Bản tin tài chính thế giới ngày 7 tháng 4 năm 2022

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tiết lộ lộ trình thu hẹp bảng cân đối kế toán, vàng tăng trước rồi giảm,Nasdaq giảm hơn 2%; IEA công bố quy mô dự trữ, giá dầu từng sụt giảm 5% … Những sự kiện lớn nào đã xảy ra trên thế giới đêm qua và rạng sáng nay ?

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang công bố kỷ lục về cuộc họp lãi suất tháng trước trong phiên, sự sụt giảm của chứng khoán Mỹ đã mở rộng nhẹ. Chỉ số Dow đã có lúc giảm hơn 300 điểm và Nasdaq giảm hơn 2,8%.

[Chứng khoán Mỹ] Tính đến lúc đóng cửa, chỉ số Dow giảm 144,67 điểm, tương đương 0,42%, xuống 34496,51 điểm; Nasdaq giảm 315,35 điểm, tương đương 2,22%, xuống 13888,82 điểm; S&P 500 giảm 43,97 điểm, tương đương 0,97%, xuống 4481,15 điểm. Các cổ phiếu công nghệ lớn, cổ phiếu chip, cổ phiếu khái niệm phổ biến của Trung Quốc và cổ phiếu du lịch thường giảm, với các cổ phiếu khái niệm chống dịch bệnh nằm trong số những cổ phiếu tăng giá hàng đầu. Tesla (TSLA) đóng cửa giảm 4,17%, Nvidia (NVDA) đóng cửa giảm 5,88%, Rocket Công ty (RKT) đóng cửa giảm 7,67%.

[Chứng khoán châu Âu] DAX30 của Đức giảm 1,89%, FTSE 100 của Anh giảm 0,34%, CAC40 của Pháp giảm 2,21% và Stoxx 50 của châu Âu giảm 2,38%.

[Thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương] Chỉ số Nikkei 225 giảm 1,58%, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,88%, chỉ số Straits Times của Singapore giảm 0,64%, chỉ số VN30 của Việt Nam tăng 1,16%, chỉ số Jakarta của Indonesia giảm 0,52% và chỉ số tổng hợp của Philippines tăng 0,04%, chỉ số SET của Thái Lan giảm 0,1% và chỉ số Mumbai 30 của Ấn Độ giảm 0,94%.

[Forex] Đồng đô la tăng khi biên bản cuộc họp tháng 3 của Fed củng cố kỳ vọng của thị trường rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm nhiều lần để kiểm soát lạm phát tăng vọt. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính (euro, franc Thụy Sĩ, yên Nhật, đô la Canada, bảng Anh và krona Thụy Điển), tăng 0,14% ở mức 99,62.

[Tiền điện tử] Thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm. Bitcoin giảm hơn 3% xuống 43.982 USD/BTC; Ethereum giảm hơn 6% xuống 3.224,82 USD/ETH

[Vàng] Giá vàng chỉ đóng cửa giảm nhẹ, do lo ngại lạm phát và khủng hoảng Ukraine đã bù đắp cho việc đặt cược tăng lãi suất. Giá vàng trên sàn COMEX đóng cửa giảm 0,20% ở mức 1923,10 USD/ounce. Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, chỉ ra rằng không có bất ngờ lớn nào trong biên bản cuộc họp của Fed, và giá vàng đi xuống là hạn chế.

[Dầu] Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần, do biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang đã thúc đẩy đồng đô la và IEA thông báo giải phóng lượng dầu dự trữ. Dầu thô WTI giao sau giảm 5,73 USD, tương đương 5,6%, xuống 96,23 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 5,57 USD, tương đương 5,2% xuống 101,07 USD/thùng.

[Kim loại cơ bản] Giá kim loại ở London giảm. Đồng kỳ hạn 3 tháng trên Sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,6% xuống 10.390 USD/tấn. LME nhôm giảm 0,5% xuống 3.449 USD/tấn, kẽm giảm 0,7% xuống 4.267 USD, chì giảm 0,7% xuống 2.411,50 USD và thiếc ổn định ở 44.215 USD.

TIN TỨC VĨ MÔ QUỐC TẾ NGÀY 7/4

Biên bản cuộc họp của Fed đã tiết lộ con đường thu hẹp bảng cân đối kế toán: sẽ mất 3 tháng hoặc hơn để đạt được giới hạn 95 tỷ USD cho việc cắt giảm bảng cân đối kế toán.

Biên bản cuộc họp tháng 3 do Fed công bố cho thấy Fed tin rằng có thể phù hợp để giảm trần tài sản 95 tỷ USD (60 tỷ USD trong Kho bạc + 35 tỷ USD trong MBS) mỗi tháng và hỗ trợ điều chỉnh theo từng giai đoạn trong 3 tháng. hoặc một khoảng thời gian dài hơn vừa phải để đạt được Giảm giới hạn bảng cân đối kế toán và quá trình này có thể bắt đầu sớm nhất là vào tháng 5; nhiều quan chức Fed cho biết có thể cần một hoặc nhiều đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản, và nếu không phải vì Ukraine khủng hoảng, nhiều thành viên Fed có thể đã yêu cầu tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng Ba. Biên bản cuộc họp cũng cho thấy Fed có kế hoạch điều chỉnh các yêu cầu về tính đủ điều kiện của đối tác đối với cơ sở repo thường trực vào đầu tháng Tư. Việc điều chỉnh để mở cơ sở đại diện thường trực cho nhiều ngân hàng hơn là phù hợp với ý định của Ủy ban trong việc mở rộng trình độ đối tác theo thời gian và với nỗ lực của Ủy ban để đảm bảo rằng các chính sách đối tác thúc đẩy sự công bằng và cạnh tranh trên thị trường.

Thị trường đang đặt cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 250 điểm cơ bản vào năm 2022, và mức thắt chặt sẽ là nhiều nhất trong gần 30 năm

Các nhà giao dịch trên thị trường tiền tệ đang đặt cược Fed sẽ tăng lãi suất thêm 225 điểm cơ bản vào cuối năm nay. Tính đến các đợt tăng lãi suất đã được thực hiện vào tháng 3, điều này có nghĩa là một đợt tăng lãi suất tích lũy 250 điểm cơ bản trong cả năm, nâng mức cuối cùng của biên độ lãi suất lên 2,75%, mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Kể từ năm 1994, Fed đã không tăng lãi suất ở mức độ này trong một năm.

Các nước thành viên IEA sẽ phối hợp giải phóng 120 triệu thùng dầu.

Giám đốc Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Birol cho biết, các quốc gia thành viên IEA sẽ phối hợp giải phóng 120 triệu thùng dầu, một nửa trong số đó (60 triệu thùng) đến từ Hoa Kỳ và nửa còn lại từ các quốc gia thành viên khác, Giám đốc Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Birol cho biết. 60 triệu thùng được bao gồm trong 180 triệu thùng mà Hoa Kỳ đã công bố trước đó, tức là quy mô lượng dầu mà Hoa Kỳ giải phóng một mình là 120 triệu thùng, và tổng lượng dầu giải phóng toàn cầu sẽ đạt 240 triệu thùng. Dầu dự kiến ​​sẽ được phát hành trong vòng sáu tháng và tuân theo lịch trình của Hoa Kỳ, đợt phát hành dự trữ lớn nhất của IEA trong lịch sử 47 năm của tổ chức này. Trước đó, các nước thành viên IEA ngày 1/3 thông báo sẽ giải phóng 60 triệu thùng dầu dự trữ, trong đó có 30 triệu thùng của Mỹ.

Đồng rúp Nga tăng trở lại mức trước xung đột Ukraine

Đồng rúp đã phá vỡ trên 81,16 mỗi đô la vào thứ Tư, mức mà nó đóng cửa vào ngày 23 tháng 2, một ngày trước cuộc xung đột, xóa bỏ mức giảm mạnh trong những tuần sau khi Putin ra lệnh hành động quân sự đặc biệt chống lại Ukraine.

Ý cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP do xung đột Nga-Ukraine.

Nội các Italia đã thông qua dự thảo “tài liệu kế hoạch kinh tế” quốc gia, hạ dự báo tăng trưởng GDP năm 2022 từ mức 4,7% trước đó xuống 3,1% và nêu rõ thâm hụt tài khóa năm 2022 sẽ chiếm 5,6% GDP. Thủ tướng Ý Mario Draghi phát biểu trong một cuộc họp báo rằng rõ ràng xung đột Nga-Ukraine đã làm xấu đi triển vọng tăng trưởng kinh tế. Giá năng lượng và các mặt hàng khác cũng như niềm tin của người tiêu dùng giảm sút đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế. Chính phủ Ý đã phân bổ 15,5 tỷ euro để chống lạm phát và sẽ nghiên cứu phạm vi và phương tiện can thiệp của chính phủ trong những tuần tới.

Tin tức chứng khoán Hoa Kỳ

Meta (Facebook) đang khám phá một loại tiền ảo cho metaverse.

Meta đã lên kế hoạch giới thiệu các loại tiền ảo, mã thông báo và dịch vụ cho vay trong ứng dụng của mình. Chi nhánh tài chính của Facebook, Meta Financial Technologies, đang khám phá việc tạo ra một loại tiền ảo cho công ty, được biết đến với cái tên nội bộ là Zack, theo một số người quen thuộc với vấn đề này. Meta có xu hướng giới thiệu các mã thông báo trong ứng dụng, do công ty kiểm soát tập trung, tương tự như các mã thông báo được sử dụng trong các ứng dụng trò chơi. Công ty gần đây đã cố gắng tìm kiếm các nguồn doanh thu khác và hỗ trợ thương mại điện tử trên nền tảng này, nghiên cứu sâu hơn về tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Boeing (BA đã thực hiện các thỏa thuận dịch vụ đám mây với Amazon (AMZN, Microsoft (MSFT) và Google (GOOG, GOOGL).

Boeing cho biết họ sẽ làm việc với Amazon, Microsoft và Google trong một quá trình chuyển đổi kỹ thuật số nhằm mang lại cho các nhà thiết kế máy bay và nhà phát triển phần mềm nhiều công cụ hơn. Các thỏa thuận này là một phần trong kế hoạch của Boeing nhằm chuyển hàng trăm ứng dụng lên nền tảng đám mây. Boeing đang nâng cấp công nghệ của mình để giúp giải quyết những thiếu sót về chất lượng và các vấn đề sản xuất khiến chi phí phát triển máy bay mới tăng cao. Boeing không tiết lộ các điều khoản tài chính, nhưng năm ngoái, có thông tin cho rằng AWS của Amazon, Google Cloud và Azure của Microsoft đang cạnh tranh cho một hợp đồng trị giá hơn 1 tỷ USD.

Uber (UBER) thúc đẩy “kế hoạch siêu ứng dụng”: sẽ ra mắt dịch vụ đặt vé tàu và máy bay ở Anh.

Uber đã thông báo rằng họ sẽ thêm đặt xe lửa, xe buýt, máy bay và ô tô vào ứng dụng của mình tại Vương quốc Anh trong năm nay. Động thái này là một phần của dịch vụ thử nghiệm có thể mở rộng sang các quốc gia khác vào một ngày sau đó nếu nó diễn ra tốt đẹp. Uber cho biết việc tích hợp ứng dụng này sẽ giúp tăng mức độ sử dụng của người dùng tại Vương quốc Anh. Hiện tại, Anh là một trong những thị trường lớn nhất của Uber bên ngoài Mỹ. Người đứng đầu Uber Vương quốc Anh, Jamie Heywood, cho biết trong một tuyên bố rằng Uber muốn trở thành “một điểm dừng chân cho mọi nhu cầu đi lại của bạn”.

Hai giám đốc điều hành của Apple đã bán tổng cộng 135.000 cổ phiếu vào đầu tháng này, trị giá khoảng 24 triệu USD.

Theo các tài liệu do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiết lộ vào ngày 5 tháng 4, hai giám đốc điều hành của Apple đã bán tổng cộng 135.099 cổ phiếu trị giá khoảng 24,0448 triệu USD. Vào ngày 1 và 4 tháng 4, Giám đốc điều hành Jeffery E. Williams đã thực hiện 204.932 quyền chọn và bán thêm 105.901 cổ phiếu với giá trung bình 177,76 USD/cổ phiếu, trị giá khoảng 18,8244 triệu USD; Deirdre O’Brien, Phó chủ tịch cấp cao, Bán lẻ và Người tập thể dục 60.936 quyền chọn và bán 29.198 cổ phiếu với giá trung bình 177,77 USD/cổ phiếu, trị giá khoảng 5,1904 triệu USD.

Morgan Stanley: Cho Pfizer (PFE) xếp hạng chờ và xem với mục tiêu giá là $ 55

Bank of America: Cổ phần của người quản lý quỹ tăng lên mức cao kỷ lục, giá mục tiêu cho Apple (AAPL) $ 210

Canaccord: Cắt giảm mục tiêu giá của BioNTech SE (BNTX) xuống còn 300 đô la, duy trì xếp hạng mua

SỰ KIỆN KINH TẾ ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY

  • Vào lúc 18:30, Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 3, sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu quyết định giảm chương trình mua tài sản nhanh hơn trong quyết định của mình. Biên bản có thể tiết lộ sự nhiệt tình của ngân hàng trung ương vì đã chuyển sang một chế độ thắt chặt. Các nhà đầu tư có thể đánh giá mức độ diều hâu của ngân hàng trung ương và liệu thị trường kỳ hạn có bị đánh giá quá cao đối với việc Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng lãi suất trong năm nay hay không.
  • Ủy ban bỏ phiếu FOMC, Chủ tịch Fed St. Louis Bullard sẽ phát biểu về nền kinh tế và chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ vào lúc 20:00 tối nay; Chủ tịch Fed Chicago Evans và Chủ tịch Fed Atlanta, Bostic sẽ thảo luận về tính bao trùm trong những giờ đầu của ngày thứ Sáu. Bài phát biểu về việc làm. Hiện tại, các nhà giao dịch đang đặt cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 225 điểm cơ bản trước khi kết thúc năm.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý