Bản tin tài chính thế giới ngày 29 tháng 12 năm 2021

Số ca nhiễm Covid-19 mới trên thế giới đã đạt mức cao kỷ lục chỉ trong một ngày, và giá dầu vẫn đang tăng 5 lần liên tiếp; các ứng cử viên cho các vị trí hàng đầu của Fed đã xuất hiện … Đêm qua và sáng nay, những sự kiện lớn nào đã xảy ra trên thế giới?

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Hôm thứ Ba, thị trường vàng chứng kiến sự biến động mạnh mẽ. Tại thị trường châu Á và châu Âu giá được đẩy lên rất cao, thị trường Mỹ chạm mốc 1820 sau đó giảm mạnh, cuối cùng đóng cửa giảm 0,26% xuống 1806,28 USD/ounce; bạc giao ngay cũng tăng và giảm, đóng cửa 0,07% lên 23,02 USD/ounce.

Chỉ số đô la Mỹ tăng mạnh trong phiên giao dịch Hoa Kỳ, đạt mức cao nhất là 96,3. Tính đến thời điểm đóng cửa, mức tăng giảm trở lại 0,087% xuống 96,18; lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1,455% và sau đó tăng trở lại, và hiện tại là khoảng 1,48%.

Về dầu thô , giá dầu đã tăng trong 5 năm liên tiếp. Dầu thô WTI đạt mức tối đa 76,89 USD/thùng trong phiên giao dịch trong ngày. dầu thô Brent dầu đóng cửa tăng 0,3% lên 79,05 USD / thùng .

Thị trường chứng khoán, Phố Wall , chỉ số Dow đã tiếp cận mức cao kỷ lục làm mới ngày 8 tháng 11, chỉ số S&P 500 tiếp tục đạt mức cao kỷ lục mới, tiếp theo là ba chỉ số chính tăng thu hẹp. Chỉ số Dow đóng cửa tăng 0,26% lên 36398,21 điểm; S&P 500 đóng cửa giảm 0,1% xuống 4786,35 điểm; Nasdaq đóng cửa giảm 0,56% xuống 1.5781,7 điểm. Trên thị trường, cổ phiếu hàng không tăng trở lại, cổ phiếu bảo hiểm và điện hạt nhân tăng.

Thị trường tiền mã hóa qua đêm giảm mạnh, Bitcoin dưới 48.000 đô la Ethernet Square dưới 3800 đô la.

TIN QUỐC TẾ NGÀY 29/12

Tổng thống Biden coi Raskin là giám sát ngân hàng hàng đầu của Fed

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, Tổng thống Hoa Kỳ Biden đang xem xét để Sarah Bloom Raskin làm Phó chủ tịch giám sát ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang, với tư cách là người giám sát có ảnh hưởng nhất của chính phủ đối với hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ. Raskin đã từng là thống đốc của Cục Dự trữ Liên bang và một quan chức trong Bộ Ngân khố của chính phủ. Đề cử của Raskin có thể xoa dịu các đảng viên Đảng Dân chủ tiến bộ, một số đảng viên phản đối quyết định vào tháng 11 của Biden khi để đảng viên Cộng hòa Powell bầu lại chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang. Họ kêu gọi Fed có lập trường cứng rắn hơn trong việc giám sát các ngân hàng lớn và có cách tiếp cận táo bạo hơn trong việc đối phó với những rủi ro tài chính do biến đổi khí hậu gây ra.

Chỉ số giá nhà ở Hoa Kỳ tăng trưởng hàng năm chậm lại tháng thứ ba liên tiếp trong tháng Mười

Sau khi tỷ lệ chỉ số giá nhà hàng năm tại 20 thành phố lớn của Mỹ đạt đỉnh vào tháng 7, nó tiếp tục giảm tốc trong tháng 10 xuống 18,41%, thấp hơn mức dự kiến ​​18,5% và tốc độ tăng trưởng chậm lại trong tháng thứ ba liên tiếp. Nhưng tốc độ tăng này vẫn nhanh hơn so với mức đỉnh trước đó của bong bóng bất động sản.

Lượng mua ETF hàng năm của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2012

Theo dữ liệu được tổng hợp bởi các phương tiện truyền thông, tính đến ngày 27 tháng 12, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã mua tổng cộng 873,4 tỷ yên (7,6 tỷ đô la Mỹ) quỹ giao dịch hối đoái (ETF). Đây chỉ là một phần nhỏ trong số 7,1 nghìn tỷ yên được mua vào năm ngoái để hỗ trợ thị trường, và nó cũng sẽ là mức mua thấp nhất kể từ năm 2012.

Mexico có kế hoạch ngừng xuất khẩu dầu thô vào năm 2023

Giám đốc điều hành của Pemex cho biết xuất khẩu dầu thô của công ty sẽ bị cắt giảm hơn một nửa vào năm 2022 xuống còn 435.000 thùng/ngày, và sau đó sẽ dần ngừng bán cho khách hàng nước ngoài trong năm thứ hai. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị các bên tham gia thị trường nghi ngờ vì tỷ lệ xử lý của các nhà máy lọc dầu của Pemex trong 5 năm qua rất thấp, và xuất khẩu dầu thô là nguồn tiền mặt quan trọng cho Mexico và các trái chủ Pemex. Ngoài ra, công ty dự kiến ​​sản lượng dầu thô của mình là 1,509 triệu thùng / ngày vào năm 2022 và sẽ đạt 2 triệu thùng / ngày vào năm 2023.

Dự trữ dầu thô API của Mỹ giảm 3,091 triệu thùng trong tuần đó, mức giảm thấp hơn một chút so với dự kiến

Dự trữ dầu thô API của Mỹ giảm 3,091 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 24/12, thấp hơn một chút so với mức giảm 3,233 triệu thùng dự kiến. Dữ liệu của API cũng cho thấy tồn kho xăng giảm 319.000 thùng trong tuần, và tồn kho dầu thô Cushing tăng 1,594 triệu thùng.

Ngoại trưởng Iran: Các cuộc đàm phán hạt nhân Iran đang đi theo chiều hướng tốt

Ngoại trưởng Iran Abdullahhiyan tuyên bố rằng trong vòng thứ tám của cuộc đàm phán nối lại Mỹ-Iran, đoàn đàm phán Iran tập trung vào một “văn bản chung” thống nhất. Các bên khác tham gia đàm phán cũng chú ý đến “các vấn đề Iran nêu ra trong văn bản”, chủ yếu thảo luận về các vấn đề mà các bên có sự khác biệt. Phó Tổng thư ký Cơ quan Hành động Đối ngoại của Liên minh Châu Âu, Mora, đang tích cực đóng vai trò điều phối. Nếu các bên liên quan thể hiện quyết tâm và thiện chí thì có thể đạt được thỏa thuận trong tương lai gần.

Bị ảnh hưởng bởi Omicron, số ca nhiễm covid-19 toàn cầu được xác nhận mới tăng lên mức cao kỷ lục chỉ trong một ngày

Đã có hơn 1,44 triệu trường hợp mới được xác nhận nhiễm COVID-19 trên thế giới vào thứ Hai, một mức tăng kỷ lục. Biến thể Omicron đang nhanh chóng trở thành dòng dịch bệnh chính trên thế giới. Số ca trung bình trong bảy ngày vào thứ Hai là khoảng 841.000 ca, tăng 49% so với khi biến thể này lần đầu tiên được phát hiện ở miền nam châu Phi một tháng trước. Các chính phủ đã cảnh báo rằng sau kỳ nghỉ lễ, số ca nhiễm và nhập viện có thể tăng cao.

CDC Hoa Kỳ đã điều chỉnh giảm tỷ lệ nhiễm biến thể Omicron, nhưng vẫn dự đoán rằng số trường hợp sẽ tiếp tục tăng

Mô hình CDC cho thấy biến thể Omicron chiếm 58,6% các trường hợp coronavirus mới ở Hoa Kỳ đã được xác định trình tự gen, cao hơn so với 22,5% được ước tính một tuần trước. CDC trước đây đã coi là biến thể Omicron. tỷ trọng lây nhiễm cao tới 73%. Dòng biến thể delta, từng là dòng trội, chiếm 41,1% trường hợp. Người phát ngôn của CDC cho biết sự xuất hiện của nhiều dữ liệu hơn đã khiến CDC giảm ước tính về tỷ lệ nhiễm của Omicron, nhưng CDC vẫn cho rằng tỷ lệ nhiễm Omicron đang tăng đều đặn.

Tai nghe VR của Meta đã trở thành món quà công nghệ phổ biến nhất trong dịp Giáng sinh

Ứng dụng Oculus VR, thuộc sở hữu của công ty mẹ Meta của Facebook, đã đứng đầu danh sách các ứng dụng miễn phí ở Mỹ trên Apple App Store vào dịp Giáng sinh. Là một ứng dụng mà mọi người tải xuống để quản lý tai nghe Oculus VR, báo cáo của nó cho thấy tai nghe VR của Meta đã trở thành món quà công nghệ phổ biến nhất trong dịp Giáng sinh.

Có thông tin cho rằng Apple sẽ ra mắt thiết bị siêu vũ trụ sớm nhất vào năm sau

Theo báo chí nước ngoài, Apple sẽ ra mắt chiếc tai nghe MR đầu tiên vào năm sau, giá bán có thể lên tới 3.000 USD, trở thành thiết bị đeo đắt nhất từ ​​trước đến nay của Apple. Cơ quan này dự đoán rằng tai nghe MR của Apple sẽ là sản phẩm mới đáng chú ý nhất của Apple vào năm 2022 và nó sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2022.

Để ngăn chặn các đối thủ cướp nhân sự, Apple hiếm khi phát hành khoản tiền thưởng lên đến 180.000 đô la Mỹ để giữ chân các nhân tài chủ chốt

Được biết, Apple đã thông báo cho một số kỹ sư thiết kế chip, phần cứng và một số bộ phận phần mềm và hoạt động vào tuần trước rằng họ sẽ thưởng đặc biệt cho họ dưới dạng cổ phiếu hạn chế. Những cổ phiếu này có thời hạn khóa 4 năm và con số dao động từ 50.000 USD đến 180.000 USD để khuyến khích các kỹ sư ở lại Apple.

Nasdaq  kém hơn chỉ số S&P 500 lần đầu tiên kể từ năm 2016

Tính đến thứ Hai, chỉ số Nasdaq Composite, vốn được thống trị bởi các cổ phiếu công nghệ, đã tăng 23% trong năm, tuy nhiên ít hơn mức tăng gần 28% của S&P 500. Hai lần gần đây nhất của S&P 500 so với Nasdaq xảy ra vào năm 2016 và 2011.

SỰ KIỆN KINH TẾ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY

  • Vào lúc 22:30, dự trữ dầu thô EIA của Hoa Kỳ sẽ được công bố trong tuần tính đến ngày 24 tháng 12. Dự trữ dầu thô API được công bố vào sáng sớm đã ghi nhận mức giảm 3,091 triệu thùng.
  • Hoa Kỳ sẽ công bố tỷ lệ hàng tháng doanh thu bán buôn và tỷ lệ hàng tháng của hiện chỉ số nhà ký hợp đồng bán hàng trong Tháng Mười Một lúc 20:30 và 22:00 . Việc thực hiện các dữ liệu có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng lạm phát của thị trường.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý