Cách Xây dựng một ý tưởng giao dịch trên biểu đồ thực tế

4FmESPO4

Xin chào các nhà giao dịch

Hôm nay tôi muốn xem xét ý tưởng giao dịch bằng đô la Úc và đô la New Zealand. Toàn bộ quá trình suy nghĩ của tôi và cách lên kế hoạch trên biểu đồ.

Sau đó, tôi có thể thấy cơ hội nào đang hình thành để có khả năng mang lại cho chúng ta giao dịch lợi nhuận khoảng 70 Pip, nếu không muốn nói là xa hơn, hướng tới mốc 200 pip. Hãy theo dõi và tìm hiểu xem cách tôi xây dựng ý tưởng giao dịch

Part 1 : Phá vỡ Trendline

[Part 1] Điều đầu tiên chúng ta nhận thấy khi xây dựng ý tưởng giao dịch này là sự phá vỡ đường xu hướng(Trendline ) , điều mà chúng tai có thể thấy đã xảy ra với một chút lực khá lớn đối với AUDNZD khi giá phá vỡ điều đó ở vị trí số một trên biểu đồ, bạn có thể thấy giá vượt qua khá mạnh, điều này cho thấy chúng ta có thể có một xu hướng đảo chiều hoặc ít nhất là một sự thúc đẩy trở lại khu vực Cung ( Supply Zone ) nơi đã tạo ra xu hướng giảm ban đầu.

part 1Giá phá vỡ Trendline mạnh mẽ

Part 2 : Phá vỡ Cấu trúc

 

[ Part 2], Chúng ta đang tìm kiếm xác nhận rằng giá đã có sức mạnh tăng giá có thể phá vỡ xu hướng hiện tại và có thể tiếp tục và chuyển đổi hành động giá, đó là những gì chúng tađã chứng kiến ​​khi giá có sự phá vỡ cấu trúc cục bộ trên khung bốn giờ ở vi trí số 2 trên biểu đồ.

part2Giá đã phá vỡ mức đỉnh cũ tại vị trí số 2 

Như bạn có thể thấy, nó ở rất gần đỉnh của động thái đã tạo ra sự đột phá của đường xu hướng, tuy nhiên, nó đủ mạnh để đẩy qua, tập hợp lại một chút ở đó và sau đó đẩy lên cao hơn, thiết lập mức cao hơn cho lần đầu tiên trong vài ngày.

Part 3 : Xác định vùng Cầu ( Demand Zone )

[ Part 3], chúng ta đang tìm cách xác định một số nhu cầu mới mà giá đã quay trở lại, ngồi một chút và sau đó cho chúng ta dấu hiệu rằng đó là nơi giá sẽ bắt đầu thúc đẩy, một mức giá hợp lý khi người mua tham gia vào thị trường .

part 3Vùng nhu cầu (demand Zone) mới được thành lập

Bạn có thể thấy ở vị trí thứ 3, đây là nơi giá đã nhúng vào, mặc dù giá đã phá vỡ mức thấp hơn về mặt kỹ thuật trên biểu đồ ở đó, tôi đang tìm kiếm và mong đợi một sự kéo lại lớn hơn những gì chúng ta đã thấy ở vị trí thứ 2 với động thái của #1.

Khi giá rút lui, tập hợp lại và sau đó tăng cao hơn, chúng ta có thể thấy rằng giá đã hình thành một khu vực nhu cầu ( Demand Zone ) tốt ở đó có thể là một bước ngoặt lớn cho giá trong tương lai.

Part 4 : Phá vỡ Cấu trúc

[ Part 4 ] Được cho là phần quan trọng nhất vì nó xác minh khu vực nhu cầu (Demand Zone) mới, mới được hình thành và đang phá vỡ mức đỉnh cũ được thiết lập bởi Phần 2. Sau khi giá phá vỡ cấu trúc.

part 4Giá tạo đỉnh mới phá vỡ đỉnh cũ tại vị trí thứ 4

Như bạn có thể thấy, nó đã xảy ra khá gần đây. Nó chỉ ra rằng có đủ nhu cầu và đơn đặt hàng trong khu vực đó để có thể đẩy giá cao hơn ngay bây giờ hoặc có khả năng trong tương lai.

Part 5 : Pullback to Demand Zone

[Part 5 ] Bây giờ khi kế hoạch giao dịch đang kết hợp với nhau và chúng ta đã thấy nhiều lĩnh vực hành động giá mà chúng ta muốn thấy, vẫn còn một chút nữa mà chúng ta cần quan sát.

p5

Hãy chờ đợi giá quay lại Demand Zone 

Điều đầu tiên là chúng ta muốn thấy sự kéo trở lại của nến đến khu vực nhu cầu.

Chúng ta muốn một xu hướng giảm ổn định tốt đẹp sẽ kéo trở lại các khung thời gian thấp hơn vào khu vực nhu cầu của chúng ta, và nếu giá quay trở lại khu vực Demand Zone như dự kiến, chúng ta có thể bắt đầu tìm kiếm các yếu tố kích hoạt và xác nhận rằng để vào lệnh cho mục tiêu giá đẩy cao hơn.

Part 6 : Xác nhận vào lệnh

[Part 6] vẫn còn một khoảng thời gian nữa, chúng ta cần phần 5 xác nhận mọi thứ để có thể xây dựng kế hoạch. Nhưng nếu chúng ta đi đến phần 6, Chúng ta sẽ bắt đầu tìm kiếm một tín hiệu vào lệnh với sự phá vỡ xu hướng, rất giống với những gì chúng ta đang xem xét ngay bây giờ trên một khung thời gian thấp hơn.

Tôi sẽ cập nhật cho bạn để xem liệu giá này có thể giảm trở lại và cung cấp cho chúng ta những gì chúng ta muốn thấy.

Tôi hy vọng bạn thích phân tích này. Đây là quá trình tôi thực hiện để tìm kiếm và xây dựng ý tưởng giao dịch theo phương pháp Cung- Cầu kết hợp hành động giá, Hy vọng bạn sẽ tìm kiếm được điều gì đó qua bài chia sẻ này

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777