Cả Nga và Mỹ đều bày tỏ lập trường về khả năng “Nga sử dụng vũ khí hạt nhân”!

Peskov: Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân nếu đất nước đối mặt với mối đe dọa ‘hiện hữu’

640

Ảnh chụp màn hình báo cáo TASS

Khi được hỏi liệu Nga có thể loại trừ hoàn toàn việc sử dụng vũ khí hạt nhân hay không, ông Peskov trả lời: “Chúng tôi có khái niệm về an ninh quốc gia. Và, bạn có thể đọc tất cả lý do sử dụng vũ khí hạt nhân. Vì vậy, nếu nó là một mối đe dọa hiện hữu đối với đất nước chúng tôi. , sau đó nó có thể được sử dụng theo chiến lược của chúng tôi. ”Peskov nói thêm:“ Có những lý do khác, cũng được đề cập trong văn bản. ”

640 1Theo tuyên bố về chính sách hạt nhân của Nga năm 2020 do Tổng thống Nga Vladimir Putin ký, nước này sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân trong hai tình huống: nhắm mục tiêu vào Moscow hoặc Khi các đồng minh của họ sử dụng hạt nhân hoặc các loại vũ khí thông thường khác, hoặc bị “tấn công” bởi vũ khí thông thường ” tồn tại của dân tộc có nguy cơ bị đe dọa ”.

Thư ký nhà trắng Sullivan: Chuyến đi châu Âu của Biden để thảo luận về ‘sự cố’ Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân

Theo tin tức mới nhất từ ​​Hãng thông tấn vệ tinh Nga, Sullivan, Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Hoa Kỳ, đã tiết lộ trong cuộc họp giao ban của Nhà Trắng vào ngày 22 theo giờ địa phương rằng Hoa Kỳ sẽ đàm phán với các đồng minh để đối phó với ” sự cố “rằng Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân.

640 6

Theo dự báo của ông Sullivan, Tổng thống Mỹ Biden sẽ tới châu Âu vào ngày 23 để tham gia các cuộc họp của Hội đồng châu Âu và NATO sẽ được tổ chức vào ngày 24 tới. Báo cáo cho biết, ông Biden cũng dự kiến ​​sẽ đến Ba Lan vào ngày 25 để thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraine.

Sputnik cho biết tại cuộc họp giao ban ở Washington vào ngày 22, ” Trong những ngày đầu của cuộc xung đột, Tổng thống Putin thực sự đã nêu ra những lo ngại về khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân. Đây là điều mà chúng tôi phải tập trung vào. Dựa trên phân tích hiện tại của chúng tôi, cho đến nay , chúng tôi không thay đổi tư thế hạt nhân của mình. Nhưng chúng tôi luôn theo dõi các trường hợp tiềm ẩn và chúng tôi chắc chắn xem xét chúng một cách nghiêm túc nhất có thể. Chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến ​​của các đồng minh và đối tác về các trường hợp tiềm ẩn này và thảo luận về các biện pháp ứng phó có thể có của chúng tôi. ” 

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 27/2 đã ra lệnh tái triển khai lực lượng răn đe của quân đội Nga sang trạng thái sẵn sàng chiến đấu đặc biệt. Khi Putin gặp Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu và Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Gerasimov cùng ngày, ông nói rằng phương Tây không chỉ kiềm chế Nga về mặt kinh tế mà còn phát biểu của một số nhà lãnh đạo ngày càng trở nên hung hăng hơn, vì vậy ông đã ra lệnh Nga để răn đe Nga về mặt chiến lược. Cường quốc bước vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu đặc biệt. Hôm 5/3, ông Putin nói rõ rằng lực lượng răn đe chiến lược của Nga đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu đặc biệt sau khi Ngoại trưởng Anh Truss đưa ra nhận xét rằng tình hình ở Ukraine có thể dẫn đến xung đột giữa NATO và Nga.

Trong khi xung đột Nga-Ukraine tiếp tục, ông Sullivan cũng cho biết vào ngày 22 rằng Biden sẽ không tìm cách gây áp lực với các đồng minh của Washington để cấm cung cấp năng lượng của Nga ngay lập tức, nhưng ông đã có kế hoạch công bố một “hành động chung” nhằm giảm sự phụ thuộc của châu Âu vào Nga.

640 1 4

“Ông ấy sẽ làm việc với các đồng minh để thực hiện các điều chỉnh lâu dài đối với việc triển khai quân sự của NATO ở sườn phía đông. Ông ấy sẽ công bố các hành động chung nhằm tăng cường an ninh năng lượng của châu Âu và cuối cùng là giảm sự phụ thuộc của châu Âu vào khí đốt của Nga”, ông Sullivan nói.

Ông Sullivan cũng nói thêm rằng Mỹ và các đồng minh cũng sẽ có “cơ hội để phối hợp hỗ trợ quân sự trong giai đoạn tiếp theo cho Ukraine” và sẽ “áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga, tăng cường các biện pháp trừng phạt hiện có để chống trốn tránh lệnh trừng phạt và đảm bảo thực thi mạnh mẽ.”

Bình luận về thông báo của Biden vào đầu tháng này rằng Hoa Kỳ gần như sẽ cấm hoàn toàn việc nhập khẩu năng lượng từ Nga, Sullivan cho biết Biden đã nói rõ rằng ông “sẽ không gây áp lực” để các đồng minh phải tuân theo. “Theo quan điểm của ông ấy, những gì chúng tôi đạt được với các đối tác châu Âu về trừng phạt tài chính, kiểm soát xuất khẩu và các biện pháp khác nhằm đàn áp nền kinh tế Nga đã có tác động chưa từng có đối với một nền kinh tế lớn trên quy mô mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây.” nói.

Kể từ khi Nga tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Mỹ và các nước phương Tây khác đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt đối với Nga. Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 16/3 cho biết, các biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp đặt lên Nga đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế toàn cầu. Phương Tây đã sử dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế, tài chính, thương mại và các biện pháp trừng phạt khác làm “vũ khí” chống lại Nga, khiến giá xăng dầu, năng lượng và lương thực tăng cao. Các biện pháp trừng phạt cũng đã giáng xuống chính châu Âu và Hoa Kỳ. Ngoài ra, các quan chức Nga ngày 25/2 cũng đáp trả khi các nước phương Tây công bố các lệnh trừng phạt nhằm vào các nhà lãnh đạo Nga, cho rằng các biện pháp trừng phạt của các nước phương Tây là “không liên quan”, cho thấy sự “bất lực tuyệt đối” của phương Tây trong chính sách đối ngoại.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý