cơn đại dịch mới, số lượng lớn các chuyến bay bị hủy của Hoa Kỳ tiếp tục cho đến thứ Hai

Dữ liệu từ FlightAware cho thấy tính đến 1 giờ chiều theo giờ New York, khoảng 2.800 chuyến bay trên khắp thế giới đã bị hủy vào thứ Hai, trong đó hơn 1.000 chuyến bay trong lãnh thổ Hoa Kỳ hoặc đến và ra khỏi Hoa Kỳ. Việc Omicron lây lan dẫn đến tình trạng thiếu nhân viên và điều kiện thời tiết xấu là những nguyên nhân chính khiến các chuyến bay bị hủy.

Fauci: Hoa Kỳ nên cân nhắc việc yêu cầu những người đi du lịch trong nước phải tiêm vắc xin chống lại Covid-19 mới

Cố vấn y tế của Nhà Trắng Fauci cho rằng việc yêu cầu mọi người tiêm vắc xin covid-19 trước khi đi các chuyến bay nội địa là hợp lý. Ngoài ra, mọi người nên cân nhắc tránh tụ tập đông người hơn vào đêm giao thừa. Airlines for America, một nhóm vận động hành lang cho các hãng hàng không lớn của Mỹ, cho biết chính phủ đã ám chỉ rằng những quy định như vậy sẽ không được thực hiện trong ngắn hạn.

Biden nói rằng không có giải pháp liên bang nào cần thiết để giải quyết sự gia tăng COVID-19 ở cấp tiểu bang

Tổng thống Hoa Kỳ Biden thừa nhận rằng các bang cần đi đầu trong việc kiểm soát dịch bệnh vương miện mới. Trước cuộc gặp với một số thống đốc Hoa Kỳ, Biden nói rằng không có giải pháp liên bang và điều này cần phải được giải quyết ở cấp tiểu bang. Phân tích tin rằng điều này cho thấy chính phủ Biden cần sự giúp đỡ của chính quyền tiểu bang và địa phương trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh covid-19 mới.

Nhật Bản khởi động đợt đấu thầu dự trữ dầu thô đầu tiên và sẽ chú ý theo dõi động thái của thị trường dầu thô

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết chính phủ sẽ đấu thầu bán dầu thô Oman trong Khu Dự trữ Chiến lược Thành phố Shibushi, với ngày giao hàng trong khoảng tháng 3 đến tháng 6. Đợt đấu thầu đầu tiên sẽ được thực hiện vào ngày 9 tháng 2, với nguồn cung là 100.000 kilôgam (khoảng 628.900 thùng). Chính phủ Nhật Bản cũng tuyên bố trong một tuyên bố khác rằng sẽ có thêm các hành động tiếp theo và sẽ chú ý theo dõi các động thái của thị trường dầu thô.

Bán tháo vẫn chưa kết thúc với đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ 

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã chấm dứt 5 ngày tăng giá liên tiếp. Hôm thứ Hai, đồng lira đã giảm xuống 12 lira đổi 1 đô la Mỹ, sau khi chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra chính sách mới nhằm kiềm chế sự sụt giảm của đồng lira. TD Securities cho biết hiện tại không có bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư (đặc biệt là các nhà đầu tư trong nước) đã quy đổi chung tiền tệ cứng sang lira. Tình hình ổn định tài chính vĩ mô của Thổ Nhĩ Kỳ có vẻ không bền vững. Ngân hàng tin rằng đồng đô la Mỹ so với đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ có thể sớm leo dốc trở lại.

Giá khí đốt và điện ở châu Âu tiếp tục giảm

Tiêu chuẩn Châu Âu TTF Giá khí đốt tự nhiên Hà Lan kỳ hạn đã giảm ngày thứ tư liên tiếp, với mức giảm thấp nhất trong ngày là 19% xuống 90 euro mỗi MWh, giảm mạnh 50% so với thứ Tư tuần trước và mức giảm thu hẹp vào cuối phiên, đóng cửa ở khoảng 98 euro. Giá điện giao tại Đức vào tháng tới giảm 36% xuống còn 220 euro / MWh. Trước đó, có thông tin cho rằng một số tàu chở khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ đã sửa đổi điểm đến và lên đường đến châu Âu.

SỰ KIỆN KINH TẾ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY

Vào lúc 21:00, tỷ lệ hàng tháng của chỉ số giá nhà FHFA tại Hoa Kỳ sẽ được công bố, và thị trường kỳ vọng sẽ giống với giá trị trước đó là 0,90%.

Vào lúc 22:00, Chỉ số Sản xuất Richmond Fed tháng 12 của Hoa Kỳ sẽ được công bố. Thị trường kỳ vọng nó sẽ là 11, bằng với giá trị trước đó.

Các sàn giao dịch chứng khoán của Vương quốc Anh, Úc, Canada và New Zealand tiếp tục đóng cửa

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý