Bản tin tài chính thế giới ngày 9 tháng 12 năm 2021

  • Vương quốc Anh công bố kế hoạch phòng chống dịch mới gây nhiễu loạn thị trường
  • Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật cho phép Thượng viện nâng trần nợ với đa số phiếu đơn giản
  • Giá cổ phiếu của Apple đạt mức cao kỷ lục khi đóng cửa, với giá trị thị trường đạt gần 3 nghìn tỷ USD

Đêm qua và rạng sáng nay, thế giới đã xảy ra những sự kiện lớn nào ?

ĐIỂM LẠI THỊ TRƯỜNG

Hôm thứ Tư, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á tiếp tục dao động cao hơn, thị trường châu Âu chạm mốc 1793 sau đó giảm mạnh, chạm mốc 1780 và đóng cửa giảm 0,06% xuống 1.782,99 USD / ounce. Bạc giao ngay biến động giảm và thị trường Mỹ phục hồi, đóng cửa thấp hơn 0,16% ở mức 22,43 đô la Mỹ / ounce.

Chỉ số đô la trong phiên giao thị trường Mỹ, giảm xuống dưới mốc 96, đóng cửa giảm 0,357% xuống 95,98; lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng mạnh, phục hồi lên khoảng 1,52%.

Dầu thô WTI đóng cửa tăng 1,12% lên 73,03 USD/thùng; dầu thô Brent đóng cửa tăng 0,79% lên 76,48 USD/thùng.

Trên thị trường chứng khoán, ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều tăng vào cuối phiên giao dịch là Dow đóng cửa tăng 0,10% lên 35.754,75 điểm; S&P 500 đóng cửa tăng 0,30% lên 4.700,60 điểm; Nasdaq đóng cửa tăng 0,64% lên 1.5787,0 điểm.

TIN QUỐC TẾ NGÀY 09/12

Vương quốc Anh công bố kế hoạch phòng chống dịch bệnh mới nhằm hạn chế sự lây lan của biến chủng Omicron

Thủ tướng Boris Johnson lưu ý số ca mắc mới cứ 2-3 ngày lại tăng gấp đôi, vì vậy đã công bố 1 số biện pháp hạn chế, từ thứ Sáu ngày 10 tháng 12 việc đeo khẩu trang sẽ trở thành bắt buộc ở hầu hết các địa điểm công cộng trong nhà, chẳng hạn như rạp chiếu phim, rạp hát và nhà thờ, ngoài ra khuyến cáo người dân làm việc tại nhà bắt đầu từ thứ Hai ngày 13 tháng 12

Pfizer cho biết mũi vắc xin thứ 3 có hiệu quả chống lại biến thể Omicron

Kết quả nghiên cứu sơ bộ trong phòng thí nghiệm của Pfizer và BioNTech cho thấy, mũi vắc xin thứ 3 có hiệu quả chống lại biến thể Omicron, 2 liều vắc xin ban đầu có khả năng chống lại các chủng mới giảm đáng kể và vẫn có thể ngăn ngừa nghiêm trọng. Giám đốc điều hành của Pfizer cho biết liều vắc xin thứ ba có thể nâng cao hiệu quả bảo vệ; liều vắc xin thứ tư có thể được tiêm sớm hơn dự kiến. Ngoài ra, nếu cần, Pfizer và BioNTech có thể phát triển một loại vắc xin dành riêng cho Omicron trước tháng 3 năm sau.

WHO: Chủng Omic Kiron sẽ ảnh hưởng đáng kể đến đại dịch toàn cầu

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, chủng Omicron đã xuất hiện ở 57 quốc gia và khu vực, dự báo sẽ tiếp tục lây lan, sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến đại dịch toàn cầu, tuy nhiên khó có thể dự đoán được tình hình cụ thể. . Số ca nhiễm chủng Omicron đang gia tăng nhanh chóng ở Nam Phi, Tan Desai kêu gọi các nước tăng cường giám sát, giải trình tự gen virus để tìm hiểu xem chủng Omicron có thể vượt qua chủng Delta và trở thành chủng dịch bệnh lớn mới hay không.

Nam Phi có thêm gần 20.000 trường hợp được xác nhận chỉ trong một ngày, mức cao mới kể từ khi phát hiện ra chủng mới

Theo dữ liệu từ Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Nam Phi, hôm thứ Tư, Nam Phi đã có thêm 19.842 trường hợp được xác nhận mắc bệnh viêm phổi vành mới, đây là kỷ lục cao nhất kể từ khi phát hiện ra biến thể Omicron vào tháng trước. Hôm thứ Tư, tỷ lệ dương tính với xét nghiệm coronavirus mới đã tăng lên 26,8%; 374 người phải nhập viện do viêm phổi mạch vành mới và tổng số trường hợp nhập viện là 4.252 người; 36 trường hợp tử vong mới được đăng ký và tổng số là 9.038 người .

Schultz chính thức được bầu làm Thủ tướng Đức và Merkel chính thức chuyển giao

Hạ viện Đức đã họp toàn thể để bỏ phiếu bầu Thủ tướng Chính phủ. Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính đương nhiệm Schultz đã thắng cử và thay thế bà Merkel, người đã lãnh đạo nước Đức trong 16 năm và được chính thức bầu làm Thủ tướng Liên bang mới. của Đức. Schultz lên Thủ tướng sau đó và chính thức bàn giao với Merkel. Scholtz nói rằng dịch bệnh Covid-19 mới hiện nay rất nghiêm trọng và chính phủ mới cần phải đối mặt với nhiều thách thức, và ông đã sẵn sàng.

Dự trữ dầu thô của EIA giảm 241.000 thùng trong tuần, thấp hơn dự kiến

Theo báo cáo của EIA, tồn kho dầu thô tại EIA của Mỹ ghi nhận giảm 241.000 thùng trong tuần tính đến ngày 3 tháng 12, thấp hơn nhiều so với mức giảm dự kiến ​​là 1,705 triệu thùng; tồn kho dầu thô của Cushing ghi nhận mức tăng 2,373 triệu thùng. tuần, tính đến ngày 19 tháng 2 Lượng hàng tồn kho tăng lớn nhất kể từ tuần. Ngoài ra, trong tuần trước, sản lượng dầu thô nội địa của Mỹ đã tăng 100.000 thùng lên 11,7 triệu thùng / ngày và tồn kho Dự trữ Dầu chiến lược Mỹ (SPR) giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2003.

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật cho phép Thượng viện nâng trần nợ với đa số phiếu đơn giản

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua một đạo luật bằng số phiếu từ 222 đến 212 vào thứ Ba, cho phép Thượng viện nâng trần nợ của Hoa Kỳ với đa số đơn giản. Theo các điều khoản của dự luật, Đảng Dân chủ sẽ được cấp quyền theo dõi nhanh một lần để tăng trần nợ của Hoa Kỳ và mức tăng có thể đủ để trang trải việc vay nợ vào năm 2022.

Ngân hàng Canada duy trì lãi suất chuẩn và hướng dẫn tương lai không thay đổi

Ngân hàng Trung ương Canada đã công bố giải pháp về lãi suất, giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 0,25%, phù hợp với kỳ vọng của thị trường; duy trì hướng dẫn trong tương lai, ngụ ý rằng họ sẽ không tăng lãi suất trước quý 2 hoặc quý 3 năm 2022. Ngân hàng Trung ương Canada chỉ ra rằng lạm phát không còn được coi là tạm thời, nhưng biến thể Omicron mới đã tạo ra sự không chắc chắn mới. Do một số ít cá cược của phe diều hâu vào việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản đã hoàn toàn được tiêu hóa, đồng đô la Canada đã giảm trong ngắn hạn sau khi giải quyết.

Cổ phiếu của Apple một lần nữa đóng cửa ở mức cao kỷ lục giá trị thị trường đạt gần 3 nghìn tỷ USD

Giá cổ phiếu của Apple đã tăng 2,7% lên 175,95 đô la Mỹ trong giao dịch trong ngày hôm thứ Tư, với tổng giá trị thị trường khoảng 2,87 nghìn tỷ đô la Mỹ; cuối cùng đóng cửa tăng 2,3%, lập mức cao kỷ lục trong ba ngày liên tiếp. Có thông tin cho rằng tòa án Hoa Kỳ đã chấp thuận kiến ​​nghị của Apple về việc hoãn thời hạn sửa đổi các quy tắc của cửa hàng ứng dụng và đình chỉ việc thi hành lệnh cấm cửa hàng ứng dụng đối với Apple trong vụ kiện chống độc quyền của Epic Games.

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý