Bản tin tài chính thế giới ngày 29 tháng 4 năm 2022

GDP của Mỹ bất ngờ giảm trong quý đầu tiên, vàng ngừng giảm và tăng trở lại; Meta (FB) hoạt động tốt khiến Nasdaq tăng hơn 3% và chỉ số đô la Mỹ chạm mức cao mới trong gần 20 năm … Những sự kiện lớn nào đã xảy ra trên thế giới vừa qua đêm và sáng nay?

[Chứng khoán Mỹ] Tính đến thời điểm đóng cửa, chỉ số Dow tăng 614,46 điểm, tương đương 1,85%, lên 33916,39 điểm; Nasdaq tăng 382,59 điểm, tương đương 3,06%, lên 12871,53 điểm; S&P 500 tăng 103,54 điểm, tương đương 2,47%, lên 4287,50 chỉ.

Phương tiện truyền thông xã hội, nền kinh tế gia đình, lĩnh vực bán dẫn và cổ phiếu công nghệ đều hoạt động mạnh mẽ. Paypal (PYPL) tăng 11,48%, Netflix (NFLX) tăng 5,82%, Qualcomm (QCOM) tăng 9,69%, Pinterest (PINS) tăng 13,55%, Teladoc Health (TDOC) ) đóng cửa giảm 40,15%.

[Chứng khoán châu Âu] DAX30 của Đức tăng 1,35%, FTSE 100 của Anh tăng 1,13%, CAC 40 của Pháp tăng 0,98% và Stoxx 50 của châu Âu tăng 1,13%.

[Thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương] Chỉ số Nikkei 225 tăng 1,75%, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 1,08%, chỉ số Straits Times của Singapore tăng 0,43%, chỉ số VN30 của Việt Nam giảm 0,08%, chỉ số Jakarta của Indonesia tăng 0,45%, chỉ số SET của Thái Lan tăng 0,35 % và Philippines Chỉ số tổng hợp tăng 0,66%, Chỉ số Mumbai 30 của Ấn Độ tăng 1,23% và Chỉ số tổng hợp Kuala Lumpur của Malaysia tăng 0,71%.

[Forex] Đồng đô la tiếp tục tăng. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính (euro, franc Thụy Sĩ, yên Nhật, đô la Canada, bảng Anh và krona Thụy Điển), tăng 0,64% ở mức 103,66, mức cao nhất trong 20 năm.

Đồng yên giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cam kết mua trái phiếu kỳ hạn 10 năm không giới hạn để bảo vệ giới hạn mục tiêu 0,25%. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tăng cường cam kết về lãi suất cực thấp, đưa đồng đô la lên mức cao mới, làm suy yếu các đồng tiền của thị trường mới nổi và làm tăng chi phí đi vay bằng đồng đô la trên thị trường phái sinh tiền tệ.

[Tiền điện tử] Thị trường tiền điện tử nhìn chung tăng. Bitcoin tăng hơn 1,3% lên 39.780,9 USD/BTC; Ethereum tăng hơn 1,4% lên 2.928,3 USD/ETH.

[Vàng] Vàng đang dao động gần mức thấp nhất trong 10 tuần, bị ảnh hưởng bởi đồng đô la mạnh hơn và kỳ vọng về việc tăng lãi suất nhanh hơn của Hoa Kỳ. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn COMEX đóng cửa tăng 0,1% ở mức 1.891,30 USD/ounce.

Jim Wycoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco cho biết: “Giá đang có sự phục hồi nhẹ vì chúng tôi hiện đang chứng kiến ​​một số khoản bù đắp ngắn sau những khoản lỗ gần đây”.

[dầu thô] Giá dầu đóng cửa cao hơn, làm tăng khả năng Đức cùng các nước thành viên EU khác thực hiện lệnh cấm năng lượng đối với Nga. Giá dầu thô WTI giao tháng 6 tăng 3,34 USD, tương đương 3,3%, ở mức 105,36 USD. Giá dầu Brent giao tháng 7 tăng 2,27 USD ở mức 107,59 USD/thùng.

TIN TỨC VĨ MÔ QUỐC TẾ NGÀY 29/4

GDP của Mỹ bất ngờ giảm 1,4% trong quý đầu tiên.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ báo cáo rằng giá trị ban đầu của tỷ lệ tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng quý của Hoa Kỳ trong quý đầu tiên là -1,4%, giá trị trước đó (quý 4 năm 2021) là tăng 6,9% và sự đồng thuận của thị trường là tăng 1,1%, đây là lần đọc tiêu cực đầu tiên kể từ quý 2 năm 2020.

Một số nhà bình luận cho rằng dữ liệu này đánh dấu thành tích hàng năm tốt nhất của nền kinh tế Mỹ kể từ năm 1984, nhưng nó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và không tồn tại lâu dài. Đồng thời, Fed đã tạm dừng chương trình mua trái phiếu hàng tháng được thiết kế để giữ lãi suất ở mức thấp và dòng tiền trên thị trường. Fed sẽ bắt đầu giảm lượng trái phiếu nắm giữ hiện tại sớm nhất là vào tháng tới, với các thị trường dự kiến ​​khởi đầu chậm trước khi cuối cùng đạt tốc độ hàng tháng lên tới 95 tỷ USD.

Goldman Sachs: Sự sụt giảm của đồng yên sẽ không dừng lại dù có hoặc không có sự can thiệp của ngân hàng trung ương.

Goldman Sachs tin rằng ngay cả khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản can thiệp cũng không thay đổi được số phận giảm giá của đồng yên. Chừng nào lợi tức trái phiếu của Mỹ tiếp tục tăng và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản duy trì quyền kiểm soát đường cong lợi suất chính, đồng yên sẽ vẫn chịu áp lực vì mức chênh lệch có lợi cho đồng đô la.

Dựa trên các hành vi trong quá khứ của ngân hàng trung ương, khả năng ngân hàng trung ương can thiệp là “cao hơn” nếu đồng yên tiếp tục giảm giá. Hầu hết các can thiệp trước đây xảy ra khi USDJPY nằm trong khoảng 127-130. Đồng yên có thể tăng tới 3% nếu ngân hàng trung ương đánh giá lại chính sách kiểm soát đường cong lợi suất và mức chênh lệch giữa Nhật Bản và Mỹ thu hẹp 40-45 điểm phần trăm. Tuy nhiên, lãi suất thực và giá trị hợp lý dự kiến ​​sẽ không hội tụ ngay lập tức, có nghĩa là tỷ giá hối đoái có thể sẽ ít hơn.

Giám đốc Đầu tư Tín dụng Toàn cầu PIMCO: Lượng tiền mặt đã tăng lên 10% -12%, và ngân hàng trung ương cần nhanh chóng tăng lãi suất.

Mark Kiesel, Giám đốc đầu tư tín dụng toàn cầu của Công ty Quản lý Đầu tư Thái Bình Dương (PIMCO), cho biết công ty đã nâng tỷ lệ tiền mặt lên 10% -12% trong bảy tháng qua để giảm bớt các khoản rủi ro liên quan đến lãi suất tăng và biến động.

Công ty cũng đã giảm thiểu rủi ro tín dụng và dự kiến ​​Fed và các ngân hàng trung ương khác sẽ cần nhanh chóng tăng lãi suất khi lạm phát vẫn tiếp diễn. “Do ngân hàng trung ương vẫn chưa hành động, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ có nhiều biến động và bất ổn”, Fed dự kiến ​​sẽ nâng lãi suất quỹ liên bang lên 2,5% -3,0% vào năm tới; khi ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ, sự biến động sẽ không giới hạn ở thị trường Hoa Kỳ, mà là toàn cầu. Pimco tỏ ra lạc quan đối với các hãng hàng không, công ty cho thuê phòng, ngân hàng và tổ chức tài chính và REIT cho căn hộ chung cư, khi họ thấy chi tiêu của người tiêu dùng bị dồn nén trong đại dịch; ông nhận thấy những lĩnh vực này có “xu hướng cải thiện tín dụng tốt nhất trong năm trở lên”.

Thái độ của Đức đã thay đổi và sẵn sàng ngừng nhập khẩu dầu thô của Nga

Theo Wall Street Journal, đại diện của các tổ chức EU của Đức hôm thứ Năm đã từ bỏ phản đối lệnh cấm vận toàn diện đối với Nga, với điều kiện Đức có đủ thời gian để tìm nguồn cung cấp thay thế. Sự thay đổi lập trường của Đức theo sau thỏa thuận hôm thứ Tư với Ba Lan về đường ống dẫn dầu xuyên biên giới

Ba Lan có kế hoạch tịch thu thiết bị của các công ty năng lượng Nga để khôi phục nguồn cung cấp khí đốt.

Bộ Nội vụ và Hành chính Ba Lan ngày 28/4 theo giờ địa phương cho biết họ đã gửi công văn tới Văn phòng Thủ tướng yêu cầu các doanh nghiệp nhà nước tiếp quản các cơ sở khí đốt tự nhiên của Công ty Năng lượng Xanh Novatek của Nga. Novatek đã ngừng cung cấp khí đốt cho hàng chục thị trấn của Ba Lan sau khi bị Ba Lan trừng phạt. Theo luật về khủng hoảng, Tập đoàn phân phối khí đốt Ba Lan (PSG) và Dầu khí và Khí đốt tự nhiên Ba Lan (PGNiG) đã được yêu cầu tiếp quản cơ sở hạ tầng của Novatek để khôi phục nguồn cung cấp khí đốt, Thứ trưởng Nội vụ và Hành chính Vasik cho biết.

Hội đồng vàng thế giới: Thị trường vàng toàn cầu khởi đầu thuận lợi trong quý đầu tiên, nhu cầu vàng tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái

Hội đồng vàng thế giới cho biết, nhu cầu vàng trong quý đầu tiên của năm 2022 tăng 34% so với quý đầu tiên của năm 2021 và cao hơn 19% so với mức trung bình 5 năm là 1.039 tấn, nhờ vào dòng vốn chảy mạnh từ các quỹ ETF.

Các trường hợp viêm gan cấp tính nặng ở trẻ em tiếp tục gia tăng ở nhiều nước châu Âu.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu đã công bố 111 trường hợp trẻ 10 tuổi trở xuống ở Anh tính đến ngày 20 tháng 4, sau khi Vương quốc Anh lần đầu tiên báo cáo sự gia tăng các trường hợp viêm gan cấp tính nặng không rõ nguyên nhân ở trẻ em khỏe mạnh vào tháng 4. 5. Tính đến ngày 27 tháng 4, 12 quốc gia EU / EEA đã báo cáo khoảng 55 trường hợp nghi ngờ và được xác nhận. Hoa Kỳ đã báo cáo 12 trường hợp, Israel đã báo cáo 12 trường hợp và Nhật Bản đã báo cáo một trường hợp.

Tin tức về chứng khoán Hoa Kỳ

Musk dự định thúc đẩy việc kiếm tiền từ nền tảng Twitter (TWTR) và sa thải nhân viên.

Musk nói với các ngân hàng khi đàm phán về thỏa thuận tiếp quản Twitter rằng ông sẽ tập trung vào lợi nhuận của công ty truyền thông xã hội và đưa ra ý tưởng cắt giảm chi phí và sa thải cùng lúc, theo những người quen thuộc với vấn đề này. Trước khi công bố thỏa thuận, Musk đã nói chuyện qua điện thoại với nhóm ngân hàng để trả lời các câu hỏi về cách ông sẽ tạo ra lợi nhuận tài chính cho Twitter.

Mặc dù không có gì đáng tin cậy (bản thân Musk không có quyền truy cập vào các nguồn tài chính không công khai của Twitter vào thời điểm đó), ông đã đề cập cụ thể đến việc sa thải nhân viên. Ông không nói rõ về những phòng ban hoặc vị trí nào có thể bị ảnh hưởng. Musk cũng thảo luận về các ý tưởng kiếm tiền từ nền tảng và thúc đẩy dòng tiền, bao gồm cả dịch vụ đăng ký tiềm năng để thúc đẩy doanh thu định kỳ.

Block (SQ) đang tung ra một dịch vụ cho vay doanh nghiệp nhỏ ở Canada.

Block đang mở rộng các dịch vụ cho vay doanh nghiệp nhỏ của mình sang Canada, cho phép nó cạnh tranh trực tiếp hơn với các ngân hàng lớn của Canada. Dự án, được gọi là Square Loans, sẽ cung cấp các khoản vay cho những người dùng đủ điều kiện, với nguồn vốn ngay ngày hôm sau, công ty cho biết. Các khoản vay này chỉ có một khoản phí trả trước mà người vay phải trả trong một khoảng thời gian dựa trên tỷ lệ phần trăm cố định của doanh số thẻ tín dụng hàng ngày của Square.

Moderna (MRNA) đã nộp đơn lên FDA Hoa Kỳ để được cấp phép cung cấp một loại vắc-xin Covid-19 mới cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Moderna đã xin phép Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho vắc-xin Covid-19 dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, đây sẽ là vắc-xin Covid-19 đầu tiên cho nhóm tuổi đó. Trong tuyên bố của mình, Moderna lưu ý rằng vắc xin này có hiệu quả khoảng 51% trong việc ngăn ngừa nhiễm chủng Omicron ở trẻ em dưới 2 tuổi và khoảng 37% ở trẻ em từ 2 đến 5 tuổi, tương tự như khả năng bảo vệ mà hai liều cung cấp ở người lớn.

Doanh thu quý II của Apple tăng gần 9%, sẽ mua lại 90 tỷ USD cổ phiếu

Doanh thu quý 2 năm tài chính 2022 của Apple tăng 8,59% so với cùng kỳ năm ngoái lên 97,3 tỷ USD, so với kỳ vọng của thị trường là 93,893 tỷ USD; thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,52 USD, so với kỳ vọng của thị trường là 1,42 USD. Một cách riêng biệt, hội đồng quản trị của Apple đã thông qua thương vụ mua lại cổ phiếu trị giá 90 tỷ USD.

Xếp hạng cổ phiếu của Ngân hàng lớn

  • Credit Suisse: Giá mục tiêu của Pinterest (PINS) giảm xuống còn 31 đô la do số lượng người dùng và hoạt động của người dùng suy giảm
  • Wedbush: Cắt giảm mục tiêu giá của Meta Platforms (FB) xuống còn $ 220, duy trì xếp hạng trung lập
  • Ngân hàng Montreal: Cắt mục tiêu giá của Paypal (PYPL) xuống $ 114 từ $ 183
  • Ngân hàng Hoàng gia Canada: Hạ giá mục tiêu của Boeing (BA) xuống $ 220 từ $ 265, duy trì xếp hạng tốt hơn
  • Barclays: Cắt giảm mục tiêu giá của Ford Motor (F) xuống còn 16 đô la từ 17 đô la

SỰ KIỆN KINH TẾ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY

Vào lúc 19:30 tối, tỷ lệ hàng năm của chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ trong tháng 3 sẽ được công bố, dự kiến ​​là 5,3%; sau khi một quan chức cấp cao của chính phủ Hoa Kỳ nói rằng chỉ số giá PCE hôm thứ Sáu dự kiến ​​sẽ phản ánh Tỷ lệ lạm phát chung “khá cao”, nhưng tỷ lệ lạm phát cơ bản Có khả năng bằng hoặc thấp hơn.

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý