Báo cáo nghiên cứu chứng khoán Hoa Kỳ ngày 1/4/2022

Chứng khoán Mỹ xếp hạng chính và giá mục tiêu vào ngày 1 tháng 4.

Ngân hàng Mỹ: Xếp hạng “mua” của Apple (AAPL), giá mục tiêu là $ 215

Nhà phân tích Wamsi Mohan của Bank of America lưu ý rằng Apple đưa ra giá thương mại thấp hơn so với các bên thứ ba ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, và gần đây đã hạ giá thương mại ở hai quốc gia đó và Trung Quốc. Mohan cho biết: “Theo quan điểm của chúng tôi, sự sụt giảm giá thương mại của Apple so với các bên thứ ba, cũng như sự sụt giảm tổng thể về giá thương mại iPhone cho thấy nhu cầu mạnh mẽ”.

Ngoài ra, bất kỳ lo ngại nào về việc Trung Quốc ngừng hoạt động liên quan đến virus coronavirus ở Thượng Hải đều bị thổi phồng quá mức, như Mohan lưu ý, “Các công ty đã học cách sản xuất trong thời kỳ đại dịch và Apple / Foxconn có khả năng thay đổi sản xuất và giữ cho hoạt động sản xuất của họ an toàn không bị ngừng hoạt động. Tác động” .

Apple cũng có thể hưởng lợi từ việc người dùng giao dịch bằng iPhone của họ. Mohan đã chỉ ra một cuộc khảo sát gần đây cho thấy hơn 25% người được hỏi sở hữu iPhone 8 hoặc phiên bản cũ hơn.

Gã khổng lồ công nghệ cũng có thể hưởng lợi từ một chương trình thương mại nhằm tăng lượng iPhone được cài đặt, kiếm tiền từ các dịch vụ hơn nữa và khóa khách hàng vào hệ sinh thái của Apple trong khi bán các sản phẩm khác.

BNP Paribas Exane: Amazon (AMZN) hoạt động kém hiệu quả với mục tiêu giá 2.800 đô la

BNP Paribas nhìn thấy con đường gập ghềnh phía trước của Amazon do lạm phát tăng vọt và chi tiêu cao hơn. Stefan Slowinski, nhà phân tích tại BNP Paribas Exane, cho biết việc đầu tư vào các trung tâm hậu cần để tăng tốc độ giao hàng và thưởng cho nhân viên để giữ cho các nhà kho luôn có nhân viên trong bối cảnh thị trường lao động Hoa Kỳ thắt chặt trong đại dịch Covid-19 có thể ăn vào biên lợi nhuận của công ty.

Dữ liệu cho thấy trong số 58 công ty môi giới bao phủ Amazon, 20 công ty được đánh giá là “mua mạnh”, 36 được đánh giá là “mua”, một được đánh giá là “giữ” và một được đánh giá là “bán”. Mục tiêu giá trung bình là $ 4.000.

Amazon đã phát triển nhanh chóng trong thời kỳ đại dịch do người tiêu dùng phụ thuộc nhiều vào các mặt hàng thiết yếu hàng ngày, nhưng những người mua sắm này hiện đang quay trở lại các cửa hàng khi đại dịch được cải thiện.

Người tiêu dùng cũng đang cắt giảm chi tiêu tùy ý trong môi trường siêu lạm phát, trong khi chi phí nguyên vật liệu, mua sắm và vận chuyển của doanh nghiệp đang tăng lên. “Mặc dù việc mở rộng tỷ suất lợi nhuận là có thể, nhưng rõ ràng là người tiêu dùng đang phải chịu áp lực trong bối cảnh lạm phát cao. Amazon đã tăng giá cho khách hàng bằng cách tăng giá Prime.”

Slowinski nói thêm rằng Amazon sẽ không tăng giá nhiều sản phẩm để chống lạm phát, vì vậy hoạt động của công ty có thể bị ảnh hưởng. Công ty sẽ cần phân bổ chi tiêu vốn cho hoạt động kinh doanh đám mây của mình vì họ đặt mục tiêu mở rộng thị trường thêm 30% trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt.

Morgan Stanley duy trì xếp hạng “thừa cân” đối với Tesla (TSLA) với mục tiêu giá 1.300 USD

Trả lời các báo cáo gần đây rằng chính quyền Biden có thể đang chuẩn bị kích hoạt Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để khuyến khích sản xuất trong nước các nguyên liệu chính cho pin xe điện, nhưng Nhà Trắng chưa xác nhận điều này, nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley cho biết trong một báo cáo nghiên cứu. Năm nay, Tesla (TSLA.US) sẽ trở thành một “công ty cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo trên bờ.”

Đối với cộng đồng đầu tư, vai trò của Tesla trong việc xây dựng chuỗi cung ứng EV thượng nguồn và cơ sở hạ tầng EV hạ nguồn sẽ “ngày càng rõ ràng trong những tuần và tháng tới”, nhà phân tích này tin tưởng.

Ngân hàng Barclays: Đã hạ xếp hạng AMD (AMD) từ “quá cân” xuống “giữ”, giá mục tiêu giảm từ $ 148 xuống còn $ 115

Barclays đã đưa ra những lo ngại về triển vọng năm 2023 của công ty. Nhà phân tích Blayne Curtis của ngân hàng chỉ ra rằng doanh thu vẫn có thể tăng trưởng 31% trong năm nay, nhưng ông cho biết tốc độ tăng trưởng có thể chậm lại ở mảng PC, trò chơi và phân khúc rộng hơn, và lợi ích từ việc mua lại Xilinx có thể sẽ hạ nhiệt trong năm tới.

“Chúng tôi không có bằng chứng chắc chắn rằng bất kỳ thị trường nào trong số này đang trải qua một số điều chỉnh, nhưng chúng tôi nhận thức được rằng cả ba phân khúc đều đang hoạt động ở mức ‘cao'”, Curtis viết trong một ghi chú.

Ngoài ra, Curtis cũng chỉ ra rằng quỹ đạo tăng trưởng trong tương lai của AMD là một vấn đề lớn. Ông nói thêm, khả năng cạnh tranh của Intel (INTC.US) và ARM cũng rất quan trọng. SoftBank có kế hoạch dẫn đầu IPO ARM của mình tại Hoa Kỳ vào cuối năm tài chính 2023. “Chúng tôi muốn ngồi bên lề cho đến khi chúng tôi có cái nhìn rõ ràng hơn về mức độ chính xác của những điều chỉnh này và bối cảnh cạnh tranh sẽ phát triển như thế nào khi đối thủ Intel bắt kịp và ARM chiếm thị phần nhiều hơn.”

Đáng chú ý, trong tuần này, Goldman Sachs đã loại AMD khỏi danh sách “Mua mạnh” đối với cổ phiếu Hoa Kỳ, nói rằng bối cảnh vĩ mô cho ngành bán dẫn trong 12 tháng tới là nhiều thách thức hơn.

Mizuho: Duy trì xếp hạng “mua” trên Occidental Petroleum (OXY) và tăng giá mục tiêu từ $ 78 lên $ 85

Nhà phân tích Vincent Lovaglio của Mizuho cho biết ông lạc quan về xu hướng dài hạn của giá dầu. Ông đã nâng dự báo giá dầu dài hạn của mình lên 61-70 USD/thùng, trong khi dự báo cho năm 2022-25 đã tăng trung bình 16 USD/thùng. Điều này được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng trong sản xuất dầu độc đáo của Hoa Kỳ và tăng cường vốn đầu tư. Giá dầu tăng khiến ông tăng mục tiêu giá cho công ty khai thác và khai thác dầu mỏ lên 41%. Liên quan đến thị trường, Lovaglio vẫn lạc quan về thăm dò và phát triển và năng lượng.

Morgan Stanley: Hạ xếp hạng của Dell (DELL) từ “tốt hơn” xuống “ngang bằng với thị trường rộng lớn hơn” và hạ giá mục tiêu xuống 60 đô la từ 66 đô la.

Morgan Stanley: Hạ hạng Hewlett-Packard (HPQ) xuống “kém hiệu quả” từ “ngang bằng thị trường” và hạ giá mục tiêu từ 34 đô la xuống 31 đô la.

Citi: Duy trì xếp hạng “mua” của Sony (SONY), với giá mục tiêu là $ 148.

Goldman Sachs: Xếp hạng “mua” đầu tiên đối với PayPal (PYPL) và Block (SQ).

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý