Chứng khoán Mỹ trước giờ mở cửa | Ba chỉ số chứng khoán chính biến động trái chiều, giá dầu tăng hơn 3%

Trước phiên giao dịch thị trường chứng khoán Mỹ vào ngày 6 tháng 12 (thứ Hai), ba hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã biến động trái chiều. Tính đến thời điểm viết bài, Dow tương lai tăng 0,75%, S&P 500 tương lai tăng 0,41% và Nasdaq tương lai giảm 0,18%.

Trước phiên giao dịch thị trường chứng khoán Mỹ vào ngày 6 tháng 12 (thứ Hai), ba hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã hỗn hợp. Tính đến thời điểm viết bài, Dow tương lai tăng 0,75%, S&P 500 tương lai tăng 0,41% và Nasdaq tương lai giảm 0,18%.

1

Dầu thô WTI tăng 3,29% lên 68,44 USD / thùng. Dầu thô Brent tăng 3,15% lên 72,08 USD / thùng.

Tin tức thị trường

Goldman Sachs cho biết, nếu tính đến những rủi ro và bất ổn xung quanh chủng virus đột biến Omicron, nó có thể làm chậm tốc độ tái khởi động kinh tế và hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2022 xuống 3,8%.

Do ảnh hưởng của chủng virus đột biến Omicron đối với hoạt động du lịch, số lượng giám đốc điều hành công ty năng lượng và quan chức chính phủ tham gia Đại hội Dầu khí Thế giới (WPC) lần thứ 23 tổ chức tại Houston, Mỹ trong tuần này đã giảm mạnh.

Cựu cố vấn y tế của Nhà Trắng gần đây đã tuyên bố rằng chủng virus đột biến Omecron có nguy cơ lây nhiễm cao hơn cho những người chưa được tiêm phòng, và có lý do để tin rằng loại vắc xin hiện tại sẽ khá hiệu quả.

JPMorgan Chase nói rằng nếu việc chủng virus đột biến Omecron gây ra tỷ lệ tử vong tương đối cao và vắc xin hiện tại không có hiệu quả, thì virus đột biến sẽ chỉ trì hoãn đà tăng của thị trường chứng khoán, chứ không phải chấm dứt đà tăng.

Các chiến lược gia của Morgan Stanley cho biết họ không quá lo lắng về việc chủng virus gây đột biến Omecron trở thành một yếu tố rủi ro lớn đối với thị trường chứng khoán, nhưng tin rằng chứng khoán Mỹ sẽ chứng kiến ​​lực cản tăng sau khi Chủ tịch Fed Powell gợi ý rằng nó có thể đẩy nhanh việc giảm mua tài sản.

Dù virus đột biến Omicron đang lây lan nhưng vẫn phụ thuộc vào nhu cầu thị trường, Ả Rập Xê Út đã tăng giá dầu đối với người mua ở châu Á và Mỹ.

Do nhiệt độ ấm hơn ở nhiều vùng của Hoa Kỳ, lo ngại của thị trường về thời tiết lạnh giá đã giảm bớt và nhu cầu về nhiên liệu sưởi ấm vào mùa đông dự kiến ​​sẽ giảm. Giá khí đốt tự nhiên ở Hoa Kỳ đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong nhiều hơn hơn ba tháng.

Do nhiệt độ ở hầu hết các khu vực của châu Âu nói chung là dưới mức trung bình, nhu cầu sưởi ấm gia tăng đã làm tăng sự phụ thuộc vào các nhà máy điện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch đắt hơn, với giá điện ở hầu hết các thị trường lớn ở châu Âu vượt quá 200 euro / MWh vào thứ Hai.

Broadbant, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, cho biết đến năm 2022, tỷ lệ lạm phát có thể lên tới 5%.

Ngân hàng Trung ương Anh đang chuẩn bị ngừng chương trình nới lỏng định lượng (QE) trị giá gần 900 tỷ bảng Anh (khoảng 1,2 nghìn tỷ đô la Mỹ). Động thái này có thể khiến Ngân hàng Trung ương Anh trở thành ngân hàng trung ương lớn thứ hai trên thế giới phải dừng chương trình nới lỏng định lượng trong thời kỳ dịch bệnh sau Ngân hàng Trung ương Canada.

Được thúc đẩy bởi nhu cầu về xe điện, số lượng đăng ký ô tô mới ở Anh trong tháng 11 đã tăng lần đầu tiên sau khi giảm 4 tháng liên tiếp, tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Liên đoàn Công nghiệp Anh (CBI), một tổ chức sử dụng lao động của Anh, cho biết hôm thứ Hai rằng do các vấn đề chuỗi cung ứng toàn cầu, nền kinh tế Anh sẽ tăng trưởng chậm hơn so với dự kiến ​​trước đây trong năm nay và 2023, và chính phủ phải khuyến khích đầu tư dài hạn của doanh nghiệp.

Do nhu cầu đối với hàng hóa đầu tư giảm, tỷ lệ đơn đặt hàng sản xuất hàng tháng ở Đức sau khi điều chỉnh theo mùa trong tháng 10 đã giảm mạnh xuống còn 6,9%, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 8.

UBS đã nâng dự báo tăng trưởng GDP của Úc vào năm 2022 lên 5,8% và kỳ vọng của họ về triển vọng lạm phát và thất nghiệp của Úc vẫn cao hơn mức đồng thuận của thị trường.

Ngân hàng Quốc gia Úc cho rằng vẫn còn một khoảng cách lớn giữa đặt cược tăng lãi suất thị trường tiền tệ và các hướng dẫn của Ngân hàng Dự trữ Úc.

Sự lây lan của chủng virus đột biến Omicron đã thúc đẩy nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn.

Chỉ số Niềm tin Nhà đầu tư Sentix cho Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào tháng 12 là 13,5, cao hơn giá trị dự kiến ​​là 12,5.

Các sự kiện kinh tế quan trọng: Vào lúc 21h theo giờ Hà Nội, các bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro đã thảo luận về dự thảo ngân sách năm 2022 và hội nghị thượng đỉnh khu vực đồng euro.

Tin tức chứng khoán

Về cổ phiếu công nghệ , Apple (AAPL) tăng 0,35% trước thị trường, Amazon (AMZN) giảm 0,24% trước thị trường, Microsoft (MSFT) giảm 0,15% trước thị trường và Alphabet (GOOGL) đã giảm 0,13 trước thị trường.%, Meta Platforms (FB) giảm 0,28% trước khi thị trường.

Tesla (TSLA đã giảm 2,72% trước khi thị trường.

Nvidia (NVDA) giảm 3,89% trước thị trường Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nvidia Huang Renxun đã bán 440.000 cổ phiếu vào tuần trước, với tổng giá trị xấp xỉ 140 triệu USD.

Lucid (LCID) đã giảm 14,51% trước thị trường Công ty gần đây đã nhận được trát đòi hầu tòa từ SEC yêu cầu họ xuất trình một số tài liệu liên quan đến cuộc điều tra của SEC.

Cổ phiếu khái niệm chuỗi khối giảm trước thị trường, Riot Blockchain (RIOT) giảm 8,9% trước thị trường, MicroStrategy (MSTR) giảm 7,3% trước thị trường, Ebon International (EBON) giảm 6,92% trước thị trường, bit số (BTBT) giảm 5,95% trước thị trường, Coinbase (COIN) giảm 3,91% trước thị trường và Thành phố thứ 9 (NCTY) giảm 5,65% trước thị trường.

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý