Các quan chức Fed đang gặp khó khăn, đường cong lợi suất đã bị cắt ngang, và cổ phiếu tài chính đã tăng trên diện rộng!

Các quan chức Fed nhấn mạnh tuyên bố của Chủ tịch Powell rằng Fed có thể cần phải giảm mua nợ nhanh hơn so với kế hoạch ban đầu.

Các quan chức Fed đã nhấn mạnh tuyên bố của Chủ tịch Powell rằng Fed có thể cần phải giảm mua nợ nhanh hơn so với kế hoạch ban đầu.

Chủ tịch Fed San Francisco, Mary Daly, đã tuyên bố trong một cuộc thảo luận trực tiếp trên web rằng để cân bằng mục tiêu việc làm và ổn định giá cả, Fed có thể cần phải giảm các khoản mua nợ nhanh hơn dự kiến.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang sắp mãn nhiệm Quarles và Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cũng đưa ra nhận xét tương tự vào những dịp khác nhau vào thứ Năm. Lợi tức kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng 4 điểm cơ bản lên 1,45%, sau khi giảm xuống mức thấp 1,41% trước đó. Lợi tức kho bạc Mỹ kỳ hạn hai năm tăng 7 điểm cơ bản lên 0,63%, cao hơn mức thấp trong ngày của 0,56%.

Chỉ số KBW Nasdaq Bank (BKX) tăng 3,4% vào thứ Năm, mức tăng lớn nhất kể từ ngày 23/9. ETF ngành tài chính tăng 2,9%, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 3 năm nay.

Tính đến cuối ngày thứ Năm, trong số các ngân hàng lớn, Morgan Stanley (MS.US) và Wells Fargo (WFC.US) có mức tăng lớn nhất, lần lượt tăng 3,78% và 3,6%; trong số các ngân hàng khu vực, năm ngân hàng có mức tăng lớn nhất. Ba Ngân hàng (FITB.US) tăng 5,27%, Union Credit Bank (CMA.US) tăng 4,92% và Bank of America (MTB.US) tăng 4,64%.

Cổ phiếu của Ngân hàng Toronto-Dominion (TD.US) tăng 5% sau khi hoạt động kinh doanh ngân hàng bán lẻ của ngân hàng này tại Canada và Hoa Kỳ đạt mức tăng trưởng mạnh, và thu nhập quý IV vượt kỳ vọng của thị trường.

Giá cổ phiếu của các ngân hàng thẻ tín dụng đã tăng mạnh, dẫn đầu là United Data (ADS.US) và American Express (AXP.US), với mức tăng lần lượt là 4,67% và 4,47%.

Các công ty bảo hiểm nhân thọ BHP Billiton (BHF.US), Lincoln National (LNC.US) và Dutch Global Insurance (AEG.US) đều tăng hơn 4%. Các công ty bảo hiểm bất động sản đạt được đà tăng trưởng mạnh mẽ, với American International Group (AIG.US), Cincinnati Financial (CINF.US) và Chubb Insurance (CB.US), lần lượt tăng 4,33%, 4,32% và 4,12%.

Vào cuối tháng 11, cổ phiếu bảo hiểm nhân thọ bị ảnh hưởng nặng nề bởi lo ngại của thị trường về loại virus đột biến Omicron.

Thu Hương
Thu Hương
BTV tại Marketwatch

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý