Bản tin tài chính thế giới ngày 4 tháng 4 năm 2022

Bảng lương phi nông nghiệp tháng 3 ủng hộ kỳ vọng Fed tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản và vàng tiếp tục giảm; các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine đã đạt được một số tiến bộ, nhưng xung đột vẫn tiếp tục … Các tin tức nổi bật trên thế giới kể từ thứ sáu tuần trước?

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mới ở Hoa Kỳ ít hơn dự kiến, nhưng tỷ lệ thất nghiệp đã giảm và chỉ số Dow tăng hơn 100 điểm trong thời gian đầu. Chứng khoán Mỹ giảm trong phiên, với Nasdaq từng tăng lên 0,6% và ba chỉ số chứng khoán chính hồi phục nhẹ vào cuối phiên. Thứ Sáu là ngày giao dịch đầu tiên của tháng Tư và quý thứ hai. Trong tuần, chỉ số Dow giảm 0,12%, Nasdaq tăng 0,65% và S&P 500 tăng 0,06%.

[Chứng khoán Mỹ] Tính đến thời điểm đóng cửa, chỉ số Dow tăng 139,92 điểm, tương đương 0,40%, lên 34818,27 điểm; Nasdaq tăng 40,98 điểm, tương đương 0,29%, lên 14261,50 điểm; S&P 500 tăng 15,45 điểm, tương đương 0,34%, lên 4545,86 điểm. Cổ phiếu bạc và cổ phiếu vàng nằm trong số những cổ phiếu tăng giá hàng đầu, trong khi cổ phiếu chip và cổ phiếu du lịch hầu hết đều giảm. Shell (BEKE) đóng cửa tăng 13,18%, Daily Excellent Fresh (MF) tăng 12,81%, Didi (DIDI) đóng cửa tăng 12,8%, Blackberry (BB) đóng cửa giảm 9,53%, Gauss Electronics (KOSS) đóng cửa giảm 8,08% và Rivian (RIVN) đóng cửa giảm 7,56%.

[Chứng khoán châu Âu] DAX30 của Đức tăng 0,22%, FTSE 100 của Anh tăng 0,3%, CAC 40 của Pháp tăng 0,37% và Stoxx 50 của châu Âu tăng 0,41%.

[Thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương] Chỉ số Nikkei 225 giảm 0,56%, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,65%, chỉ số Straits Times của Singapore tăng 0,31%, chỉ số VN30 của Việt Nam tăng 2,25%, chỉ số Jakarta của Indonesia giảm 0,14% và chỉ số tổng hợp của Philippines giảm 0,85%. Chỉ số SET của Thái Lan tăng 0,36%, trong khi chỉ số Mumbai 30 của Ấn Độ tăng 1,21%.

[Forex] Đồng đô la tăng, với vị thế mua đô la của các nhà đầu cơ tăng lên mức cao nhất trong 11 tuần trong tuần gần nhất. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính (euro, franc Thụy Sĩ, yên Nhật, đô la Canada, bảng Anh và krona Thụy Điển), tăng 0,22% ở mức 98,58.

Tiền điện tử】 Tiền điện tử đang tăng. Bitcoin tăng 1,73% lên 46.316,4 USD ; Ethereum tăng 4,95% lên 3.447,22 USD.

[Vàng] Giá vàng giảm khi dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ đã đẩy đồng đô la lên cao hơn. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn COMEX kết thúc giảm gần 1,6% ở mức 1923,70 USD /ounce.

Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết kỳ vọng về lãi suất cao hơn đang đè nặng lên giá vàng vì nó sẽ dẫn đến chi phí cơ hội cao hơn khi nắm giữ vàng không sinh lợi.

[Dầu thô ] Giá dầu thô giảm sau khi các thành viên của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đồng ý tham gia với Hoa Kỳ trong việc phối hợp giải phóng dự trữ dầu lần thứ hai trong một tháng. Dầu thô WTI  giảm 1,01 USD, tương đương 1% xuống 99,27 USD. Dầu Brent giảm 32 cent, tương đương 0,3% xuống 104,39 USD / thùng

[Kim loại cơ bản] Giá đồng giảm và một số kim loại khác tăng do thị trường tiếp tục lo lắng về tác động của cuộc xung đột ở Ukraine đối với nguồn cung và dẫn đến giá năng lượng cao. Đồng kỳ hạn 3 tháng trên Sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 1,1% xuống 10.264,50 USD/tấn, sau khi tăng cả hai ngày. Nhôm LME giảm 1,2% xuống 3.449 USD/tấn, chì giảm 0,4% xuống 2.406 USD, niken tăng 4,7% lên 32.600 USD và thiếc tăng 3,7% lên 44.500 USD.

TIN TỨC QUỐC TẾ NGÀY 4/4

Biên chế phi nông nghiệp của Hoa Kỳ tăng 431.000 trong tháng 3, ít hơn kỳ vọng của thị trường.

Một báo cáo do Bộ Lao động Mỹ công bố cho thấy biên chế phi nông nghiệp của Mỹ tăng 431.000 sau khi điều chỉnh theo mùa vào tháng 3, thấp hơn một chút so với mức tăng dự kiến ​​là 490.000, mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 11 năm ngoái; tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3,6%. , cận kề trước đại dịch Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động cũng tăng lên; tăng trưởng tiền lương đang tăng nhanh.

Báo cáo việc làm cũng cho thấy mức lương trung bình hàng tháng ở Hoa Kỳ ghi nhận mức hàng tháng là 0,40% vào tháng Ba, phù hợp với kỳ vọng; mức lương trung bình theo giờ ở Hoa Kỳ ghi nhận mức hàng năm là 5,56% vào tháng Ba, cao hơn một chút so với dự kiến ​​là 5,50%.

Chủ tịch Fed Chicago ủng hộ việc tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại mỗi cuộc họp trong năm nay.

Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans cho biết triển vọng lãi suất của ông phù hợp với dự báo trung bình của các đồng nghiệp về sáu lần tăng 25 điểm cơ bản nữa trong năm nay trong bối cảnh lạm phát vẫn còn sơ khai và thị trường lao động nóng sốt. Evans cho biết ông kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng vững chắc, với tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm xuống khoảng 3,5%. Ông nói rằng tình hình ở Nga và Ukraine và sự bùng phát COVID-19 đang diễn ra tiềm ẩn nguy cơ tăng lạm phát và rủi ro giảm đối với nền kinh tế. Evans cũng nhấn mạnh rằng các quyết định tại mỗi cuộc họp được đưa ra trên cơ sở từng trường hợp cụ thể.

JPMorgan Chase khuyến nghị tiếp tục bán khống đồng yên khi sự khác biệt về chính sách ngày càng gia tăng.

Các nhà phân tích của JPMorgan FX, Paul Meggyesi và Meera Chandan cho biết đồng yên sẽ giảm hơn nữa khi các thị trường phản đối chính sách của Fed và Nhật Bản thâm hụt thương mại. Sự suy yếu trước đó của đồng yên càng trở nên trầm trọng hơn do sự tham gia đầu cơ yếu ớt khi các công ty bảo hiểm rủi ro trước khi kết thúc năm tài chính. Dự kiến ​​sẽ không có thay đổi nào trong chính sách kiểm soát lợi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, nhưng nếu có, nó có thể giúp ngăn chặn đồng yên yếu hơn. Khuyến nghị giữ đồng đô la Mỹ so với đồng yên, và giá mục tiêu vào cuối năm được nâng lên 126 yên. Ngân hàng vẫn lạc quan về tiền tệ hàng hóa và tiếp tục mua CAD/JPY dài hạn thông qua các quyền chọn.

Anh áp đặt các biện pháp miễn trừ trừng phạt để các nhà đầu tư có thể nhận được tiền trả nợ của Nga.

Bộ Tài chính Vương quốc Anh đã thông báo việc miễn trừ trừng phạt cho các ngân hàng, thanh toán bù trừ và các tổ chức trung gian khác để giúp chuyển các khoản thanh toán trên trái phiếu có chủ quyền quốc tế của Nga cho các nhà đầu tư. Chính phủ Anh hôm thứ Sáu đã đưa ra một thông báo nêu rõ động thái từ bỏ các lệnh trừng phạt liên quan đến Nga để cho phép các tổ chức tài chính chuyển các khoản thanh toán kháng cáo. Biện pháp áp dụng đối với trái phiếu do Chính phủ Nga phát hành trước ngày 1/3, có hiệu lực từ ngày 1/4 và đáo hạn vào ngày 30/6. Hoa Kỳ cũng có các trường hợp miễn trừ tương tự, sẽ kéo dài đến ngày 25/5.

IMF: Nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ tránh được suy thoái.

Pierre-Olivier Gournchas, nhà kinh tế trưởng mới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), cho biết còn quá sớm để nói về nguy cơ suy thoái của Hoa Kỳ và ngay cả khi tăng trưởng chậm lại, tăng trưởng vẫn có thể tích cực trong ngắn hạn. Ông nói rằng xung đột Nga-Ukraine đã gây ra một “cú sốc lớn” cho nền kinh tế toàn cầu và sẽ thách thức các nhà hoạch định chính sách kiểm soát lạm phát mà không làm suy giảm tăng trưởng. Tuy nhiên, “Hoa Kỳ không ở trong một môi trường suy thoái, ít nhất là không phải trong ngắn hạn”, ông nói. “Những gì chúng ta đang thấy là sự chậm lại nhiều hơn, nhưng vẫn vững chắc trong lãnh thổ tích cực.”

Ukraine nói rằng họ gần đạt được một thỏa thuận với Nga và gợi ý rằng tổng thống Ukraine và Nga có thể gặp nhau

Trả lời phỏng vấn truyền thông, ông Arahamia, trưởng phái đoàn Ukraine tham dự đàm phán Nga-Ukraine cho biết, Ukraine và Nga đã đạt được thỏa thuận nhưng vẫn còn những khác biệt về vấn đề Crimea. Allahamia nói rằng Nga đã chấp nhận bằng lời nói các điều khoản khác ngoài vấn đề Crimea đối với dự thảo mà Ukraine trình bày tại Istanbul. Ukraine đang chờ xác nhận bằng văn bản từ Nga.

Tỷ lệ tăng trưởng CPI tháng 3 hàng năm và hàng tháng của khu vực đồng euro đều đạt mức cao kỷ lục

Chỉ số CPI tháng 3 của khu vực đồng euro tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái và 2,5% so với tháng trước, cao hơn nhiều so với dự kiến ​​và cả hai đều đạt mức cao kỷ lục; giá năng lượng là yếu tố thúc đẩy chính.

ECB có thể xem xét lại việc kết thúc QE

ECB sẽ xem xét lại việc chấm dứt nới lỏng định lượng nếu triển vọng lạm phát xấu đi, nhà kinh tế trưởng Len của ECB cho biết. Thống đốc ECB Nott cho biết việc nới lỏng định lượng có nhiều khả năng kết thúc vào đầu quý 3 hơn là vào cuối quý; đợt tăng lãi suất có thể vào tháng 9, 10 hoặc 12.

Tin tức chứng khoán Hoa Kỳ

Ford (F.US) và General Motors (GM.US) đang thu hồi các mẫu xe SUV và bán tải phổ biến, với tổng số hơn 1,3 triệu xe .

Ford và General Motors đang thu hồi các mẫu xe SUV và bán tải phổ biến. General Motors đang thu hồi gần 682.000 chiếc SUV nhỏ gọn do cần gạt nước kính chắn gió gặp trục trặc. Các mẫu xe bị triệu hồi bao gồm Chevrolet Equinox và GMC Terrain 2014 và 2015. Ford đang triệu hồi hai mẫu xe, liên quan đến hơn 737.000 xe, để sửa lỗi rò rỉ dầu và hệ thống phanh rơ moóc không hoạt động.

Hạ viện Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra nhân quyền về vụ sập kho hàng của Amazon (AMZN) ở Illinois.

Ủy ban Giám sát Hạ viện Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra về các hoạt động phúc lợi lao động của Amazon, yêu cầu Amazon chuyển giao thông tin liên quan đến vụ sập nhà kho chết người ở Illinois vào năm ngoái. Các nhà lập pháp đang yêu cầu tài liệu từ Amazon về cách họ xử lý vụ sập nhà kho. Vào tháng 12, một cơn lốc xoáy quét qua nhà kho của Amazon ở Edwardsville, Illinois có tên là DLI4, khiến mái của nhà kho rộng 1,1 triệu foot vuông bị sập và các bức tường dày 11 inch cao 40 foot đổ sập vào bên trong ở các mặt của tòa nhà.

Doanh thu quý 4 của BlackBerry (BB) giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu quý 4 của công ty là 185 triệu đô la, giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái; nhờ những cải tiến trong hoạt động kinh doanh Internet of Things (IoT), lợi nhuận ròng là 144 triệu đô la, so với khoản lỗ 315 triệu đô la cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập cơ bản trên mỗi cổ phiếu của công ty trong quý 4 là 0,25 đô la, so với mức lỗ 0,56 đô la trong cùng kỳ năm ngoái; khoản lỗ pha loãng trên mỗi cổ phiếu là 0,03 đô la, so với 0,56 đô la trong cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu cả năm của BlackBerry là 718 triệu USD, so với 893 triệu USD cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận ròng là 12 triệu USD, so với mức lỗ ròng 1,1 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Game Station (GME) đang đề xuất chia tách cổ phiếu để tăng số lượng cổ phiếu phổ thông loại A từ 300 triệu lên 1 tỷ.

GameStop sẽ xin sự chấp thuận của cổ đông tại cuộc họp cổ đông tiếp theo để tăng số lượng cổ phiếu phổ thông Loại A từ 300 triệu lên 1 tỷ, một phần dưới hình thức cổ tức, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC). chia đôi. Việc ủy ​​quyền cũng sẽ được sử dụng để “cung cấp sự linh hoạt cho các nhu cầu của doanh nghiệp trong tương lai”, công ty cho biết. Việc chia cổ tức bằng cổ phiếu sẽ tùy thuộc vào sự chấp thuận cuối cùng của hội đồng quản trị.

SỰ KIỆN KINH TẾ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY

Đàm phán Nga-Ukraine : Trưởng phái đoàn Nga Mekinsky cho biết, các cuộc đàm phán giữa hai bên sẽ được nối lại dưới hình thức video vào thứ Hai (4/4). Ông Meginsky nói rằng Ukraine đã trở nên thực tế hơn trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến tính trung lập và quy chế phi hạt nhân, nhưng dự thảo hiệp ước hòa bình vẫn chưa sẵn sàng để đệ trình lên cấp cao nhất để tham vấn.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey sẽ phát biểu vào lúc 16:05 sau khi Ngân hàng Trung ương Anh giảm nhẹ luận điệu về nhu cầu tăng lãi suất hơn nữa, gây áp lực giảm đối với đồng bảng Anh.

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý