Chứng khoán đình trệ do dầu gây ra căng thẳng lạm phát

SYDNEY (Reuters) – Thị trường chứng khoán châu Á đã bị điều chỉnh vào thứ Tư khi giá dầu tăng và giá nhà máy Trung Quốc tăng lên làm tăng thêm lo ngại rằng chỉ số lạm phát nóng của Mỹ có thể làm tăng áp lực lên các nhà hoạch định chính sách trong việc nâng lãi suất.

Dầu thô giao sau của Mỹ tăng 1% lên mức cao nhất trong hai tuần là 84,97 USD / thùng trong phiên giao dịch sớm và giá dầu Brent giao sau đạt mức cao nhất trong một tuần là 85,35 USD.

Giá nhập khẩu tại nhà máy ở Trung Quốc đã tăng 13,5% so với cùng kỳ năm ngoái tính đến tháng 10, dữ liệu cho thấy, đánh bại các dự báo và cảnh báo về áp lực đi xuống chuỗi cung ứng đối với người tiêu dùng toàn cầu.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản và Nikkei của Nhật Bản, mỗi cổ phiếu giảm 0,2% và cuộc biểu tình kéo dài qua đêm ở Phố Wall đã tạm dừng, với Nasdaq ghi nhận mức giảm đầu tiên trong mười phiên.

S&P 500 tương lai giảm 0,2% trong phiên giao dịch buổi sáng.

Dữ liệu của Hoa Kỳ đến lúc 13:30 GMT dự kiến ​​sẽ cho thấy giá tiêu dùng tăng phi mã ở mức 5,8% so với cùng kỳ năm ngoái và ngay cả các quan chức Cục Dự trữ Liên bang ôn hòa Neel Kashkari và Mary Daly cũng thừa nhận rằng giá tiêu dùng còn nóng hơn họ mong đợi.

Các chiến lược gia của NatWest Markets cho biết: “Đến từ họ, tôi sẽ tưởng tượng rằng bây giờ không còn nghi ngờ gì nữa trong (Fed) rằng rủi ro xung quanh lạm phát cao hơn nhiều so với giả định trước đây,” chiến lược gia của NatWest Markets nói.

Trái phiếu có niên hạn dài hơn đã tăng vào thứ Ba, làm phẳng đường cong lợi suất kho bạc, vì các nhà đầu tư dường như đang đặt cược vào việc tăng trong năm tới hoặc lâu hơn sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng và lạm phát trong những năm tiếp theo.

Các nhà phân tích của NatWest cho biết: “Chỉ số công ty (CPI) có thể đổ thêm một chút nhiên liệu vào quá trình làm phẳng”. “Nhưng tôi cho rằng ở giai đoạn này, chỉ số CPI yếu sẽ không đủ để khiến các thị trường nghĩ rằng Fed sẽ kìm hãm.”

Theo giờ châu Á, trái phiếu kho bạc giảm một chút, nâng lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm khoảng 2 điểm cơ bản lên 1,4626% sau khi nó chạm mức thấp nhất trong sáu tuần là 1,150% qua đêm.

Thị trường tiền tệ khá trầm lắng nhưng các nhà giao dịch ủng hộ nơi trú ẩn an toàn vào thứ Ba và nâng đồng yên lên mức cao nhất trong một tháng.

Đồng tiền Nhật Bản được giữ ở đó vào thứ Tư ở mức 112,84 mỗi đô la và các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro như đô la Úc đang chịu áp lực, với hỗ trợ thử nghiệm của Úc ở mức trung bình động 50 ngày là 0,7374 đô la.

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại nhà môi giới Pepperstone ở Melbourne, cho biết: “Đồng đô la sẽ nhạy cảm với các động thái trong giai đoạn 2-5 năm của đường cong Kho bạc Hoa Kỳ.

Ông nói: “Tôi nghĩ chúng ta sẽ cần xem chỉ số CPI (hàng tháng của Hoa Kỳ) là 0,8% để thấy chỉ số đô la thoát ra khỏi đỉnh của phạm vi 94,50. Chỉ số cuối cùng là 93,997.

ĐÁM MÂY

Sự suy thoái kinh tế của Trung Quốc cũng đang ảnh hưởng đến tâm trí các nhà đầu tư, đặc biệt là khi cuộc khủng hoảng tín dụng dường như đang nhanh chóng lan rộng qua ngành bất động sản khổng lồ.

Trái phiếu trong lĩnh vực này đã phải chịu một cú tăng mạnh vào thứ Ba, với việc bán tháo kéo theo các khoản nợ cấp độ đầu tư.

Các nhà phân tích tại JP Morgan cho biết: “Thị trường hiện đang được thúc đẩy nhiều hơn bởi nỗi sợ hãi hơn là lý do chính đáng. “Định giá đã tính trong (trường hợp) xấu nhất.”

Các đám mây khác cũng đang hình thành, với một cuộc khảo sát tại Nhật Bản cho thấy niềm tin kinh doanh của các nhà sản xuất đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng và cổ phiếu Tesla (NASDAQ: TSLA ), một thước đo tâm lý của các nhà đầu tư bán lẻ, trở nên chao đảo.

Nhà sản xuất ô tô, vốn là cổ phiếu hậu thuẫn cho sự phục hồi mạnh mẽ của chứng khoán từ mức thấp nhất của đại dịch, đã phải chịu mức giảm giá cổ phiếu mạnh nhất trong 14 tháng vào thứ Ba khi các nhà giao dịch chuẩn bị sẵn sàng cho việc bán ra từ giám đốc công ty Elon Musk.

Vàng và bitcoin là những người hưởng lợi chính từ sự hỗn loạn của thị trường, với vàng tăng 3,5% trong một tuần lên 1.829 USD / ounce và bitcoin dao động ở mức 67.267 USD sau khi chạm mức đỉnh kỷ lục 68.564 USD một ngày trước.

Nguồn https://www.investing.com

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý