Bản tin tài chính thế giới ngày 9 tháng 11 năm 2021

Các quan chức Fed đã lên tiếng sâu sắc; Thống đốc Fed Quarles sẽ từ chức vào cuối tháng 12; Hoa Kỳ đã dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh đối với khách du lịch quốc tế đã tiêm phòng; tổng giá trị thị trường của tiền điện tử đã đạt mức kỷ lục 3 nghìn tỷ đô la Mỹ …

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Vàng giao ngay hoạt động tốt trong ngày thứ Hai , tại phiên châu Á giá đi ngang, bắt đầu tăng trong phiên châu Âu và đóng cửa tăng 0,40% lên 1823,88 USD / ounce.

Bạc giao ngay dao động tăng, chạm mức tối đa 24,50 trong ngày và cuối cùng đóng cửa tăng 1,13% lên 24,42 USD / ounce.

Sau khi trải qua một xu hướng rối ren, chỉ số đô la Mỹ bắt đầu giảm tại thị trường châu Âu, và cuối cùng đóng cửa giảm 0,30% xuống 94,035.

Về dầu thô quốc tế, hai thị trường dầu biến động trong biên độ hẹp tại thị trường châu Á, dầu Brent giảm nhẹ sau khi không thể vượt qua mốc 84 trong phiên giao dịch Mỹ, cuối cùng đóng cửa tăng 1,58% lên 83,62 USD / thùng. Xu hướng của dầu thô WTI cũng tương tự, sau khi chạm mức 82,64, nó đã giảm trở lại và cuối cùng đóng cửa tăng 1,05% lên 82,19 USD / thùng.

Ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ mở cửa tăng điểm là Dow đóng cửa tăng khoảng 100 điểm lên 36432,22 điểm, Nasdaq đóng cửa tăng 0,07% và S&P 500 đóng cửa tăng 0,09%.

TIN QUỐC TẾ NGÀY 09/11

Các quan chức Fed đã mạnh mẽ lên tiếng, với nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc tăng lãi suất

Phó Chủ tịch Fed, Clarida dự đoán rằng các điều kiện tăng lãi suất có thể đạt được trước cuối năm 2022, và Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất trước cuối năm 2022. Cục Dự trữ Liên bang Brad tin rằng nếu cần thiết, việc nới lỏng định lượng sẽ được kết thúc sớm hơn tháng 6 năm sau. Fed Evans tuyên bố rằng ngưỡng để Fed thay đổi tốc độ giảm mua nợ là “khá cao” và vẫn kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên vào năm 2023.

Fed cảnh báo giá tài sản rủi ro tăng cao, làm trầm trọng thêm lo ngại sụp đổ

Vào ngày 9 tháng 11, báo cáo ổn định tài chính bán niên mới nhất của Fed đã cảnh báo rằng giá của các tài sản rủi ro tiếp tục tăng. Nếu tình hình kinh tế xấu đi, những tài sản này có nhiều khả năng trải qua sự sụp đổ nguy hiểm. Báo cáo của Fed chỉ ra rằng stablecoin là một mối đe dọa đang nổi lên. Stablecoin “dễ bị chạy” và mọi vấn đề có thể trở nên trầm trọng hơn do sự thiếu minh bạch và các tiêu chuẩn quản trị của các tài sản hỗ trợ chúng.

Thống đốc Fed Quarles sẽ từ chức vào cuối tháng 12

Cục Dự trữ Liên bang đã công bố trong một tuyên bố vào thứ Hai rằng Thống đốc Fed Quarles sẽ từ chức vào tuần cuối cùng của tháng Mười Hai. Fed sẽ có bốn vị trí tuyển dụng cho hội đồng quản trị được bổ nhiệm vào thời điểm đó, đó là chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang và một hội đồng quản trị bị bỏ trống ban đầu, và hội đồng quản trị sau Quarles từ chức.

Bộ trưởng Năng lượng UAE: Không có OPEC +, giá dầu sẽ gấp ba lần hiện tại

Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail Al-Mazrouei cho biết tại cuộc họp hàng tuần Dầu mỏ châu Phi hôm thứ Hai rằng nếu không có OPEC +, giá dầu sẽ cao gấp 2-3 lần mức cơ sở hiện tại, điều này cho thấy tổ chức này sẽ tiếp tục chống lại nhu cầu tăng sản lượng của Hoa Kỳ.

Tổng giá trị thị trường của tiền điện tử đạt mức kỷ lục 3000 tỷ đô la

Theo dữ liệu của CoinGecko, tổng giá trị thị trường của tiền điện tử lần đầu tiên đạt 3 nghìn tỷ đô la Mỹ, trong đó Bitcoin và Ethereum lần lượt chiếm 41,2% và 18,7%. Bitcoin đạt mức tối đa 66.563 đô la cho mỗi đồng xu vào thứ Hai, lần đầu tiên kể từ ngày 21 tháng 10.

Hoa Kỳ dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh đối với khách du lịch quốc tế đã được tiêm chủng

Hoa Kỳ dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh đối với du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ chống lại vương miện mới vào ngày 8/11 theo giờ địa phương. Vào thời điểm đó, Hoa Kỳ sẽ bãi bỏ các hạn chế đi lại bằng đường hàng không đối với 33 quốc gia và khu vực bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và phần lớn châu Âu.

Elon Musk đối mặt với hàng chục tỷ thuế quyền chọn

CEO Tesla, Musk đã bỏ phiếu trên một nền tảng xã hội để bán 10% cổ phần Tesla của mình. Hơn một nửa số cư dân mạng ủng hộ việc bán này Theo báo cáo, Musk sẽ phải đối mặt với hóa đơn thuế quyền chọn cổ phiếu hơn 15 tỷ USD.

Kế hoạch kích thích kinh tế của Nhật Bản yêu cầu phát hành trái phiếu mới

Theo báo cáo của Hãng thông tấn Kyodo ngày 8/11, Chính phủ Nhật Bản đang xem xét kế hoạch kích thích kinh tế trị giá hơn 30 nghìn tỷ Yên (khoảng 265 tỷ USD) nhằm giảm bớt tác động của dịch bệnh. Kế hoạch yêu cầu phát hành trái phiếu mới, và một phần chi tiêu sẽ đến từ cân đối ngân sách của năm ngoái.

Chip 3nm của Apple sẽ ra mắt vào năm 2023 sớm nhất có thể

Apple có kế hoạch giới thiệu chip Apple Silicon thế hệ thứ hai và thứ ba mạnh mẽ hơn trong vài năm tới. Trong số đó, chip Apple Silicon thế hệ thứ hai ra mắt vào năm 2022 sẽ sử dụng phiên bản cải tiến của tiến trình 5nm và dự kiến ​​thế hệ MacBook Air mới sẽ là thế hệ đầu tiên được áp dụng. Và nó sẽ ra mắt chip Mac 3nm do TSMC sản xuất sớm nhất là vào năm 2023, tức là chip Apple Silicon thế hệ thứ ba, sẽ áp dụng thiết kế 4 nhân và tích hợp CPU 40 nhân.

Tesla dự kiến ​​xây nhà máy để chuẩn bị sản xuất hàng loạt 4680 viên pin

Theo các báo cáo mới nhất từ ​​truyền thông nước ngoài, Tesla dự kiến ​​xây dựng một nhà máy sản xuất thiết bị pin tại Markham, Canada, để chuẩn bị cho việc sản xuất hàng loạt 4680 viên pin.

Ả-rập Xê-út tăng giá dầu thô , nhưng châu Á vẫn chấp nhận 

Vào ngày 8/11, ngay cả khi Ả Rập Xê Út tăng giá bán dầu thô tại châu Á, do nhu cầu nhiên liệu mạnh và tỷ suất lợi nhuận cao hơn, người mua châu Á có khả năng mua toàn bộ lượng dầu theo hợp đồng từ Ả Rập Xê Út vào tháng tới. Các thương nhân cho biết do nhu cầu (đặc biệt đối với các loại nhẹ hơn) đang ở mức cao, người mua có thể yêu cầu cung cấp đủ.

SỰ KIỆN KINH TẾ NỔI BẬT CẦN THEO DÕI

  • Vào lúc 20h, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde sẽ có bài phát biểu tại Diễn đàn Điều tiết Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Trước đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde đã đưa ra nhận xét khi cho rằng lạm phát hiện nay là quá thấp để tăng lãi suất vào năm 2022.
  • Vào lúc 20:30, Hoa Kỳ công bố tỷ giá hàng tháng PPI tháng 10, giá trị trước đó là 0,50% và giá trị kỳ vọng là 0,60%.
  • Sau đó vào lúc 21:00, Chủ tịch Fed Powell sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị Đa dạng. Commerzbank cho rằng chỉ số CPI và PPI của Hoa Kỳ được công bố trong tuần này có thể có tác động đến đồng đô la Mỹ và triển vọng trung hạn của đô la Mỹ phụ thuộc vào “cơ chế phản ứng” của Fed trước sự phát triển của lạm phát.
Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý