Bản tin tài chính thế giới ngày 4 tháng 11 năm 2021

Cục Dự trữ Liên bang chính thức thông báo rằng bắt đầu từ tháng 11, nó sẽ giảm mua nợ 15 tỷ USD mỗi tháng; “phi nông nghiệp nhỏ” đã hoạt động mạnh mẽ và vàng đã từng giảm 25 USD …

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Thứ Tư, Thị trường biến động mạnh mẽ vàng giao ngay giảm xuống 25 USD sau khi dữ liệu việc làm ADP mạnh mẽ của Mỹ được công bố vào tháng 10, dưới mức chạm 1758,86, cuối cùng đóng cửa giảm 1,03% ở mức 1768,90 USD / oz. Bạc giao ngay cũng tăng lên 2% sau khi công bố dữ liệu việc làm ADP bất ngờ, gần như giảm xuống dưới mốc 23, và sau đó phục hồi phần lớn mức đã mất, và cuối cùng đóng cửa giảm 0,05% xuống 23,50 đô la Mỹ mỗi ounce.

Chỉ số đô la Mỹ đã giảm sau khi chạm mức cao nhất trong ngày là 94,23 tại thị trường Hoa Kỳ, và sau đó chính sách Taper của Fed đã đẩy nhanh đà giảm của nó, chạm mức thấp hàng ngày là 93,82 và cuối cùng đóng cửa giảm 0,26% xuống 93,85.

Về dầu thô quốc tế, dầu thô WTI đã từng chứng kiến ​​sự gia tăng nhẹ trong giao dịch châu Á, nhưng nhìn chung, nó cho thấy xu hướng giảm trong ngày. 3,48% lên 80,12 USD / thùng. Xu hướng của dầu thô Brent tương tự như dầu của Mỹ, tiếp tục giảm, đóng cửa thấp hơn 3,33% ở mức 81,32 USD / thùng. Giá dầu thô WTI và dầu thô Brent giao sau ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong hai tháng qua.

Chứng khoán Mỹ trước khi công bố quyết định lãi suất chủ số Down đã mở cửa thấp hơn sau khi loại bỏ tiếp tục giảm xuống, đã xuống 160 điểm. Sau khi công bố kết quả thảo luận về lãi suất, chỉ số Dow đã thu hẹp đáng kể xu hướng giảm và chỉ số S&P 500 quay đầu tăng do Fed không thực hiện thay đổi lộ trình tăng lãi suất. Ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã đóng cửa, và chỉ số Nasdaq tăng 1,04%.

TIN QUỐC TẾ NGÀY 04/11

Quyết định lãi suất tháng 11 của Fed

Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC) đã công bố nghị quyết lãi suất mới nhất, giữ nguyên lãi suất chuẩn trong khoảng 0% -0,25%. FOMC đã quyết định giảm mua nợ bắt đầu từ tháng 11, giảm 15 tỷ USD mua nợ (10 tỷ trái phiếu Hoa Kỳ và 5 tỷ MBS) mỗi tháng.

FOMC cũng chỉ ra rằng các yếu tố dẫn đến sự gia tăng lạm phát dự kiến ​​chỉ là tạm thời. hỗ trợ tăng trưởng liên tục trong hoạt động kinh tế và việc làm.

Powell: Bây giờ không phải là thời điểm tốt để tăng lãi suất

Powell cho biết tại cuộc họp báo rằng kế hoạch giảm mua trái phiếu sẽ kết thúc vào giữa năm 2022 và sẵn sàng điều chỉnh tốc độ mua trái phiếu dựa trên điều kiện kinh tế. Ông nhắc lại rằng bây giờ không phải là thời điểm để tăng lãi suất, và việc giảm thời gian mua nợ không có ý nghĩa trực tiếp cho việc tăng lãi suất. Powell cho biết Fed tin rằng lạm phát cao hơn sẽ tiếp tục và sẽ sử dụng các công cụ để kiểm soát lạm phát trong quá trình thích hợp. Nền kinh tế dự kiến ​​sẽ tăng trưởng mạnh mẽ và toàn dụng lao động có thể đạt được vào nửa cuối năm sau.

Số lượng việc làm ADP mới của Hoa Kỳ vượt quá mong đợi trong tháng 10

Dữ liệu cho thấy trong tháng 10, số lượng người có việc làm mới ở Hoa Kỳ là 571.000 người, cao hơn đáng kể so với 400.000 người mà thị trường mong đợi, đây là mức cao mới kể từ tháng 6 và giá trị trước đó đã được điều chỉnh thành 523.000 người. Cụ thể, ngành dịch vụ vẫn chiếm ưu thế, ghi nhận 458.000 việc làm mới.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ công bố kế hoạch phát hành trái phiếu hàng quý

Kế hoạch phát hành trái phiếu hàng quý do Bộ Tài chính Hoa Kỳ công bố hôm thứ Tư cho thấy việc phát hành trái phiếu kỳ hạn dài hơn đã giảm lần đầu tiên sau hơn 5 năm. Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư rằng họ sẽ bán 120 tỷ đô la trái phiếu dài hạn trong một cuộc đấu giá vào tuần tới. Đây là mức giảm khoảng 6 tỷ đô la so với đợt phát hành kỷ lục trong ba quý tái cấp vốn vừa qua.

Các cuộc đàm phán Iran sẽ tiếp tục

Phía Iran thông báo rằng các cuộc đàm phán hạt nhân Iran sẽ được nối lại tại Vienna vào ngày 29/11. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố rằng nếu các cuộc đàm phán hạt nhân của Iran thành công, họ nên khởi động lại khi vòng đàm phán thứ sáu ở Vienna đã dừng lại.

Lợi tức trái phiếu kho bạc của Eurozone giảm mạnh

Thị trường trái phiếu chính phủ khu vực đồng euro phục hồi vào thứ Tư và chi phí nợ chính phủ giảm mạnh trong ngày giao dịch thứ hai liên tiếp khi các nhà đầu tư thu hẹp lại các khoản đặt cược tích cực nhất của họ vào việc tăng lãi suất trong năm tới. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde hôm thứ Tư cho biết khả năng tăng lãi suất trong năm tới là rất nhỏ do mức độ lạm phát vẫn còn quá thấp.

Chỉ số ngành công nghiệp phi sản xuất của Mỹ tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 10

Chỉ số phi sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) công bố hôm thứ Tư đã tăng lên 66,7 từ mức 61,9 trong tháng 9, vượt kỳ vọng của thị trường và thiết lập mức cao mới kể từ năm 2005.

Ủy ban Quản lý Ngân hàng Trung ương Châu Âu: Nguy cơ lạm phát cao đang gia tăng

Ủy ban Quản lý Ngân hàng Trung ương châu Âu Vasle cho rằng, khả năng lạm phát gia tăng đang ngày càng gia tăng. Giá cả ở Slovenia về cơ bản giống với xu hướng lạm phát trong toàn bộ Khu vực đồng tiền chung châu Âu, chủ yếu là do chi phí năng lượng tăng cao và thiếu hụt nguồn cung. Ông cho rằng dự kiến ​​giá sẽ tăng hơn nữa vào cuối năm nay, và sau đó sẽ chậm lại vào năm 2022, và nguy cơ lạm phát sẽ duy trì ở mức cao trong một thời gian dài đang gia tăng.

Một số công ty tài chính đã cam kết chi hàng trăm tỷ đô la để đạt được các mục tiêu của Thỏa thuận Paris

Tại Hội nghị lần thứ 26 các bên của Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) được tổ chức ở Glasgow, Vương quốc Anh, hơn 450 công ty tài chính từ 45 quốc gia đã cam kết sử dụng 130 nghìn tỷ USD tài sản do họ quản lý để thực hiện “Các mục tiêu về biến đổi khí hậu của Thỏa thuận Paris.

Một dự luật do đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ đề xuất tăng giới hạn SALT lên 72.500 đô la

Theo đề xuất thuế và chi tiêu mới nhất từ ​​Đảng Dân chủ Hoa Kỳ, chính phủ liên bang sẽ tăng giới hạn trên của việc miễn giảm thuế của tiểu bang và địa phương (SALT) lên hơn 7 lần. Đề xuất sẽ được đệ trình lên Hạ viện sớm nhất là vào thứ Năm, đang chờ ủy ban xem xét.

Bộ Ngoại giao Nga: Nga và Trung Quốc luôn giữ thái độ có trách nhiệm về các vấn đề biến đổi khí hậu

Ngày 3/11 theo giờ địa phương, trước việc Hoa Kỳ cáo buộc Nga và Trung Quốc không đủ tham vọng và đóng góp vào biến đổi khí hậu toàn cầu, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Zakharova tuyên bố tại một cuộc họp báo thường kỳ rằng Nga luôn tuân thủ “Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu. ”Và“ Thỏa thuận Paris ”, Nga cho rằng Trung Quốc luôn duy trì quan điểm và cách tiếp cận có trách nhiệm và mang tính xây dựng trong vấn đề biến đổi khí hậu.

SỰ KIỆN KINH TẾ NỔI BẬT CẦN THEO DÕI

  • Vào lúc 19h, Ngân hàng Trung ương Anh sẽ công bố quyết định về lãi suất. Các thị trường tài chính tin rằng do một loạt các can thiệp diều hâu của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Bailey, việc tăng lãi suất là một kết luận bị bỏ qua. Tuy nhiên, một số tổ chức cho rằng, quyết định lãi suất vẫn còn nhiều biến số và độ không chắc chắn cao.
  • Vào lúc 19h30, số lượng hồ sơ yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu từ Hoa Kỳ đến ngày 30/10 được công bố, và thị trường dự kiến ​​sẽ thấp hơn giá trị trước đó.
  • Vào lúc 19h45, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde và Thành viên Ủy ban điều hành ECB Schnabel đã có bài phát biểu. Hôm thứ Tư, Lagarde đã đưa ra một tuyên bố ôn hòa hơn, nói rằng mặc dù lạm phát tăng mạnh hiện nay, nhưng triển vọng lạm phát trung hạn vẫn còn chậm chạp và không thể tăng lãi suất vào năm 2022.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý