Bản tin tài chính thế giới ngày 8 tháng 11 năm 2021

Số lượng việc làm phi nông nghiệp mới ở Hoa Kỳ trong tháng 10 tốt hơn dự kiến, và vàng bất ngờ vượt quá 1800; Biden đang xem xét giải phóng kho dự trữ dầu mỏ chiến lược; Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng … các sự kiện lớn nào diễn ra trên thế giới kể từ thứ sáu tuần trước?

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Vàng giao ngay vào thứ Sáu tuần trước, Sau khi công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp, nó đã giảm trong ngắn hạn, sau đó đảo ngược xu hướng và vượt qua mốc 1800.

Nó đạt mức tối đa là 1818,23, và cuối cùng đóng cửa 1,44% lên 1816,70 USD / ounce. 

Xu hướng của bạc cũng tương tự, đóng cửa tăng 1,57% lên 24,15 đô la Mỹ mỗi ounce.

Về giá dầu thô quốc tế, hai loại dầu này biến động lên xuống sau khi mở cửa và tăng tốc trong phiên giao dịch Hoa Kỳ. Dầu thô WTI đã có lúc tăng lên 3%, lập mức cao mới trong ngày và cuối cùng đóng cửa ở mức 81,34 USD/thùng dầu Brent đóng cửa ở mức 82,32USD mỗi thùng.

Chỉ số đô la Mỹ chịu nhiều áp lực giảm và cuối cùng đóng cửa giảm 0,12% xuống 94,22.

Dữ liệu việc làm tích cực ở Mỹ đã thúc đẩy tâm lý thị trường. Cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều mở cửa cao hơn và đều tiếp tục đạt mức cao lịch sử. Tính đến lúc đóng cửa, chỉ số Dow tăng 0,56%, Nasdaq tăng 0,20% và chỉ số S&P 500 tăng 0,37%. Nasdaq và S&P 500 tiếp tục đạt mức cao kỷ lục trong 7 ngày liên tiếp. Thị trường được thúc đẩy bởi tin tức nghiên cứu và phát triển thuốc mới của Pfizer, cổ phiếu du lịch hàng không nói chung tăng. Ngoại trừ Pfizer, hầu hết các cổ phiếu vaccine chống dịch bệnh đều giảm.

TIN QUỐC TẾ NGÀY 08/11

Việc làm phi nông nghiệp của Hoa Kỳ tăng 531.000 trong tháng 10, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 7

Dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của Hoa Kỳ sau khi điều chỉnh theo mùa tháng 10 được công bố vào thứ Sáu tuần trước đã ghi nhận mức tăng 531.000, mức tăng lớn nhất kể từ tháng Bảy và cao hơn mức 450.000 mà thị trường dự kiến. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ ghi nhận 4,6% trong tháng 10, mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm ngoái. Bộ Lao động Hoa Kỳ tuyên bố rằng việc làm đã phát triển rộng rãi, với sự tăng trưởng việc làm đáng kể trong các lĩnh vực như giải trí và khách sạn, dịch vụ chuyên nghiệp và kinh doanh, sản xuất, vận chuyển và kho bãi. Số người làm việc trong lĩnh vực giáo dục công đã giảm trong tháng Mười. 

Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 550 tỷ đô la

Vào ngày 6 tháng 11, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 550 tỷ USD với số phiếu 228-206. Bước tiếp theo sẽ được giao cho Tổng thống Hoa Kỳ Biden ký. Có thông tin rằng Hạ viện sẽ bỏ phiếu về các quy tắc tranh luận về Dự luật Chi tiêu Xã hội sau khi bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng.

Tuyên bố của Ngân hàng Dự trữ Úc: Các dự báo kinh tế không ủng hộ việc tăng lãi suất vào năm 2022

Ngân hàng Dự trữ Úc đã ban hành một tuyên bố chính sách tiền tệ nhấn mạnh rằng nếu tỷ lệ lạm phát được duy trì ở mức bền vững từ 2% đến 3%, thị trường lao động cần phải được thắt chặt và tăng trưởng tiền lương cần phải được tăng lên đáng kể. Cho đến khi các tiêu chuẩn này được đáp ứng, ủy ban sẽ không tăng tỷ giá tiền mặt chính thức. Ngoài ra, dữ liệu mới nhất cho thấy các dự báo kinh tế không ủng hộ việc tăng lãi suất vào năm 2022.

Bắc Mỹ bắt đầu áp dụng thời gian mùa đông

Từ ngày 7 tháng 11, Bắc Mỹ sẽ bắt đầu áp dụng thời gian mùa đông và sẽ kết thúc vào ngày 13 tháng 3 năm 2022 (02:00 EST); giờ giao dịch (vàng và bạc, dầu Mỹ, chứng khoán Mỹ, v.v.) và dữ liệu kinh tế ở Mỹ và Thị trường tài chính Canada Thời gian thông báo sẽ bị chậm lại một giờ kể từ giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày, vì vậy hãy chú ý theo dõi.

Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ: Biden đang xem xét giải phóng trữ lượng dầu

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm cho biết, sau khi OPEC + từ chối lời kêu gọi tăng sản lượng đáng kể hơn, Tổng thống Mỹ Biden đang xem xét liệu có nên giải phóng dự trữ dầu chiến lược hay không. Tuy nhiên, các thương nhân cảnh báo rằng đà giảm của giá dầu có thể không lớn như dự đoán của Nhà Trắng. Vì dự trữ của chính phủ có thể giải phóng dầu thô chứa lưu huỳnh, dầu thô có hàm lượng lưu huỳnh cao sẽ buộc các nhà lọc dầu phải tăng thủ tục chế biến và cần đầu tư vào khí đốt tự nhiên đắt tiền .

Nhà Trắng đã ký hợp đồng thuốc kháng vi-rút với Merck

Nhà Trắng hôm 6/11 cho biết họ đã ký hợp đồng thuốc kháng vi-rút với Merck. Giám đốc điều hành của Pfizer Pharmaceuticals cho biết việc phân phối các loại thuốc Crown mới là “công bằng” và giá sẽ thấp hơn Merck.

Venezuela cắt giảm 1/3 mục tiêu sản xuất dầu

Do nhiều năm quản lý yếu kém trong thời gian dài, ngày 6/11, Công ty Dầu khí Venezuela đã cắt giảm mục tiêu sản xuất dầu 1/3 xuống còn 1 triệu thùng / ngày. Đây là lần thứ ba chính phủ Venezuela buộc phải điều chỉnh lại mục tiêu sản lượng kể từ khi Tổng thống Maduro đặt mục tiêu sản xuất 2 triệu thùng / ngày vào tháng 1/2020.

Ả-rập Xê-út tăng giá bán dầu chính thức cho tất cả các khu vực trong tháng 12

Thứ Sáu tuần trước, Ả Rập Xê Út, nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã công bố giá bán chính thức cho tháng 12. Tháng tới, nước này sẽ tăng giá dầu thô chính thức cho tất cả người mua và tăng giá mỗi thùng đối với khách hàng châu Á của dầu thô nhẹ Ả Rập ở Tháng 12. Tăng 1,40-2,70 đô la Mỹ.

EU cảnh báo về “hậu quả” của việc Vương quốc Anh đình chỉ thỏa thuận Bắc Ireland

Theo một báo cáo của Agence France-Presse hôm thứ Sáu tuần trước, Liên minh châu Âu tuyên bố rằng nếu Vương quốc Anh cố gắng đình chỉ thỏa thuận Bắc Ireland, nó sẽ phải đối mặt với “hậu quả nghiêm trọng.” Đề xuất của EU về việc nới lỏng kiểm tra hải quan đối với hàng hóa nhập cảnh vào Bắc Ireland từ các khu vực khác của Vương quốc Anh là mấu chốt khiến các bên của Anh tức giận. Về vấn đề này, London cho biết trừ khi Brussels đồng ý thực hiện những thay đổi toàn diện hơn đối với thỏa thuận, họ có thể thực hiện hành động đình chỉ thỏa thuận.

Nhật Bản sẽ nới lỏng các hạn chế nhập cảnh vào ngày 8 tháng 11

Theo báo chí địa phương, Chính phủ Nhật Bản ngày 5/11 đã thông báo theo giờ địa phương rằng họ sẽ nới lỏng các hạn chế nhập cảnh bắt đầu từ ngày 8 tháng này. Hiện tại, về nguyên tắc, Nhật Bản đình chỉ nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài, nhưng bắt đầu từ ngày 8, sẽ mở cửa cho nhân viên kinh doanh, du học sinh và thực tập sinh kỹ năng. Thời gian cách ly ngắn nhất đối với nhân viên đi công tác nước ngoài đã hoàn thành việc tiêm vắc xin mới sẽ được rút ngắn xuống còn 3 ngày sau khi nhập cảnh.

Amazon và các công ty khác nộp đơn lên FCC để triển khai 38.000 vệ tinh băng thông rộng quỹ đạo thấp

Theo thống kê của giới truyền thông, trong vòng chấp nhận giấy phép phổ tần thương mại mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) vào tuần trước, các công ty như Amazon và Boeing đã nộp tổng cộng gần 38.000 đơn đăng ký triển khai vệ tinh băng thông rộng quỹ đạo thấp. Phân tích chỉ ra rằng mục đích của cách tiếp cận này trước tiên là tạo không gian cho sự phát triển trong tương lai, sau đó nghiên cứu cách triển khai trên quy mô lớn.

Pfizer tiết lộ rằng loại thuốc uống điều trị Covid-19 mới làm giảm đáng kể xác suất nhập viện

Trước thị trường vào thứ Sáu tuần trước, Pfizer, ngành công nghiệp dược phẩm lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường, đã đưa ra một tuyên bố cho biết rằng chất ức chế protease PF-07321332 của công ty được sử dụng kết hợp với thuốc kháng vi-rút ritonavir. Xác suất nhập viện hoặc tử vong của bệnh nhân mắc các bệnh tiềm ẩn đã giảm 89%. Pfizer sẽ nộp đơn lên FDA Hoa Kỳ để được cấp phép sử dụng khẩn cấp. Bị ảnh hưởng bởi tin tức này, giá cổ phiếu của Pfizer đã tăng 10,86% vào thứ Sáu tuần trước.

Hầu hết mọi người đều ủng hộ việc Musk bán 10% cổ phần Tesla 

CEO Tesla Elon Musk đã tweet rằng có tổng cộng 58% cư dân mạng ủng hộ quyết định bán 10% cổ phiếu của ông. Dựa trên 170,5 triệu cổ phiếu Tesla của Musk và giá đóng cửa hôm thứ Sáu của Tesla là 1222,09 đô la, điều này có nghĩa là nếu Musk tuân thủ thỏa thuận, anh ấy sẽ kiếm được gần 21 tỷ đô la.

 

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý