Bản tin tài chính thế giới ngày 28 tháng 4 năm 2022

Chỉ số đô la Mỹ lần đầu tiên đứng ở mốc 103 sau 5 năm, vàng giảm xuống dưới 1890; tình hình hoạt động của chứng khoán Mỹ rất mạnh, một số nhà đầu tư lạc quan về kết quả của công ty lần lượt được công bố. Đức sẵn sàng ủng hộ EU cấm dần dầu mỏ của Nga … Những sự kiện lớn nào đã xảy ra trên thế giới đêm qua và sáng nay?

[Chứng khoán Mỹ] Tính đến lúc đóng cửa, chỉ số Dow tăng 61,75 điểm, tương đương 0,19%, lên 33301,93 điểm; Nasdaq giảm 1,81 điểm, tương đương 0,01%, xuống 12488,93 điểm; S&P 500 tăng 8,76 điểm, tương đương 0,21%, lên 4183,96 chỉ.

Cổ phiếu giáo dục trực tuyến, cổ phiếu phổ biến của Trung Quốc và lĩnh vực than nhiệt là những cổ phiếu tăng giá hàng đầu, trong khi cổ phiếu lĩnh vực không gian, mạng xã hội, công cụ tìm kiếm và pin sạc giảm. Beyond Meat (BYND) đóng cửa tăng 7,57%, Microsoft (MSFT) đóng cửa tăng 4,81%, Google A (GOOGL) đóng cửa giảm 3,67%, Boeing (BA) đóng cửa giảm 7,53%, Netflix (NFLX) đóng cửa giảm 4,97%.

[Chứng khoán châu Âu] DAX30 của Đức tăng 0,27%, FTSE 100 của Anh tăng 0,53%, CAC 40 của Pháp tăng 0,48% và Stoxx 50 của châu Âu tăng 0,36%.

[Thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương] Chỉ số Nikkei 225 giảm 1,17%, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,1%, chỉ số Straits Times của Singapore giảm 0,04%, chỉ số VN30 của Việt Nam tăng 0,37%, chỉ số Jakarta của Indonesia giảm 0,49%, chỉ số SET của Thái Lan giảm 0,42 %, Ấn Độ Chỉ số Mumbai 30 giảm 0,94%.

[Forex] Đồng đô la đạt mức cao nhất trong 5 năm trước khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất dự kiến ​​vào tuần tới. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính (euro, franc Thụy Sĩ, yên Nhật, đô la Canada, bảng Anh và krona Thụy Điển), tăng 0,63% ở mức 102,98.

[Tiền điện tử] Thị trường tiền điện tử đang tăng. Bitcoin tăng hơn 2,5% lên 39.136,4 USD/BTC; Ethereum tăng hơn 1% lên 2863,79 USD/ETH.

[Vàng] Vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng do đồng đô la mạnh lên. Hợp đồng vàng giao tháng 6 của COMEX đóng cửa giảm 15,40 USD, tương đương 0,81%, ở mức 1.888,70 USD/ounce.

Bob Haberkron, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết: “Các nhà đầu tư đang mua đồng đô la trú ẩn an toàn và vàng sẽ gặp khó khăn trong việc phục hồi từ bây giờ đến cuộc họp của Fed.”

[Dầu thô] Hợp đồng tương lai dầu WTI giao tháng 6 ở mức 102,02 USD/thùng, tăng 0,31%. Giá dầu Brent giao tháng 7 ở mức 105,32 USD / thùng, tăng 0,31%.

TIN TỨC VĨ MÔ QUỐC TẾ NGÀY 28/4

Sự phục hồi của trái phiếu Mỹ bị đình trệ, với nguồn cung nợ mới và lo ngại lạm phát lại làm lu mờ thị trường.

Một đợt tăng mạnh đã đẩy hầu hết lợi tức Kho bạc Mỹ xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 4 đã bị đình trệ vào thứ Tư khi các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang việc phát hành nợ mới và lạm phát.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 2 năm mới do Bộ Tài chính phát hành đã tăng cao khoảng 2,6% vào thứ Ba, cao hơn khoảng 8 điểm cơ bản so với mức đóng cửa hôm thứ Ba, trước khi giảm trở lại khoảng 2,53%.

Trong khi biến động lợi suất đã trở nên phổ biến, lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm cũ đã giảm gần 15 điểm cơ bản xuống khoảng 2,48% vào thứ Ba, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm của Hoa Kỳ đã tăng 7,5 điểm cơ bản lên 2,90% từ mức thấp nhất kể từ ngày 14 tháng 4. Các nhà đầu tư Hoa Kỳ phải đối mặt với một vòng cung trái phiếu mới, với Bộ Tài chính sẽ phát hành 49 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 5 năm vào lúc 1 giờ chiều theo giờ New York. Sự phục hồi của chứng khoán Mỹ vào thứ Tư cũng làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn.

Chiến lược gia chính của Bridgewater đã rút ngắn tất cả các kỳ hạn của Kho bạc Hoa Kỳ, nói rằng Fed không tăng lãi suất đủ.

Rebecca Patterson, chiến lược gia đầu tư tại Bridgewater, quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, có một lời khuyên dành cho Chủ tịch Fed Jerome Powell: Đã đến lúc trở nên diều hâu hơn. Patterson tin rằng nếu Mỹ muốn kiềm chế lạm phát, lãi suất phải đạt được mức cao hơn nhiều so với mong đợi của Powell. Kỳ vọng về việc thắt chặt chính sách tích cực sẽ tiếp tục thúc đẩy lợi suất ở tất cả các kỳ hạn, đó là một lý do khiến công ty thiếu hụt trong tất cả các kỳ hạn.

Quan điểm của Patterson về tỷ lệ mục tiêu của quỹ liên bang không phải là duy nhất. Các nhà kinh tế của Deutsche Bank hôm thứ Ba cảnh báo rằng Fed có thể cần thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ nhất kể từ những năm 1980, với dự báo “thận trọng” rằng lãi suất chuẩn sẽ cần tăng mạnh lên phạm vi 5% -6%.

Cơ chế thanh toán bằng đồng rúp khí có hiệu lực Bốn người mua châu Âu đã mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp

Thư ký Báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, cơ chế giải quyết thương mại khí đốt tự nhiên bằng đồng rúp ở các nước liên quan đã có hiệu lực và Gazprom đang triển khai một cơ chế thanh toán mới. Theo các nguồn tin, 10 công ty khí đốt châu Âu đã mở tài khoản với ngân hàng Gazprombank để đáp ứng các yêu cầu thanh toán bằng đồng rúp của Nga, và 4 công ty đã thực hiện thanh toán.

Báo cáo của Ngân hàng Thế giới: Xung đột giữa Nga và Ukraine có tác động rất lớn đến giá cả các mặt hàng như lương thực và năng lượng

Ngân hàng Thế giới cho biết, giá lương thực và năng lượng, được thúc đẩy bởi sự gián đoạn thương mại và sản xuất, đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng dầu mỏ năm 1973, Ngân hàng Thế giới cho biết, và dự kiến ​​sẽ vượt 50% vào năm 2022 trước khi giảm trở lại vào năm 2023 và 2024; giá nông nghiệp và kim loại dự kiến tăng gần 20% vào năm 2022, trước khi giảm nhẹ so với mức cao trong những năm tiếp theo.

Đức sẵn sàng ủng hộ lệnh cấm dần dần của EU đối với nhập khẩu dầu của Nga

Đức sẵn sàng ủng hộ việc các nước EU cấm nhập khẩu dầu của Nga theo từng giai đoạn, một cách tiếp cận theo từng giai đoạn không phải là một trong số các lựa chọn đã được thảo luận trước đây. Trước đó, theo mạng lưới vệ tinh của Nga, Bộ Kinh tế Đức nói rằng Đức đang thanh toán khí đốt của Nga bằng đồng euro.

Chính phủ Hoa Kỳ đã công bố viện trợ lương thực toàn cầu hàng trăm triệu đô la.

Chính phủ Hoa Kỳ thông báo rằng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và Cơ quan Phát triển Quốc tế (USAID) sẽ thực hiện các bước để cung cấp viện trợ lương thực trị giá 670 triệu USD cho các quốc gia bị đe dọa bởi cuộc xung đột Nga-Ukraina. Theo ước tính, do xung đột giữa Nga và Ukraine, 40 triệu người trên thế giới có thể rơi vào cảnh đói nghèo và khủng hoảng an ninh lương thực. USAID sẽ huy động 282 triệu đô la để mua thực phẩm từ Quỹ nhân đạo Bill Emerson (BEHT), và USDA sẽ cung cấp thêm 388 triệu đô la thông qua Commodity Credit Corporation (CCC).

Các trường hợp viêm gan bí ẩn ở trẻ em được tìm thấy ở nhiều bang của Hoa Kỳ đang điều tra các mối liên hệ với adenovirus và coronavirus mới.

Ít nhất sáu tiểu bang của Hoa Kỳ đã báo cáo các trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ mắc bệnh gan nặng không rõ nguyên nhân ở nhiều quốc gia trên thế giới, với các báo cáo về các trường hợp nghi ngờ ở Hoa Kỳ bắt đầu từ tuần trước. Theo sau Alabama, North Carolina và Illinois, các quan chức Delaware xác nhận trong một thông báo qua email rằng một đứa trẻ ở bang này đã có kết quả xét nghiệm dương tính.

Các quan chức y tế ở New York và Wisconsin cho biết họ đang điều tra các báo cáo về bệnh viêm gan ở trẻ em phù hợp với mô tả do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) công bố vào tuần trước. Cố vấn y tế chính của Biden, Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cho biết: “Nó vẫn còn là một bí ẩn … Nó có vẻ liên quan đến adenovirus, nhưng nó không chắc chắn lắm.”

Tin tức về chứng khoán Hoa Kỳ

Có thông tin cho rằng bánh mì kẹp thịt làm từ thực vật của Beyond Meat (BYND) sẽ trở thành mặt hàng lâu dài tại McDonald’s (MCD).

Các báo cáo chỉ ra rằng bánh mì kẹp thịt làm từ thực vật của Beyond Meat sẽ là một trong những món trong thực đơn lâu dài của McDonald’s. Tin tức này từng kích thích giá cổ phiếu của Beyond Meat tăng 21% và từng kích hoạt cơ chế tạm ngừng giao dịch ngắn hạn. Tuy nhiên, McDonald’s sau đó đã đưa ra một tuyên bố nói rằng tin tức đã bị “đọc nhầm”, nói rằng công ty và Beyond Meat không có kế hoạch hợp tác mới nào để công bố.

Lucid Group (LCID) đã ký thỏa thuận mua tới 100.000 xe điện.

Lucid đã đạt được thỏa thuận mua xe điện với Ả Rập Xê Út, quốc gia đã đồng ý mua tới 100.000 xe điện trong thập kỷ tới. Thỏa thuận bao gồm các mô hình do Lucid chế tạo tại nhà máy ở Arizona và một nhà máy mới ở Ả Rập Xê Út. Theo Lucid, đơn đặt hàng ban đầu của Ả Rập Xê Út là nhỏ và ước tính sẽ có 1.000 đến 2.000 xe được giao mỗi năm bắt đầu từ năm 2023 và sẽ tăng lên 4.000 đến 7.000 xe mỗi năm từ năm 2025.

Xếp hạng cổ phiếu của Ngân hàng lớn

  • Barclays: Cắt giảm mục tiêu giá GM (GM) từ $ 59 xuống $ 52, duy trì xếp hạng thừa
  • Morgan Stanley: Robinhood (HOOD) sẽ đạt mục tiêu lợi nhuận 15 đô la vào năm 2023
  • Bank of America: Cắt giảm mục tiêu giá của General Electric (GE) từ $ 132 xuống $ 120, duy trì xếp hạng mua
  • Gatong Beixiang: Giảm giá mục tiêu của Google A (GOOGL) từ $ 3500 xuống $ 3300, duy trì xếp hạng mua

SỰ KIỆN KINH TẾ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY

  • Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ công bố quyết định lãi suất và báo cáo triển vọng vào lúc 10:00 , và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda sẽ tổ chức một cuộc họp báo về chính sách tiền tệ vào lúc 13:30. Theo một cuộc khảo sát của Bloomberg, 89% các nhà kinh tế được khảo sát mong đợi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ nguyên lãi suất âm và chương trình mua tài sản của nó không thay đổi, và một số nhà quan sát mong đợi hướng dẫn phía trước sẽ thay đổi, có thể hạ thấp hoặc hạ thấp luận điệu của nó liên quan đến hiệp hội dịch bệnh vương miện mới. .
  • Vào lúc 19:30 , dữ liệu GDP và PCE quý đầu tiên của Hoa Kỳ và số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần tính đến ngày 23 tháng 4 sẽ được công bố. Hiệu suất của dữ liệu kinh tế có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng của thị trường đối với Fed tăng lãi suất.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý