Bản tin tài chính thế giới ngày 3 tháng 11 năm 2021

Ngân hàng Dự trữ Úc đã không chịu nổi và giá vàng đã không thể ổn định ở mốc 1790 trong hai ngày liên tiếp; sau khi Hội nghị Khí hậu của Liên hợp quốc kết thúc, các quốc gia đang tranh giành nhau để triển khai các công nghệ năng lượng sạch 

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Vàng giao ngay tăng tại thị trường châu Á vào thứ Ba và giảm sau khi chạm mức cao nhất trong ngày là 1796,39 tại thị trường châu Âu, cho thấy xu hướng tăng rồi giảm trong ngày và cuối cùng đóng cửa giảm 0,34% xuống 1.787,35 USD / ounce. Xu hướng bạc giao ngay yếu và thị trường Mỹ giảm mạnh, chạm mức thấp nhất trong ngày là 23,37 và đóng cửa giảm 2,17% xuống 23,51 USD / ounce.

Sau khi chạm mức thấp nhất trong ngày là 93,828, chỉ số đô la Mỹ chạm đáy và phục hồi. Nó bắt đầu dao động lên trong phiên giao dịch châu Âu, đạt mức tối đa 94,15, đóng cửa tăng 0,24% lên 94,1.

Về dầu thô quốc tế, dầu thô WTI quay đầu giảm sau hai lần không thử thách ngưỡng kháng cự tăng, trong thời gian này, nó phục hồi nhưng không thiết lập được mức cao mới trong ngày. Cuối cùng, nó giảm xuống dưới mốc 83 và đóng cửa 0,95. giảm% ở mức 83,01 USD / thùng. Hoạt động của dầu thô Brent thậm chí còn yếu hơn, giảm từ mức cao hàng ngày 85,2, với mức giảm lớn nhất gần 1,5 đô la Mỹ trong ngày, đóng cửa 0,47% xuống 84,12 đô la Mỹ mỗi thùng.

Về chứng khoán Mỹ , thị trường kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ thông báo bắt đầu giảm nợ và giữ nguyên lãi suất. Cùng với việc các nhà đầu tư chú ý đến dữ liệu việc làm hôm thứ Sáu, ba chỉ số chứng khoán chính tăng điểm. Dow đóng cửa tăng 36053,03 điểm, lần đầu tiên đóng cửa trên 36,000 điểm. Trên đĩa, cổ phiếu khái niệm chống dịch và cổ phiếu bán dẫn tăng, và cổ phiếu khái niệm phổ biến của Trung Quốc nói chung giảm.

Các chỉ số chứng khoán chính của châu Âu biến động trái chiều. Chỉ số DAX30 của Đức đóng cửa tăng 0,93% lên 15953,05 điểm; chỉ số FTSE 100 của Anh đóng cửa giảm 0,21% xuống 7273,35 điểm; chỉ số CAC40 của Pháp đóng cửa tăng 0,49% lên 6927,03 điểm; chỉ số Gram 50 đóng cửa tăng 0,35% lên 4.295,65 điểm.

TIN QUỐC TẾ NGÀY 03/11

Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Hội nghị về khí hậu của LHQ kết thúc

114 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Nga, Brazil, … đã ký “Tuyên bố của các nhà lãnh đạo Glasgow về rừng và sử dụng đất”, hứa hẹn sẽ chấm dứt nạn phá rừng và đẩy lùi sự suy thoái đất vào năm 2030. Lãnh đạo của hơn 35 quốc gia đã ủng hộ và ký kết “Chương trình nghị sự đột phá của Glasgow”, sẽ thúc đẩy các quốc gia và doanh nghiệp đẩy nhanh đáng kể việc phát triển và triển khai các công nghệ sạch trong vòng một thập kỷ, đồng thời thúc đẩy giảm chi phí.

Ngân hàng Dự trữ Úc Giữ nguyên lãi suất, từ bỏ mục tiêu lợi suất trái phiếu

Vào ngày 2 tháng 11, Ngân hàng Dự trữ Úc đã giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 0,1% và từ bỏ mục tiêu kiểm soát lợi suất 0,1% đối với các khoản nợ quốc gia đáo hạn vào tháng 4 năm 2024. Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến ​​GDP sẽ tăng trưởng lần lượt 3% vào năm 2021 và 5,5% và 2,5% trong hai năm tới. Chủ tịch Lowe của Ngân hàng Dự trữ Úc cho biết Ngân hàng Dự trữ Úc cũng có thể tăng lãi suất một cách thích hợp vào năm 2023.

Hoa Kỳ sẽ quản lý chặt chẽ việc phát thải khí mêtan từ ngành công nghiệp dầu khí

Trong Hội nghị về Biến đổi Khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 26, chính quyền Biden hôm thứ Ba đã công bố một kế hoạch toàn diện hơn để chống lại ô nhiễm khí mê-tan trong ngành dầu khí Hoa Kỳ . Lần đầu tiên trong lịch sử, nó bao gồm phát thải khí mê-tan từ các cơ sở hiện có ở Hoa Kỳ. Nó cũng dẫn đầu việc phát hành chính thức “Cam kết khí mê-tan toàn cầu” với Liên minh châu Âu. “Chúng tôi hy vọng sẽ giảm 30% lượng khí thải mê-tan toàn cầu vào năm 2030.

Pháp và Anh sẽ tiếp tục đàm phán về tranh chấp nghề cá

Các quan chức Pháp và Anh đã xác nhận riêng rằng họ sẽ tiếp tục đàm phán về các tranh chấp nghề cá, và Pháp đã hoãn các lệnh trừng phạt đối với nghề cá của Anh. Theo diễn biến mới nhất, Pháp và Anh đã đồng ý bắt đầu vòng đàm phán mới về tranh chấp nghề cá tại Paris vào ngày 4/4. Phủ Tổng thống Pháp ngày 2 tuyên bố sẽ không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Anh trước ngày 4.

CDU ở Đức sẽ bầu chủ tịch đảng mới vào tháng 1 năm sau

Ngày 2/11 theo giờ địa phương, Chủ tịch đảng CDU của Đức, ông Raschelt, thông báo rằng Ban chấp hành liên bang CDU đã quyết định tổ chức đại hội đảng vào tháng 1 năm sau để bầu ra chủ tịch đảng mới. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử của CDU, một ứng cử viên chủ tịch đảng được lựa chọn thông qua việc các đảng viên cấp cơ sở bỏ phiếu.

Cuộc thăm dò mới nhất: Xếp hạng chấp thuận của Tổng thống Hoa Kỳ Biden giảm xuống 43%

Ngày 2/11, theo giờ địa phương, theo một cuộc thăm dò mới đây của “Đồi Capitol” dẫn lời Đại học Harvard / Harris, tỷ lệ chấp thuận của Tổng thống Mỹ Biden đã giảm xuống còn 43%. Cuộc khảo sát được thực hiện trong số 1.578 cử tri đã đăng ký từ ngày 26 đến 28 tháng 10.

Ngân hàng Dự trữ New Zealand công bố báo cáo ổn định tài chính

Ngân hàng Dự trữ Liên bang New Zealand công bố báo cáo ổn định tài chính chỉ ra rằng theo thời gian, dự kiến ​​sẽ tiếp tục hủy bỏ các biện pháp kích thích tiền tệ. Sự thay đổi lãi suất trong tương lai phụ thuộc vào triển vọng trung hạn. Nhu cầu nhà ở tăng mạnh đã đẩy giá nhà ở lên trên mức bền vững, làm tăng khả năng điều chỉnh giá nhà ở.

Musk cho biết ông không ký hợp đồng Hertz đã nhận xe Tesla

Chỉ vài giờ sau khi Musk nói trên mạng xã hội rằng “Tesla chưa ký hợp đồng với Hertz”, Hertz nói rằng việc giao hàng của Tesla đã bắt đầu và “nhu cầu sớm rất mạnh” đối với Tesla. Hertz đã không trực tiếp trả lời bình luận của Musk về hợp đồng chưa ký. Cổ phiếu của Hertz đã tăng 35% trong phiên giao dịch trong ngày hôm thứ Ba, còn Tesla thì giảm mạnh.

Giám đốc điều hành BlackRock: Việc chuyển giao nhiên liệu hóa thạch cho tay tư nhân là một kiểu trôi dạt xanh

Giám đốc điều hành BlackRock, Fink nói rằng việc tập trung quá hẹp vào chính sách khí hậu của các công ty niêm yết có thể làm suy yếu chương trình nghị sự xanh và việc chuyển tài sản hydrocarbon từ tay nhà nước sang tay tư nhân có thể tạo ra “sự chênh lệch thị trường vốn lớn nhất trong cuộc sống của chúng ta.” thế giới net-zero.

Nhật Bản và Hàn Quốc phát biểu tại Hội nghị Khí hậu Liên hợp quốc

Tại Hội nghị về khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 26, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tuyên bố rằng Nhật Bản sẽ tham gia thỏa thuận toàn cầu về giảm phát thải khí mê-tan và sử dụng năng lượng tái tạo càng nhiều càng tốt. Tổng thống Moon Jae-in tuyên bố rằng đến năm 2030, lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của Hàn Quốc sẽ giảm 40% so với năm 2018 và sẽ là trung tính carbon vào năm 2050.

Sản lượng dầu tháng 10 của Nga tăng

Sau khi hạn ngạch OPEC + được nâng lên, theo Bộ Năng lượng Nga, sản lượng dầu tháng 10 của Nga (bao gồm cả dầu thô và dầu ngưng tụ) là 10,84 triệu thùng / ngày, tăng 1,1% so với tháng trước và sản lượng đạt 45,86 triệu tấn. .

Apple thêm các nhà cung cấp vào cam kết năng lượng sạch của mình

Apple đã thêm các nhà cung cấp vào cam kết năng lượng sạch của mình, bao gồm nhiều công ty sản xuất chip hơn. Số lượng nhà cung cấp trong vòng này đã tăng lên từ 70 nhà cung cấp và gần 8 gigawatt điện được công ty báo cáo vào năm ngoái.

SỰ KIỆN KINH TẾ NỔI BẬT CẦN THEO DÕI

  • Vào lúc 16h30, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde, Ủy ban Quản lý Centeno và Costa có bài phát biểu. Mặc dù trước đó Lagarde thừa nhận rằng lạm phát sẽ kéo dài hơn dự kiến, ông vẫn giữ quan điểm rằng lạm phát là “tạm thời”, và quan điểm của ủy ban quản lý Centeno cũng nhất quán với Lagarde.
  • Vào lúc 19:15, dữ liệu việc làm ADP tháng 10 của Hoa Kỳ sẽ được công bố. Mặc dù dữ liệu trong vài tháng qua cho thấy dữ liệu ADP và dữ liệu phi nông nghiệp có sự khác biệt rõ ràng, nhưng không nên đánh giá thấp mức độ phổ biến của nó. Thị trường dự đoán rằng việc làm của ADP sẽ tăng thêm 400.000 người, thấp hơn so với giá trị trước đó là 582.000.
  • Vào lúc 1:00 ngày hôm sau, Cục Dự trữ Liên bang FOMC sẽ công bố quyết định về lãi suất, và Chủ tịch Fed sau đó là Powell đã tổ chức một cuộc họp báo. Trong bối cảnh lạm phát tiếp tục ở mức cao, quan điểm “lạm phát tạm thời” của Powell ngày càng không thể chấp nhận được.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý