Bản tin tài chính thế giới ngày 28 tháng 3 năm 2022

“Quyền chỉ huy thứ ba” của Cục Dự trữ Liên bang đã kích động các cuộc đặt cược tăng lãi suất mạnh mẽ và lợi tức của trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm đã từng vượt quá 2,5%. Một cuộc tấn công khác vào các cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Xê Út, Houthis của Yemen tuyên bố đơn phương ngừng bắn … Những sự kiện lớn nào đã xảy ra trên thế giới kể từ thứ Sáu tuần trước?

TIN TỨC QUỐC TẾ NGÀY 28/3

“Lệnh thứ ba” của Fed: sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản nếu cần

Chủ tịch Fed New York, Williams cho biết nếu việc tăng 50 điểm cơ bản tại cuộc họp là phù hợp, tôi sẽ làm điều đó. Các giao dịch hoán đổi của Fed đã được định giá đầy đủ vào thứ Sáu rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 200 điểm cơ bản trước khi kết thúc năm. Thị trường cho rằng xác suất Fed tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong tháng 5 vượt quá 70%.

Ngân hàng Trung ương Nga: Sẽ tiếp tục mua vàng, lượng vàng dự trữ trong nước

Ngân hàng trung ương Nga cho biết họ sẽ mua vàng từ các ngân hàng với giá cố định từ ngày 28 tháng 3 và sẽ trả 5.000 rúp cho mỗi gam vàng từ ngày 28 tháng 3 đến ngày 30 tháng 6. Ngoài ra, ngân hàng trung ương Nga cho biết dự trữ vàng của Nga đang ở Nga.

Nga xem xét chấp nhận Bitcoin và vàng làm thanh toán cho dầu và khí đốt

Pavel Zavarny, Chủ tịch Ủy ban Năng lượng Duma Nga, nói rằng Nga đang xem xét chấp nhận tiền tệ fiat của quốc gia của người mua, vàng và bitcoin làm phương thức thanh toán thay thế cho thương mại năng lượng. Các điều khoản sẽ phụ thuộc vào tình trạng quan hệ ngoại giao của nước nhập khẩu với Nga.

Nga cho biết mục tiêu chính của giai đoạn tiếp theo là kiểm soát khu vực Donbas

Bộ Quốc phòng Nga ngày 25 thông báo rằng các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu tiên của chiến dịch quân sự Nga đã hoàn thành, và mục tiêu chính của giai đoạn tiếp theo là kiểm soát khu vực Donbass. Hiện tại, cuộc chiến giữa Nga và Ukraine ở Mariupol vẫn tiếp tục đi vào bế tắc.

Biden từ chối loại trừ việc Mỹ sử dụng vũ khí hạt nhân lần đầu trong ‘kịch bản cực đoan’

Theo “Daily Mail” của Anh ngày 26, Tổng thống Mỹ Biden đang từ bỏ cam kết tranh cử của mình là “thay đổi chiến lược hạt nhân dài hạn của Hoa Kỳ” và thay vào đó chấp nhận chính sách hiện có là giữ Hoa Kỳ “nghiêm túc không tấn công chiến lược hạt nhân “. việc sử dụng vũ khí hạt nhân đầu tiên.

Tin tức thị trường: Biden cân nhắc giải phóng dự trữ dầu thô một lần nữa, có thể vượt quá 30 triệu thùng

Theo tin tức thị trường, chính quyền Biden đang xem xét việc giải phóng kho dự trữ dầu thô một lần nữa; chưa có quyết định nào được đưa ra nhưng có thể vượt quá 30 triệu thùng.

Biden đề xuất 20% Thuế thu nhập tối thiểu với tỷ phú mới

Theo báo chí nước ngoài, Tổng thống Mỹ Biden sẽ đề xuất mức thuế tối thiểu mới chủ yếu nhắm vào các tỷ phú khi ông công bố ngân sách năm 2023, sẽ áp mức thuế tối thiểu 20% đối với các hộ gia đình Mỹ có thu nhập trên 100 triệu USD. Có thông tin cho rằng hơn một nửa doanh thu từ thuế có thể đến từ các doanh nghiệp trị giá hơn 1 tỷ USD.

Lagarde: ECB không nghĩ xung đột Nga-Ukraine sẽ dẫn đến lạm phát đình trệ ở khu vực đồng euro

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde cho biết hôm thứ Bảy rằng trong một kịch bản nghiêm trọng, tăng trưởng kinh tế khu vực đồng euro vào năm 2022 có thể thấp tới 2,3% do cuộc xung đột Ukraine, nhưng lạm phát dự kiến ​​sẽ giảm và ổn định vào năm 2024 trong tất cả các kịch bản xung quanh miền trung. mục tiêu 2% của ngân hàng.

Houthis của Yemen tấn công nhiều cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Xê Út, khả năng thực hiện các hợp đồng năng lượng của Ả Rập Xê Út có thể bị ảnh hưởng

Vào tối ngày 25 theo giờ địa phương, phiến quân Houthi của Yemen thông báo rằng họ đã tiến hành một đợt tấn công mới nhằm vào nhiều cơ sở dầu khí ở Saudi Arabia trong ngày hôm đó. Sau đó, liên quân do Ả Rập Xê-út dẫn đầu đã tiến hành các cuộc tấn công trả đũa nhằm vào thủ đô Sana’a và Hodeidah của Yemen. Bộ Năng lượng Ả-rập Xê-út cáo buộc Houthis tấn công khả năng của vương quốc trong việc tuân thủ các thị trường năng lượng quốc tế.

Phiến quân Houthi của Yemen đã đơn phương tuyên bố ngừng bắn vào ngày Chủ nhật, nói rằng thỏa thuận ngừng bắn sẽ được kéo dài thành cam kết lâu dài nếu Ả Rập Saudi ngừng phong tỏa và không kích.

Tác động của sự gián đoạn nguồn cung dầu của Nga bắt đầu cho thấy

Theo các phương tiện truyền thông nước ngoài, dầu thường được vận chuyển khoảng 3 tuần sau khi đạt được thỏa thuận, có nghĩa là dầu Nga bị cấm mua từ đầu cuộc chiến Nga-Ukraine chỉ thực sự bị cắt bỏ kể từ tuần trước. Dữ liệu từ công ty nghiên cứu hàng hải Kpler cho thấy xuất khẩu dầu ngoài khơi của Nga trong tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 8 tháng, sau khi duy trì mức tăng mạnh trong hai tuần trước đó.

Iran: thỏa thuận hạt nhân phụ thuộc vào ý chí chính trị của Mỹ

Vào ngày 27 theo giờ địa phương, Bộ trưởng Ngoại giao và Thứ trưởng Ngoại giao Iran đã có cuộc gặp với Phó Tổng Thư ký Cơ quan Hành động Đối ngoại châu Âu. Người đứng đầu chính sách đối ngoại của EU cho biết thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ đạt được trong vòng vài ngày tới, theo AFP. Cố vấn cấp cao của Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cũng cho biết một thỏa thuận hạt nhân sắp xảy ra nhưng phụ thuộc vào ý chí chính trị của Hoa Kỳ.

Các tổ chức tài chính ở Nhật Bản, Hoa Kỳ và Châu Âu sẽ cho Công ty Dầu Kuwait vay 1 tỷ USD để hỗ trợ tăng sản lượng

Theo Nikkei, Ngân hàng Mizuho, ​​Tập đoàn Ngân hàng Sumitomo Mitsui và Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ sẽ hợp lực với các công ty tài chính lớn của châu Âu và Mỹ để cho Công ty Dầu Kuwait vay 1 tỷ USD để hỗ trợ tăng sản lượng của đất nước, nhằm giảm bớt sự gia tăng giá năng lượng gây ra bởi sự leo thang của tình hình ở Nga và Ukraine.

Biden tuyên bố Putin ‘không thể tiếp tục nắm quyền’, quan chức Nhà Trắng: Không đại diện cho sự thay đổi trong chính sách của Washington

Theo Reuters, trong bài phát biểu trong chuyến thăm Ba Lan ngày 26, Biden nói sau khi lên án Putin rằng: “Vì Chúa, người này không thể tiếp tục nắm quyền”. Các nhận xét làm dấy lên lo ngại về sự leo thang ở Washington, vốn đã tránh can thiệp quân sự trực tiếp vào Ukraine và nói rõ rằng họ không ủng hộ việc thay đổi chế độ.

Một quan chức Nhà Trắng sau đó giải thích rằng phát biểu của ông Biden không thể hiện sự thay đổi chính sách của Washington nhằm chuẩn bị cho thế giới về một cuộc xung đột kéo dài về Ukraine. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết những phát biểu xúc phạm của Tổng thống Mỹ Joe Biden càng thu hẹp khả năng giảm leo thang giữa Nga và Mỹ.

Zelensky: Phi quân sự hóa sẽ không được thảo luận trong các cuộc đàm phán với Nga

Ngày 27/3 theo giờ địa phương, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, phía Ukraine sẽ không thảo luận về vấn đề phi quân sự hóa và “phi quân sự hóa” trong các cuộc đàm phán với Nga.

Ngân hàng Trung ương Nga: Hạn chế các khoản tiền lớn đến các quốc gia không thân thiện

Ngân hàng trung ương Nga cho biết, để đối phó với việc các nước phương Tây đóng băng một số tài sản dự trữ của Nga, Nga đã hạn chế chuyển các khoản tiền lớn tới các nước không thân thiện. Các hạn chế cũng bao gồm hạn chế dòng vốn, cấm nhà đầu tư nước ngoài bán cổ phiếu và cấm dòng vốn ra khỏi hệ thống tài chính Nga.

EU sẽ “nhóm” để mua khí đốt tự nhiên, và châu Âu và Hoa Kỳ sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực khí đốt tự nhiên hóa lỏng

Vào ngày 25 theo giờ địa phương, tại hội nghị thượng đỉnh mùa xuân, các nhà lãnh đạo EU đã quyết định cùng mua khí đốt tự nhiên, khí đốt tự nhiên hóa lỏng và hydro trước mùa đông năm sau, đồng thời giảm dần lượng khí đốt tự nhiên mua từ Nga từ năm nay. Ngoài ra, Châu Âu và Hoa Kỳ đã đạt được một thỏa thuận hợp tác, và Hoa Kỳ sẽ đảm bảo rằng 15 tỷ mét khối khí đốt tự nhiên hóa lỏng sẽ được bổ sung vào thị trường EU vào năm 2022.

Truyền thông Anh: Khí đốt của Mỹ sẽ biến thành ‘thảm họa khí hậu’ ở châu Âu

Kelly Sheehan, giám đốc cấp cao về chiến dịch năng lượng của nhóm môi trường Mỹ SierraClub, nói với Guardian rằng việc các nước châu Âu chuyển đổi từ tiêu thụ khí đốt của Nga sang khí đốt của Mỹ sẽ dẫn đến thảm họa khí hậu toàn cầu.

Nguồn: Vương quốc Anh tiết lộ kế hoạch về quy định tiền điện tử trong những tuần tới

Thủ tướng Anh của Exchequer Sunak dự kiến ​​sẽ công bố một quy định mới về tiền điện tử trong những tuần tới, các nguồn tin cho biết. Các nguồn tin cho biết kế hoạch này có thể mang lại lợi ích cho ngành, mang lại sự minh bạch về mặt pháp lý cho một ngành mà cho đến nay phần lớn vẫn chưa được kiểm soát.

Ngoại trưởng Anh: Các lệnh trừng phạt đối với Nga sẽ chỉ kết thúc khi nước này rút quân

Ngoại trưởng Anh Liz Truss ngày 27/3 cho biết, các lệnh trừng phạt đối với Nga là một “đòn bẩy cứng” chỉ có thể được dỡ bỏ sau một “lệnh ngừng bắn và rút quân toàn diện” ở Ukraine.

Chủng coronavirus Omicron mới, các trường hợp mới được xác nhận covid-19 mới ở Anh tăng đột biến

Chủng coronavirus Omicron mới đột biến phụ thuộc loại BA.2 hiện đang lan rộng ở Anh. Theo dữ liệu do Văn phòng Thống kê Quốc gia công bố vào ngày 25, trong tuần kết thúc vào ngày 19, có khoảng 4,26 triệu trường hợp được xác nhận mới ở Anh, tăng 29,7% so với tuần trước, và gần với tuần đầu tiên. của năm nay. kỷ lục.

LME: Kể từ khi đóng cửa vào ngày 28 tháng 3, mức ký quỹ ban đầu cho các giao dịch niken và thiếc sẽ được nâng lên

Sàn giao dịch kim loại London (LME) thông báo rằng kể từ khi kết thúc giao dịch vào ngày 28 tháng 3, mức ký quỹ ban đầu cho mỗi tấn giao dịch niken sẽ được nâng từ $ 4,808 lên $ 6,144 và ký quỹ ban đầu của giao dịch thiếc sẽ được tăng từ $ 3,541 lên $ 4,326. Ngoài ra, Giám đốc điều hành của London Metal Exchange tuyên bố rằng họ có ý định thiết lập vĩnh viễn giới hạn giá hàng ngày.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản: Mua số lượng trái phiếu chính phủ Nhật Bản cần thiết và đủ

Lợi tức trái phiếu chính phủ Nhật Bản đã tăng vọt trên 0,26% tại một thời điểm vào thứ Sáu. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda cho biết BOJ đang mua lượng trái phiếu chính phủ Nhật Bản cần và đủ để giữ lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm ở mức 0% và đạt được mục tiêu lạm phát 2%.

Elon Musk: Đang xem xét nghiêm túc việc xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội

Một số cư dân mạng đã hỏi CEO Elon Musk của Tesla rằng liệu ông có cân nhắc việc xây dựng một nền tảng mạng xã hội mới, bao gồm các thuật toán mã nguồn mở, quyền tự do ngôn luận được ưu tiên cao nhất và giảm thiểu sự công khai. Musk trả lời rằng ông đang xem xét vấn đề một cách nghiêm túc.

EU đồng ý về Đạo luật thị trường kỹ thuật số, các gã khổng lồ công nghệ sẽ bị hạn chế

Tối 24/3 theo giờ địa phương, Nghị viện châu Âu, Hội đồng châu Âu và Ủy ban châu Âu đã đạt được thỏa thuận về Đạo luật thị trường kỹ thuật số, nhằm hạn chế các gã khổng lồ công nghệ như Google, Apple, Amazon và Meta Platforms. Đáp lại, Apple phản hồi rằng các điều khoản của dự luật có thể dẫn đến những vi phạm quyền riêng tư và bảo mật không cần thiết.

Ấn Độ tăng gấp đôi nhập khẩu than cốc từ Nga, mua thêm dầu và các sản phẩm khác

Bộ trưởng Bộ Thép Ấn Độ Ramchandra Prasad Singh ngày 27 cho biết Ấn Độ dự định tăng gấp đôi lượng than cốc nhập khẩu từ Nga. Ngoài than cốc, Ấn Độ cũng có ý định mua thêm dầu và các sản phẩm khác từ Nga.

Nhiều nước châu Âu bắt đầu thay đổi giờ giao dịch

Nhiều nước châu Âu bắt đầu thực hiện thay đổi giờ làm việc vào ngày 27 tháng 3, và giờ giao dịch của các thị trường tài chính ở châu Âu sẽ sớm hơn một giờ so với giờ mùa đông. Kể từ hôm nay, giờ giao dịch của chứng khoán châu Âu sẽ là 14:00-22: 30 theo giờ Hà Nội; thời gian công bố dữ liệu kinh tế từ các nước châu Âu cũng sẽ sớm hơn một giờ so với giờ mùa đông.

SỰ KIỆN KINH TẾ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY

  • Để được xác định, Nga và Ukraine tổ chức một vòng đàm phán mới. Các nhà đàm phán Ukraine cho biết các phái đoàn Ukraine và Nga sẽ hội đàm tại Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 28 đến 30/3. Người đứng đầu phái đoàn Nga trước đó đã tuyên bố rằng Nga và Ukraine không đạt được tiến triển nào đối với lập trường chính do Nga duy trì.
  • Vào ngày 26 giờ địa phương, Ngân hàng Trung ương Nga thông báo rằng họ sẽ tiếp tục giao dịch tất cả các cổ phiếu của Nga trên Sở giao dịch chứng khoán Moscow từ ngày 28 tháng 3, từ 10:00 đến 14:00 theo giờ Moscow. Tuy nhiên, Nga cho biết họ sẽ không sử dụng quỹ tài sản có chủ quyền của mình để mua cổ phiếu trong tuần này.
  • 17:00, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey có bài phát biểu về kinh tế vĩ mô và ổn định tài chính. Phân tích thể chế chỉ ra rằng tỷ lệ CPI hàng năm ở Vương quốc Anh đã tăng trên 6% trong tháng Hai, điều này sẽ tiếp tục gây áp lực buộc Ngân hàng Trung ương Anh phải thắt chặt chính sách trong vài tháng tới, ngay cả khi không thành công.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý