Cách sử dụng Thu nhập cá nhân và Chi tiêu Cá nhân trong Forex

Tổng quan này được dành cho hai chỉ số kinh tế vĩ mô – Thu nhập cá nhân và Chi tiêu cá nhân – và ảnh hưởng của chúng trên thị trường chứng khoán.

Thu nhập cá nhân là gì

Thu nhập Cá nhân thể hiện những thay đổi hàng tháng trong thu nhập của những người thể chất. Chỉ số này đánh giá theo phần trăm những thay đổi của tổng thu nhập của người dân trong nước trong một tháng báo cáo so với tháng trước. Để tính toán, thu nhập từ một số nguồn được sử dụng:

  • Tiền lương / tiền công
  • Tiền thưởng
  • Thu nhập từ sở hữu bất động sản
  • Thu nhập từ việc nắm giữ tài sản tài chính
  • Thu nhập từ doanh nghiệp
  • Trợ cấp và các khoản thanh toán xã hội
  • Bảo hiểm, lương hưu, v.v.

Tại Hoa Kỳ, Thu nhập Cá nhân được tính toán và công bố bởi Cục Phân tích Kinh tế (BEA), cùng với Chi tiêu Cá nhân.

Thay đổi hàng tháng của thu nhập cá nhân là một trong những chỉ số kinh tế vĩ mô quan trọng mà BEA sử dụng để đánh giá hoạt động kinh doanh trong nước. Các thay đổi về Thu nhập cá nhân được công bố hàng tháng trong Lịch kinh tế.

Chi tiêu Cá nhân là gì

Chi tiêu Cá nhân thể hiện những thay đổi hàng tháng trong chi phí của cá nhân. Nó đánh giá phần trăm tổng chi phí của người dân trong nước đã thay đổi như thế nào trong tháng báo cáo so với tháng trước đó. Điều này bao gồm tất cả các chi phí chính của dân số:

  • Chi tiêu cho các dịch vụ
  • Tiêu dùng lâu bền và không phải hàng hóa
  • Chi tiêu cho các giao dịch ngân hàng, phí hoa hồng, v.v.

Chỉ số này cũng được tính toán hàng tháng và được BEA công bố cùng với Thu nhập cá nhân. Chi phí tiêu dùng là một phần của GDP, do đó, PS giúp dự báo mức tăng trưởng của nó. Ngoài ra, nó là một trong những chỉ số tăng trưởng lạm phát. Thay đổi Chi tiêu Cá nhân được chúng tôi xuất bản hàng tháng trong Lịch Kinh tế.

Làm thế nào để các chỉ số này ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ?

Để phân tích ảnh hưởng đến nền kinh tế của một quốc gia, Thu nhập cá nhân và Chi tiêu cá nhân được sử dụng cùng nhau. Nếu dữ liệu thực tế khác biệt đáng kể so với dự báo, thì sự biến động trên thị trường tiền tệ có thể tăng lên.

Trung bình, các chỉ số này thay đổi trong khoảng 1-2%. Sự tăng trưởng hoặc suy giảm bất ngờ từ 3% trở lên có thể ảnh hưởng đến tỷ giá của đô la Mỹ so với các đồng tiền khác.

Cả hai chỉ số thường có ảnh hưởng vừa phải đến tỷ giá tiền tệ. Ảnh hưởng sẽ nổi bật nhất nếu chúng tăng hoặc giảm đồng thời.

Nếu các động lực giá theo các hướng khác nhau – một chỉ báo tăng, chỉ báo thứ hai giảm – phản ứng của thị trường có thể không rõ ràng. Hãy để chúng tôi xem thị trường có thể phản ứng như thế nào với sự tăng trưởng hoặc giảm đồng thời của các chỉ số.

Báo cáo tăng 

Sự tăng trưởng tự tin của Thu nhập cá nhân và Chi tiêu cá nhân làm cho đồng USD trở nên mạnh hơn. Sự tăng trưởng như vậy có thể làm nóng thị trường tiêu dùng, hỗ trợ tăng trưởng GDP và đẩy nhanh lạm phát.

Do đó, để kìm hãm sự phát triển quá nóng của nền kinh tế và giảm lạm phát, Fed có thể tăng lãi suất. Kỳ vọng về khả năng tăng lãi suất này sẽ thu hút các nhà đầu tư mua đồng đô la.

Báo cáo giảm

Sự sụt giảm mạnh của cả hai chỉ số có thể làm cho USD giảm so với các đồng tiền khác. Thu nhập cá nhân và chi tiêu giảm thể hiện một số xu hướng đáng tiếc trong nền kinh tế, dẫn đến suy giảm GDP và lạm phát.

Sau đó, Fed có thể làm sống động và hỗ trợ nền kinh tế bằng nhiều biện pháp kích thích khác nhau và giảm lãi suất (nếu có thể). Với những kỳ vọng này, các nhà đầu tư sẽ bán đồng đô la.

Sử dụng các chỉ số để giao dịch

Thu nhập cá nhân và Chi tiêu cá nhân có thể được sử dụng để giao dịch ngoại hối một mình hoặc cùng với các chỉ số kinh tế khác .

Cách tiếp cận đầu tư

Đối với các khoản đầu tư dài hạn bằng tiền tệ, người ta cần phải có một nguồn vốn đáng kể và có thể phân tích chi tiết các động thái của tất cả các chỉ số kinh tế của đất nước. Đối với điều này, phân tích cơ bản được sử dụng: nó giúp đánh giá những thay đổi trong Thu nhập cá nhân và Chi tiêu cá nhân cùng với các dữ liệu khác.

Động lực tích cực của các chỉ số (tăng trưởng cả thu nhập và chi tiêu) có nghĩa là nền kinh tế Hoa Kỳ đang hoạt động tốt và đồng đô la sẽ thậm chí còn mạnh hơn. Nếu các chỉ số cơ bản khác xác nhận tăng trưởng kinh tế, các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến việc mua vào đồng đô la và sẽ tạo ra một xu hướng tăng dài hạn bởi nhu cầu của họ.

Các động lực tiêu cực của cả hai chỉ số (giảm thu nhập và chi tiêu) có thể dẫn đến xu hướng giảm của USD. Nếu sự suy giảm kinh tế được xác nhận bởi các chỉ số kinh tế khác, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu bán đồng đô la theo cặp với các đồng tiền khác, tính theo sự suy giảm tiếp theo của nó, cho đến khi nền kinh tế Mỹ ổn định và bắt đầu tăng trưởng trở lại.

Giao dịch ngắn hạn

Đây là cách dễ nhất để sử dụng báo cáo Thu nhập cá nhân và Chi tiêu cá nhân để giao dịch ngoại hối. Ở đây, chúng ta sử dụng cơ hội để thực hiện giao dịch ngắn hạn khi dữ liệu được công bố khác nhiều so với dự báo. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của các chỉ số có thể làm cho đồng đô la mạnh lên trong một thời gian và sự sụt giảm có thể dẫn đến việc đồng USD giảm giá. Nói cách khác, chúng ta cố gắng nắm bắt đà giá ngắn hạn do công bố dữ liệu gây ra.

Đối với giao dịch ngắn hạn, phân tích kỹ thuật được sử dụng – chúng ta cần ước tính xu hướng thị trường hiện tại và tìm các mức hỗ trợ / kháng cự . Kết quả là, chúng ta sẽ nhận được hướng mà các trích dẫn có nhiều khả năng xảy ra nhất nếu dữ liệu được công bố cung cấp thêm động lực cho chúng. Nếu bạn giao dịch với đòn bẩy lớn , ngay cả một chuyển động nhỏ trên tin tức cũng có thể mang lại lợi nhuận hoặc thua lỗ lớn, vì vậy hãy luôn kiểm soát rủi ro.

Tổng kết

Thu nhập Cá nhân và Chi tiêu Cá nhân đưa ra ý tưởng về những thay đổi hàng tháng trong cuộc sống của người dân Hoa Kỳ. Theo quy định, các chỉ số này được phân tích cùng với các chỉ số kinh tế khác. Chúng giúp đánh giá hoạt động thị trường hiện tại và tâm lý người tiêu dùng, đưa ra kết luận về mức độ hấp dẫn đầu tư của USD hoặc lợi thế của giao dịch ngắn hạn.

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây