Bản tin tài chính thế giới ngày 29 tháng 10 năm 2021

Giá trị ban đầu của tỷ lệ GDP thực tế hàng năm trong quý 3 của Hoa Kỳ được ghi nhận ở mức 2%, thấp hơn kỳ vọng của thị trường; Facebook chính thức đổi tên thành Meta để chào đón kỷ nguyên thực tế ảo với một diện mạo mới. Những sự kiện lớn nào đã xảy ra trên thế giới trong hôm nay?

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Vàng giao ngay dao động cao hơn vào thứ Năm , từng tăng trên mốc 1810 trong phiên giao dịch trong ngày, sau đó thu hẹp mức tăng, và cuối cùng đóng cửa tăng 0,17%, ở mức 1799,07 đô la Mỹ mỗi ounce. Bạc giao ngay dao động quanh mốc 24 USD trong suốt cả ngày, và cuối cùng đóng cửa tăng 0,04% lên 24,06 USD / ounce.

Chỉ số đô la Mỹ dao động thấp hơn vào thứ Năm và đột ngột bắt đầu giảm trước thị trường Hoa Kỳ , làm mới mức thấp nhất trong ngày, và cuối cùng đóng cửa giảm 0,53% xuống 93,359. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động cao hơn, cuối cùng báo cáo 1,582%.

Về giá dầu quốc tế, giá của hai loại dầu này đều suy yếu sau khi mở cửa và sau khi chạm mức thấp trong gần nửa tháng, chúng đã tăng để lấy lại điểm đã mất. Dầu thô WTI giảm xuống mức thấp 80,58 USD / thùng và tăng trở lại, cuối cùng tăng 1,11% lên 83,05 USD / thùng; dầu thô Brent tăng 0,4% lên 84,50 USD / thùng.

Trên thị trường chứng khoán, ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều đỏ rực. Chỉ số Dow tăng 0,67% lên 35729,43 điểm; S&P 500 tăng 0,98% lên 4596,47 điểm; Nasdaq tăng 1,39% lên 15448,1 điểm. Trên thị trường, cổ phiếu phương tiện năng lượng mới và cổ phiếu chống dịch bệnh hoạt động mạnh mẽ, trong khi cổ phiếu khái niệm takeaway và cổ phiếu môi giới có trụ sở tại Trung Quốc giảm.

Các chỉ số chứng khoán chính của châu Âu biến động trái chiều. Chỉ số Stoxx 50 của châu Âu tăng 0,27% lên 4.232,35 điểm; chỉ số DAX30 của Đức giảm 0,09% xuống 15692,25 điểm; chỉ số FTSE 100 của Anh giảm 0,07% xuống 7248,50 điểm; chỉ số CAC40 của Pháp tăng 0,75% lên 6804,22 điểm; Tây Ban Nha Chỉ số IBEX35 tăng 0,63% lên 9028,50 điểm; chỉ số FTSE MIB tăng 0,31% lên 26890,00 điểm.

Thi trường tiền điên tử , Bitcoin sau khi giảm hơn $ 3000, đã giảm xuống dưới $ 58,000, nhưng sau đó nhanh chóng tăng trở lại trên $ 60.000, dao động hiện tại trong khoảng $ 60,680; Ethernet Square trước đó đạt $ 3900, sau đó nhanh chóng tăng lên để bứt phá một lần nữa là 4200 đô la Mỹ, hiện đang chơi khoảng 4230 đô la Mỹ.

TIN QUỐC TẾ NGÀY 28/10

Ngân hàng Trung ương Châu Âu công bố giải pháp về lãi suất: duy trì ba mức lãi suất chính không thay đổi, phù hợp với kỳ vọng của thị trường

Ngân hàng Trung ương Châu Âu giữ nguyên lãi suất tái cấp vốn chính, lãi suất cơ chế tiền gửi và lãi suất cho vay cận biên. Tốc độ thực hiện kế hoạch mua trái phiếu khẩn cấp sẽ chậm hơn một chút so với vài quý trước, nhưng sẽ tiếp tục ít nhất cho đến hết tháng 3 năm 2022. Tỷ lệ lạm phát sẽ được kiểm soát ở mức 2%. Kế hoạch mua tài sản sẽ tiếp tục được thực hiện với lãi suất 20 tỷ euro / tháng và sẽ tiếp tục cho đến khi lãi suất tăng.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde: Nền kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu tiếp tục phục hồi mạnh mẽ

Lagarde cho rằng các điều kiện tăng lãi suất khó có thể được đáp ứng trong khung thời gian mà thị trường kỳ vọng; khu vực đồng euro tiếp tục phục hồi mạnh mẽ, nền kinh tế cuối năm sẽ vượt mức trước khi có dịch; tình trạng khẩn cấp kế hoạch mua trái phiếu chống dịch bệnh sẽ kéo dài ít nhất đến cuối tháng 3 năm sau; Lạm phát sẽ thấp hơn 2%; áp lực lạm phát sẽ giảm bớt vào năm 2022; thắt chặt nguồn cung và rủi ro năng lượng là triển vọng ngắn hạn, và các vấn đề về nguồn cung sẽ giải quyết vào năm sau.

Giá trị ban đầu của tỷ lệ hàng quý GDP thực hàng năm trong quý thứ ba của Hoa Kỳ ghi nhận 2%, thấp hơn kỳ vọng của thị trường

Giá trị ban đầu của tỷ lệ GDP hàng quý thực tế hàng năm trong quý thứ ba của Hoa Kỳ là 2%, thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 2,7%; tính đến ngày 23 tháng 10, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu là 281.000, trong đó thấp hơn mức dự kiến ​​290.000; giá PCE cốt lõi trong quý thứ ba Tỷ lệ hàng quý hàng năm ban đầu là 4,5%, phù hợp với kỳ vọng. Sự bùng phát của dịch là nguyên nhân chính dẫn đến GDP thấp hơn dự kiến.

Tổng thống Mỹ Biden đã có bài phát biểu về kế hoạch chi tiêu, và Pelosi nói rằng Hạ viện sẽ hoãn bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng.

Biden nói rằng một thỏa thuận khung kinh tế lịch sử đã đạt được. Thỏa thuận khung bao gồm các biện pháp liên quan đến chi phí chăm sóc trẻ em và ứng phó với khủng hoảng khí hậu. Về việc đánh thuế người giàu, Biden bày tỏ hy vọng rằng những người Mỹ giàu nhất sẽ trả một phần thuế công bằng. Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, Pelosi, trước đây đã tuyên bố rằng dự luật của Đảng Dân chủ có thể được thông qua tại Hạ viện và Thượng viện.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda: Nếu cần, ông ấy sẽ không ngần ngại gia tăng các chính sách nới lỏng

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã đưa ra quyết định về lãi suất nhằm duy trì lãi suất chuẩn không đổi ở mức -0,1% và mục tiêu lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm không đổi ở mức khoảng 0%, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Kuroda cho rằng nền kinh tế Nhật Bản vẫn đang phục hồi và chi tiêu của người tiêu dùng đang có dấu hiệu tăng lên. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ tiếp tục chính sách hiện tại cho đến khi đạt được mục tiêu giá 2%. Nếu cần, nó sẽ không ngần ngại gia tăng chính sách nới lỏng.

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cho biết nó sẽ làm việc để giảm bớt căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc

Theo CCTV News, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Dai Qi tuyên bố rằng mục đích của các cuộc tiếp xúc của bà với Trung Quốc là nhằm xoa dịu căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Dai Qi cho rằng thông qua làm việc chăm chỉ, Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể tiến hành một “cuộc đối thoại bình tĩnh” về mối quan hệ thương mại hiện tại.

SEC từ chối bật đèn xanh cho Bitcoin EFT tận dụng

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã yêu cầu ít nhất một công ty quản lý tài sản hủy bỏ kế hoạch thành lập một quỹ giao dịch niêm yết Bitcoin có đòn bẩy. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã ám chỉ rằng họ hy vọng rằng các sản phẩm liên quan đến bitcoin mới sẽ được giới hạn trong các sản phẩm cung cấp khả năng tiếp xúc không có cơ hội đối với các hợp đồng tương lai bitcoin.

Hội đồng vàng thế giới: Trong quý 3 năm nay, tổng nhu cầu vàng toàn cầu giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái

Hiệp hội thông báo rằng nhu cầu vàng toàn cầu giảm 7% xuống 831 tấn trong quý III. Lý do chính là dòng chảy nhỏ của các vị thế ETF vàng. Tốc độ mua vàng của các ngân hàng trung ương toàn cầu vẫn tiếp tục, trong quý 3, dự trữ vàng toàn cầu tăng 69 tấn, tổng mức tăng trong ba quý đầu năm nay đạt gần 400 tấn; nhu cầu vàng cho khoa học và công nghệ tăng 9% theo năm.

Lợi suất trái phiếu kho bạc chuẩn của Úc vượt xa mục tiêu, Ngân hàng Dự trữ Úc đã không mua để đẩy xuống

Ngân hàng Dự trữ Úc đã không mua trái phiếu kho bạc đến hạn vào tháng 4 năm 2024 trong hoạt động thị trường thông thường vào thứ Năm, và lợi suất của nó đã cao hơn nhiều so với mục tiêu 0,1%, điều này đã kích thích lợi suất tăng hơn nữa, khiến thị trường đặt cược rằng Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ tăng lãi suất trước thời hạn.

Tranh chấp quyền đánh bắt cá giữa Anh-Pháp leo thang, Anh triệu tập đại sứ Pháp tại Anh 

Ngày 28/10, theo giờ địa phương, chính phủ Anh đã triệu tập đại sứ Pháp tại Anh về một tàu đánh bắt sò của Anh đang bị Pháp giam giữ. Đồng thời, người phát ngôn của chính phủ Anh lên án những lời đe dọa “vô lý” của Pháp rằng nước này sẽ có hành động tiếp theo. Phía Anh lấy làm tiếc về việc phía Pháp tiếp tục sử dụng ngôn ngữ đối nghịch trong tranh chấp này, đồng thời gây lo ngại nghiêm trọng cho phía Pháp và Ủy ban châu Âu.

Chủ tịch Rosneft: Kỷ nguyên giá năng lượng thấp có thể kết thúc

Chủ tịch Rosneft Xie Qin cho rằng kỷ nguyên giá năng lượng thấp đã kéo dài một thế kỷ có thể kết thúc. Ông cho rằng giá năng lượng cao chắc chắn sẽ làm chậm tăng trưởng kinh tế và kỷ nguyên giá năng lượng thấp, vốn đóng vai trò kích thích quan trọng đối với sự phát triển kinh tế thế giới, có thể kết thúc.

Doanh thu quý 4 của Apple giảm không như mong đợi, sau khi thị trường đóng cửa giảm hơn 5%

Doanh thu quý IV của Apple là 83,36 tỷ đô la Mỹ, ước tính 84,69 tỷ đô la Mỹ, thấp hơn kỳ vọng của thị trường; Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết rằng những hạn chế về nguồn cung đã ảnh hưởng đến việc sản xuất các sản phẩm trong quý tài chính thứ tư năm 2021 do những bất ổn. Vì lý do này, không có hướng dẫn doanh thu nào được cung cấp cho quý này, nhưng nó nhấn mạnh rằng không có lỗi cơ bản nào trong chiến lược chuỗi cung ứng. Chứng khoán Mỹ của Apple đã giảm hơn 5% sau khi thị trường đóng cửa

Hertz: Đơn đặt hàng Tesla Model 3 có thể tăng lên 200.000

Giám đốc điều hành tạm thời của Hertz, Mark Fields, một trong những công ty cho thuê xe lớn nhất thế giới, cho biết trong 3 năm tới, Hertz có thể sẽ tăng lượng đặt hàng xe điện của Tesla lên 200.000 chiếc.

Facebook chính thức đổi tên thành Meta, chào đón kỷ nguyên thực tế ảo với diện mạo mới

Facebook sẽ đổi tên thành Meta, có nghĩa là tên công ty của nó sẽ được tách khỏi nền tảng mạng xã hội Facebook, làm nổi bật trọng tâm của công ty là chuyển sang một nền tảng máy tính mới nổi dựa trên thực tế ảo. Công ty cho biết cổ phiếu của họ sẽ bắt đầu giao dịch dưới ký hiệu mới “MVRS” từ ngày 1/12.

SỰ KIỆN KINH TẾ NỔI BẬT CẦN THEO DÕI

  • Vào lúc 16:00, giá trị ban đầu của tỷ lệ GDP hàng năm trong quý thứ ba của Khu vực đồng tiền chung châu Âu.
  • Vào lúc 16:00, giá trị ban đầu và tỷ lệ hàng tháng của tỷ lệ hàng năm CPI tháng 10 ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu
  • Vào lúc 17h, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 đã được tổ chức.
  • Vào lúc 19: 30, tỷ lệ hàng năm và tỷ lệ hàng tháng của chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ vào tháng 9
  • Vào lúc 19:30, tỷ lệ chi tiêu cá nhân hàng tháng ở Hoa Kỳ vào tháng 9
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý