Bản tin tài chính thế giới ngày 7 tháng 12 năm 2021

  • Giá dầu thô WTI kỳ hạn tăng mạnh, chạm mốc 70 USD
  • Tesla đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ điều tra vì những khiếm khuyết trong tấm pin năng lượng mặt trời của họ
  • Ngân hàng trung ương Trung Quốc tuyên bố giảm toàn diện RRR, giải phóng khoảng 1,2 nghìn tỷ nhân dân tệ trong quỹ dài hạn …

Đêm qua và rạng sáng nay, thế giới đã xảy ra những sự kiện lớn nào?

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Hôm thứ Hai, vàng giao ngay dao động yếu, trong phiên giao dịch tại thị trường Mỹ, nó tăng nhẹ rồi giảm trở lại, đóng cửa giảm 0,25% xuống 1.778,59 USD / ounce; bạc giao ngay tiếp tục giảm trong ngày, giảm hơn 1% và phục hồi nhẹ vào cuối phiên giao dịch, đóng cửa 0,87% xuống 22,39 đô la Mỹ mỗi ounce.

Chỉ số đô la Mỹ tăng nhẹ, đóng cửa tăng 0,11% lên 96,29; lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục tăng, trở lại mức khoảng 1,43%.

Dầu thô tăng mạnh. Dầu thô WTI chạm mốc 70 và đóng cửa tăng 3,69% lên 70,46 đô la Mỹ / thùng; dầu thô Brent đóng cửa tăng 3,3% lên 74,12 đô la Mỹ / thùng. Giá dầu thô WTI và dầu thô Brent tăng hơn 5%.

Trên thị trường chứng khoán, ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ cùng tăng điểm. Dow đóng cửa tăng khoảng 650 điểm, tương đương 1,87%, lên 35.227,03; S&P 500 đóng cửa tăng 1,15% lên 4.590,81; Nasdaq đóng cửa tăng 0,93% lên 1.5225,2 điểm.

Các chỉ số chứng khoán chính của châu Âu đóng cửa tăng điểm chung. Chỉ số Stoxx Europe 50 đóng cửa tăng 1,39% lên 4.136,95 điểm; chỉ số DAX30 của Đức đóng cửa tăng 1,39% lên 15.380,91 điểm; chỉ số FTSE 100 của Anh đóng cửa tăng 1,57% lên 7.233,91 điểm.

TIN QUỐC TẾ NGÀY 07/12

Quỹ Tiền tệ Quốc tế: Ngân hàng Trung ương Châu Âu nên duy trì lập trường chính sách có tính thích nghi cao

Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho rằng do lạm phát dự kiến ​​sẽ tiếp tục yếu dưới mức cơ bản trong trung hạn, Ngân hàng Trung ương châu Âu nên xem xét áp lực lạm phát tạm thời và duy trì lập trường chính sách tiền tệ có tính thích nghi cao. Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ cần phải làm rõ càng sớm càng tốt cách tiếp tục cung cấp hỗ trợ tiền tệ sau khi kế hoạch mua hàng khẩn cấp và vòng thứ ba của hoạt động tái cấp vốn dài hạn có mục tiêu bị loại bỏ.

Ủy ban quản lý ngân hàng trung ương châu Âu Holtzman dự kiến lạm phát của Eurozone sẽ vượt quá 2% vào năm 2022

Holtzman cho rằng lạm phát sẽ đạt đỉnh vào cuối năm 2021, và khó có khả năng lạm phát trong khu vực đồng euro sẽ đạt mức dưới 2% vào năm 2022. Việc kết thúc giao dịch mua trái phiếu nên được tách ra khỏi việc tăng lãi suất.

Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh : Tỷ lệ lạm phát có thể lên tới 5%

Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Broadbant cho rằng căng thẳng lao động có nguy cơ dẫn đến lạm phát trong tương lai và việc tăng lương mang lại rủi ro tăng lạm phát. Năm 2022, tỷ lệ lạm phát có thể tăng lên 5%; người ta không tin rằng sẽ có loại lạm phát trong những năm 1970. Nguy cơ tăng lên theo hình xoắn ốc, nhưng nếu nó xảy ra, Ngân hàng Trung ương Anh sẽ ngăn chặn nó.

Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq dự báo giá dầu sẽ vượt 75 USD / thùng

Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq cho biết giá dầu dự kiến ​​sẽ phục hồi và có thể trở lại mức trên 75 USD / thùng trong vài tháng tới. Ngoài ra, xuất khẩu dầu hiện tại của Iraq là 3,7 triệu thùng mỗi ngày.

Tổng thống Nga Vladimir Putin “chớp nhoáng” thăm Ấn Độ, ký 28 thỏa thuận

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm ngắn một ngày tới Ấn Độ. Các nhà lãnh đạo của Ấn Độ và Nga đã ký kết 28 thỏa thuận. Ngoại trưởng Ấn Độ Hash Shrinla thông báo, tăng cường thương mại và đầu tư song phương là một nội dung quan trọng trong cuộc hội đàm giữa lãnh đạo hai nước. Ngoài ra, Rosneft và Tập đoàn Dầu khí Ấn Độ đã ký một thỏa thuận cung cấp dầu thô cho Ấn Độ vào năm 2022.

Nhật Bản được cho là sẽ áp đặt các hạn chế mới đối với stablecoin

Theo Nikkei News, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản tìm cách ban hành luật vào năm 2022 để hạn chế việc phát hành stablecoin cho các ngân hàng và công ty chuyển khoản ngân hàng, đồng thời hạn chế việc phát hành tiền điện tử (chẳng hạn như tiền TEDA) được hỗ trợ bởi các tài sản dự trữ (chẳng hạn như US đô la hoặc yên Nhật).

Bộ Ngoại giao Iran: Các cuộc đàm phán hạt nhân của Iran sẽ không đạt được “thỏa thuận tạm thời”

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Khatibzad nói rằng các cuộc đàm phán về vấn đề hạt nhân Iran sẽ không đạt được một “thỏa thuận tạm thời”, cũng như sẽ không trở lại một thỏa thuận toàn diện về vấn đề hạt nhân Iran theo phương thức “từng bước”. Cam kết của các bên liên quan khác trong các cuộc đàm phán không thể thấp hơn thỏa thuận hạt nhân Iran đạt được vào năm 2015, và Iran sẽ không đưa ra những lời hứa vượt quá thỏa thuận hạt nhân Iran trong các cuộc đàm phán. Việc Iran tăng cường các hoạt động hạt nhân là một phản ứng đối với việc Hoa Kỳ và các bên khác không tuân thủ thỏa thuận hạt nhân Iran. Do đó, Iran sẽ không đưa ra quyết định về các hoạt động hạt nhân cho đến khi các bên liên quan khác đưa ra tuyên bố rõ ràng về việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt.

Tesla đã bị SEC điều tra về các khiếm khuyết trong các tấm pin mặt trời của họ

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông nước ngoài, SEC đã nhận được cáo buộc từ một người tố cáo (Steven Henkes, cựu giám đốc chất lượng tại Tesla), cáo buộc rằng Tesla đã không thông báo chính xác cho các cổ đông và công chúng rằng các tấm pin mặt trời của họ bị lỗi, có thể gây ra rủi ro Cháy.

Ngành công nghiệp linh kiện cho biết Apple sẽ tăng lượng xuất xưởng iPhone lên 30% trong nửa đầu năm sau

Theo tin tức từ ngành công nghiệp linh kiện Hàn Quốc, Apple đã quyết định đặt mục tiêu xuất xưởng 170 triệu chiếc trong nửa đầu năm 2022, cao hơn 30% so với 130 triệu chiếc của năm nay. Các nhà sản xuất linh kiện đã thông báo về kế hoạch cung và cầu.

Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ giảm mạnh hơn 10%

Do nhiệt độ ấm hơn ở nhiều nơi trên thế giới, lo ngại của thị trường về thời tiết lạnh giá đã giảm bớt, và giá khí đốt tự nhiên Mỹ kỳ hạn giao tháng 1 năm sau giảm mạnh 12%, xuống mức thấp nhất trong 4 tháng.

SỰ KIỆN KINH TẾ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY

  • Vào lúc 10:30 Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố quyết định lãi suất và thị trường dự kiến ​​sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ. Các nhà đầu tư lo ngại về việc liệu Ngân hàng Dự trữ Úc có bình luận về sự cần thiết của việc thắt chặt chính sách trong tương lai hay không. Hiện tại, vẫn còn một khoảng cách lớn giữa đặt cược thị trường tiền tệ và hướng dẫn của Ngân hàng Dự trữ Úc về việc tăng lãi suất. Thị trường tiền tệ đặt cược Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ tăng lãi suất vào năm 2022/2023, và Ngân hàng Dự trữ của Các hướng dẫn của Australia chỉ ra rằng nước này có thể không tăng lãi suất cho đến năm 2024.
  • Vào lúc 17:00, hãy chú ý đến tỷ lệ GDP quý thứ ba hàng năm của Khu vực đồng tiền chung châu Âu và tỷ lệ việc làm hàng quý được điều chỉnh theo mùa . Đồng thời, chỉ số thịnh vượng kinh tế ZEW tháng 12 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Đức sẽ được công bố. dữ liệu kinh tế dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến xu hướng của đồng euro so với đô la Mỹ .
  • Theo Điện Kremlin, Putin và Biden sẽ có cuộc gọi điện video lúc 6 giờ chiều (22 giờ Hà Nội) vào thứ Ba . Những căng thẳng ở Ukraine, các vấn đề NATO và đảm bảo an ninh mà Putin hy vọng sẽ là trọng tâm.
  • Hãy chú ý đến báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng của EIA được công bố lúc 00:00 đầu giờ sáng Thứ Tư và bản dự trữ dầu thô API của Hoa Kỳ được phát hành vào 04:30 trong tuần .

 

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý