Bản tin tài chính thế giới ngày 5 tháng 11 năm 2021

Việc tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh đặt cược rằng GBP sẽ giảm xuống và vàng sẽ trở lại mốc 1790; OPEC + có tranh chấp với Hoa Kỳ về sản lượng dầu thô và dầu của Hoa Kỳ đã giảm xuống dưới mốc 80.

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Vào thứ Năm, vàng giao ngay bắt đầu xu hướng tăng tại thị trường châu Âu, khi tiến gần đến mốc 1.800, tăng 25 USD so với mức thấp hàng ngày và cuối cùng đóng cửa tăng 1,25% lên 1.790,95 USD / ounce. Bạc giao ngay cũng bắt đầu tăng sau khi kết thúc xu hướng suy yếu của thị trường châu Á, sau khi không thể vượt qua mốc 24, nó đã giảm nhẹ và đóng cửa tăng 1,19% lên 23,78 USD / ounce.

Chỉ số đô la Mỹ tăng cùng với vàng và bạc giao ngay, và đóng cửa tăng 0,51% lên 94,33.

Về dầu thô quốc tế, dầu thô WTI nói chung cho thấy xu hướng tăng đầu tiên sau đó giảm xuống, sau một thời gian ngắn chạm mức cao nhất trong ngày là 83,39, nó đã quay đầu giảm. giảm xuống dưới mốc 80 và cuối cùng đóng cửa giảm 0,96%. 79,35 USD / thùng. Xu hướng của dầu thô Brent tương tự như của dầu Mỹ, đóng cửa giảm 0,49% xuống 80,92 USD / thùng.

Sau khi ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ mở cửa cao hơn, kết quả hoạt động của chúng đi ngang trong ngày, chỉ số Dow đã đóng cửa giảm nhẹ 0,09%. Trên thị trường, cổ phiếu công nghệ lớn và cổ phiếu chip hoạt động mạnh mẽ, trong khi cổ phiếu chống dịch, cổ phiếu ngân hàng hầu hết đều giảm.

TIN QUỐC TẾ NGÀY 05/11

OPEC + bị Nhà Trắng chỉ trích vì miễn cưỡng tăng tốc sản xuất

Sau cuộc họp ngắn vào thứ Năm, OPEC + đã thông qua việc tăng sản lượng lên 400.000 thùng / ngày trong tháng 12, giữ nguyên kế hoạch tăng sản lượng đã lập, phớt lờ yêu cầu của Tổng thống Mỹ Biden về việc tăng tốc sản lượng.

Nhà Trắng chỉ trích quyết định duy trì sản lượng dầu ổn định của các nước sản xuất dầu lớn, cho rằng OPEC và các đồng minh dường như ‘không muốn’ sử dụng sức mạnh của mình để giúp nền kinh tế toàn cầu phục hồi. Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng cho biết, chính quyền Biden sẽ xem xét sử dụng các công cụ toàn diện của mình để tăng cường khả năng phục hồi của thị trường năng lượng.

Ngân hàng Trung ương Anh công bố quyết định lãi suất của mình, đặt cược vào việc hạ thấp làn sóng tăng lãi suất

Vào lúc 20 giờ ngày thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Anh bất ngờ không tăng lãi suất. Thị trường đã giảm mạnh đặt cược vào việc tăng lãi suất ở Anh. Theo dữ liệu từ Refintiv, thị trường hiện dự đoán rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng lãi suất thêm 97 điểm cơ bản trước tháng 11 năm sau, thấp hơn mức 120 điểm cơ bản được dự đoán hồi đầu tuần.

WHO: Sự lây lan của đại dịch Covid-19 mới đang gia tăng

Tổng Giám đốc WHO Tan Desai cho biết, số ca mới được xác nhận và tử vong do viêm phổi mạch vành mới đã tăng trở lại trong thời gian gần đây, trên toàn thế giới có hơn 50.000 ca tử vong mới do viêm phổi vành mới mỗi tuần. Tuần trước, số ca tử vong mới là 56 các nước tăng trên 10%.

Thâm hụt thương mại của Mỹ đạt mức kỷ lục

Thâm hụt thương mại của Mỹ mở rộng lên mức kỷ lục trong tháng 9, chủ yếu do nhập khẩu tăng trở lại và xuất khẩu giảm. Nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ tăng 0,6% lên 288,5 tỷ đô la Mỹ trong tháng 9. Nhập khẩu hàng tiêu dùng và thiết bị cơ bản tăng lần lượt 700 triệu đô la Mỹ và 2,5 tỷ đô la Mỹ. Xuất khẩu trong tháng 9 giảm 3% xuống 207,6 tỷ USD do xuất khẩu vàng và dầu thô giảm.

Số lượng đơn xin thất nghiệp ban đầu ở Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 19 tháng vào tuần trước

Số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ là 269.000 người trong tuần 30 tháng 10, giảm xuống mức thấp nhất trong 19 tháng, cho thấy nền kinh tế đang phục hồi động lực trong bối cảnh sức khỏe cộng đồng được cải thiện đáng kể, nhưng nguồn cung vấn đề vẫn còn chặt chẽ.

Nhân viên của các công ty có hơn một trăm nhân viên ở Hoa Kỳ cần được tiêm chủng hoặc xét nghiệm hàng tuần

Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Hoa Kỳ (OSHA) đã ban hành các quy định liên bang vào ngày 4 tháng 11, theo giờ địa phương, yêu cầu các công ty Hoa Kỳ có hơn 100 nhân viên phải tiêm chủng cho nhân viên của họ đối với Viruss corona mới hoặc kiểm tra nhân viên của họ ít nhất một lần một tuần. Cục Quản lý An toàn và Vệ sinh lao động yêu cầu quy định này có hiệu lực từ ngày 5/11.

Trao đổi Mỹ-Nhật về hợp tác kinh tế và phụ phí thép và nhôm

Vào ngày 4 tháng 11, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ và Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Koichi Hagiuda đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến. Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Koichi Hagiuda, dựa trên Điều 232 của “Đạo luật Mở rộng Thương mại” do Hoa Kỳ ban hành năm 1962, đã mạnh mẽ thúc giục vấn đề đánh thuế bổ sung đối với các sản phẩm thép và nhôm của Nhật Bản. được giải quyết.

Vương quốc Anh đi đầu trong việc phê duyệt việc sử dụng thuốc chống corona dạng uống của Merck

Cơ quan Quản lý Thuốc và Sản phẩm Y tế của Anh vào ngày 4 tháng 11 đã thông báo rằng họ đã phê duyệt loại thuốc uống chống coronavirus monabiravir do Merck ở Hoa Kỳ phát triển để sử dụng cho một số bệnh nhân bị COVID-19. Đây là loại thuốc uống chống coronavirus đầu tiên trên thế giới.

SỰ KIỆN KINH TẾ NỔI BẬT CẦN THEO DÕI

  • Vào lúc 7:30, Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ ban hành một tuyên bố về chính sách tiền tệ. Ngân hàng Dự trữ Australia hôm thứ Ba thông báo sẽ từ bỏ mục tiêu kiểm soát lợi suất 0,1% đối với khoản nợ quốc gia đáo hạn vào tháng 4 năm 2024 và nhắc lại rằng họ sẽ không tăng lãi suất cho đến khi lạm phát đạt từ 2% đến 3%.
  • Vào lúc 19:30, dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 tại Hoa Kỳ sẽ được công bố. Thị trường nhìn chung cũng kỳ vọng rằng dân số việc làm phi nông nghiệp sẽ tăng mạnh trong tháng 10, hoặc kích thích Fed tăng lãi suất trước thời hạn.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý