Bản tin tài chính thế giới ngày 4 tháng 5 năm 2022

Nhà đầu tư chờ quyết định lãi suất của Fed, ba chỉ số chính tăng điểm, giá dầu quốc tế giảm hơn 2%, xuất khẩu dầu của Mỹ sang châu Âu tăng đột biến … Thế giới đã xảy ra những sự kiện lớn nào trong đêm qua và rạng sáng nay ?

[Chứng khoán Mỹ] Tính đến lúc đóng cửa, chỉ số Dow tăng 67,29 điểm, tương đương 0,20%, lên 33128,79 điểm; Nasdaq tăng 27,74 điểm, tương đương 0,22%, lên 12563,76 điểm; S&P 500 tăng 20,10 điểm, tương đương 0,48%, lên 4175,48 điểm.

Cổ phiếu dầu khí và ngân hàng dẫn đầu mức tăng, trong khi cổ phiếu dịch vụ du lịch nói chung giảm. Western Digital (WDC) đóng cửa tăng 14,47%, Novavax Pharmaceuticals (NVAX) đóng cửa tăng 9,56%, Boeing (BA) đóng cửa tăng 3,34% và Airbnb (ABNB) đóng cửa giảm 5,09%.

[Chứng khoán châu Âu] DAX30 của Đức tăng 0,72%, FTSE 100 của Anh tăng 0,22%, CAC 40 của Pháp tăng 0,79% và Stoxx 50 của châu Âu tăng 0,77%.

[Thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương] Chỉ số Nikkei 225 giảm 0,11%, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,26%, chỉ số Straits Times của Singapore tăng 0,65%, chỉ số Jakarta của Indonesia tăng 0,45%, chỉ số SET của Thái Lan giảm 0,91%, chỉ số tổng hợp của Philippines giảm 0,15 %, Chỉ số Mumbai 30 của Ấn Độ giảm 0,15%, trong khi KLCI của Malaysia tăng 0,2%.

[Ngoại hối] Đồng đô la trượt giá khi các nhà đầu tư tự hỏi liệu phần lớn chính sách diều hâu của Fed có được định giá hay không, và đợt tăng giá của đồng đô la có thể bị tạm dừng. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính (euro, franc Thụy Sĩ, yên Nhật, đô la Canada, bảng Anh và krona Thụy Điển), giảm 0,14% ở mức 103,47.

[Tiền điện tử] Thị trường tiền điện tử giảm. Bitcoin giảm hơn 1,5% xuống 37.781,1 USD /BTC; Ethereum giảm hơn 2,5% xuống 2791,7 USD/ETH

[Vàng] Vàng mạnh lên khi lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ và đồng đô la Mỹ giảm nhẹ, trong khi các nhà đầu tư dự kiến ​​Cục Dự trữ Liên bang sẽ mạnh tay tăng lãi suất vào cuối cuộc họp chính sách còn hai ngày nữa . COMEX Giá vàng kỳ hạn tháng 6 tăng 0,4% ở mức 1870,6 USD/ounce.

[Dầu thô] Giá dầu quốc tế giảm hơn 2%. Giá dầu thô WTI giao tháng 6 giảm 2,76 USD, tương đương 2,6%, ở mức 102,41 USD. Dầu Brent giao tháng 7 giảm 2,61 USD, tương đương 2,4% xuống 104,97 USD.

TIN TỨC VĨ MÔ QUỐC TẾ NGÀY 4/5

Số lượng việc làm tại Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao kỷ lục vào tháng Ba.

Các vị trí tuyển dụng việc làm của JOLTS ở Hoa Kỳ đạt mức cao kỷ lục khác vào tháng 3, đạt 11,549 triệu, tăng 100.000 từ mức cao kỷ lục 11,448 triệu được thiết lập vào tháng 12 năm ngoái. Tỷ lệ từ chức không đổi ở mức 3,0%, với số đơn từ chức nhích lên mức cao hàng loạt là 4,5 triệu. Điều này tái khẳng định rằng nhiều người Mỹ hơn bao giờ hết sẵn sàng mạo hiểm bỏ việc với hy vọng tìm được mức lương cao hơn ở nơi khác. Các doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lao động có trình độ, gây áp lực tăng lương và khiến tỷ lệ mở việc làm tăng đột biến.

Cựu quan chức Fed Quarles: Hoa Kỳ có thể trải qua một cuộc suy thoái và một cuộc hạ cánh mềm sẽ rất khó khăn.

Randal Quarles, cựu phó chủ tịch Fed phụ trách giám sát, cho biết nền kinh tế có thể rơi vào suy thoái khi Fed có động thái chống lạm phát cao. Ông nói trên podcast rằng với mức độ lạm phát và tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn, Fed khó có khả năng kiềm chế nền kinh tế để hạ cánh nhẹ nhàng, vốn có thể là một cuộc suy thoái. Ông cũng chỉ ra rằng, với quy mô nợ của Hoa Kỳ, đối với một quốc gia quen với lãi suất thấp trong dài hạn, ngay cả một mức tăng lãi suất nhỏ cũng có thể tác động đáng kể đến nền kinh tế.

Morgan Stanley: Sự sụt giảm tồi tệ nhất trên thị trường trái phiếu Hoa Kỳ có thể đã kết thúc.

Giám đốc chiến lược tài sản chéo của Morgan Stanley, Andrew Sheets, tin rằng trong khi Fed thắt chặt tiền tệ chỉ mới bắt đầu, đợt bán tháo tồi tệ nhất trên thị trường trái phiếu Mỹ có thể đã kết thúc. Morgan Stanley gần đây đã kết thúc chiến lược giao dịch trái phiếu trọng lượng thấp kể từ tháng 7, chuyển sang trung lập với trái phiếu sau khi lợi tức kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vượt quá mục tiêu cuối năm là 2,6%. Sheets ước tính rằng thị trường trái phiếu đã định giá phần lớn tác động của các đợt tăng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang sau khi Kho bạc Hoa Kỳ giảm mạnh nhất kỷ lục trong ba tháng đầu năm. Điều đó đã làm cho việc định giá thị trường trái phiếu trở nên hấp dẫn hơn và sự lạc quan của Morgan Stanley về triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ đã giảm dần khi người tiêu dùng điều chỉnh theo các điều kiện tài chính thắt chặt hơn.

Những con gấu nổi bật kỳ vọng chỉ số S&P 500 sẽ giảm thêm 700 điểm.

Sau khi đã giảm 13% vào năm 2022, chỉ số S&P 500 có nguy cơ thua lỗ thêm trong những tháng tới, theo nhóm nghiên cứu kỹ thuật và vĩ mô tại Strategas Research Partners. Nhóm của cơ quan, do Chris Verrone dẫn đầu, đang theo dõi chặt chẽ nguy cơ sụt giảm đối với khu vực 3500-3700. Phạm vi bao gồm đường trung bình động 200 tuần của S&P 500 và điểm giữa của toàn bộ mức tăng từ đáy thị trường trong đại dịch năm 2020. Sự bi quan đó được lặp lại bởi Mike Wilson của Morgan Stanley, người dự đoán S&P 500 sẽ giảm xuống ít nhất 3.800, và có thể xuống mức 3.460, thấp hơn gần 700 điểm so với mức đóng cửa hôm thứ Hai.

Các nhà giao dịch đang đặt cược Ngân hàng Anh sẽ gia nhập “câu lạc bộ 50 điểm cơ bản” vào tháng 9.

Các giao dịch hoán đổi gắn liền với ngày họp cho thấy các nhà giao dịch đang đặt cược Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng lãi suất thêm 125 điểm cơ bản trước cuộc họp vào tháng 9. Điều đó có nghĩa là ba trong số bốn cuộc họp tiếp theo của nó sẽ tăng tỷ lệ lên 25 điểm cơ bản và một lần lên 50 điểm cơ bản. Cái thứ hai đã không được nhìn thấy kể từ năm 1995, hai năm trước khi Ngân hàng Trung ương Anh độc lập. Lạm phát đang tăng vọt trên khắp thế giới, khiến các ngân hàng trung ương phải xem xét các đợt tăng lãi suất bất thường. Có những dấu hiệu cho thấy tai ương của Ngân hàng Trung ương Anh là đặc biệt khó khăn, cân bằng giữa áp lực giá cả với các mối đe dọa đối với tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt tăng.

Tin tức về chứng khoán Hoa Kỳ

Apple (AAPL) đã thuê các giám đốc điều hành cấp cao của Ford (F) để đẩy mạnh phát triển xe điện.

Apple đã thuê Ford để giúp Desi Ujkashevic, giám đốc điều hành cấp cao phụ trách an toàn và kỹ thuật xe, làm việc trong dự án xe hơi của Apple, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết. Ujkashevic hiện là một trong số ít giám đốc điều hành cấp cao của ngành công nghiệp ô tô trong nhóm Apple Auto. Có thông tin cho rằng Ujkashevic đã tham gia vào các mẫu Escape, Explorer, Fiesta và Focus của Ford, cũng như việc phát triển các loại xe điện mới. Cô ấy cũng có kinh nghiệm đối phó với các vấn đề quy định..

Coca-Cola (KO) Châu Phi đã trì hoãn đợt IPO trị giá 3 tỷ USD cho đến cuối quý III.

Ba nguồn tin cho biết đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của hoạt động kinh doanh đóng chai của Coca-Cola tại châu Phi có thể diễn ra trong quý 3, sau khi thị trường bất ổn về cuộc khủng hoảng Ukraine đã làm trật kế hoạch niêm yết của hãng. Đợt IPO dự kiến ​​trị giá 3 tỷ USD. Coca-Cola Beverage Africa (CCBA) có kế hoạch niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Johannesburg trong danh sách niêm yết lớn nhất của sàn giao dịch kể từ ít nhất là năm 2016. Coca-Cola ban đầu dự định niêm yết CCBA vào đầu quý II, nhưng thời gian biểu đã được lùi lại đến cuối quý III, hai nguồn tin trực tiếp tham gia IPO cho biết.

Xếp hạng cổ phiếu của Ngân hàng lớn

  • Piper Sandler: Cắt giảm mục tiêu giá NXP Semiconductors (NXPI) xuống còn $ 175 và duy trì xếp hạng trung lập
  • Vòng lặp vốn: Cắt giảm mục tiêu giá của Shopify (SHOP) xuống còn 460 đô la từ 660 đô la
  • Wedbush: Hạ cấp DocuSign (DOCU) hoạt động kém xuống còn 60 đô la

SỰ KIỆN KINH TẾ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY

  • 21:30, dự trữ dầu thô của EIA sẽ được công bố trong tuần kể từ ngày 29 tháng 4. Vào thứ Ba, tồn kho dầu thô API từ Hoa Kỳ đến ngày 29 tháng 4 ghi nhận 3,479 triệu thùng, một mức giảm lớn hơn dự kiến.
  • Vào lúc 1 giờ sáng ngày hôm sau, Cục Dự trữ Liên bang đã công bố quyết định về lãi suất của mình. TD Securities cho rằng cuộc họp FOMC tuần này có khả năng tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản và bắt đầu thắt chặt định lượng, do đó sẽ đẩy phần bù rủi ro thanh khoản trên tất cả các giá tài sản. Thanh cho dòng chảy tiếp theo của vàng là thấp, nhưng phản ứng đầu gối của thị trường cũng có thể khiến các nhà giao dịch lo lắng, vì các hành động của Fed đã gửi đi nhiều tín hiệu.
  • Vào lúc 1:30 sáng ngày hôm sau, Chủ tịch Fed Powell đã tổ chức một cuộc họp báo về chính sách tiền tệ. Các bình luận của Powell về cách lãi suất cao có thể tăng trong năm nay để chống lạm phát, lộ trình tăng lãi suất trong năm nay và mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản mà Fed sẽ cân nhắc sẽ là trọng tâm. Phân tích thể chế chỉ ra rằng Powell sẽ được hỏi về khả năng tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 6, và với triển vọng lạm phát không chắc chắn, ông có thể không loại trừ hoàn toàn lựa chọn này. Nhưng nếu Powell chỉ đơn giản đáp ứng kỳ vọng của thị trường, thì có thể có một thị trường bán thực tế.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý