Biden: Hoa Kỳ sẽ không tham chiến ở Ukraine, và kiểm soát giá cả là ưu tiên hàng đầu

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã có bài phát biểu đầu tiên về Liên minh kể từ khi nhậm chức vào sáng thứ tư ngày 2/3.

Vào sáng thứ Tư, theo giờ Hà Nội, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã có bài phát biểu đầu tiên về Liên minh trước Quốc hội kể từ khi nhậm chức.

Về vấn đề Nga-Ukraine , ông Biden tuyên bố Mỹ sẽ tham gia cùng đồng minh, cấm các chuyến bay của Nga vào không phận của Mỹ, thu giữ du thuyền, căn hộ cao cấp và máy bay tư nhân của Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng với các đồng minh châu Âu.

Biden cho rằng Putin là một “nhà độc tài” sẽ phải trả giá rất đắt và Putin đã thực hiện một “tính toán sai lầm nghiêm trọng” trong cuộc xâm lược Ukraine.

Ông Biden cho biết Mỹ đang ngăn chặn việc Nga tiếp cận công nghệ có thể làm suy yếu sức mạnh kinh tế và quân sự của nước này trong những năm tới, và Putin đã gặp phải “bức tường quyền lực” mà ông không bao giờ tưởng tượng được. Trong khi đó, Bộ Tư pháp đang thành lập một lực lượng đặc nhiệm để truy tìm tội ác của các nhà tài phiệt Nga.

Ông Biden nhấn mạnh rằng Mỹ đang chuẩn bị “một cách thận trọng và rộng rãi” để chống lại các hành động của Nga ở Ukraine với các đồng minh, nhưng lực lượng của Mỹ thì không và sẽ không xung đột với lực lượng của Nga ở Ukraine.

Về vấn đề lạm phát trong nước của Hoa Kỳ , Biden nói rằng ông sẽ sử dụng tất cả các biện pháp có thể để bảo vệ các công ty và người tiêu dùng Mỹ khỏi tác động của các lệnh trừng phạt chống lại Nga. Ông cho biết kiểm soát giá cả là ưu tiên hàng đầu, thúc giục giá xe điện giảm.

Về dịch bệnh , Biden nói rằng với việc giảm các trường hợp Covid-19 mới, cuộc sống ở Hoa Kỳ đang trở lại bình thường, và sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại các bệnh giống như Covid-19 mới, và sẽ sớm yêu cầu Quốc hội cấp thêm ngân quỹ liên quan đến dịch bệnh. .

Biden nói rằng cải cách cơ sở hạ tầng sẽ đưa Hoa Kỳ vào con đường giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh kinh tế trong thế kỷ 21.

Trong bài phát biểu của Biden, hợp đồng tương lai Nasdaq đã phục hồi khoản lỗ và hiện tăng 0,11%, hợp đồng tương lai Dow tăng 0,28% và chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,16%.

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý